ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ เว็บซัมซุงพัฒนาครูสอนศิษย์

ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ เว็บซัมซุงพัฒนาครูสอนศิษย์

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 9 ก.ย. 2559 เปิดอ่าน : 6,864 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ เว็บซัมซุงพัฒนาครูสอนศิษย์

Advertisement

"ซัมซุง" เผยเด็กไทยเข้าใช้เว็บแอปพลิเคชั่น "ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ" หรือ "www.samsungslc.org/scd" สูงเกินคาด โดยยอดการใช้งานพุ่งทะลุเกิน 3 แสนคน พร้อมทำแบบทดสอบทักษะ และคลิกดูตัวอย่างอาชีพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจตั้งเป้าเป็นนวัตกรรมใหม่ช่วยให้เด็กค้นพบตัวเอง ทั้งยังช่วยครูเชื่อมการเรียนรู้ในปัจจุบันของลูกศิษย์สู่เป้าหมายชีวิตในอนาคต พร้อมจัดเวิร์กช็อปครูทั่วประเทศ เรียนรู้กระบวนการ ประยุกต์ใช้นวัตกรรมในห้องเรียน ในงาน EDUCA 2016

เบื้องต้น "วาริท จรัณยานนท์" ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่าซัมซุงพัฒนานวัตกรรมค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ (Samsung Career Discovery) ขึ้น เพื่อเป็นเครื่องมือให้นักเรียนค้นพบความถนัด และแนวทางอาชีพได้ด้วยตนเอง โดยใช้เว็บแอปพลิเคชั่น และเพื่อให้คุณครูใช้เป็นเครื่องมือร่วมกับกระบวนการในห้องเรียน เพื่อให้คำปรึกษาแนะแนวลูกศิษย์

www.samsungslc.org/scd ประกอบด้วยแบบสำรวจพหุปัญญา และวิดีโอแนะนำอาชีพในสาขาที่หลากหลายพร้อมให้เข้าใช้งานตลอดเวลา ซึ่งตั้งแต่เริ่มเปิดใช้งานจนถึงวันนี้ ได้รับผลตอบรับดีมากโดยมีผู้สนใจเข้าใช้เว็บแอปพลิเคชั่นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดเวลากว่า300,000 คน และมียอดผู้เข้าลงทะเบียนทำแบบสำรวจพหุปัญญา เดือนละกว่า 100,000 คน โดยมีผู้เข้าใช้ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ รวมถึงในต่างประเทศอาทิ สหรัฐอเมริกา, สิงคโปร์ และญี่ปุ่น อีกด้วย

"เราภูมิใจที่โครงการเพื่อสังคมของเราสามารถสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ชีวิต แก้ปัญหาที่นักเรียนและครูเผชิญอยู่คือไม่มีเครื่องมือที่ช่วยค้นพบความถนัดและเข้าไม่ถึงข้อมูลอาชีพ โดยเฉพาะนักเรียนที่อยู่ในชนบทห่างไกล ทำให้เมื่อเราพัฒนานวัตกรรมนี้ขึ้นมา จึงได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากทั้งนักเรียน และครู ทำให้สถิติการเข้าชมสูงมาก และทางซัมซุงพร้อมจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอีกในอนาคตต่อไป"

ขณะที่ "จริยาภรณ์ คุ้มพันธ์" ครูโรงเรียนชุมชนวัดเสด็จ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในครูที่เคยเข้าร่วมอบรม และนำนวัตกรรมไปใช้จริงในห้องเรียน กล่าวว่า หลังจากทดสอบกับเด็ก ม.1-ม.3 ชัดเจนเลยว่าเด็กนักเรียนมีความตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก เพราะกำลังจะต้องเลือกแผนการเรียน ซึ่งเขารู้สึกว่าได้ค้นพบตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจทำให้เขาเลือกในสิ่งที่เขาเป็น และถนัด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีมาก

"ไม่เพียงแต่นักเรียนเท่านั้นเกิดประโยชน์ แต่หากครูนำเครื่องมือนี้ไปใช้ร่วมกับกระบวนการในชั้นเรียน จะช่วยนักเรียนได้มากยิ่งขึ้น โดยกระบวนการจะเสริมให้นักเรียนมีวิธีพิจารณาเลือกอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง สามารถทำแผนพัฒนาตนเอง เพื่อก้าวสู่อาชีพเป้าหมาย และมีแผนสำรองเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดฝัน ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เหมาะทั้งกับคุณครูประจำชั้น และคุณครูแนะแนว"

ถึงตรงนี้ "วาริท" กล่าวย้ำว่านวัตกรรม Samsung Career Discovery พัฒนาขึ้นภายใต้ โครงการซัมซุง สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต (Samsung Smart LearningCenter) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่อให้เด็กและเยาวชนไทยทั่วประเทศ โดยมีสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร เป็นภาคีร่วมขับเคลื่อนการประยุกต์ ใช้นวัตกรรมนี้

"ที่ผ่านมา ซัมซุงจัดการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะการประยุกต์ใช้นวัตกรรมนี้ในชั้นเรียน และจัดทำคู่มือการใช้งานมอบให้แก่โรงเรียนแล้วทั้งสิ้นกว่า 320 แห่งทั่วประเทศ โดยปี 2559 ตั้งเป้าหมายที่จะขยายการอบรมครูให้ได้ถึง 1,000 คน ครอบคลุม 500 โรงเรียนทั่วประเทศ"

ทั้งนี้ ซัมซุงยังเปิดโอกาสให้ครูทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการออกแบบ กระบวนการ Active Learningและประยุกต์ใช้นวัตกรรม Samsung CareerDiscovery สำหรับครูระดับชั้นมัธยมศึกษาในงานมหกรรมทางการศึกษาเพื่อพัฒนาวิชาชีพครู ครั้งที่ 9 (EDUCA 2016)เดือนตุลาคม 2559

สำหรับครูที่สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.samsungslc.org


ขอบคุณที่มาจาก ประชาชาติธุรกิจ 09 ก.ย. 2559 เวลา 09:15:00 น.

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ค้นพบตัวเอง ค้นพบอาชีพ เว็บซัมซุงพัฒนาครูสอนศิษย์ , , ค้นพบตัวเอง , ค้นพบอาชีพ , เว็บซัมซุงพัฒนาครูสอนศิษย์ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"ศธ." ลงนามร่วมมือ "ฟินแลนด์" ยกระดับการศึกษาไทย☕ 9 มี.ค. 2564
"ศธ." ลงนามร่วมมือ "ฟินแลนด์" ยกระดับการศึกษาไทย
เปิดอ่าน 142 ครั้ง
คาดชงร่างพ.ร.บ.การศึกษาเข้าสภาฯพ.ค.นี้ ☕ 9 มี.ค. 2564
คาดชงร่างพ.ร.บ.การศึกษาเข้าสภาฯพ.ค.นี้
เปิดอ่าน 205 ครั้ง
กำหนดการคัดเลือกบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38ค.(2)เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ สังกัด สพฐ.ปี พ.ศ.2564☕ 8 มี.ค. 2564
กำหนดการคัดเลือกบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามมาตรา 38ค.(2)เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ สังกัด สพฐ.ปี พ.ศ.2564
เปิดอ่าน 2,781 ครั้ง
"อัมพร"ยันปรับหลักสูตรขั้นพื้นฐานไม่สะดุด☕ 8 มี.ค. 2564
"อัมพร"ยันปรับหลักสูตรขั้นพื้นฐานไม่สะดุด
เปิดอ่าน 793 ครั้ง
แฉตั้งกองทุนเถื่อนชวนครูเป็นสมาชิก ลักษณะลงทุนคล้ายแชร์ลูกโซ่☕ 8 มี.ค. 2564
แฉตั้งกองทุนเถื่อนชวนครูเป็นสมาชิก ลักษณะลงทุนคล้ายแชร์ลูกโซ่
เปิดอ่าน 727 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

6 วิธีช่วยวัยรุ่นเก็บเงิน6 วิธีช่วยวัยรุ่นเก็บเงิน
เปิดอ่าน 7,173 ครั้ง
ทายใจจากอักษรท้ายชื่อทายใจจากอักษรท้ายชื่อ
เปิดอ่าน 14,692 ครั้ง
พระพรหม (พระธาดา) พระพรหม (พระธาดา)
เปิดอ่าน 12,493 ครั้ง
7 วิธีกินผักแบบไม่ขาดสารอาหาร รับเทศกาลเจ7 วิธีกินผักแบบไม่ขาดสารอาหาร รับเทศกาลเจ
เปิดอ่าน 9,110 ครั้ง
ค่าการศึกษาของบุตร ของข้าราชการครูฯค่าการศึกษาของบุตร ของข้าราชการครูฯ
เปิดอ่าน 37,897 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ