ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

...มีวิธีถนอมขนตามาบอก...


เรื่องราวจากสมาชิก

8,305

views
Advertisement

...มีวิธีถนอมขนตามาบอก...


วิธี ถนอมเส้นขนตา
ทั้งที่จริงๆ แล้วขนตาของคนเรา มีความสวยงาม และโค้งงอนกันตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ก็คงจะไม่ทุกคนหรอกนะคะ ที่จะเป็นเจ้าของขนตาที่ยาวงอนงาม หนาสวยและดกดำ ซึ่งเกี่ยวเนื่องมาจากความสวย ที่ธรรมชาติมอบให้มา ส่วนคุณๆ ที่มีขนตาสั้นหรือบาง แล้วรู้สึกไม่มั่นใจต้องปัดตัดแต่งขนตาตลอดเวลา บ่อยๆ ครั้งเข้าขนตาที่ถูกปัดจัดแต่ง ก็คงจะต้องโบกมือลาเปลือกตาและดวงตาคู่สวยๆ ของคุณเป็นแน่ เพราะการที่ขนตาถูกกระทบกระเทือน อยู่เป็นประจำ นั้นเป็นสาเหตุให้ขนตาเส้นสวยหลุดร่วง เปราะบาง หักง่ายและไม่แข็งแรงค่ะ

คุณอาจจะแย้งว่า "มาสคาร่า" ที่คุณซื้อมามีราคา มีคุณภาพตามโฆษณาอย่างน่าไว้วางใจ จริงอยู่ค่ะที่ว่ามาสคาร่าที่มีคุณภาพตามโฆษณา ซึ่งมีส่วนผสมของสารที่ปลอดภัย มีส่วนผสมของน้ำมันบำรุงเคลือบขนตาให้ชุ่มชื้นแข็งแรง แต่มาสคาร่าก็ยังมีส่วนผสมของสารต่างๆ อีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นสารที่ช่วยให้ส่วนผสมคงตัว ไม่ให้น้ำมันแยกออกจากน้ำ สารที่ให้สีและสารที่ช่วยให้มาสคาร่ามีความข้น ที่ขาดไม่ได้ก็เห็นจะเป็นสารกันบูดรวมอยู่ด้วย ฉะนั้น เพื่อเป็นการถนอมขนตาเส้นสวยให้แข็งแรง เรามีคำแนะนำมาฝากค่ะแต่งหน้า

1.ทำความสะอาดมาสคาร่าที่บรรจงปัดทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนเช้า ให้สะอาดหมดจด อาจจะด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขนตา หรือเบบี้ออยส์ชุบสำลีเช็ดเบาๆ อย่าให้เหลือเศษซากของมาสคาร่า เพราะว่าจะทำให้ตาอักเสบได้ไม่รู้ตัว

2.บำรุงอาทิตย์ละครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงขนตา เช่น วาสลีนครีม หรือเบบี้ออยส์ทาบางๆ ลงไปบนขนตา ทิ้งไว้สักพักใหญ่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ขนตาจะอ่อนนุ่มเงางามและแข็งแรงขึ้น

3.กินอาหารบำรุงขนตา เพราะอาหารดีๆ ช่วยให้ขนตาแข็งแรง โดยเฉพาะอาหารที่มีกรดโฟลิค ซึ่งมีในตับ ผักใบเขียว ยีสต์ซึ่งมีในขนมปังและในนมเปรี้ยว เป็นต้น และสังกะสี มีในหอยนางรม ตับ เนื้อ ถั่ว ธัญพืช อาหารทะเล และในไข่ ฯลฯ

4.อย่าขยี้ตา เพราะการขยี้ตา ทำให้ผิวบอบบางบริเวณรอบดวงตา ระคายเคือง และยังทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ง่ายค่ะ

5.ข้อนี้สำคัญที่สุดค่ะ คุณควรปล่อยให้ขนตาได้พักบ้าง ไม่ต้องปัดขนตาสักวันสองวัน ไปเน้นเมคอัพที่จุดอื่นแทน เท่านี้ก็สวยใสๆ ได้ ให้ขนตาปลอดจากสารเคมีบ้างค่ะ

เพียงเท่านี้...ขนตาก็จะมีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่หลุดร่วงไปง่ายๆให้ คุณกลัดกลุ้มกังวลใจกันอีกแล้วนะคะ เพราะถ้าหากลองนึกภาพว่าเราไม่มีขนตาเส้นสวย รูปร่างหน้าตาคงจะแปลกไปไม่น่าดูอย่างแน่นอนค่ะ

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 7 พ.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


...มีวิธีถนอมขนตามาบอก...

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เสื้อชั้นใน แบบแปลกๆ

เสื้อชั้นใน แบบแปลกๆ


เปิดอ่าน 8,311 ครั้ง
ความลับของหนูลองอ่านดูนะ

ความลับของหนูลองอ่านดูนะ


เปิดอ่าน 8,308 ครั้ง
Amazing Paper Art .....สุดยอดจริงๆ

Amazing Paper Art .....สุดยอดจริงๆ


เปิดอ่าน 8,301 ครั้ง
ความเชื่อ.....ศิริ  8  ประการ

ความเชื่อ.....ศิริ 8 ประการ


เปิดอ่าน 8,308 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

กินดี...มีวินัย...หัวใจเข้มแข็ง

กินดี...มีวินัย...หัวใจเข้มแข็ง

เปิดอ่าน 8,304 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ภาพมงคล,,,ในหลวงกับพระเกจิชื่อดัง
ภาพมงคล,,,ในหลวงกับพระเกจิชื่อดัง
เปิดอ่าน 8,306 ☕ คลิกอ่านเลย

รูปภาพ เกือบไปแล้ว.....
รูปภาพ เกือบไปแล้ว.....
เปิดอ่าน 8,303 ☕ คลิกอ่านเลย

ตระเวนชายแดนและ
ตระเวนชายแดนและ
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย

หนูอ่านแล้ว  ขอบอกต่อ........
หนูอ่านแล้ว ขอบอกต่อ........
เปิดอ่าน 8,328 ☕ คลิกอ่านเลย

การสร้างวินัยเชิงบวกแลเชิงลบให้กับนักเรียน
การสร้างวินัยเชิงบวกแลเชิงลบให้กับนักเรียน
เปิดอ่าน 8,304 ☕ คลิกอ่านเลย

รูปหายาก 2
รูปหายาก 2
เปิดอ่าน 8,300 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ครู
ครู
เปิดอ่าน 35,762 ครั้ง

วิทยาศาสตร์น่าทึ่ง ทำเองได้ที่บ้าน
วิทยาศาสตร์น่าทึ่ง ทำเองได้ที่บ้าน
เปิดอ่าน 14,199 ครั้ง

เกณฑ์คุณลักษณะเฉพาะครุภัณฑ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561
เกณฑ์คุณลักษณะเฉพาะครุภัณฑ์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561
เปิดอ่าน 61,080 ครั้ง

ครูพันธุ์ควอลิตี้
ครูพันธุ์ควอลิตี้
เปิดอ่าน 10,099 ครั้ง

จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ
จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ
เปิดอ่าน 111,698 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ