ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สถานี ก.ค.ศ. การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

สถานี ก.ค.ศ. การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 6 ก.พ. 2561 เปิดอ่าน : 37,491 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สถานี ก.ค.ศ. การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

Advertisement

สถานี ก.ค.ศ.
การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

ข้าราชการครูและบุคลการทางการศึกษา และผู้สนใจทุกท่าน จากการที่ได้มีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้สอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับการขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพว่ามีความเคลื่อนไหวเป็นอย่างไรบ้าง นั้น วันนี้จึงขอนำเรื่องนี้มาบอกกล่าวให้ได้ทราบ ดังนี้

1. ก.ค.ศ. ในคราวประชุมครั้งที่ 12/2558 เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2558 มีมติให้สำนักงาน ก.ค.ศ. จัดทำ (ร่าง) บัญชีการขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เป็นบัญชีเฉพาะ เนื่องจากยังไม่มีบัญชีสำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา โดยให้ตั้งคณะทำงานเพื่อจัดทำ (ร่าง) บัญชีฯ ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

2. ก.ค.ศ. ในคราวประชุมครั้งที่ 1/2559 เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2559 เห็นชอบ (ร่าง) บัญชีการขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ และให้นำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ เพื่อกำหนดเป็นบัญชีเฉพาะสำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

3. ท่านรองนายกรัฐมนตรี (พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง) เห็นชอบให้นำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณา ตามหนังสือที่ นร 0405(ลร 4)/2219 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2559 กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้ส่ง (ร่าง) บัญชีฯ ไปยังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ตามหนังสือ ที่ ศธ 0206.8/1103 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2559

4. ท่านรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ในฐานะประธานกรรมการพิจารณาการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย เห็นชอบให้เสนอเรื่องไปยังคณะกรรมการพิจารณาการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย ตามหนังสือสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ที่ นร 0508/ท 3424 ลงวันที่ 27 เมษายน 2559 ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงาน ก.ค.ศ. ได้เสนอเรื่องดังกล่าวแล้ว ตามหนังสือ ด่วนมาก ที่ ศธ 0206.8/2144 ลงวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการของสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี

สำหรับรายละเอียดใน (ร่าง) บัญชีฯ ที่เกี่ยวกับการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสายสะพาย ป.ม. กล่าวโดยสรุปดังนี้

ตำแหน่งที่มีวิทยฐานะ

1.วิทยฐานะชำนาญการพิเศษ สำหรับผู้ดำรงตำแหน่งครู ศึกษานิเทศก์ 1.1) เริ่มขอพระราชทาน ท.ช. 1.2) ได้รับเงินเดือนขั้นสูงหรือไม่ต่ำกว่าขั้นสูงของอันดับ คศ. 3 และได้ ท.ช. มาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีบริบูรณ์ ขอ ป.ม. โดยให้ขอได้ในปีก่อนปีที่จะเกษียณอายุราชการ หรือในปีที่เกษียณอายุราชการ

2. วิทยฐานะชำนาญการพิเศษ สำหรับผู้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารการศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา 2.1)
เริ่มขอพระราชทาน ท.ช. 2.2) ได้รับเงินเดือนขั้นสูงหรือไม่ต่ำกว่าขั้นสูงของอันดับ คศ. 3 และได้ ท.ช. มาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีบริบูรณ์ ขอ ป.ม.

ตำแหน่งที่มีวิทยฐานะแต่เป็นผู้ที่ยังไม่มีวิทยฐานะ หรือตำแหน่งที่ไม่มีวิทยฐานะ

3. รับเงินในอันดับ คศ. 3 หรือไม่ต่ำกว่าอันดับ คศ. 3 3.1) เริ่มขอพระราชทาน ท.ช. 3.2) ได้รับเงินเดือนขั้นสูง
หรือไม่ต่ำกว่าขั้นสูงของอันดับ คศ. 3 และได้ ท.ช. มาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปีบริบูรณ์ ขอ ป.ม. โดยให้ขอได้ในปีก่อนปีที่
จะเกษียณอายุราชการ หรือในปีที่เกษียณอายุราชการ

สำนักงาน ก.ค.ศ. หวังว่าหาก (ร่าง) บัญชีฯ ดังกล่าวนี้ ได้รับการอนุมัติ จะทำให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีบัญชีเฉพาะในการเสนอขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ได้ทุ่มเทการทำงานให้กับประเทศชาติต่อไป

พินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์
เลขาธิการ ก.ค.ศ.


เผยแพร่ทางคอลัมน์ “สถานี ก.ค.ศ.” หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาจาก เว็บไซต์ สำนักงาน ก.ค.ศ. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สถานี ก.ค.ศ. การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ , , สถานี , ก.ค.ศ. , การขอพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้แก่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา , ตำแหน่งที่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้☕ 22 ก.ย. 2564
สพฐ. ซักซ้อมความเข้าใจฉีดวัคซีนนักเรียน เผยไม่บังคับไปรร. หากผู้ปกครองกังวล ให้ลูกเรียนออนไลน์ได้
เปิดอ่าน 2,080 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา ☕ 21 ก.ย. 2564
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง เข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 31 ปีการศึกษา
เปิดอ่าน 3,827 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.☕ 21 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่ง ผอ.สพท. และตำแหน่ง รอง ผอ.สพท.
เปิดอ่าน 7,615 ครั้ง
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)☕ 20 ก.ย. 2564
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 9/2564 (20 กันยายน 2564)
เปิดอ่าน 22,620 ครั้ง
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร☕ 20 ก.ย. 2564
"ตรีนุช" ลงนามระเบียบฯจัดตั้งสถาบันหลักสูตร
เปิดอ่าน 4,068 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

"แพลงกิ้ง" ยิ่งเล่น ยิ่งหน้าแก่!"แพลงกิ้ง" ยิ่งเล่น ยิ่งหน้าแก่!
เปิดอ่าน 11,517 ครั้ง
แนวโน้มของเทคโนโลยีสารสนเทศ แนวโน้มของเทคโนโลยีสารสนเทศ
เปิดอ่าน 20,262 ครั้ง
หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)
เปิดอ่าน 14,666 ครั้ง
ผู้เรียนและสังคมได้อะไร จากนโยบาย"ลดเวลาเรียน เพิ่มการเรียนรู้"ผู้เรียนและสังคมได้อะไร จากนโยบาย"ลดเวลาเรียน เพิ่มการเรียนรู้"
เปิดอ่าน 12,329 ครั้ง
รู้หรือยัง? เจ้าของเสียงประกาศบน BTS คือใครรู้หรือยัง? เจ้าของเสียงประกาศบน BTS คือใคร
เปิดอ่าน 4,436 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ