ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ภาพรีสอร์ทในหุบเขา2


เรื่องราวจากสมาชิก

8,939

views
Advertisement

ภาพรีสอร์ทในหุบเขา2

ลุยหมอกฝนไปถ่ายรูปกับป้าย HOLLYWOOD กลางภูเขาที่ระยอง


 

ไปจังหวัดระยองมาหลายสิบครั้ง แต่ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ไปเที่ยวทะเล พักค้างคืนที่หาดนั้นบ้างหาดนี้บ้าง ตามเกาะบ้าง พอมีคนมาชี้ช่องว่าที่ระยองก็มีภูเขาให้เที่ยว แล้วไม่ต้องไปไกลเพราะอยู่ที่อำเภอเมืองระยองนี่เอง บรรยากาศน้อง ๆ สวิตเซอร์แลนด์

 

อดใจไม่ไหวเป็นอันต้องถามถึงตำแหน่งแห่งที่ ว่าแล้วก็ขยับรถวิ่งเข้ามอเตอร์เวย์ สุดทางแล้วจับเส้นทางหลวงหมายเลข 36 ที่จะไปทางอำเภอบ้านค่าย ผ่านห้างบิ๊กซีวิ่งขึ้นสะพานข้ามทางแยกบ้านค่าย เลยไปประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงสะพานลอยข้ามแยกบ้านแลงที่จะไปเชื่อมกับถนนสุขุมวิท ที่ตรงหัวมุมมีปั๊มน้ำมันทีพีไออยู่

 

ไม่ได้ขึ้นสะพานลอยที่ว่า แต่เลี้ยวซ้ายตรงสี่แยกบ้านแลงนี้ไปตามทางที่จะไปวัดจุฬามณี เข้าไปประมาณ 5 กิโลเมตร เลยวัดจุฬามณีไปหน่อย เลี้ยวเข้าทางแยกซ้ายมือ เข้าไปประมาณ 9 กิโลเมตร จะมีทางแยกขวามือ เป็นทางขึ้นเขาเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะไปสุดทางพอดีที่ บรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท

  

เมื่อเข้าไปในบริเวณรีสอร์ท จะเห็นบ้านพักอาศัยสีลูกกวาด หลากหลายรูปทรงที่เป็นแบบตะวันตก เหมือนเมืองเล็ก ๆ ในชนบทกลางหุบเขา ที่ในเวลานี้กำลังเคล้าคลอเคลียอยู่กับหมอกฝน

 

ที่พักส่วนที่เป็นโรงแรมในสวนริมทะเลสาบ อยู่ในบรรยากาศของป่าเขาและธารน้ำ ที่เย็นสบาย ๆ ทั้งวัน โดนใจกับการหนีความวุ่นวายของเมืองไปเสาะหาความอิ่มเอมจากธรรมชาติ แบบคนที่ยังติดในความสะดวกสบาย

  

สระว่ายน้ำในอาคารรูปเรือสำเภาที่ลอยลำอยู่ในทะเลสาบ ความใสเย็นที่ชวนให้อดใจไม่ไหวต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดว่ายน้ำลงไปแหวกว่ายเล่นกว่าชั่วโมง

ห้องพักอีกแบบในอาคารริมทะเลสาบที่ดูเหมือนว่าระเบียงของทุกห้องจะหันเข้าหาทะเลสาบเพื่อให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม

  

ถ้าต้องการความใกล้ชิดกับธรรมชาติจริง ๆ ก็มีที่พักที่เป็นบ้านหลังหลายขนาดหลายรูปทรงให้เลือก ทั้งที่อยู่ริมทะเลสาบ หรือจะอยู่บนเนินเขา

 

ไฮไลท์ที่ใฝ่หาดั้นด้นมาจนถึงที่นี่ก็คือ บันทึกภาพถ่ายจากวิวภูเขาที่เต็มไปด้วยสายหมอก พร้อมกับป้าย HOLLYWOOD ของเมืองไทย ตามประสาคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปถ่ายภาพกับของจริงที่อเมริกา

  

ในบริเวณศูนย์กลางที่เรียกว่าทาวน์เซ็นเตอร์ แหล่งที่รวมของห้องประชุม ร้านอาหาร ห้องกิจกรรม ห้องสันทนาการ ห้องบันเทิง ฯลฯ จะมีทางเดินไปยังห้องประชุมขนาดใหญ่  ที่ดูจากภายนอกคล้ายสถานบันเทิงขนาดใหญ่มากกว่าที่จะเป็นสถานที่สัมมนา

  

เนื้อที่ในอาณาบริเวณเกินกว่าที่จะเดินสำรวจได้ทั่ว มีถนนให้ขับรถได้ถึง รอบทะเลสาบมีที่ให้เดินเที่ยวพักผ่อน ออกกำลังเบา ๆ แบบสูดหายใจได้เต็มปอดอยู่หลายแห่ง

 

แปลงไม้ดอกเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่พร้อมรอรับการพักผ่อนในอีกอารมณ์หนึ่งท่ามกลางธรรมชาติที่ปรุงแต่งแล้ว

 

สนามกิจกรรมที่รอการประลองมีให้เลือกทั้งสำหรับคนที่ชอบการป่ายปีน คนชอบโหน คนชอบบิน และอีกหลาย ๆ ชอบ แต่บางกิจกรรมก็อาจจะเสี่ยงต่อคนที่ไม่ชอบเสียว

  

มื้อเย็นวันนั้นเผลออิ่มอร่อยกับหมั่นโถวและขาหมูอย่างลืมเกรงกลัวกับความเสื่อมเสียของสุขภาพ ผัดบล็อคเคอลีอาจช่วยให้สบายใจขึ้น และเมนูผักล้วน ๆ กับน้ำพริกอ่อง ที่ต้องแจมเพิ่มเติมด้วยไข่เจียวร้อน ๆ

เป็นวันพักผ่อนที่เหมือนจะได้พักผ่อนจริง ๆ ถ้าไม่ต้องลำบากกายขับรถกลับกรุงเทพฯ อีกตั้งเกือบ 250 กิโลเมตร !!!


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3113 วันที่ 28 มิ.ย. 2552


ภาพรีสอร์ทในหุบเขา2

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

แค่ผูกผม...ก็ผอมได้!!

แค่ผูกผม...ก็ผอมได้!!


เปิดอ่าน 8,929 ครั้ง
การสร้างครูแนวใหม่

การสร้างครูแนวใหม่


เปิดอ่าน 8,959 ครั้ง
ประโยชน์ของเห็ดหอม

ประโยชน์ของเห็ดหอม


เปิดอ่าน 8,952 ครั้ง
^-^ใบหน้าของวันทั้ง 7*_*

^-^ใบหน้าของวันทั้ง 7*_*


เปิดอ่าน 8,933 ครั้ง
บทเรียนสื่อประสม

บทเรียนสื่อประสม


เปิดอ่าน 9,248 ครั้ง
คาถา....รักษาโรคกรรม

คาถา....รักษาโรคกรรม


เปิดอ่าน 8,947 ครั้ง
ตัวคุณป็นการ์ตูนตัวไหน?

ตัวคุณป็นการ์ตูนตัวไหน?


เปิดอ่าน 8,940 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เชิญประชุม

เชิญประชุม

เปิดอ่าน 8,938 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ดีดีจาก FW อีกครั้งที่ต้องเผยแพร่
ดีดีจาก FW อีกครั้งที่ต้องเผยแพร่
เปิดอ่าน 8,937 ☕ คลิกอ่านเลย

ที่มาของภาษาไทย
ที่มาของภาษาไทย
เปิดอ่าน 8,956 ☕ คลิกอ่านเลย

บอกเล่า ๙๐ "ข้อคิดนักบริหาร"
บอกเล่า ๙๐ "ข้อคิดนักบริหาร"
เปิดอ่าน 8,955 ☕ คลิกอ่านเลย

TATTOO ART """ศิลปะบนเรือนร่าง
TATTOO ART """ศิลปะบนเรือนร่าง
เปิดอ่าน 8,962 ☕ คลิกอ่านเลย

ระเบียบแถวลูกเสือเบื้องต้น
ระเบียบแถวลูกเสือเบื้องต้น
เปิดอ่าน 10,659 ☕ คลิกอ่านเลย

เครื่องพิมพ์บัตร พีวีซี การ์ด PCV card EDIsecure® DCP 100
เครื่องพิมพ์บัตร พีวีซี การ์ด PCV card EDIsecure® DCP 100
เปิดอ่าน 8,930 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การประยุกต์สถิติในชีวิตประจำวัน
การประยุกต์สถิติในชีวิตประจำวัน
เปิดอ่าน 10,560 ครั้ง

โฉมใหม่ หอพัก สกสค. "บ้านหลังที่สองของครู"
โฉมใหม่ หอพัก สกสค. "บ้านหลังที่สองของครู"
เปิดอ่าน 39,372 ครั้ง

การประเมินผลการเรียนโดยการสัมภาษณ์
การประเมินผลการเรียนโดยการสัมภาษณ์
เปิดอ่าน 33,124 ครั้ง

กระเบื้องผนังห้องครัว แบบไหนดูแลง่าย เช็ดล้างสะดวก
กระเบื้องผนังห้องครัว แบบไหนดูแลง่าย เช็ดล้างสะดวก
เปิดอ่าน 2,217 ครั้ง

การตากข้าว สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 3
การตากข้าว สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ เล่มที่ 3
เปิดอ่าน 18,465 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ