ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ม.4เก่งกีฬาอย่าพลาด 3 ร.ร.รับสมัครบัดนี้-31 ส.ค.


ข่าวการศึกษา 9 ส.ค. 2559 เวลา 10:11 น.

10,302

views
Advertisement

ม.4เก่งกีฬาอย่าพลาด 3 ร.ร.รับสมัครบัดนี้-31 ส.ค.

ศธ.-ท่องเที่ยว พัฒนาศักยภาพเด็กเก่งกีฬา เปิดห้องเรียนกีฬาใน 3 ร.ร.ได้แก่ สุโขทัยวิทยาคม-สารคามพิทยาคม-กาญจนาภิเษกฯ เทอม 2/2559 รับสมัครตั้งแต่บัดนี้-31 ส.ค.

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการห้องเรียนกีฬา ระหว่าง พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)และนางกอบกาญจน์ สุริยสัตย์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) ซึ่งเป็นความร่วมมือระดับกระทรวง ระดับหน่วยงาน และระดับสถานศึกษา เพื่อส่งเสริม สนับสนุนเยาวชนที่มีความเป็นเลิศด้านกีฬาในแต่ละภูมิภาค

โดย พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีดำริให้สร้างโรงเรียนกีฬาเพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กที่มีความเป็นเลิศด้านกีฬา ซึ่งปัจจุบันก็มีอยู่แต่ไม่มาก ถ้าจะสร้างอีกก็ค่อนข้างยุ่งยาก จึงคิดว่าควรจะพัฒนาเป็นห้องเรียนกีฬา จึงเกิดความร่วมมือดังกล่าวและจะเริ่มดำเนินการ ใน 3 โรงเรียน ได้แก่ ภาคเหนือ โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โรงเรียนสารคามพิทยาคม และภาคใต้โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย เปิดสอนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 แผนกการเรียนวิทยาศาสตร์-กีฬา และแผนกศิลป์-กีฬา รูปแบบการสอนจะประยุกต์แผนการจัดการเรียนรู้ห้องเรียนกีฬา 3 จังหวัดภาคใต้ที่ ศธ.ออกแบบไว้ ที่เน้นพัฒนาร่างกายสามารถแข่งขันกับนักกีฬาต่างประเทศ โดยใช้วิทยาศาสตร์การกีฬา และการโภชนาการ เพื่อสานฝันให้นักกีฬาไทยสู่กีฬาสากล

"การทำห้องเรียนกีฬาไม่เพียงส่งเสริมเด็กที่เก่งกีฬาเท่านั้น ยังเป็นการสร้างโอกาสให้เด็กคนอื่นๆเข้าถึงกีฬามากขึ้น โดยสามารถใช้ช่วงลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ให้เด็กๆกลุ่มนี้เข้าไปสอนกีฬาแก่เด็กคนอื่นได้ ซึ่งกีฬาจะช่วยทำให้เด็กมีความอดทน มุ่งมั่น รู้แพ้รู้ชนะ และรู้จักให้อภัย อย่างไรก็ตาม ได้ฝากให้โรงเรียนเสริมความรู้ในเรื่องจิตวิทยาเข้าไปด้วย ซึ่งนายกฯย้ำว่าจะไม่ใช้คำว่าการนำร่อง แต่จะให้โรงเรียนนี้ต้นแบบ และนำประสบการณ์ที่ได้มาอุดช่องโหว่ปัญหาที่เกิดขึ้น"รมว.ศึกษาธิการ กล่าว

พล.อ.ดาว์พงษ์ กล่าวต่อว่า ทั้ง 3 โรงเรียนจะเปิดรับนักเรียนรุ่นแรกจากทั่วประเทศ เพื่อเข้าศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 โดยต้องเป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพื่อเข้าเรียนในแผนกการเรียนวิทยาศาสตร์-กีฬา และศิลป์-กีฬา โรงเรียนละ 80 คน เป็นนักเรียนประจำพักนอน ฝึกซ้อมกีฬา และเรียนวิทยาศาสตร์การกีฬา ณ สถาบันการพลศึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สนใจสามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง 31 ส.ค.นี้ ณ โครงการห้องเรียนกีฬา หรือ เว็บไซต์ www.obec.go.th และ www.curriculum51.net

ด้าน นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้เยาวชนมีคุณลักษณะครบถ้วนตามหลัก 4เอช คือ สมอง (Head) จิตใจ (Heart) การลงมือปฏิบัติ (Hand) และสุขภาพ (Health)และ เชื่อว่ากีฬาจะสอนเรื่องที่ตำราสอนไม่ได้ ทั้งนี้ กก.พร้อมสนับสนุนโครงการนี้เต็มที่ เพราะในยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนด้านกีฬาของ กก.เองก็ ไม่ได้มุ้งหวังแค่สร้างช้างเผือก เพื่อชิงรางวัล แต่ต้องการให้ช้างเผือกเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กคนอื่นๆ สนใจกีฬามากขึ้น 

 

ขอบคุณที่มาจาก คม ชัด ลึก


ม.4เก่งกีฬาอย่าพลาด 3 ร.ร.รับสมัครบัดนี้-31 ส.ค.ม.4เก่งกีฬาอย่าพลาด3ร.ร.รับสมัครบัดนี้-31ส.ค.

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2569

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ ข้าราชการพ้นจากราชการเนื่องจากมีอายุครบหกสิบปีบริบูรณ์ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2569

เปิดอ่าน 41,499 ☕ 31 พ.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
แจ้งสถานศึกษา นำ "แผนการจัดการเรียนรู้หลักสูตรต้านทุจริตศึกษา" ไปปรับใช้ในการเรียนการสอน "ตามความพร้อมและบริบทของสถานศึกษา"
เปิดอ่าน 302 ☕ 9 มิ.ย. 2569

ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
ประชาสัมพันธ์คัดเลือกครูและบุคลากรทางการศึกษา รับรางวัลพระพฤหัสบดี ประจำปี 2569
เปิดอ่าน 1,041 ☕ 8 มิ.ย. 2569

ก.ค.ศ. ทำวิจัยปรับระบบTRS ใหม่ หลังพบย้ายไม่ต่อเนื่อง เสนออัตโนมัติ หากผู้บริหาร ไม่ดำเนินการตามกำหนด ให้กลับไปใช้ ว18 ไปพลางก่อน
ก.ค.ศ. ทำวิจัยปรับระบบTRS ใหม่ หลังพบย้ายไม่ต่อเนื่อง เสนออัตโนมัติ หากผู้บริหาร ไม่ดำเนินการตามกำหนด ให้กลับไปใช้ ว18 ไปพลางก่อน
เปิดอ่าน 224 ☕ 8 มิ.ย. 2569

รัฐบาลให้อำนาจผู้บริหารสถานศึกษาสั่งหยุดเรียนได้ทันที หากเกิดสถานการณ์น้ำท่วม เน้นความปลอดภัยนักเรียนเป็นอันดับแรก
รัฐบาลให้อำนาจผู้บริหารสถานศึกษาสั่งหยุดเรียนได้ทันที หากเกิดสถานการณ์น้ำท่วม เน้นความปลอดภัยนักเรียนเป็นอันดับแรก
เปิดอ่าน 291 ☕ 8 มิ.ย. 2569

สพฐ.จัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 แผนงานบุคลากรภาครัฐ งบบุคลากร และงบดำเนินงาน เพื่อเป็นค่าจ้างชั่วคราว
สพฐ.จัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 แผนงานบุคลากรภาครัฐ งบบุคลากร และงบดำเนินงาน เพื่อเป็นค่าจ้างชั่วคราว
เปิดอ่าน 707 ☕ 6 มิ.ย. 2569

"ประเสริฐ" ย้ำ แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ. ก่อนเดือนกันยายน หากไม่มีความจำเป็นก็จะไม่ดำเนินการแต่งตั้งก่อน
"ประเสริฐ" ย้ำ แต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ. ก่อนเดือนกันยายน หากไม่มีความจำเป็นก็จะไม่ดำเนินการแต่งตั้งก่อน
เปิดอ่าน 408 ☕ 6 มิ.ย. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

จิตรกรรมไทยแบบประเพณี
จิตรกรรมไทยแบบประเพณี
เปิดอ่าน 28,343 ครั้ง

จบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ ...เงินเดือน 25,000 จะทำไหม ?
จบใหม่ ไม่มีประสบการณ์ ...เงินเดือน 25,000 จะทำไหม ?
เปิดอ่าน 12,508 ครั้ง

เลี้ยงปลามงคลเสริมโชคลาภ
เลี้ยงปลามงคลเสริมโชคลาภ
เปิดอ่าน 24,640 ครั้ง

5 ภาษาโปรแกรมที่ควรรู้จัก เพื่อก้าวทันเทคโนโลยี
5 ภาษาโปรแกรมที่ควรรู้จัก เพื่อก้าวทันเทคโนโลยี
เปิดอ่าน 1,263 ครั้ง

9 วิธีเด็ด แก้หลับเวลากวดวิชา
9 วิธีเด็ด แก้หลับเวลากวดวิชา
เปิดอ่าน 13,397 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ