ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ตั้งแล้วกรรมการควบคุม มรภ.ชัยภูมิ-สุรินทร์

ตั้งแล้วกรรมการควบคุม มรภ.ชัยภูมิ-สุรินทร์

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 16 ก.ค. 2559 เปิดอ่าน : 6,271 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ตั้งแล้วกรรมการควบคุม มรภ.ชัยภูมิ-สุรินทร์

Advertisement

[เดลินิวส์] - “บิ๊กหนุ่ย”ลงนามตั้งกรรมการสางปัญหา 2 ราชภัฏ ประเดิมคำสั่ง คสช. “ถนอม อินทรกำเนิด” นั่งประธานสภา มรภ.สุรินทร์ ขณะที่”เชิดชัย โชครัตนชัย”นั่งประธานสภา มรภ.ชัยภูมิ เตรียมเรียกหลายมหา’ลัยที่จ่อคิวเข้าพบหลังหยุดยาว


วันนี้( 15 ก.ค.) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ใช้อำนาจตาม ม.44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว)พ.ศ.2557 ออกคำสั่ง คสช. ที่ 39/2559 เรื่องการจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษา โดยมีผลใช้บังคับกับมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) ชัยภูมิ และ มรภ.สุรินทร์ ให้อำนาจ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) โดยคำแนะนำของคณะกรรมการการอุดมศึกษา (กกอ.) มีอำนาจสั่งให้ผู้ดำรงตำแหน่งหยุดปฏิบัติหน้าที่พ้นจากตำแหน่งหรือให้ไปปฏิบัติงานอื่น และไม่มีสิทธิได้รับค่าตอบแทน เบี้ยประชุม สิทธิประโยชน์หรือเงินประจำตำแหน่งในตำแหน่งนั้น และกรณีนายกและกรรมการสภา ต้องหยุดการปฏิบัติหน้าที่หรือพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ทั้งคณะให้ รมว.ศึกษาธิการ แต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกและกรรมการสภา จำนวนไม่น้อยกว่า 5 คนแต่ไม่เกิน 15 คนนั้น กกอ. ได้เสนอแนวทางแก้ไขปัญหา และเสนอรายชื่อผู้เหมาะสมปฏิบัติหน้าที่ใน 2 มหาวิทยาลัยให้ตนพิจารณาแล้ว

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ตนได้ลงนามคำสั่งศธ. ที่สกอ.497/2559 เรื่อง ให้ผู้ดำรงตำแหน่งพ้นจากการปฏิบัติหน้าที่และแต่งตั้งบุคคลให้ปฏิบัติ หน้าที่ใน มรภ.สุรินทร์ ดังนี้ ให้ผู้ดำรงตำแหน่งนายกสภา และกรรมการสภามรภ.สุรินทร์ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คำสั่งนี้บังคับใช้ พ้นจากตำแหน่งหน้าที่ ให้ผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีหรือรักษาการแทนอธิการบดี และรองอธิการบดีมรภ.สุรินทร์ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คำสั่งนี้มีผลบังคับใช้ พ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ และแต่งตั้งคณะบุคคล ปฏิบัติหน้าที่แทนสภา มรภ.สุรินทร์ ดังนี้ นายถนอม อินทรกำเนิด เป็น ประธานกรรมการ รศ.อานนท์ เที่ยงตรง เป็น กรรมการ รศ.ศศิวิมล มีอำพล เป็น กรรมการ ผศ.จรูญ ถาวรจักร เป็น กรรมการ นายชวลิต หมื่นนุช กรรมการ นายอภิมุข สุขประสิทธิ์ กรรมการ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา กรรมการและเลขานุการ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ เจ้าหน้าที่สกอ.ผู้ช่วยเลขานุการ โดยให้คณะบุคคลเหล่านี้มีอำนาจและหน้าที่ ปฏิบัติหน้าที่สภามรภ.สุรินทร์ ตามพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จัด ระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในมรภ.สุรินทร์ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 39/2559 เรื่อง การจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษา และ แต่งตั้ง ผศ.จรูญ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมรภ.สุรินทร์ และให้ผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดี หรือผู้รักษาการแทนอธิการบดีที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คำสั่งนี้บังคับ และพ้นจากตำแหน่งตามคำสั่งนี้ ส่งมอบงานในหน้าที่ บัญชี รายงานทางการเงินและทรัพย์สินให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี ให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันนับตั้งแต่วันที่คำสั่งนี้มีผลบังคับใช้ คือวันที่ 21 ก.ค.2559

พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า นอกจากนั้น ยังลงนาม คำสั่ง ศธ.ที่ สกอ.498/2559 เรื่องให้ผู้ดำรงตำแหน่งพ้นจากตำแหน่งหน้าที่และแต่งตั้งบุคคลให้ปฏิบัติหน้าที่ใน มรภ.ชัยภูมิ ให้ ผู้ดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามรภ.ชัยภูมิ ที่ และให้ผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีหรือผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี และรองอธิการบดีมรภ.ชัยภูมิ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คำสั่งนี้ใช้บังคับ พ้นจากตำแหน่งหน้าที่ ได้แต่งตั้งคณะบุคคลปฏิบัติหน้าที่แทนสภามรภ.ชัยภูมิ ดังนี้ รศ.เชิดชัย โชครัตนชัย เป็น ประธานกรรมการ พล.ต.อ.ชาญวุฒิ วัชรพุกก์ เป็นกรรมการ รศ.ไทย ทิพย์สุวรรณกุล เป็น กรรมการ รศ.สุภาว์ จุลนาพันธุ์ เป็น กรรมการ นายสว่าง ภู่พัฒน์วิบูลย์ เป็นกรรมการ รองเลขาธิการ กกอ. เป็น กรรมการและเลขานุการ เจ้าหน้าที่ สกอ.เป็นกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ และเจ้าหน้าที่ สกอ.เป็นผู้ช่วยเลขานุการโดยให้คณะบุคคลดังกล่าวมีอำนาจและหน้าที่ ดังนี้ ปฏิบัติหน้าที่สภามรภ.ชัยภูมิ ตามพ.ร.บ.มหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547 และออกกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลใน มรภ.ชัยภูมิ ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 39/2559 เรื่อง การจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบันอุดมศึกษาและแต่งตั้ง ผศ.เฉลย ภูมิพันธุ์ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีมรภ.ชัยภูมิ ทั้ง นี้ ให้ผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีหรือผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในวันที่คำสั่งนี้บังคับและพ้นจากตำแหน่งหน้าที่ตามคำ สั่งนี้ ส่งมอบงานในหน้าที่ บัญชี รายงานทางการเงินและทรัพย์สินให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดีตามคำสั่งนี้ ให้แล้วเสร็จภายใน 3 วันทำการนับแต่วันที่คำสั่งนี้มีผลบังคับใช้คือวันที่ 21 ก.ค.2559

“คำสั่งนี้มีผลให้ นายกสภา กรรมการสภา อธิการบดี ของมหาวิทยาลัยทั้ง 2 แห่งสิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป และคณะบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งสามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ได้ทัน โดยผมได้ขอให้ทุกคนเร่งเข้าไปตรวจสอบ ว่าแต่ละแห่งมีปัญหาเรื่องใดบ้างที่ต้องเร่งแก้ไข ให้การบริหารงานและการจัดการศึกษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และให้มารายงานความคืบเบื้องต้นกับผม วันที่ 22 ก.ค. ส่วนมหาวิทยาลัยที่มีปัญหา และมีรายชื่ออยู่แล้ว จะเชิญมาพูดคุย ถึงแนวทางแก้ปัญหาก่อน ว่าจะแก้อย่างไร ภายในระยะเวลาเท่าไร ซึ่งเท่าที่คิดการแก้ปัญหาไม่น่าจะเกิด 1-2 เดือน หากไม่สามารถดำเนินการได้ ก็คงต้องมีคำสั่งและแต่งตั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่เข้าไปแก้ปัญหาเช่นเดียวกัน”พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าว

 

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาและอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2559 เวลา 17.01 น.

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ตั้งแล้วกรรมการควบคุม มรภ.ชัยภูมิ-สุรินทร์ , , ตั้งแล้วกรรมการควบคุม , มรภ.ชัยภูมิ-สุรินทร์ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563☕ 24 ก.พ. 2563
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 2/2563
เปิดอ่าน 945 ครั้ง
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู☕ 24 ก.พ. 2563
รมว.ศึกษาธิการ เริ่มเห็นแนวทางแล้ว รอถก รมว.คลัง แก้หนี้ครู
เปิดอ่าน 2,646 ครั้ง
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ☕ 24 ก.พ. 2563
ตั้งทีมวิเคราะห์ข้อมูลครูทั้งระบบ
เปิดอ่าน 696 ครั้ง
"เลขาฯ กพฐ." ชี้ ครูแนะแนวต้องปรับทัศนคติใหม่☕ 24 ก.พ. 2563
"เลขาฯ กพฐ." ชี้ ครูแนะแนวต้องปรับทัศนคติใหม่
เปิดอ่าน 1,209 ครั้ง
"บิ๊กตู่"สั่งศธ.ฟื้นคิดเลขในใจ-เรียงความ-ย่อความ☕ 24 ก.พ. 2563
"บิ๊กตู่"สั่งศธ.ฟื้นคิดเลขในใจ-เรียงความ-ย่อความ
เปิดอ่าน 1,456 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เคล็ดลับน่ารู้วิธีเลิกติดกาแฟเคล็ดลับน่ารู้วิธีเลิกติดกาแฟ
เปิดอ่าน 10,594 ครั้ง
เฉลยข้อสอบอัตนัยด้วย FACEBOOKLIVEเฉลยข้อสอบอัตนัยด้วย FACEBOOKLIVE
เปิดอ่าน 10,231 ครั้ง
เลี้ยงปลามงคลเสริมโชคลาภเลี้ยงปลามงคลเสริมโชคลาภ
เปิดอ่าน 13,631 ครั้ง
เหตุใด...บัณฑิตครูเดินไม่ถึงฝัน กระบวนการผลิตหรือระบบการคัดเลือก?เหตุใด...บัณฑิตครูเดินไม่ถึงฝัน กระบวนการผลิตหรือระบบการคัดเลือก?
เปิดอ่าน 6,637 ครั้ง
ใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจใส่ 8 ข้อ เขียนจดหมายสมัครงานให้สะดุดตา สะดุดใจ
เปิดอ่าน 7,740 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ