ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

4 สิ่งที่ต้องทำหลัง ......ลุยฝน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,439

views
Advertisement

 4  สิ่งที่ต้องทำหลัง ......ลุยฝน

 4  สิ่งที่ต้องทำหลัง "ลุยฝน"

 

         ช่วงหลายวันมานี้พอถึงเวลาเย็นฝนก็มักจะตกลงมาให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำกันใช่ไหมจ๊ะ ซึ่งแสดงให้รู้ว่าตอนนี้กำลังจะเข้าหน้าฝนแล้ว และสิ่งที่มักจะมาพร้อมกับฝนเป็นประจำก็คือ "การเดินลุยฝน" ที่อาจจะทำให้เท้าของเราเกิดเชื้อราได้ ดังนั้นในวันนี้พี่ปัดจึงมีวิธีการดูแลตัวเองแบบง่ายๆ มาฝากกัน

 

   ล้างน้ำทันที!! ไม่ว่าจะไปเดินลุยน้ำฝนที่ไหนก็ตาม เมื่อกลับถึงบ้านแล้วควรที่จะล้างเท้าทันที โดยให้ถูสบู่บริเวณที่สัมผัสกับน้ำขัง เน้นตรงซอกเล็บมากสักนิดนะจ๊ะ เพื่อจะได้เป็นการฆ่าเชื้อโรคและไข่พยาธิ หลังจากล้างเรียบร้อยแล้วก็ให้เช็ดเท้าให้แห้ง ทาแป้งด้วย เพื่อจะช่วยให้เท้ารู้สึกสบายไม่อับชื้น

เด็กดีดอทคอม :: 4 สิ่งที่ต้องทำหลัง "ลุยฝน"; tags: ฝน , rain , น้ำฝน , ฤดูฝน , เชื้อโรค , เท้า , สุขภาพ , วัยรุ่น , เรื่องน่ารู้, เรื่องรอบตัว , อาบน้ำ , สระผม , น้ำ

 

 อาบน้ำทันที!! หลังจากล้างเท้าเรียบร้อยแล้ว  รีบอาบน้ำทันทีเลยนะคะ แต่ถ้ายังไม่สามารถอาบน้ำได้ล่ะก็ ต้องทำให้เสื้อผ้าแห้งโดยเร็วนะ เพราะอาจจะทำให้เป็นหวัดหรืออาการปอดบวมได้

เด็กดีดอทคอม :: 4 สิ่งที่ต้องทำหลัง "ลุยฝน"; tags: ฝน , rain , น้ำฝน , ฤดูฝน , เชื้อโรค , เท้า , สุขภาพ , วัยรุ่น , เรื่องน่ารู้, เรื่องรอบตัว , อาบน้ำ , สระผม , น้ำ

 

 สระผมทันที!! ถ้าอาบน้ำแล้ว  ก็อย่าลืมสระผมด้วย  เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึกสบายศีรษะแล้วยังช่วยฆ่าเชื้อโรคที่มากับฝนอีกด้วย  ต้องรอให้ผมแห้งก่อนนะ แล้วค่อยนอน  เพราะถ้านอนขณะที่ผมยังเปียกอยู่อาจจะทำให้เกิดเชื้อราและรังแคได้

 

 ระวังสิ่งที่มากับน้ำ!! บางครั้งน้ำขังสูงมากทำให้เรามองไม่เห็นพื้นที่เราจะก้าวเดินต่อไปได้ ดังนั้นจึงควรที่จะก้าวเดินให้ระวังสักนิด เพราะถ้าพลาดไปเหยียบถูกของมีคมจนทำให้เกิดบาดแผลแล้วล่ะก็ จะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเราได้ง่ายขึ้น


              "ฝน" นอกจากจะทำให้เรารู้สึกชุ่มฉ่ำแล้ว ยังมาพร้อมโรคภัยต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรรที่จะดูแลป้องกันตัวเอง   ถ้ารู้สึกไม่สบายก็อย่าลืมไปหาคุณหมอขอยามากิน และอย่าลืมพกร่มติดกระเป๋าเวลาออกไปข้างนอกด้วยนะคะ

 

 

ข้อมูลจากimages-1.redbubble.net /เด็กด๊ดอทคอม

 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3183 วันที่ 15 ก.ค. 2552

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


4 สิ่งที่ต้องทำหลัง ......ลุยฝน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

"อะไรจะเกิด ก็ให้มันเกิด"

"อะไรจะเกิด ก็ให้มันเกิด"


เปิดอ่าน 8,424 ครั้ง
7 ไอเดียสวนขนาดเล็ก

7 ไอเดียสวนขนาดเล็ก


เปิดอ่าน 8,410 ครั้ง
    นิทานให้คติดีๆ

นิทานให้คติดีๆ


เปิดอ่าน 8,441 ครั้ง
ความสุขอยู่ทางนี้...

ความสุขอยู่ทางนี้...


เปิดอ่าน 8,412 ครั้ง
ดวงปีมะแม  2553

ดวงปีมะแม 2553


เปิดอ่าน 8,424 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

แนะนำตัวสมาชิกใหม่

แนะนำตัวสมาชิกใหม่

เปิดอ่าน 8,429 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ข้อดี -ข้อเสียของทีวี
ข้อดี -ข้อเสียของทีวี
เปิดอ่าน 9,022 ☕ คลิกอ่านเลย

สวนนี้...ซ่อมได้....
สวนนี้...ซ่อมได้....
เปิดอ่าน 8,391 ☕ คลิกอ่านเลย

ชีวิตครูของผม ตอน โรงเรียนในฝันหรือโรงเรียนรังแกฉัน (3)
ชีวิตครูของผม ตอน โรงเรียนในฝันหรือโรงเรียนรังแกฉัน (3)
เปิดอ่าน 8,463 ☕ คลิกอ่านเลย

สังคมของคนกับหมาใน
สังคมของคนกับหมาใน
เปิดอ่าน 8,509 ☕ คลิกอ่านเลย

การแต่งตัว....ให้ดูดี
การแต่งตัว....ให้ดูดี
เปิดอ่าน 8,418 ☕ คลิกอ่านเลย

ทีวีไทย ช่วยประชาสัมพันธ์ศูนย์ภูมิปัญญาเวียงเชียงรุ้ง
ทีวีไทย ช่วยประชาสัมพันธ์ศูนย์ภูมิปัญญาเวียงเชียงรุ้ง
เปิดอ่าน 8,390 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ในอนาคตคาดว่าจะมีวิธีการประเมินเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งผอ.-รองผอ.โรงเรียน มากกว่าการสอบข้อเขียนเพียงอย่างเดียว
ในอนาคตคาดว่าจะมีวิธีการประเมินเพื่อเข้าสู่ตำแหน่งผอ.-รองผอ.โรงเรียน มากกว่าการสอบข้อเขียนเพียงอย่างเดียว
เปิดอ่าน 13,753 ครั้ง

หลักเกณฑ์และวิธีการออกหนังสือรับรองการประกันคุณภาพภายนอก จาก สมศ.
หลักเกณฑ์และวิธีการออกหนังสือรับรองการประกันคุณภาพภายนอก จาก สมศ.
เปิดอ่าน 10,370 ครั้ง

ตรวจสอบฮวงจุ้ยที่บ้านคุณ
ตรวจสอบฮวงจุ้ยที่บ้านคุณ
เปิดอ่าน 12,989 ครั้ง

พระศิวะ
พระศิวะ
เปิดอ่าน 22,001 ครั้ง

ผลิตพืชอินทรีย์ / สมุนไพรกำจัดโรคและแมลง
ผลิตพืชอินทรีย์ / สมุนไพรกำจัดโรคและแมลง
เปิดอ่าน 17,425 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ