ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เคาะเฟสแรก 40 โรงเรียนให้เอกชนบริหาร


ข่าวการศึกษา 25 เม.ย. 2561 เวลา 10:46 น.

13,304

views
Advertisement


เคาะเฟสแรก 40 โรงเรียนให้เอกชนบริหาร

คณะกรรมการพัฒนานวัตกรรมฯ สรุปชื่อ 40 สถานศึกษาเข้าโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา ให้เอกชนบริหารโรงเรียนรัฐ เฟสแรก เริ่มปีการศึกษา 2561

วันนี้ (24 เม.ย.) ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในการการประชุมคณะกรรมการพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการสถานศึกษาในรูปแบบพลับบลิค สกูล (Public School) หรือ โรงเรียนร่วมพัฒนา เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประชุมได้พิจารณารายชื่อโรงเรียนที่มีความพร้อมเข้าร่วมโครงการ จากเดิมที่คาดว่าจะมีโรงเรียนเข้าร่วม 77 แห่งทั่วประเทศ แต่เมื่อพิจารณาคุณสมบัติ พบว่า มีโรงเรียนที่มีความพร้อมเข้าร่วมโครงการในเฟสแรก ปีการศึกษา 2561 จำนวน 40 แห่ง เป็นโรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 37 แห่ง สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 2 แห่ง และโรงเรียนสาธิตของมหาวิทยาลัย 1 แห่ง ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ ทั้งนี้ เฟสแรกนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ หากทำสำเร็จก็จะเป็นจุดที่นำไปขยายยังโรงเรียนอื่นๆ

รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ที่ประชุมได้หารือการจัดทำแนวปฏิบัติ รวมถึงข้อตกลงของโรงเรียนกับภาคเอกชนที่จะเข้าร่วมจัดการศึกษาตามโครงการฯ โดยแนวปฏิบัติในภาพรวมที่จะต้องทำเหมือนกันทุกแห่งเบื้องต้น คือ ภาคเอกชนจะเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารพัฒนาโรงเรียน ซึ่งหลักสูตร 70 % รัฐกำหนด ส่วนอีก 30 % ภาคเอกชนสามารถปรับให้เข้ากับสิ่งที่ต้องการ หรือ ปรับให้เป็นไปในทิศทางที่คณะกรรมการสถานศึกษากำหนดขึ้น ส่วนงบประมาณรัฐบาลยังคงสนับสนุนเหมือนเดิมทุกอย่าง ทั้งงบฯปรับปรุงโครงสร้างโรงเรียนใหม่ ส่วนทางภาคเอกชนจะท็อปอัพเพื่อเพิ่มศักยภาพให้แก่เรียน เช่น การจ้างครูพิเศษ หรือ การจัดกิจกรรมพิเศษ หรือ ต้องการให้เงินท็อปอัพกับผู้อำนวยการโรงเรียน หรือ ครู ในแบบเงินพิเศษหรือเงินโบนัส ก็สามารถทำได้เหมือนเป็นเจ้าของโรงเรียน แต่ฐานเงินเดือนจะกำหนดให้เท่ากัน ดังนั้น จะเขียนข้อตกลงไว้ รวมถึงโรงเรียนต้องส่งผลการประเมินให้แก่ต้นสังกัด เพื่ออยู่ในระบบการประเมินด้วย

“ในการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูป เพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน วันที่ 30 เม.ย.นี้ คณะกรรมการพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการสถานศึกษาในรูปแบบโรงเรียนร่วมพัฒนา จะรายงานความคืบหน้าของโครงการนี้ พร้อมทั้งประกาศรายชื่อโรงเรียนที่ได้รับอนุมัติให้เข้าร่วมโครงการฯ จากนั้นประมาณวันที่ 9-11 พ.ค. ภาคเอกชนที่เข้าร่วมโครงการฯจะมาลงนามความร่วมมือ กับโรงเรียนทั้ง 40 แห่ง โดยมี พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน”ศ.นพ.อุดม กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันอังคารที่ 24 เมษายน 2561

 

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


เคาะเฟสแรก 40 โรงเรียนให้เอกชนบริหารเคาะเฟสแรก40โรงเรียนให้เอกชนบริหาร

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)

เปิดอ่าน 9,398 ☕ 30 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
ตั้งแล้ว 10 บริหารต้น สป.ศธ. 1 ผู้ช่วยเลขาธิการ กอศ. และ 2 ผู้ช่วยเลขาธิการ กพฐ. ตามโผ
เปิดอ่าน 3,742 ☕ 23 ก.พ. 2569

มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
มาตรการเตรียมความพร้อมการปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 517 ☕ 23 ก.พ. 2569

คำสั่ง สพฐ. เรื่อง รับโอนข้าราชการพลเรือนสามัญ และ คำสั่ง สพฐ. เรื่อง ย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญ เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
คำสั่ง สพฐ. เรื่อง รับโอนข้าราชการพลเรือนสามัญ และ คำสั่ง สพฐ. เรื่อง ย้ายข้าราชการพลเรือนสามัญ เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 2,493 ☕ 23 ก.พ. 2569

สพฐ.เร่งปรับโครงสร้างหนี้สิน พร้อมปรับวินัยทางการเงินครู
สพฐ.เร่งปรับโครงสร้างหนี้สิน พร้อมปรับวินัยทางการเงินครู
เปิดอ่าน 3,769 ☕ 17 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ.ตั้งกรรมการอ่านผลงานชุดใหม่ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพ ให้ได้คนที่มีความรู้จริง
ก.ค.ศ.ตั้งกรรมการอ่านผลงานชุดใหม่ เพื่อให้เกิดเสถียรภาพ ให้ได้คนที่มีความรู้จริง
เปิดอ่าน 5,015 ☕ 17 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 5 ราย (11 กุมภาพันธ์ 2569)
เปิดอ่าน 16,367 ☕ 16 ก.พ. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

บันไดเลื่อนตัวแรกของไทย
บันไดเลื่อนตัวแรกของไทย
เปิดอ่าน 17,392 ครั้ง

ระบบคอมพิวเตอร์
ระบบคอมพิวเตอร์
เปิดอ่าน 21,052 ครั้ง

รัฐบาลทำงานอย่างไร? จึงจะถูกใจประชาชน
รัฐบาลทำงานอย่างไร? จึงจะถูกใจประชาชน
เปิดอ่าน 8,794 ครั้ง

กรมอุตุฯเตือนภัยพายุฤดูร้อนในประเทศไทย
กรมอุตุฯเตือนภัยพายุฤดูร้อนในประเทศไทย
เปิดอ่าน 13,730 ครั้ง

หลัก 10 ประการ ช่วยให้นอนหลับ
หลัก 10 ประการ ช่วยให้นอนหลับ
เปิดอ่าน 31,082 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ