ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมงานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ของจริงต้องแบบนี้ "ThaiWPS" แจก 14.3 ล้านไลเซนต์ให้ภาคการศึกษาใช้ฟรีผ่านดีอี


งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม 21 ก.ย. 2560 เวลา 07:09 น.

5,899

views
Advertisement


ของจริงต้องแบบนี้ "ThaiWPS" แจก 14.3 ล้านไลเซนต์ให้ภาคการศึกษาใช้ฟรีผ่านดีอี

ภาคการศึกษาไทยต้องได้ใช้ชุดโปรแกรมสำนักงานฟรี “ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส” (ThaiWPS) ลงนาม กระทรวงดีอี ช่วยกระจายชุดโปรแกรม 1.4 ล้านไลเซนต์สำหรับภาคการศึกษา และ 3 แสนไลเซนต์ให้แก่ครู รวมมูลค่า 2 หมื่นล้านบาท หวังสร้างศักยภาพการศึกษาไทยก้าวสู่ไทยแลยด์ 4.0 แท้จริง

นายเกอะ เคอ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับเบิ้ลยูพีเอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้นำโปรแกรมสำนักงาน “ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส” เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่บริษัทไม่ได้ตั้งเป้ารายได้ เพื่อนำเงินออกนอกประเทศเพียงอย่างเดียว

“นโยบายของบริษัทคือต้องการเข้าถึงผู้ใช้งาน ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาคนในประเทศไทยให้มีศักยภาพ โดยแนวทางในการทำตลาด คือ ตั้งใจให้คนไทยได้ใช้โปรแกรมสำนักงานให้ประทับใจก่อน เพราะเมื่อใช้งานได้ดีแล้ว ผู้ใช้จะบอกเองว่าสินค้าดี”

ดังนั้น บริษัทจึงได้ลงนามความร่วมมือกับรัฐบาลในการมอบชุดโปรแกรมซอฟต์แวร์ของบริษัทให้รัฐบาล ผ่านกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี ในงาน เพื่อนำไปพัฒนาด้านการศึกษาในงาน Digital Thailand Big Bang 2017

นายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ไทยดับเบิ้ลยูพีเอส จำกัด กล่าวเสริมว่า การสนับสนุนครั้งนี้ ไทย ดับเบิ้ลยูพีเอส ได้มอบซอฟต์แวร์โปรแกรมสำนักงานให้กระทรวงดีอีจำนวน 14 ล้านไลเซนส์สำหรับภาคการศึกษา และอีกจำนวน 3 แสนไลเซนส์สำหรับมอบให้ครู รวมทั้งหมดมูลค่า 20,000 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม กระทรวงดีอีต้องมีการกำหนดพื้นที่ในการกระจายซอฟต์แวร์ให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ทั้งโรงเรียน, มหาวิทยาลัย, และแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ตามต่างจังหวัด และสถาบันอาชีวะ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งนักเรียน นักศึกษา ครู หรืออาจจะเชื่อมต่อกับโครงการเน็ตประชารัฐ ที่มีอยู่ 24,700 หมู่บ้าน แต่การใช้นั้นต้องนำไปใช้ในการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้ ไม่ใช่นำไปใช้เชิงพาณิชย์

“การพัฒนาคน ผมมองว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนของการพัฒนาประเทศนี้ ปัจจุบัน มาตรฐานการศึกษาไทยอยู่อันดับที่ 8 ในเออีซี เราต่ำกว่าลาวแล้ว เหนือเพียงแค่พม่า และเขมร เท่านั้น ดังนั้น สิ่งที่รัฐประหยัดงบประมาณได้ รัฐก็ควรนำงบที่ประหยัดได้ มาสร้างศูนย์บ่มเพาะด้านการศึกษาตามจังหวัดต่าง ๆ ด้วย”

นายพงศ์พรหม กล่าวต่อว่า การส่งเสริมการพัฒนาประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็นดิจิทัลเนชัน คือ ประเทศที่ประชากรมีทักษะและโอกาสในการเข้าถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีดิจิทัลในระดับสูง ดังนั้น จึงขอฝากถึงหน่วยงานภาครัฐให้วางนโยบายเพื่อขับเคลื่อนภาคการศึกษาโดยใช้ใช้ซอฟต์แวร์ เพื่อมุ่งสู่ไทยแลนด์ 4.0 ในการส่งเสริมด้านการศึกษา และสร้างบุคลากรด้านไอที

ทั้งนี้ บริษัทพร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาลในการทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้ซอฟต์แวร์ดังกล่าวช่วยพัฒนาศักยภาพของคนไทยได้อย่างยั่งยืน โดยที่ผ่านมา บริษัทมีการทำงานร่วมกับรัฐบาล และสถาบันการศึกษา ในการส่งบุคลากรเข้าไปบ่มเพาะความรู้ด้วย

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนนำระบบการให้บริการคลาวน์เข้ามาตั้งในประเทศไทย เพื่อรองรับข้อมูลทางเศรษฐกิจ และสังคม ทั้งการจัดเก็บ การประมวลผล และการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาล หรือ บิ๊กดาต้า (Big Data) รองรับ Internet of Things (IoT) ที่เทคโนโลยีจะเชื่อมอุปกรณ์และเครื่องมือ โดยกำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก MGR Online วันที่ 20 กันยายน 2560

 


ของจริงต้องแบบนี้ "ThaiWPS" แจก 14.3 ล้านไลเซนต์ให้ภาคการศึกษาใช้ฟรีผ่านดีอีของจริงต้องแบบนี้ThaiWPSแจก14.3ล้านไลเซนต์ให้ภาคการศึกษาใช้ฟรีผ่านดีอี

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

กศจ.ตาก ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว

กศจ.ตาก ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว

เปิดอ่าน 8,621 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นใจ ค้นหาเป้าหมาย พร้อมเทคนิคพิชิตคณะในฝัน เจาะลึก TCAS70 สรุปไฮไลต์และเทคนิคการเตรียมตัวจากกูรู
ก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นใจ ค้นหาเป้าหมาย พร้อมเทคนิคพิชิตคณะในฝัน เจาะลึก TCAS70 สรุปไฮไลต์และเทคนิคการเตรียมตัวจากกูรู
เปิดอ่าน 176 ☕ คลิกอ่านเลย

ชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล จัดทำหนังสือนิทาน "หัวขวานลดไฟ ไร้ฝุ่น PM2.5" สื่อสารปัญหาไฟป่า-เผาในที่โล่ง-ฝุ่นเมือง
ชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล จัดทำหนังสือนิทาน "หัวขวานลดไฟ ไร้ฝุ่น PM2.5" สื่อสารปัญหาไฟป่า-เผาในที่โล่ง-ฝุ่นเมือง
เปิดอ่าน 194 ☕ คลิกอ่านเลย

"แลคตาซอย" ร่วมสร้างฮีโร่ถนนปลอดภัย สานต่อพลังเยาวชนไทย หนุนโครงการ "ครู TT (Traffic Teacher School Tour 2026)"
"แลคตาซอย" ร่วมสร้างฮีโร่ถนนปลอดภัย สานต่อพลังเยาวชนไทย หนุนโครงการ "ครู TT (Traffic Teacher School Tour 2026)"
เปิดอ่าน 263 ☕ คลิกอ่านเลย

ชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล จัดโครงการ "พลังเยาวชนต้นกล้าสีเขียว" แนะป้องกันปัญหาไฟป่า ที่ จ.กาญจนบุรี
ชมรมผู้รับพระราชทานทุนมูลนิธิอานันทมหิดล จัดโครงการ "พลังเยาวชนต้นกล้าสีเขียว" แนะป้องกันปัญหาไฟป่า ที่ จ.กาญจนบุรี
เปิดอ่าน 1,001 ☕ คลิกอ่านเลย

นักเรียนทุนอานันทมหิดล ระดมสมองป้องกันไฟป่า ร่วมพัฒนาชาติอย่างยั่งยืน
นักเรียนทุนอานันทมหิดล ระดมสมองป้องกันไฟป่า ร่วมพัฒนาชาติอย่างยั่งยืน
เปิดอ่าน 1,393 ☕ คลิกอ่านเลย

ม.ธนบุรี ร่วมกับกลุ่ม UNITE Thailand นำกิจกรรม "จิตอาสา" ส่งเสริมเยาวชนไทยรับใช้สังคม
ม.ธนบุรี ร่วมกับกลุ่ม UNITE Thailand นำกิจกรรม "จิตอาสา" ส่งเสริมเยาวชนไทยรับใช้สังคม
เปิดอ่าน 1,455 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เช็กสุขภาพง่าย ๆ แค่ส่องกระจก
เช็กสุขภาพง่าย ๆ แค่ส่องกระจก
เปิดอ่าน 14,914 ครั้ง

บทบาทของครูในการเรียนรู้แบบ Active Learning
บทบาทของครูในการเรียนรู้แบบ Active Learning
เปิดอ่าน 199,737 ครั้ง

ข้าวโพดสีม่วง ช่วยต้านมะเร็ง
ข้าวโพดสีม่วง ช่วยต้านมะเร็ง
เปิดอ่าน 18,762 ครั้ง

ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่4
ครูแท้แพ้ไม่เป็น ตอนที่4
เปิดอ่าน 9,824 ครั้ง

ถามหาการศึกษา4.0 จะเริ่มต้นเมื่อใด?
ถามหาการศึกษา4.0 จะเริ่มต้นเมื่อใด?
เปิดอ่าน 12,160 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ