ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 ส.ค. 2563 เปิดอ่าน : 2,648 ครั้ง

Advertisement


☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

Advertisement

สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธมศึกษาแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ จี้ "เสมา1" ลาออก ชี้ เพิกเฉยแก้ไขปัญหาการศึกษา-ไม่มีผลงาน ดึงครูร่วมกดดันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธมศึกษาแห่งประเทศไทย (ส.บ.ม.ท.) ได้ออกแถลงการณ์ ขอให้มีการปรับเปลี่ยน รมว.ศึกษาธิการ โดยในแถลงการณ์ระบุว่า ส.บ.ม.ท.ได้ติดตามการบริหาร ศธ.ของนายณัฏฐพล แล้ว เห็นว่าเป็นผู้ที่ขาดความเหมาะสม ขาดความชอบธรรม และไม่มีความไว้วางใจที่จะให้บริหาร ศธ.ต่อไป โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ก.ค.2562 คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้เข้าพบนายณัฏฐพล พร้อมทั้งเสนอแนะให้พิจารณาข้อเสนอที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการขอให้คุณครูสอนหนังสืออย่างเดียว, ขอให้เพิ่มเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาให้ครบทุกจังหวัด, ขอให้เพิ่มเงินค่าตอบแทนพิเศษให้ครูที่ทำงานในถิ่นทุรกันดาร, ขอให้เรียกใช้บัญชีผู้สอบขึ้นบัญชีผู้อำนวยการโรงเรียนข้ามจังหวัดได้, ขอให้ปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับสภาพสังคมปัจจุบัน, ขอให้ปรับเกณฑ์การคัดเลือกนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับหลักสูตรที่เรียน และขอให้ดำเนินการให้ทุกโรงเรียนมีนักการภารโรง ซึ่งนายณัฏฐพล ได้รับปากในที่ประชุมว่าจะรีบดำเนินการพิจารณาตามที่สมาคมฯ เสนอแนะ แต่บัดนี้เวลาล่วงเลยมามากกว่าหนึ่งปี นายณัฏฐพล ก็มิได้ดำเนินการใด ๆ หรือแจ้งผลการดำเนินการใด ๆ รวมถึงแจ้งให้ทราบถึงปัญหาอุปสรรคใด ๆ ที่ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ตามที่ได้สัญญาไว้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามิได้ใส่ใจที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวทั้ง ๆ ที่ปัญหานั้น ๆ เป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อคุณภาพผู้เรียนเป็นอย่างยิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในแถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า สมาคมฯ เรียกร้องให้นายณัฏฐพล ปฏิบัติตามมติของสภาการศึกษา ที่ได้มีมติให้เพิ่มเขตพื้นที่การศึกษมัธยมศึกษาให้ครบทุกจังหวัด ส่วนที่นายณัฏฐพล ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนว่า หากนักเรียนทำผิดกฎหมาย นายณัฏฐพล ก็สนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับนักเรียนนั้น สมาคมฯ พิจารณาแล้วเห็นว่าการให้สัมภาษณ์เช่นนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ที่ขาดจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญสมาคมฯ ได้ติดตามผลงานการบริหาร ศธ.ของนายณัฏฐพล ในระยะเวลามากกว่าหนึ่งปีมาแล้วไม่พบว่ามีผลงานใด ๆ ที่เป็นการทำให้การศึกษาดีขึ้น ไม่พบว่ามีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใด ๆ ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา สมาคมฯ เห็นว่า นายณัฏฐพล เป็นผู้ที่ไม่เหมาะสมที่จะปฏิบัติหน้าที่ รมว.ศธ.อีกต่อไป จึงขอเรียกร้องให้ นายณัฏฐพล ลาออกจากตำแหน่ง รมว.ศธ. ขอให้รัฐบาลปรับเปลี่ยนให้บุคคลอื่นที่เหมาะสมและมีความรู้ความสามารถด้านการบริหารการศึกษามาปฏิบัติหน้าที่เป็น รมว.ศธ.ต่อไป หากไม่มีการดำเนินการตามข้อเสนอแนะ สมาคมฯ จะร่วมมือกับองค์กรครูอื่น ๆ ทุกองค์กร ดำเนินการเชิญชวนครูทั้งประทศแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในทุกช่องทางเพื่อเรียกร้องให้นายณัฏฐพล พ้นจาก รมว.ศธ.ต่อไป ลงนามในแถลงการณ์โดย นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ
นายก ส.บ.ม.ท.

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก , , ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา , 1 , ลาออก << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การจัดสรรคืนอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ ของข้าราชการครูฯ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 รอบที่ 2 (ในสถานศึกษา)☕ 25 ก.ย. 2563
การจัดสรรคืนอัตราว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ ของข้าราชการครูฯ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 รอบที่ 2 (ในสถานศึกษา)
เปิดอ่าน 877 ครั้ง
"ครูตั้น"ตั้งเป้าเพิ่มครูภาษาอังกฤษ -จีน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก☕ 25 ก.ย. 2563
"ครูตั้น"ตั้งเป้าเพิ่มครูภาษาอังกฤษ -จีน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก
เปิดอ่าน 406 ครั้ง
"เสมา1"ย้ำแพลตฟอร์ม DEEP ไม่เหลื่อมล้ำ☕ 25 ก.ย. 2563
"เสมา1"ย้ำแพลตฟอร์ม DEEP ไม่เหลื่อมล้ำ
เปิดอ่าน 613 ครั้ง
"ณัฏฐพล"ไขข้อข้องใจเรื่องงบฯ แจงรวมทุกองค์กรเฉพาะการจัดสอบเท่านั้น☕ 23 ก.ย. 2563
"ณัฏฐพล"ไขข้อข้องใจเรื่องงบฯ แจงรวมทุกองค์กรเฉพาะการจัดสอบเท่านั้น
เปิดอ่าน 1,652 ครั้ง
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 30☕ 23 ก.ย. 2563
การคัดเลือกนักศึกษาทุนโครงการเพชรในตมเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย รุ่นที่ 30
เปิดอ่าน 1,641 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เงินเดือน-ค่าตอบแทน ของอาชีพต่างๆ ในประเทศไทยเงินเดือน-ค่าตอบแทน ของอาชีพต่างๆ ในประเทศไทย
เปิดอ่าน 63,735 ครั้ง
ยาสามัญประจำบ้าน ยาสามัญประจำบ้าน
เปิดอ่าน 18,873 ครั้ง
เทคนิคการคิดเลข 3 ตัว ที่ยังไงก็แล้วแต่ ผลลัพธ์จะได้ 1089 เสมอเทคนิคการคิดเลข 3 ตัว ที่ยังไงก็แล้วแต่ ผลลัพธ์จะได้ 1089 เสมอ
เปิดอ่าน 8,133 ครั้ง
ย้อนรอยสายราชสกุล…ในพระบรมราชจักรีวงศ์ (จบ)ย้อนรอยสายราชสกุล…ในพระบรมราชจักรีวงศ์ (จบ)
เปิดอ่าน 21,544 ครั้ง
พลาสติกห่อหุ้มอาหาร ภัยร้ายต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง!พลาสติกห่อหุ้มอาหาร ภัยร้ายต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง!
เปิดอ่าน 11,603 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ