ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ดื่มน้ำรักษาโรค


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,377 ครั้ง
ดื่มน้ำรักษาโรค

Advertisement

❝ ที่มา http://www.kalathai.com/think/view_hot.php?article_id=19 ❞
เมื่อเร็วๆนี้ มีคนมากมายส่งเสริมวิธีดื่มน้ำเพื่อให้ร่างกายมีความสมบูรณ์นี้ เป็นแบบนิยมอันดีงามอย่างหนึ่ง ชีวิตดำรงอยู่ได้นอกจากอากาศบริสุทธิ์ก็คือ “น้ำ” น้ำหนักของคนเรา 2 ใน 3 ส่วนเป็นน้ำ จึงมีคนพูดกันว่าคนประกอบด้วยน้ำ อันที่จริง น้ำสามารถปรับอุณหภูมิในร่างกายของคนได้ สามารถทำให้ไตทำงานเป็นปกติ ขับถ่ายสิ่งโสโครกให้ออกจากร่างกายได้ นายแพทย์แนะนำบ่อย ๆ ว่า ดื่มน้ำให้มากทุกวัน เพราะน้ำมีคุณค่าสูงเกี่ยวกับการรักษาโรค
     

สุขบัญญัติ ๑๐ ประการที่เราท่องกันมาแต่เด็กว่า จะเป็นการดีต่อสุขภาพถ้าเราดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว แต่ความเป็นจริงเราอาจจะดื่มน้อยหรือมากกว่านั้น ไม่มีใครมานั่งนับว่าในหนึ่งวันเราดื่มน้ำไปกี่แก้วแล้ว จริงหรือเปล่า

วิธีดื่มน้ำรักษาโรคต่าง ๆ ตามที่ได้ทดลองมาแล้วได้ผล คือตื่นเช้าลุกขึ้น ไม่ต้องล้างหน้า ไม่บ้วนปาก แล้วดื่มน้ำสุก 5 แก้ว ( ขวดวิสกี้บรรจุได้ 3 แก้ว หรือน้ำหนักของน้ำ 1.26 กก. เท่ากับ 5 ถ้วยแก้ว ) รวดเดียวจะรู้สึกหายใจเหนื่อยอึดอัดไปหน่อย

หลังจากนั้นจะปัสสาวะบ่อย ๆ การปฏิบัติยากลำบากเช่นนี้ หากผู้ที่ไม่มีความเชื่อมั่นอาจเลิกกลางคัน

ผู้ใช้สมองทั้งวันทั้งคืนในธุรกิจการค้า หาเวลาว่างไปออกกำลังกายไม่ได้ทุกเช้า ควรปฏิบัติวิธีดื่มน้ำรักษาโรคแทนการออกกำลังกาย เชื่อมั่นได้ว่าจะต้องปราศจากโรค ชีวิตยั่งยืนไม่ต้องสงสัย
  

วิธีดื่มน้ำรักษาโรคต่าง ๆ ได้เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ แต่ความเป็นจริงได้ผลอย่างนี้แน่นอน เนื่องจากทำให้ลำไส้ใหญ่ผลิตโลหิต โลหิตใหม่นี้ผลิตขึ้นจากฝอยคล้ายสักหลาด ที่อยู่ในลำไส้ซึ่งทำหน้าที่ดูดธาตุต่าง ๆ จากอาหารมาผลิตให้เป็นเม็ดโลหิต

คนบางส่วนเนื่องจากลำไส้ใหญ่เคลื่อนไหวไม่เต็มที่ เป็นเหตุให้โลหิตจาง มีอาการรู้สึกอ่อนเพลีย และเป็นโรคที่รักษายาก ลำไส้ใหญ่ยาว 8เมตร ทำหน้าที่ดูดสารต่าง ๆ จากอาหาร ถ้าลำไส้สะอาด อาหารที่ได้รับประทานเข้าไปจะผ่านการย่อย แล้วถูกดูดไปผลิตให้เป็นโลหิตใหม่เป็นการเร่งให้เกดดพลังงานในร่างกายสมบูรณ์ขึ้น โรคต่าง ๆ จะหายไปเอง อายุจะยั่งยืน

มหาวิทยาลัยของมณฑลต่าง ๆ ในประเทศจีนได้ผ่านการทดลองจึงได้ประกาศเปิดเผยให้ทราบโดยทั่วกันว่า วิธีดื่มน้ำรักษาโรค สามารถรักษาโรคต่าง ๆ ดังต่อไปนี้คือ ท้องผูก ปวดหัว เวียนศีรษะ โลหิตจาง โรคประสาท ความดันโลหิตสูง อัมพาตทั้งกาย เป็นลมปากเบี้ยว โรคปวดตามข้อ โรคอ้วนพี ปวดในกระดูก เส้นเอ็นปวดเมื่อย หูอื้อ ใจเต้น มือเท้าอ่อนเพลีย โรคไอ โรคหอบหืด หลอดลมอักเสบ วัณโรค เยื่อสมองอักเสบ โรคตับ โรคไต เป็นนิ้ว กรดเปรี้ยวในกระเพาะอาหารมากเกินควร กระเพาะยืด กระเพาะอาหารเป็นแผลเน่าเรื้อรัง โรคบิดโมงหล่อ ( ดากหลุก ) โรคริดสีดวงทวารหนัก โรคเบาหวาน สายตาอ่อน โรคต่าง ๆ ตาออกเลือด สตรีประจำเดือนไม่ปกติ มะเร็งในมดลูก ระดูขาว มะเร็งเต้านม จมูกอักเสบ เจ็บคอ โรคผิวหนังต่าง ๆ

ผู้ดื่มน้ำควรทราบ ดื่มน้ำสุกดีที่สุด หากดื่มน้ำประปาควรใส่ขวดไว้แรมคืนให้ตกตะกอนเสียก่อน ป้องกันไม่ให้ท้องร่วงเวลารับประทานอาหารดื่มน้ำได้ตามปกติ แต่หลังอาหาร 2 ชั่วโมง ไม่ควรดื่มน้ำอีก ก่อนเข้านอนไม่ควรรับประทานอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามรับประทานน้ำส้มคั้นและจำพวกแอปเปิ้ล

ผู้ที่มีโรคประจำตัวจะดื่มน้ำทีเดียว 5 แก้ว ไม่ใช่ของง่าย ดื่มน้ำเสร็จแล้ว ทางที่ดีที่สุดใช้กำลังสัก 20 นาที คนไข้ที่นอนอยู่เตียงไม่สามารถลุกขึ้นได้ ดื่มน้ำเสร็จแล้วให้สูดอากาศเข้าปอดให้มาก ๆ และนวดที่บริเวณสะเอวให้น้ำไหลลงสู่ลำไส้ใหญ่ให้สะดวก ดื่มน้ำวันแรกภายในหนึ่งชั่วโมงจะปัสสาวะติดๆ กัน แต่ต่อไปอีก 3 - 4 วัน การถ่ายท้องจะเป็นปกติอีก 7 - 8 วัน ปัสสาวะก็เหลือเพียงครั้งเดียว นับตั้งแต่นั้นร่างกายจะรู้สึกสบาย เวลารับประทานอาหารจะรู้สึกอร่อยเป็นพิเศษ นี่เป็นการแสดงให้เห็นว่า กระเพาะลำไส้ได้ถูกชำระล้างสะอาดแล้ว

แล้วคุณล่ะ อยากจะลองปฏิบัติโดยการดื่มน้ำ 5 แก้วนี้ บ้างหรือไม่ ใครเคยลองปฏิบัติมาแล้ว บอกเล่ากันได้ว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร เพื่อประโยชน์แห่งวิถีปฏิบัติแก่บุคคลอื่น

ที่มา http://www.kalathai.com/think/view_hot.php?article_id=19 

 

ดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ

ร่างกายของคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 75% ของน้ำหนักตัว เราอาจจะอดอาหารได้เป็นเดือน ๆ แต่ร่างกายไม่สามารถขาดน้ำได้เกินกว่า 3-7 วัน การดื่มน้ำอย่างถูกต้อง จะช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดี หัวใจทำงานปกติ และมีประสิทธิภาพแข็งแรงขึ้น ขณะเดียวกัน การขับถ่ายของเสียก็ทำงานได้ดี ที่สำคัญยังช่วยให้ใบหน้าชุ่มชื่น มีเลือดฝาด และไม่ปวดหลังหรือบั้นเอว เพราะสุขภาพไตแข็งแรง

หลักการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด สามารถทำง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน โดยน้ำที่เหมาะแก่การดื่มคือ น้ำอุณหภูมิปกติ ไม่ร้อนหรือเย็นจัดจนเกินไป ถ้าเป็นน้ำอุ่น ควรดื่มตอนเช้า เพื่อช่วยล้างลำไส้ให้สะอาด และช่วยการขับถ่ายของเสีย

ในแต่ละวัน เราควรดื่มน้ำทั้งหมด 10 แก้ว โดยตื่นนอนตอนเช้าดื่ม 1 แก้ว ตอนสายดื่มอีก 2 แก้ว ตอนบ่ายและตอนเย็นดื่มครั้งละ 3 แก้ว และก่อนเข้านอนดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อให้น้ำที่ดื่มไหลเวียนชะล้างสิ่งตกค้างในลำไส้และกระเพาะอาหาร ถ้าเป็นน้ำอุ่นจะช่วยให้หลับสบายขึ้น นอกเหนือจากน้ำเปล่าแล้ว คุณ ๆ สามารถดื่มน้ำผลไม้ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ไม่จำกัด

ข้อควรจำคือ ไม่ควรดื่มน้ำก่อนและหลังรับประทานอาหารเสร็จใหม่ ๆ เพราะจะทำให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจางลง ส่งผลให้การย่อยไม่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ในแต่ละมื้อไม่ควรรับประทานอาหารให้แน่นจนเกินไป ควรทานแค่อิ่มพอดี แล้วรับประทานผลไม้สดเพื่อล้างคอ ก่อนจะจิบน้ำตามนิดหน่อย รับรองสบายท้อง ส่วนการรับประทานอาหารพร้อมกับดื่มน้ำตลอดเวลา เป็นนิสัยที่ควรเลิก ทางที่ดีควรซดน้ำแกงกลั้วคอจะเวิร์กกว่า

ข้อมูลจาก

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ มะเร็ง,เบาหวาน,ความดัน,อัมพฤกษ์,ไซนัส,ไมเ

 
รายละเอียด

ดื่มน้ำ เพื่อ สุขภาพกันไหม
***น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์
เราจำเป็นต้องดื่มน้ำสะอาดเพื่อสุขภาพที่ดี น้ำไม่ได้เป็นเพียงเครื่องดื่มที่คลายกระหายเท่านั้น แต่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตอีกหลายประการ เพราะน้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย 70% และเป็นองค์ประกอบของเลือดถึง 90% น้ำจึงเป็นตัวกลางสำคัญ ที่จะนำพาก๊าซออกซิเจนจากการหายใจ นำพาแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ จากการรับประทานอาหารไปสู่ทุกๆเซลล์ของร่างกาย เพื่อเผาผลาญเป็นพลังงานให้มนุษย์มีเรี่ยวแรง และน้ำก็เป็นตัวนำพาของเสียจากการเผาผลาญพลังงานออกจากทุกๆเซลล์ เพื่อนำไปกำจัดออกจากร่างกายในรูปแบบต่างๆ และน้ำยังเป็นตัวควบคุมความเป็นกรดด่างของร่างกายอีกด้วย ในเมื่อน้ำมีความสำคัญต่อร่างกายขนาดนี้ คุณแน่ใจหรือไม่ว่า น้ำที่คุณดื่มสะอาดและมีคุณสมบัติเพียงพอที่คุณจะดื่มเพื่อการดำรงชีวิต
***น้ำสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย
1. น้ำเป็นตัวลำเลียงสารอาหาร สารอาหารทุกชนิดที่เรารับประทานเข้าไป จะสามารถทำละลายได้ดีโดยมีน้ำเป็น ตัวกลางและเป็นตัวลำเลียงไปตามส่วนต่างๆของร่างกาย
2. น้ำเป็นตัวลำเลียงภูมิต้านทาน และสารต้านอนุมูลอิสระ เนื่องจากเลือดมีองค์ประกอบเป็นน้ำถึง 92% เลือดก็คือน้ำ นั้นเอง น้ำจึงช่วยนำพาภูมิต้านทาน และสารต้านอนุมูลอิสระไปยังอวัยวะต่างๆเพื่อทำลายสิ่งแปลกปลอม แต่ถ้าน้ำมี
สิ่งปนเปื้อนหรือมีคุณสมบัติเป็นกรด ภูมิต้านทานก็จะไม่แข็งแรง ไม่สามารถต่อสู้กับโรคได้ ทำให้ร่างกายอ่อนแอลง


3. น้ำช่วยในระบบการหายใจ ร่างกายต้องใช้น้ำเพื่อการหายใจ เมื่อเราหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปในปอด และขับถ่าย คาร์บอนไดออกไซด์ออกจากปอด โดยลมหายใจออกจากปอดของเรา จะต้องมีน้ำเพื่อช่วยให้ชุ่มชื้น


4. น้ำช่วยป้องกันไตวาย ไตมีหน้าที่ขับถ่ายของเสีย เช่น กรดยูริค ยูเรีย แลคติค ซึ่งละลายได้ในน้ำ ถ้าน้ำผ่านไตไม่ เพียงพอ ของเสียเหล่านี้จะไม่ถูกขับออกมาได้หมด เป็นผลให้ไตทำงานหนักเกินไป จนเกิดไตวายได้


5. น้ำช่วยหล่อลื่นข้อต่อต่างๆ ข้อต่อกระดูกต่างๆ ถ้ามีน้ำไม่เพียงพอข้อต่อจะขยับได้ยาก ถ้าน้ำหล่อเลี้ยงข้อต่อพอเพียง ข้อต่อจะเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกทำให้การเสียดสีกันน้อยมาก


6. น้ำเป็นส่วนประกอบของสมองในปริมาณมากรองจากเลือด เนื้อสมองมีน้ำมากถึง 85% การขาดน้ำจะทำให้ ความสามารถทางสมองลดลง ความคิดอ่อนล้า และเกิดอาการเครียดทางจิตใจตามมา


7. น้ำช่วยในระบบย่อยอาหารในทุกระดับ ถ้าขาดน้ำการย่อยในทางเดินอาหารจะไม่สมบูรณ์ ถ้าน้ำพอเพียงน้ำจะช่วยให้ การแตกตัวทางอาหารดีขี้น และซึมผ่านเข้าร่างกายได้ง่าย และช่วยละลายสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ใหญ่ออกมากับ
อุจจาระ มีผลทางอ้อมให้ริดสีดวงทวารทุเลาลงด้วย


***น้ำดื่มในอุดมคติ น้ำดื่มเพื่อชีวิต ควรเป็นน้ำที่ให้คุณประโยชน์สำคัญต่อร่างกาย ไม่ใช่เพียงแก้กระหายอย่างเดียว แต่ควรเป็นน้ำที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
1. มีโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็ก มีจำนวนโมเลกุลที่เกาะตัวกันต่อกลุ่มอยู่ที่ 6 โมเลกุล ต่อ กลุ่ม ขนาดที่เล็กทำให้น้ำ สามารถนำพาสารอาหาร เอ็นไซม์ แร่ธาตุ และออกซิเจนเข้าไปสู่เซลล์เพื่อนำไปใช้ได้ง่าย และเมื่อออกจากเซลล์จะ
นำพาของเสียออกมาจากเซลล์ด้วย จะส่งผลให้เซลล์สะอาด สดใส แข็งแรง

 
2. มีออกซิเจนปริมาณสูง ส่งผลให้เซลล์ในร่างกายได้รับออกซิเจนเพื่อนำไปสร้างพลังงานได้เร็วและมากขึ้น เพราะ ออกซิเจนเป็นองค์ประกอบของระบบเผาผลาญพลังงาน ออกซิเจนยังช่วยยับยั้งจุลินทรีย์อันตรายประเภทที่ไม่ชอบ
อากาศหยุดการเจริญเติบโตในที่ที่มีออกซิเจน ผลการวิจัยของ ดร.อ็อตโต วอร์เบิร์ก ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขา การแพทย์ใน ค.ศ. 1931 พบว่าโรคมะเร็งชอบอยู่ในที่ที่ไม่มีออกซิเจน ถ้าอวัยวะต่างๆได้รับออกซิเจนอย่างสมบูรณ์
ตามทฤษฎีโรคมะเร็งก็จะไม่เจริญเติบโตที่อวัยวะนั้นๆ


3. มีค่าความเป็นด่างอ่อนๆ สามารถช่วยเจือจางของเสียที่มีฤทธิ์เป็นกรดภายในเซลล์ของร่างกาย ช่วยปรับสภาพความ สมดุลของการมีกรดมากเกินไปที่มักเกิดขึ้นในสภาวะที่ร่างกายเจ็บป่วย หรือมีความเครียด


4. มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่นแคลเซียม โปรแตสเซี่ยม แมกนีเซี่ยมฯลฯ การที่มีแร่ธาตุจะช่วยป้องกันโรคหรือให้ ประโยชน์ต่อร่างกาย ได้ อาทิ ช่วยป้องกันกระดูกพรุน ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ทำให้กระปรี้กระเปร่า


5. เป็นตัวทำละลายได้ดี ทั้งแร่ธาตุ ออกซิเจน วิตามิน และนำพาสารอาหารเหล่านี้เข้าไปสู่เซลล์ได้มากขึ้น ขณะเดียวกัน ของเสียในเซลล์ก็ละลายได้ง่ายเช่นกัน ดังนั้นจึงถูกนำพาออกมากำจัดนอกเซลล์และถูกนำพาออกนอกร่างกายได้
สะดวก เซลล์จึงแข็งแรง และภูมิต้านทานดีขึ้น


6. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ORP- มีอิเลคตรอนประจุลบซึ่งทำหน้าที่หยุดวงจรอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุแห่งการเสื่อม ของร่างกาย
***วันนี้น้ำดื่มของคุณมีคุณสมบัติดังนี้หรือยัง ผลิตภัณฑ์ Actimo gold คือคำตอบของคุณ
***ประโยชน์ของน้ำดื่ม Actimo gold
1. ให้ความรู้สึกสดชื่น แข็งแรงขึ้น สัมผัสได้ภายใน 5 นาที (มีวิธีทดสอบ)
2. ขจัดของเสียออกจากเซลล์ (ดีท๊อกซ์) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเห็นผลภายใน 1 ชั่วโมง โดยปัสสาวะจะขุ่นและมีกลิ่นแรง กว่าปกติ คอแห้งและกระหายน้ำ เนื่องจากไตต้องใช้น้ำเพิ่มขึ้นในการขับของเสียออกจากร่างกาย หรือมีอาการเวียน
ศรีษะ เนื่องจากของเสียถูกขับออกมาในปริมาณมาก
3. ช่วยกระตุ้นพลังบำบัดตัวเองของร่างกาย ภูมิต้านทานโรคสูงขึ้น ลดอาการภูมิแพ้ (เห็นผลใน 24 ชั่วโมง) บรรเทา ไซนัสอักเสบ ไมเกรน ช่วนให้นอนหลับสนิท
4. บรรเทาอาการปวดตามข้อ ปวดหลัง เข่าเสื่อม ไหล่ติด เก๊าท์ (เห็นผลใน 2 สัปดาห์)
5. ควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยแก้ปัญหาแผลเรื้อรัง (เห็นผลใน 2 สัปดาห์) ประสิทธิภาพการทำงานของไตดีขึ้น โดยอาการปัสสาวะบ่อยๆ จะลดน้อยลง
6. บรรเทาอาการท้องผูก น้ำหนักตัว ลดคอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์
7. ช่วยให้ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาฒ ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ลดผลข้างเคียงจากการฉายรังสี หรือ เคมีบำบัด
8. เสริมสร้างกระดูให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน และ บรรเทาอาการปวดประจำเดือน
9. ป้องกันโรคหัวใจ สมองขาดเลือด ความดันโลหิตสูง
10. ชะลอความแก่ของเซลล์ เห็นผลชัดเจน โดยผมที่หงอกจะดกดำขึ้น
11. ป้องกันการเกิดโรคแห่งการเสื่อม เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน ความดันสูงฯลฯ
***ผมหวังว่าข้อมูลเบื้องต้นที่ผมได้กล่าวไว้คงจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของท่านสำหรับการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพที่ดีของท่านและคนที่ท่านรัก
***ถ้าท่านใดสนใจทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Actimo gold สามารถติดต่อได้ที่ คุณสราวุธ เจริญสุข โทร 081-9336056 หรือที่ E-mail scharoensuk@sanook.com


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 4030 วันที่ 27 เม.ย. 2552


ดื่มน้ำรักษาโรค

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

อยากตัวดำหรือขาวดีล่ะ???

อยากตัวดำหรือขาวดีล่ะ???


เปิดอ่าน 6,380 ครั้ง
HI  FINE จาก Hi 5

HI FINE จาก Hi 5


เปิดอ่าน 6,375 ครั้ง
Subject คู่บ่าวสาว

Subject คู่บ่าวสาว


เปิดอ่าน 6,377 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ท่องโลกอินเตอร์เน็ตอย่างมืออาชีพ

ท่องโลกอินเตอร์เน็ตอย่างมืออาชีพ

เปิดอ่าน 6,389 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
บทบาทหน้าที่ของสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
บทบาทหน้าที่ของสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน
เปิดอ่าน 6,430 ☕ คลิกอ่านเลย

  ดับกระหาย..คลายร้อน  ด้วยน้ำดื่มดอกอัญชัน... สารพันประโยชน์
ดับกระหาย..คลายร้อน ด้วยน้ำดื่มดอกอัญชัน... สารพันประโยชน์
เปิดอ่าน 6,392 ☕ คลิกอ่านเลย

รักเขา  อย่าทำแบบนี้นะคะ
รักเขา อย่าทำแบบนี้นะคะ
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

อื๊อฮือ....!!...อา...สุดยอด
อื๊อฮือ....!!...อา...สุดยอด
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า  "แพนด้า"
สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "แพนด้า"
เปิดอ่าน 6,400 ☕ คลิกอ่านเลย

ดูหนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ภาพยนตร์ เรื่องย่อ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
ดูหนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ภาพยนตร์ เรื่องย่อ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
เปิดอ่าน 6,412 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โอนการศึกษาขั้นพื้นฐานให้ อปท.เพื่อแก้ปัญหาความล้าหลังการศึกษาของไทย (บทความ โดย ถวิล ไพรสณฑ์)
โอนการศึกษาขั้นพื้นฐานให้ อปท.เพื่อแก้ปัญหาความล้าหลังการศึกษาของไทย (บทความ โดย ถวิล ไพรสณฑ์)
เปิดอ่าน 26,976 ครั้ง

ประวัติการผลิตเบียร์
ประวัติการผลิตเบียร์
เปิดอ่าน 11,456 ครั้ง

6 ข้อคิดดี ๆ จากนิทานอีสปที่คุณอาจจะลืมไปแล้ว
6 ข้อคิดดี ๆ จากนิทานอีสปที่คุณอาจจะลืมไปแล้ว
เปิดอ่าน 40,917 ครั้ง

รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องของ พ.ร.บ. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องของ พ.ร.บ. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
เปิดอ่าน 20,248 ครั้ง

คลิปฮา อ.เนลสันคัมแบ๊ก เต้นเพลงไทยครั้งแรก เต้นเพลงอะไร ชมเลย
คลิปฮา อ.เนลสันคัมแบ๊ก เต้นเพลงไทยครั้งแรก เต้นเพลงอะไร ชมเลย
เปิดอ่าน 12,876 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ