ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สกสค.ชงรับสมาชิก ช.พ.ค.กรณีพิเศษ

สกสค.ชงรับสมาชิก ช.พ.ค.กรณีพิเศษ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 27 ส.ค. 2561 เปิดอ่าน : 17,636 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

สกสค.ชงรับสมาชิก ช.พ.ค.กรณีพิเศษ

Advertisement

สกสค.พร้อมรับสมัครสมาชิก ช.พ.ค./ช.พ.ส.กรณีพิเศษ หลังสมาชิกลดลง เหตุไม่มีโครงการเงินกู้

วันนี้(27 ส.ค.)นายพินิศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) เปิดเผยว่า เนื่องจากปีนี้มีครูบางส่วนที่เป็นลูกหนี้โครงการสวัสดิการเงินกู้ฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) และสมาชิกการฌาปนกิจสงเคราะห์เพื่อช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษาในกรณีคู่สมรสถึงแก่กรรม (ช.พ.ส.) ครบกำหนดระยะเวลาการทำประกันสินเชื่อ ซึ่งมีคำถามตามมาว่า จะต้องทำประกันสินเชื่อต่ออย่างไร หรือจะมีวิธีการอื่นใดแทนหรือไม่ ซึ่ง นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการได้มอบให้ สกสค.มาพิจารณาหาแนวทางที่หลากหลาย ให้ครูได้ประโยชน์สูงสุดและไม่เป็นภาระแก่ครูจนเกินไป เรื่องนี้ สกสค.ได้ประสานไปยังบริษัทประกันต่าง ๆ เพื่อให้เสนอทางเลือกการทำประกันสินเชื่อให้แก่ครู โดย สกสค.พยายามหาทางเลือกที่ดีที่สุดให้ครู แล้วให้ครูตัดสินใจเลือกเอง โดยอาจจะเป็นการทำประกันแบบ 1 ปี 3 ปี 5 ปี 7 ปี หรือ 9 ปี ซึ่งตอนนี้ก็มีบริษัทประกันทยอยส่งข้อเสนอมาบ้างแล้ว โดยรวมถึงบริษัท ทิพยประกันภัย ซึ่งเป็นบริษัทที่รับประกันโครงการเงินกู้อยู่เดิมด้วย

“นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอที่น่าสนใจจากบริษัทประกันภัย กรณีการทำประกันชีวิตเบี้ยประกันอัตราพิเศษสำหรับครูที่เป็นสมาชิก ช.พ.ค. และ ช.พ.ส. โดยไม่ได้เป็นการประกันสินเชื่อ ซึ่งผมมองว่าข้อเสนอนี้เป็นข้อเสนอที่ดีที่จะช่วยเพิ่มจำนวนสมาชิก ช.พ.ค. และ ช.พ.ส.ที่กำลังทยอยลดลงได้ด้วย เนื่องจากสมาชิกทั้ง ช.พ.ค.และช.พ.ส.เริ่มลดลงมาได้ระยะหนึ่งแล้วหลังจากที่เราชะลอโครงการเงินกู้ ช.พ.ค. เพราะมีบางส่วนที่สมัครสมาชิก ช.พ.ค. และ ช.พ.ส.เพื่อต้องการกู้เงิน ซึ่งผิดวัตถุประสงค์เดิมของการสมัครสมาชิก เมื่อเรายังไม่ได้ทำโครงการต่อเขาก็ทยอยถอนตัวกันไป นับถึงวันนี้ก็หลายหมื่นคนแล้ว”นายพินิจศักดิ์กล่าวและว่า ทั้งนี้เนื่องในวันครบรอบวันสถาปนา สกสค.ในวันที่ 9 ก.ย.นี้ สกสค.ได้ทำโครงการรับสมัครสมาชิก ช.พ.ค.และช.พ.ส.กรณีพิเศษ อายุเกิน 35 ปี แต่ไม่เกิน 60 ปี โดยจะนำเสนอเพื่อขอหลักการและรายงานบอร์ด สกสค.ในวันที่ 30 ส.ค.นี้ ซึ่งจะมีการเสนอข้อเสนอการทำประกันชีวิตอัตราพิเศษดังกล่าวด้วย

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561

 

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สกสค.ชงรับสมาชิก ช.พ.ค.กรณีพิเศษ , , สกสค.ชงรับสมาชิก , ช.พ.ค.กรณีพิเศษ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด การพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา ☕ 3 ธ.ค. 2563
ด่วนที่สุด การพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา
เปิดอ่าน 276 ครั้ง
สทศ.อ่อนข้อจ่อยกเลิกสอบโอเน็ต☕ 3 ธ.ค. 2563
สทศ.อ่อนข้อจ่อยกเลิกสอบโอเน็ต
เปิดอ่าน 340 ครั้ง
พิษโควิด รร.สังกัด สพฐ. ปิดแล้ว 63 แห่ง☕ 3 ธ.ค. 2563
พิษโควิด รร.สังกัด สพฐ. ปิดแล้ว 63 แห่ง
เปิดอ่าน 495 ครั้ง
ศธ. เปิดทางรร.ออกระเบียบลงโทษนักเรียนได้เอง กรอบภาพกว้าง ให้ยึดตามตามลักษณะกลุ่มพฤติกรรมของเด็ก☕ 3 ธ.ค. 2563
ศธ. เปิดทางรร.ออกระเบียบลงโทษนักเรียนได้เอง กรอบภาพกว้าง ให้ยึดตามตามลักษณะกลุ่มพฤติกรรมของเด็ก
เปิดอ่าน 187 ครั้ง
การบริหารกลุ่มพื้นที่การบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำเขตตรวจราชการ สังกัด สพฐ. (ประกาศคลัสเตอร์/แต่งตั้งประธานคลัสเตอร์)☕ 1 ธ.ค. 2563
การบริหารกลุ่มพื้นที่การบริหารการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำเขตตรวจราชการ สังกัด สพฐ. (ประกาศคลัสเตอร์/แต่งตั้งประธานคลัสเตอร์)
เปิดอ่าน 2,444 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

นักเรียน ม.2 ประดิษฐ์ หุ่นยนต์ล้างเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ เน้นประหยัดเวลา ประหยัดเงินนักเรียน ม.2 ประดิษฐ์ หุ่นยนต์ล้างเครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ เน้นประหยัดเวลา ประหยัดเงิน
เปิดอ่าน 6,280 ครั้ง
ทำอย่างไรให้ลูกมีความจำดี : ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณทำอย่างไรให้ลูกมีความจำดี : ดร.สุพาพร เทพยสุวรรณ
เปิดอ่าน 9,035 ครั้ง
ลายมือคนที่บั้นปลายของชีวิตมีเงินทอง มีหลักฐานมั่นคงลายมือคนที่บั้นปลายของชีวิตมีเงินทอง มีหลักฐานมั่นคง
เปิดอ่าน 19,539 ครั้ง
อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
เปิดอ่าน 11,265 ครั้ง
ระบบการพัฒนาอาชีพครู ระบบการพัฒนาอาชีพครู
เปิดอ่าน 45,286 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ