ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ศธ. ต่อยอด รร.ไกลกังวล ผลิตสื่ออีเลิร์นนิง หวังผล ยกระดับ ป.3, 6 ม.3, 6 ทั่วประเทศ


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 7,519 ครั้ง
Advertisement

ศธ. ต่อยอด รร.ไกลกังวล ผลิตสื่ออีเลิร์นนิง หวังผล ยกระดับ  ป.3, 6 ม.3, 6  ทั่วประเทศ

Advertisement

               ตั้ง “ชินภัทร” กำกับครู-สื่ออีเลิร์นนิง

       “จุรินทร์” เผยเตรียมต่อยอดเรียนทางไกลผ่านดาวเทียม เชื่อม ร.ร.วังไกลกังวล กับ ร.ร.ขนาดเล็ก ร.ร.ขยายโอกาส สังกัด สพฐ. สช.ทั่วประเทศ 9,179 แห่ง แบ่งดำเนินการ 2 ระยะ เริ่มภาคเรียนที่ 2 เดือน พ.ย.ปีนี้ กับร.ร. 4,007 แห่งที่มีจานอยู่แล้ว ที่เหลือเริ่มระยะที่ 2 เดือน พ.ค.ปีการศึกษา 53 พร้อมตั้ง “ชินภัทร” ประธานคณะทำงาน ร่วม ผู้แทน ร.ร.วังไกลกังวล-สพฐ.-สช. จัดทำคู่มือสอน อบรมครู ร.ร.ปลายทาง ผลิตสื่อสอนเสริม ยกระดับคุณภาพผู้เรียน เน้น ป.3, ป.6 และ ม.3, ม.6 เป็นพิเศษ
       
       วันนี้ (17 ส.ค.) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักว่า โครงการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการเรียนรู้ (อีเลิร์นนิ่ง) ที่จะต่อยอดจากโรงเรียนวังไกลกังวลนั้น ในขณะนี้ได้ข้อสรุปทั้งหมดแล้ว โดยตั้งเป้าใช้ระบบนี้กับโรงเรียนขนาดเล็ก โรงเรียนขยายโอกาส โรงเรียนมัธยมขนาดเล็ก ที่มีผลการทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาระดับชาติ (NT) และ แบบทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ต่ำกว่าเกณฑ์ เพราะโรงเรียนเหล่านี้เป็นโรงเรียนที่ขาดครู ทั้งนี้จากการสำรวจตัวเลขโรงเรียนทั่วประเทศ ทั้งที่เป็นโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) รวมทั้งสิ้น 9,179 แห่ง ในจำนวนนี้พบว่ามีจานดาวเทียมอยู่แล้ว 4,007 แห่ง ที่เหลือไม่มีจานดาวเทียม จึงได้ข้อสรุปที่จะแบ่งเป็นการดำเนินการเป็น 2 ระยะ คือ ระยะแรกเริ่มในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษานี้ในเดือนพฤศจิกายน ระยะที่ 2 เริ่มเดือนพฤษภาคมปี 2553 หรือภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษาหน้า โดยระยะแรกจะเริ่มทันที 4,007 แห่ง ที่เหลือเริ่มระยะที่ 2 และในจำนวนโรงเรียนทั้งหมดยังรวมไปถึงโรงเรียนเอกชน 115 แห่ง โดยจะเริ่มในภาคเรียนที่ 2 ของปีนี้ 43 แห่ง ที่เหลืออีก 72 เริ่มปีการศึกษาหน้า
       
       นายจุรินทร์กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ได้มีการหารือร่วมกับผู้แทนร.ร.วังไกลกังวลแล้วในวันศุกร์ที่ผ่านมา จากนี้ไปจะเริ่มต้นเตรียมการเพื่อที่จะให้ทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหายโดยมอบให้ นายชินภัทร ภูมิรัตน ปลัด ศธ.เป็นประธานคณะทำงาน โดยมีผู้แทน สพฐ. สช. และผู้แทนจาก ร.ร.วังไกลกังวล เป็นคณะทำงาน โดยงานที่จะเริ่มทำคือการจัดทำคู่มือการสอน จัดอบรมครูโรงเรียนปลายทาง เพื่อที่จะเตรียมการและเริ่มดำเนินการได้ตามกำหนดเวลาอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมทั้งดูในรายละเอียดการจัดเวลา ปรับตารางเรียน และเตรียมการผลิตสื่อ ที่จะเข้าไปช่วยเสริม นอกเหนือจากตารางเรียนที่ต้องสอดคล้องกับ ร.ร.วังไกลกังวล ที่เป็นวิชาเป้าหมาย
       
       “การผลิตสื่อเสริมจะต้องถือหลักว่าไม่ซ้ำกับที่ ร.ร.วังไกลกังวลผลิตอยู่แล้ว และสื่อที่ผลิตจะต้องสามารถออกอากาศผ่านระบบของ ร.ร.วังไกลกังวลได้ในช่วงนอกเวลาเรียนปกติ หรือหลัง 15.00 น. เพื่อเป็นการเสริมความรู้ ยกระดับคุณภาพนักเรียนเป้าหมาย โดยสื่อทั้งหมดนี้จะมุ่งเน้นแก่นักเรียนชั้น ป.3, ป.6 และ ม.3, ม.6 เป็นกรณีพิเศษ” รมว.ศธ.กล่าว

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 ขอบคุณhttp://blog.eduzones.com/webter/30212

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2614 วันที่ 18 ส.ค. 2552

ไฟโซล่าเซลล์ สปอร์ตไลท์ led Solar light ไฟโซล่า ไฟ solar cell IP67 กันน้ำและป้องกันฟ้าผ่ 10000W รับประกัน30ปี

฿199 - ฿1,358

https://s.shopee.co.th/6pmJMLjlQH?share_channel_code=6


ศธ. ต่อยอด รร.ไกลกังวล ผลิตสื่ออีเลิร์นนิง หวังผล ยกระดับ ป.3, 6 ม.3, 6 ทั่วประเทศศธ.ต่อยอดรร.ไกลกังวลผลิตสื่ออีเลิร์นนิงหวังผลยกระดับป.36ม.36ทั่วประเทศ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

วิธีสวดมนต์ที่ถูกต้อง

วิธีสวดมนต์ที่ถูกต้อง


เปิดอ่าน 7,540 ครั้ง
สมาธิ...วัยเรียน วัยทำงาน

สมาธิ...วัยเรียน วัยทำงาน


เปิดอ่าน 7,524 ครั้ง
กินอย่างไร...ในหน้าร้อน

กินอย่างไร...ในหน้าร้อน


เปิดอ่าน 7,513 ครั้ง
กลอนสำหรับเด็ก

กลอนสำหรับเด็ก


เปิดอ่าน 7,521 ครั้ง
5 นิทานสอนใจ

5 นิทานสอนใจ


เปิดอ่าน 7,514 ครั้ง
สำรวจ ตัวเอง

สำรวจ ตัวเอง


เปิดอ่าน 7,515 ครั้ง
ขออภัยมิได้ว่าให้ใคร

ขออภัยมิได้ว่าให้ใคร


เปิดอ่าน 7,518 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เกิดมาต่างกัน เลี้ยงดูฉันอย่างเข้าใจ : Enneagram of Parenting

เกิดมาต่างกัน เลี้ยงดูฉันอย่างเข้าใจ : Enneagram of Parenting

เปิดอ่าน 7,530 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
คุณจะรังเกียจไหมถ้าฉันจะขอดูหน่อย ?
คุณจะรังเกียจไหมถ้าฉันจะขอดูหน่อย ?
เปิดอ่าน 7,512 ☕ คลิกอ่านเลย

คำขวัญ"วันสิ่งแวดล้อมโลก"  5 มิถุนายน  2552
คำขวัญ"วันสิ่งแวดล้อมโลก" 5 มิถุนายน 2552
เปิดอ่าน 7,515 ☕ คลิกอ่านเลย

ต้นไม้มงคล
ต้นไม้มงคล
เปิดอ่าน 7,511 ☕ คลิกอ่านเลย

กับดัก..หนู..!!
กับดัก..หนู..!!
เปิดอ่าน 7,528 ☕ คลิกอ่านเลย

เลขตัวสุดท้ายในบัตรประชาชน
เลขตัวสุดท้ายในบัตรประชาชน
เปิดอ่าน 7,503 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเชื่อเรื่อง.....การปิดทองพระพุทธรูป
ความเชื่อเรื่อง.....การปิดทองพระพุทธรูป
เปิดอ่าน 7,516 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ล้างมืออย่างไร ให้สะอาดสูงสุด
ล้างมืออย่างไร ให้สะอาดสูงสุด
เปิดอ่าน 10,297 ครั้ง

8 วิธี ฟื้นฟูจิตใจ
8 วิธี ฟื้นฟูจิตใจ
เปิดอ่าน 16,413 ครั้ง

ทางออกของวิกฤตการศึกษาไทยภายใต้การใช้อำนาจตาม ม.44 ของ คสช.
ทางออกของวิกฤตการศึกษาไทยภายใต้การใช้อำนาจตาม ม.44 ของ คสช.
เปิดอ่าน 15,962 ครั้ง

สิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่ใน แก้วมังกร
สิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่ใน แก้วมังกร
เปิดอ่าน 23,043 ครั้ง

ดูกันหรือยัง "กังนัม สไตล์" Original
ดูกันหรือยัง "กังนัม สไตล์" Original
เปิดอ่าน 11,376 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ