ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > รีเซต"มรภ.สุรินทร์"เสร็จใน3-6เดือน

รีเซต"มรภ.สุรินทร์"เสร็จใน3-6เดือน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 25 ก.ค. 2559 เปิดอ่าน : 3,915 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
รีเซต"มรภ.สุรินทร์"เสร็จใน3-6เดือน

Advertisement

วางแนวทางแก้ปัญหา มรภ.สุรินทร์ 4 ด้าน ให้ สตง.เข้ามาช่วยตรวจสอบด้วยว่ามีการทุจริตหรือไม่ ตั้งเป้าสะสางปัญหาต่างๆ เสร็จเรียบร้อยภายใน 3-6 เดือน รวมทั้งตั้งรองอธิการบดีเพิ่มอีก 2 ตำแหน่ง

ความคืบหน้าเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) สุรินทร์ ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งให้มีการจัดระเบียบและแก้ไขปัญหาธรรมาภิบาลในสถาบัน โดยมีนายถนอม อินทรกำเนิด ประธานกรรมการปฏิบัติหน้าที่นายกสภา มรภ.สุรินทร์ และนายจรูญ ถาวรจักร์ เป็นกรรมการ ปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มรภ.สุรินทร์

นพ.สรนิต ศิลธรรม รองเลขาธิกาคณะกรรมการการอุดมศึกษา (รองเลขาฯ กกอ.) ในฐานะโฆษกคณะกรรมการดูแล มรภ.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการฯ ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมรับทราบคำสั่ง คสช.และคำสั่งของ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ที่แต่งตั้งคณะบุคคลเข้าปฏิบัติหน้าที่นายกสภา มรภ. และอธิการบดี มรภ.สุรินทร์ โดยนายจรูญได้เข้าปฏิบัติหน้าที่อธิการบดี มรภ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งนายจรูญได้รายงานต่อที่ประชุมว่า ได้รับการต้อนรับจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี และผู้บริหารชุดเก่าก็ได้ส่งมอบงานและทรัพย์สิน แต่นายจรูญได้ขอให้ฝ่ายการคลังตรวจสอบบัญชีและทรัพย์สินก่อน ส่วนการจัดการเรียนการสอนอื่นๆ เป็นไปตามปกติ

นพ.สรนิตกล่าวต่อว่า ที่ประชุมได้วางกรอบการทำงานของคณะกรรมการฯ 2 เรื่องคือ 1.ดูแลให้งานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยสามารถเดินหน้าตามปกติ เช่น การเรียนการสอนต่างๆ การจ่ายเงินเดือนข้าราชการและพนักงาน เป็นต้น 2.ตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาของ มรภ.สุรินทร์ 4 ด้าน ได้แก่ 1.ปัญหาด้านบัญชี การเงินต่างๆ และตรวจสอบว่ามีแนวโน้มส่อไปทางทุจริตหรือไม่ โดยจะให้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย 2.ปัญหาด้านวิชาการและการประกันคุณภาพการศึกษา โดยตรวจสอบว่าหลักสูตรต่างๆ ผ่านการอนุมัติจากสภามหาวิทยาลัยหรือไม่ มีการจัดการเรียนการสอนนอกที่ตั้งหรือไม่ หลักสูตรต่างๆ รับนักศึกษาเกินจำนวนหรือไม่ เป็นต้น 3.ปัญหาข้อบังคับ กฎระเบียบต่างๆ ถูกต้องหรือไม่ หรือจำเป็นต้องเพิ่มเติมกฎระเบียบใด 4.ปัญหาการบริหารงานบุคคล

"ที่ประชุมตั้งเป้าหมายการเข้าดูแล มรภ.สุรินทร์ ว่าจะแก้ไขปัญหาต่างๆ และดำเนินการสรรหานายกสภา มรภ.และอธิการบดี มรภ.ให้เสร็จเรียบร้อย และส่งมอบมหาวิทยาลัยให้ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลา 3-6 เดือน ทั้งนี้ จะมีการประชุมร่วมกับ รมว.ศธ.ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ พร้อมกับคณะที่เข้าดูแล มรภ.ชัยภูมิ จากนั้นจะมีการประชุมอีกครั้งวันที่ 2 สิงหาคม ที่ สกอ. จากนั้นคณะกรรมการฯ จะลงพื้นที่ มรภ.สุรินทร์ เพื่อรับทราบปัญหาต่อไป" รองเลขาฯ กกอ.กล่าว
ด้านนายถนอมกล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้มีมติแต่งตั้งรองอธิการบดี มรภ.สุรินทร์ 2 ราย ได้แก่ ผศ.ยุทธศักดิ์ ฮมแสน และ ผศ.ดร.ละอองทิพย์ มัทธุรศ เพื่อเข้ามาช่วยให้การดำเนินการเป็นไปตามแนวทางที่วางไว้. 

 

ที่มา ไทยโพสต์ วันที่ 25 กรกฎาคม 2559

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> รีเซต"มรภ.สุรินทร์"เสร็จใน3-6เดือน , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ปิ๊งไอเดียสร้างรร.ต้นแบบประจำตำบล  ทำให้เหมือนยก รร.เตรียมฯ มาไว้ที่ตำบล☕ 22 ต.ค. 2563
สพฐ. ปิ๊งไอเดียสร้างรร.ต้นแบบประจำตำบล ทำให้เหมือนยก รร.เตรียมฯ มาไว้ที่ตำบล
เปิดอ่าน 1,263 ครั้ง
ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม. ปี 2563 (ครั้งที่ 1/2562) เรียกบรรจุรอบแรก 585 อัตรา☕ 22 ต.ค. 2563
ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย กทม. ปี 2563 (ครั้งที่ 1/2562) เรียกบรรจุรอบแรก 585 อัตรา
เปิดอ่าน 1,440 ครั้ง
ก.ค.ศ.ปลดล็อกย้ายผู้บริหารโรงเรียนขนาดกลางขึ้นขนาดใหญ่พิเศษ ได้☕ 21 ต.ค. 2563
ก.ค.ศ.ปลดล็อกย้ายผู้บริหารโรงเรียนขนาดกลางขึ้นขนาดใหญ่พิเศษ ได้
เปิดอ่าน 14,240 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี 2563☕ 21 ต.ค. 2563
สถานี ก.ค.ศ. : การย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี 2563
เปิดอ่าน 1,679 ครั้ง
ศธ.ระดมสมองปรับหลักสูตรขั้นพื้นฐานจากอิงมาตรฐานมาเป็นอิงสมรรถนะให้ทันโลกยุคศตวรรษที่21☕ 21 ต.ค. 2563
ศธ.ระดมสมองปรับหลักสูตรขั้นพื้นฐานจากอิงมาตรฐานมาเป็นอิงสมรรถนะให้ทันโลกยุคศตวรรษที่21
เปิดอ่าน 1,095 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ลมมรสุม ลมมรสุม
เปิดอ่าน 17,091 ครั้ง
ลิ้นจี่ช่วยชาติ ผลไม้อร่อย ประโยชน์คับลูกลิ้นจี่ช่วยชาติ ผลไม้อร่อย ประโยชน์คับลูก
เปิดอ่าน 9,623 ครั้ง
แนวโน้มนโยบายด้านการศึกษาของโดนัลด์ ทรัมพ์แนวโน้มนโยบายด้านการศึกษาของโดนัลด์ ทรัมพ์
เปิดอ่าน 26,281 ครั้ง
หนุ่มสาวออฟฟิศ ระวังหมอนรองกระดูกเสื่อมเร็วหนุ่มสาวออฟฟิศ ระวังหมอนรองกระดูกเสื่อมเร็ว
เปิดอ่าน 7,619 ครั้ง
เมื่อเทคโนโลยีล้างสมองเด็ก อะไรจะเกิดขึ้น?เมื่อเทคโนโลยีล้างสมองเด็ก อะไรจะเกิดขึ้น?
เปิดอ่าน 12,459 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ