ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สกอ.จี้มหาลัยแจ้งความเพจขายวุฒิการศึกษา

สกอ.จี้มหาลัยแจ้งความเพจขายวุฒิการศึกษา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 8 ก.ค. 2559 เปิดอ่าน : 6,992 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
สกอ.จี้มหาลัยแจ้งความเพจขายวุฒิการศึกษา

Advertisement

โผล่อีกแล้วเพจขายวุฒิการศึกษาทุกระดับ แอบอ้างการันตีได้รับจริง ตรวจสอบได้ ใช้งานได้100% แถมมีโปรโมชั่นสั่งหลายใบลดได้อีก ขณะที่ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์โดนอ้างชื่อโร่แจ้งความแล้ว “อาภรณ์” รับถ้ามีจริงเสียชื่อเสียง จี้มหา’ลัยช่วยกันตรวจสอบ ด้านเลขาธิการ กศน.ยืนยันวุฒิ กศน.ซื้อไม่ได้


วันนี้( 8 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีการแชร์ภาพซึ่งเป็นเพจทางเฟสบุ๊ก ทำธุรกิจขายวุฒิการศึกษา ระบุว่าเป็นของแท้และราคาถูก เมื่อคลิ๊กเข้าไปดูรูปโฆษณาต่างๆ ก็จะพบภาพวุฒิการศึกษาของสถาบันการศึกษาต่างๆ โดยเพจรับจ้างทำวุฒิการศึกษาดังกล่าว ได้โฆษณาการันตีว่าได้รับจริง ตรวจสอบได้ ใช้งานได้100% รวมถึงหนังสือรับรองและทรานสคริปด้วย พร้อมยังมีโปรโมชั่นสั่งหลายใบมีส่วนลด โดยระดับราคา เช่น วุฒิ ม.3 หากเลือกแบบ จบ กศน.ราคา 5,000 บาท หากเลือกแบบจบจากโรงเรียน ราคา 6,000 บาท ระดับม.6 หากเลือกจบ กศน.ราคา7,000 บาท หากเลือกจบจากโรงเรียน ราคา 8,000 บาท เช่นเดียวกับ ปวช. ขณะที่ ปวส.จะขยับเป็น 9,000 บาท ทั้งยังมีรูปภาพยืนยันว่าได้สื่อสารและส่งของเป็นวุฒิปริญญากับผู้ซื้ออีกด้วย ทั้งนี้ เพจขายวุฒิปริญญาปลอมดังกล่าว แอบอ้างมหาวิทยาลัยชื่อดังจำนวนมาก ทั้งในกรุงเทพฯและมหาวิทยาลัยต่างจังหวัด โดยผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากต่างแสดงความเห็นวิจารณ์กรณีดังกล่าว

น.ส.อาภรณ์ แก่นวงศ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา(กกอ.) กล่าวว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ. ) ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว และไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ตลอดเวลา เพราะสร้างความเสื่อมเสียให้แก่มหาวิทยาลัยไทย ขณะนี้หากมีเรื่องอะไรทั้งดีและไม่ดีก็จะรู้กันไปทั่วโลก ดังนั้นมหาวิทยาลัยต่างๆต้องช่วยกันตรวจสอบ และมหาวิทยาลัยไหนถูกนำชื่อมาแอบอ้างก็ต้องแจ้งความดำเนินคดี เพราะเป็นผู้เสียหายโดยตรงและไม่ต้องมารอ สกอ.ดำเนินการ


ผศ.ดร.ทัณฑกานต์ ดวงรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีสายงานสื่อสารและพัฒนาแบรนด์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ) กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่และเกิดขึ้นบ่อยๆ ทำให้มหาวิทยาลัยต้องตั้งทีมกฏหมายคอยตรวจสอบทางสื่อออนไลน์ และสื่ออื่นๆ และจะเก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับเพจดังกล่าวแล้ว


“ ต้องยอมรับว่าการจับกุมผู้ต้องหาเหล่านี้ทำได้ยากมาก เพราะส่วนใหญ่เป็นการประกาศขายทางเว็บไซต์ เมื่อมีข่าวออกมา พวกนี้ก็จะปิดเพจหนีไป จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง อย่าเป็นไฟไหม้ฟาง ดูเฉพาะประเด็นร้อนในสังคม “ ผศ.ดร.ทัณฑกานต์ กล่าว


ด้านนายสุรพงษ์ จำจด เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย(กศน.)กล่าวว่า ในส่วนของ กศน.ได้มอบหมายให้ทาง กศน.จังหวัดที่ถูกแอบอ้างไปแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งตนยืนยันว่าวุฒิของกศน.ไม่สามารถซื้อได้ คนที่จะได้รับวุฒิของกศน.จะต้องเรียนตามระบบของ กศน.ซึ่งมีหลายวิธี หากใครบอกว่าจ่ายเงินแล้วได้วุฒิมาโดยไม่ต้องเรียนก็บอกได้ทันทีว่าเป็นวุฒิปลอม เพราะฉะนั้นหากมีคนนำวุฒิของกศน.ไปใช้สมัครงานในหน่วยงานหรือสถานประกอบการ หรือบริษัทเอกชนใดและต้องการให้ กศน.ตรวจสอบก็ยินดีที่จะตรวจสอบให้

 

 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม 2559 เวลา 18.24 น.

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สกอ.จี้มหาลัยแจ้งความเพจขายวุฒิการศึกษา , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ครูกัลยา" โชว์ผลงานนโยบายโค้ดดิ้งครบ 2 ปี สร้างมูลค่าเพิ่มเศรษฐกิจประเทศ☕ 15 พ.ค. 2564
"ครูกัลยา" โชว์ผลงานนโยบายโค้ดดิ้งครบ 2 ปี สร้างมูลค่าเพิ่มเศรษฐกิจประเทศ
เปิดอ่าน 728 ครั้ง
บอร์ดกพฐ.ถก มาตรการรับมือเปิดภาคเรียน☕ 14 พ.ค. 2564
บอร์ดกพฐ.ถก มาตรการรับมือเปิดภาคเรียน
เปิดอ่าน 2,398 ครั้ง
Timeline ของครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 3 เริ่มต้นขึ้นแล้ว!☕ 14 พ.ค. 2564
Timeline ของครูรัก(ษ์)ถิ่น รุ่นที่ 3 เริ่มต้นขึ้นแล้ว!
เปิดอ่าน 1,536 ครั้ง
"ครูเหน่ง" ตั้งคณะทำงานเร่งขับเคลื่อน Quick Win 7ข้อ☕ 14 พ.ค. 2564
"ครูเหน่ง" ตั้งคณะทำงานเร่งขับเคลื่อน Quick Win 7ข้อ
เปิดอ่าน 5,312 ครั้ง
ว7/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ☕ 14 พ.ค. 2564
ว7/2564 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 3,373 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ ระบบสารสนเทศทางธุรกิจ
เปิดอ่าน 45,418 ครั้ง
ทำไมคนเราถึงฝันทำไมคนเราถึงฝัน
เปิดอ่าน 7,213 ครั้ง
เล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?เล่นฮูลาฮูป ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?
เปิดอ่าน 108,730 ครั้ง
สังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยงสังเกตมะเร็งชนิดต่างๆ ก่อนชีวิตจะเสี่ยง
เปิดอ่าน 9,888 ครั้ง
เหตุใด...บัณฑิตครูเดินไม่ถึงฝัน กระบวนการผลิตหรือระบบการคัดเลือก?เหตุใด...บัณฑิตครูเดินไม่ถึงฝัน กระบวนการผลิตหรือระบบการคัดเลือก?
เปิดอ่าน 7,536 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ