|
|
การเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ในการอ่าน-เขียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ โรงเรียนวัดสิงห์ โดยใช้แบบฝึกการอ่าน-เขียนคำพื้นฐานและเทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อนช่วยเพื่อน มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) จำแนกและจัดกลุ่มนักเรียนที่มีปัญหาการอ่าน-เขียน 2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์การอ่าน-เขียน ก่อนและหลังการใช้แบบฝึกการอ่านเขียนคำพื้นฐานและเทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อนช่วยเพื่อน และ3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน ครู และผู้ปกครองต่อการใช้แบบฝึกการอ่าน-เขียนคำพื้นฐาน และเทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อนช่วยเพื่อน ในการส่งเสริมความสามารถในการอ่าน-เขียนของนักเรียน กลุ่มประชาการได้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ จำนวน ๒๐คน ในปีการศึกษา 2563วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติพื้นฐาน ได้แก่ ค่าร้อยละ (%) และค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)
ผลการวิจัย พบว่า
1) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ ๔ โรงเรียนวัดสิงห์ สามารถจำแนกและจัดกลุ่มนักเรียนด้านการอ่าน-เขียน ได้ 3 กลุ่ม กลุ่มเก่ง จำนวน 6 คน คิดเป็นร้อยละ ๓๐.๐๐ กลุ่มกลางจำนวน ๑๑ คน คิดเป็นร้อยละ ๕๕.๐๐ กลุ่มอ่อน จำนวน ๓ คน คิดเป็นร้อยละ ๑๕.๐๐
2) ผลการเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์การอ่าน-เขียน ก่อน-หลังการใช้แบบฝึกการอ่าน เขียนคำพื้นฐานและเทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อช่วยเพื่อน พบว่า นักเรียนจำนวน ๒๐ คน มีคะแนนเพิ่มสูงขึ้น คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ โดยมีคะแนนสูงขึ้นในภาพรวมร้อยละ ๖.๓๘
3) ผลการศึกษาศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน ครู และผู้ปกครองต่อการใช้แบบฝึกการอ่าน-เขียนคำพื้นฐานและเทคนิคการเรียนรู้แบบเพื่อนช่วยเพื่อน ในการส่งเสริมความสามารถในการอ่าน-การเขียนของนักเรียน พบว่า นักเรียน ครู และผู้ปกครองมีความพึงพอใจต่อการใช้แบบฝึกการอ่าน การเขียนคำพื้นฐาน ในการส่งเสริมความสามารถในการอ่าน-การเขียนของนักเรียน ในภาพรวมอยู่ในระดับความพึงพอใจมาก (๔.๔๑, S.D =๐.๖๒) ข้อ ๕ เทคนิคการเรียนแบบเพื่อนช่วยเพื่อนสามารถช่วยให้อ่าน-เขียนได้คล่อง และถูกต้องขึ้น มีระดับมากพึงพอใจสูงที่สุด อยู่ในระดับมากที่สุด (๔.๕๘, S.D =๐.๖๒)
|
โพสต์โดย chonnie : [23 มี.ค. 2564 เวลา 10:54 น.] อ่าน [4779] ไอพี : 118.172.200.238
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 19,428 ครั้ง
| เปิดอ่าน 20,255 ครั้ง
| เปิดอ่าน 15,019 ครั้ง
| เปิดอ่าน 37,711 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,185 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,000 ครั้ง
| เปิดอ่าน 22,883 ครั้ง
| เปิดอ่าน 26,815 ครั้ง
| เปิดอ่าน 11,444 ครั้ง
| เปิดอ่าน 35,162 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,310 ครั้ง
| เปิดอ่าน 27,302 ครั้ง
| เปิดอ่าน 16,475 ครั้ง
| เปิดอ่าน 27,939 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,167 ครั้ง
| |
|
เปิดอ่าน 39,670 ครั้ง
| เปิดอ่าน 11,069 ครั้ง
| เปิดอ่าน 47,081 ครั้ง
| เปิดอ่าน 16,343 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,135 ครั้ง
|
|
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|