|
❝ วันนี้มาอ่านเรื่องสบาย ๆ หลังจากที่เขียนเรื่องเครียดมาแยะ ตามสไตล์คนที่ไม่มีโอกาสมีแฟนของผม ยังไงแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ ❞
วันนี้ผมตื่นนอนขึ้นมา มึนงงนิดหน่อย แล้วสมองมันก็แวบขึ้นมาว่า อายุ ๔๑ แล้วนะ แล้วยังไง ก็ผมยังโสดทั้งแท่งน่ะสิ วันนี้เป็นวันหยุดเลยไปเดินห้าง แล้วมาคิดทบทวนว่า ทำไมเรายังไม่มีแฟน เพราะช่วงนี้หลายคนก็มักจะถามผมบ่อย มีแฟนยัง มีครอบครัวยัง เป็นเกยืไหม (อันนี้ผมว่ามันเป็นข้อกล่าวหาที่ร้ายแรงสำหรับหนุ่มโสด) แต่ใครจะคิดไงก็ช่างเหอะ เอาเป็นว่าความเป็นจริงคือ ผมเป็นหนุ่มขึ้นคาน บ้านผมเรียกว่าบ่าวเคิ้น น่ะครับ ถ้าจะถามผมว่าผมหน้าตาขี้เหร่ไหม ก็ไม่นะ พอไปวัดไปวาได้โดยไม่อายใคร และเคยมีคนมาชอบผม ผมไปชอบเค้าหรือมาคบผม มีไหม ก็มีแยะ แต่ทำไมเราถึงได้กินแห้วตลอด ผมก็มาวิเคราะห์สาเหตุ นั่นก็คือผมจะเป็นคนที่ไม่ค่อยสร้างภาพเท่าไหร่ คือผมเป็นไง ผมก็จะเป็นอย่างนั้น ไม่สร้างภาพให้หรู ดูดี แล้วมีนั่งชีช้ำภายหลัง ผมอยากให้คนที่มาคบผมเห็นตัวตนจริง ๆ ดีกว่า ถ้าคบได้ก็คบ ถ้าคบไม่ได้ก็บาย ซึ่งผลที่ได้รับก็คือการบายจากกัน ก็ต้องรับสภาพกันไป แต่การเป็นคนโสดก็ดีนะ ทำอะไรได้เต็มที่ ทำงาน หรือจะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้หมด แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกไม่ดีในความโสดของผมก็คือความเหงา โดยเฉพาะเวลาไปดูหนัง หรือเดินห้างเนี่ย ต้องเดินคนเดียว เพื่อนฝูงที่เค้ามีครอบครัว เค้าก็ไม่มีเวลามาเดินด้วยหรอก จะพบก็นาน ๆ เจอกันที อย่างเรืองเวลาดูหนังเนี่ย ประเภทหนังตลกและโรแมนติก เนี่ย มันทำให้คนโสดอย่างผมเหงาจริงๆ ที่เวลาซื้อตัวคนอื่นเค้าซื้อเป็นคู่ ผมต้องซื้อเดี่ยว เวลาบทซึ้ง ๆ ในหนังคนที่มากับแฟนก็คุยกัน สวีทกัน ผมน่ะเหรอยิ้มคนเดียวน่ะสิ แล้วก็ฝันว่าอยากมีความรักแบบนี้จัง(ในหนัง)เวลาดูหนังตลก เค้าจับคู่วิจารณ์หนัง ผมก็หัวเราะคนเดียว เวลาเดินห้างเค้าเข็นรถเป็นคู่ คุยกันกระหนุงกระหนิง ผมน่ะเหรอ เดินหิ้วตะกร้าคนเดียวอีกแหละ แต่ถึงจะเหงา ก็ไม่ใช่จะเหงาไปตลอดเวลาหรอก มันก็ยังมีโอกาสที่จะสนุกในเรื่องอื่น ๆ มาทดแทนกันได้ อย่างน้อยตอนนี้ผมก็มีกลุ่มคนที่ขายไม่ออกรุ่นเดียวกัน ทั้งชายจริง หญิงแท้ เกย์อกหัก มาเป็นเพื่อนคุยกัน กินข้าวด้วยกัน หลายคนก็บอกว่าทำไมไม่จับคู่กันเลยอะ ก็พอถึงตอนนี้คิดว่าอยากคบกันแบบเพื่อนดีกว่า เอาไว้ดูแลกันยามแก่ชรา ใครป่วยพวกที่เหลือก็ยกโขยงกันไปดูแล อบอุ่นดีออก คิด ๆ ไปผมเริ่มชินกับชีวิตโสดแล้วล่ะ คุณล่ะคิดเหมือนผมไหม ชีวิตโสดจงเจริญ เย้
วันที่ 13 ก.ค. 2552
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,662 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,465 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,609 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,491 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,530 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,457 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,477 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,599 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,719 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,546 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,487 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,486 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,585 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,513 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,479 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,537 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,517 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,462 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,696 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,476 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,534 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,512 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,537 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 15,566 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,124 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,761 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 1,087 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,913 ครั้ง |
|
|