| 'อรหันต์ซัมเมอร์' หนังสนุกดีมีสาระ |
|
เด็กทั้งโลกไม่ชอบให้ใคร “จ้ำจี้จ้ำไชสอน” ถ้าปล่อยให้ “เขาเรียนรู้เอง” รู้สึกจะสนใจและ “ให้ความร่วมมือมากเป็นพิเศษ”...ปรบมือให้ ผู้อำนวยการสร้าง “สมศักดิ์ ทรงธรรมากุล” และผู้กำกับฯ “ภวัต พนังคศิริ” แห่งค่ายหนัง “เอจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” สร้าง “มนต์ ขลังหนังครอบครัวที่อบอุ่น” เรื่อง “อรหันต์ซัมเมอร์” เป็น “หนังดีมีสาระดูแล้วสนุก สนาน สอดแทรกส่งเสริมพระพุทธศาสนา ได้ทั้งธรรมะและคติสอนใจ สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี!”
โครงเรื่องของ “อรหันต์ ซัมเมอร์” เพอร์เฟกต์และแหลมคมมาก...ก็บอกแล้วไง เด็กทั้งหลายในโลกไม่ชอบให้ใครมาสอนหรอก ต้องปล่อย “ให้รู้เอง” พอ “เห็นจริง-เห็นจัง” เขาจะ “ยอมรับ-นับถือ” ว่า “นั่นคือของจริงที่ถูกต้อง”...เปิดฉากขึ้นมา “บรรดาแย้สยาม” ที่ “ซนอย่างแสบสัน” คือ“เณรทั้ง 5” ที่มา “บรรพชาในภาคฤดูร้อน” (ตอนปิดเทอมนั่นแหละ) ดารานำในเรื่องคือพระเอก “ธัชพล ชุมดวง (ตูน AF3) ต้องโกนหัวจริงเหมือนพระจริง กับนางเอกน่ารัก “แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ”, พระเอกอาวุโส ยอดชาย เมฆสุวรรณ เป็นเจ้าอาวาส แต่คนดูทั้งหลายจะชอบใจ เณรขุนทอง, เณรข้าวปั้น, เณรน้ำซุป, เณรบู๊, เณรนะโม, ที่ “สร้างวีรกรรมธรรมะ” อัน แสบซน สะกิดเยาวชน “อยากบวช” ตาม!
พระมหาสมปอง ตาลปุตโต แห่งวัดสร้อยทอง เจ้าของรายการดัง “ธรรมะเดลิเวอรี่” ได้ชมเรื่องนี้ แล้ว ท่านกล่าวว่า “เชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ ต่อพุทธศาสนามาก เพราะว่าสามเณรคือเหล่ากอของสมณะ ดูแล้วเกิดแรงบันดาลใจอยากจะ “อรหันต์ซัมเมอร์” เหลือเกิน ถ้าหนังเรื่องนี้ได้ฉายออกไปแล้ว คนได้ดูมากๆ แล้วนำมาใช้ในชีวิตเราได้อย่างมากมาย พ่อแม่ก็จะได้เข้าวัดเข้าวา กลายเป็นดึงลูก-ดึงพี่สาวพี่ชายญาติพี่น้องเข้ามาด้วย หนึ่งคนที่บวชเณรหรือบวชพระสร้างความสุขให้คนอีก 100 คน-1,000 คนทีเดียว” (พระมหาสมปอง ก็เริ่มจาก “บวชเณรภาคฤดูร้อน” พอบวชแล้วไม่ยอมสึกจนกลายเป็นพระนักเทศน์ชื่อดัง)
หนัง สนุก-สาระดี-ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เรื่อง “อรหันต์ซัมเมอร์” จะฉายพร้อมกันทั่วประเทศ ให้คนไทยได้พิสูจน์... พระมหาสมปอง ให้คำจำกัดความหนังเรื่องนี้มี “3 ดี” คือ 1. เด็กดูแล้วคิดดี 2.วัยรุ่นทำดี 3.ผู้ใหญ่พูดดี... แค่นี้ “เมืองไทยก็ร่มเย็น”.
คลิกฟังเพลง อรหันต์ซัมเมอร์ http://www.youtube.com/watch?v=VmwrxQqCJFs
|
|
| แหล่งข่าว © ไทยรัฐ |
|
วันที่ 5 พ.ค. 2552
บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
฿65,000https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,382 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,427 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,375 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,456 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,449 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,358 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,408 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,387 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,416 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,437 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,368 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,370 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,360 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,359 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,381 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,367 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,367 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,384 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,374 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,375 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,369 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,364 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,396 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 8,720 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,221 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 1,600 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 35,555 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 7,244 ครั้ง |
|
|