ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ไฟร์ฟอกซ์ แซง ไออี 6


ความรู้ทั่วไป

10,861

views
Advertisement

ไฟร์ฟอกซ์ แซง ไออี 6

         สำหรับนักพัฒนาเว็บหรือคนทำเว็บที่พอรู้เรื่องรู้ราวอยู่บ้างนั้น เว็บบราวเซอร์อย่าง ไออี 6 ของ ไมโครซอฟท์ เป็นบราวเซอร์ที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าที่สุด และแช่งชักหักกระดูกให้มันตาย ๆ ไปเสียที ด้วยเหตุที่มันไม่สอดคล้องกับมาตรฐานเว็บที่ชาวบ้านร้านช่อง ยอมรับกัน เป็นเหตุให้ในการทำเว็บที่ต้องการให้เว็บที่สร้างขึ้นมาสามารถเข้ากันได้ หรืออีกนัยหนึ่งคือใช้บราวเซอร์อะไรก็เปิดมาใช้งานได้นั้น ต้องยุ่งยากขึ้นอีกมากมาย จนถึงบางกรณีทำไม่ได้เลยก็มี ต้องชั่งใจเลือกว่าจะเลือกข้างไหน

          ไออีในเวอร์ชั่นหลังจาก 6 เริ่มสอดรับกับมาตรฐานมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ไม่ทั้งหมด แต่ก็ยังดีกว่าไออี 6 อยู่หลายขุม

          เว็บไซต์ใหญ่ ๆ ในประเทศบางแห่งประกาศเลยว่าเลิกสนับสนุนไออี 6 นั่นหมายความว่าถ้าผู้ใช้ยังขืนใช้ไออี 6 ต่อไป การใช้บริการบนเว็บนั้นก็อาจจะไม่สมบูรณ์ และช่วยไม่ได้ เพราะเขาจะไม่สนใจอีกแล้ว 

          เดิมทีไมโครซอฟท์มีกำหนดเลิกสนับสนุนไออี 6 แต่ตอนหลังกลับประกาศยืดระยะเวลาต่ออีกไปอย่างน้อยที่สุดกลาง ปีหน้า และกับวินโดวส์บางรุ่นอาจจะนานกว่านั้น นักพัฒนาเว็บครางกันระงม

          อย่างไรก็ตามในแง่ของสภาพความเป็นจริงคงอีกไม่นานนัก ไออี 6 ก็น่าจะตายไปจริง ๆ เพราะสัดส่วนผู้ใช้น้อยลงเรื่อย ๆ จนปัจจุบันลงไปต่ำกว่าบราวเซอร์อย่างไฟร์ฟอกซ์เสียด้วยซ้ำ จากสถิติของ net application ในเดือนตุลาคม สัดส่วนการใช้บราวเซอร์ทั่วโลก ไฟร์ฟอกซ์ 24.4 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ไออี 6 เหลือ 23.30 เปอร์เซ็นต์

          แม้ว่าโดยรวมทุกเวอร์ชั่นแล้ว ไออีจะยังนำหน้าบราวเซอร์อื่น ๆ ทั้งหมดอยู่ก็ตาม แต่บทบาทครอบงำเหมือนสมัยก่อนก็ลดลงมาก โดยมีสัดส่วน 64.64 เปอร์เซ็นต์ จากที่เคยครองตลาดอยู่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และส่วนแบ่งของไออีทั้งหมดก็ลดลงในเดือนตุลาคมเช่นกันสำหรับบราวเซอร์ตัวอื่น ๆ รองจากไฟร์ฟอกซ์ คือ ซาฟารี 4.42 เปอร์เซ็นต์ โครม 3.58 เปอร์เซ็นต์ โอเปร่า 2.17 เปอร์เซ็นต์ 

          เว็บไทยมีอยู่มากที่อิงกับไออี 6 เป็นหลัก เว็บราชการ เว็บธนาคารพาณิชย์หลายแห่งก็ทำนองเดียวกัน หรือถึงไม่อิงไออี 6 ก็ยังอิงอยู่กับไออี ซึ่งรองรับมาตรฐานตัวเองมากกว่ามาตรฐานกลาง ทำให้ผู้ใช้บราวเซอร์อื่น ๆ ไม่สามารถใช้บริการได้

          โดยเฉพาะธนาคารพาณิชย์ไทยหลายแห่งโดนเสียงบ่นมากเป็นพิเศษ เพราะไม่สามารถใช้บราวเซอร์ตัวอื่นที่ไม่ใช่ของไมโครซอฟท์ทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ได้

          หากพิจารณาจากสัดส่วนผู้ใช้บราวเซอร์ตามสถิติดังกล่าวนี้ นั่นหมายความว่า เว็บไซต์ที่ไม่รองรับมาตรฐานกลางนั้น ไม่แยแสกับลูกค้าที่ใช้บราวเซอร์อื่น ๆ อีกมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่ใช่สัดส่วนน้อย ๆ เลย

ที่มา : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ไฟร์ฟอกซ์ แซง ไออี 6ไฟร์ฟอกซ์แซงไออี6

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

วันเนา

วันเนา


เปิดอ่าน 49,014 ครั้ง
ทายนิสัยจากการอาบน้ำ

ทายนิสัยจากการอาบน้ำ


เปิดอ่าน 22,793 ครั้ง
10 บัญญัติขจัดโรคน้ำท่วม

10 บัญญัติขจัดโรคน้ำท่วม


เปิดอ่าน 9,880 ครั้ง
นั่งนานทำให้เป็นคนขี้โรค

นั่งนานทำให้เป็นคนขี้โรค


เปิดอ่าน 10,297 ครั้ง
ทำไมเราถึงหาว รู้ไหม?

ทำไมเราถึงหาว รู้ไหม?


เปิดอ่าน 11,492 ครั้ง
เกมส์วันเกิด 30 ปีของ PAC-MAN

เกมส์วันเกิด 30 ปีของ PAC-MAN


เปิดอ่าน 20,524 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

กลิ่นคนแก่คืออะไร? เปิดข้อสงสัยพร้อม 5 วิธีป้องกัน

กลิ่นคนแก่คืออะไร? เปิดข้อสงสัยพร้อม 5 วิธีป้องกัน

เปิดอ่าน 6,051 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ทำไมสัตวแพทย์ต้องดึงหนังระหว่างหัวไหล่ของสุนัข
ทำไมสัตวแพทย์ต้องดึงหนังระหว่างหัวไหล่ของสุนัข
เปิดอ่าน 12,657 ☕ คลิกอ่านเลย

บริษัทผลิตสติกเกอร์แบบไหน ตอบโจทย์ได้จริงทุกโอกาส ?
บริษัทผลิตสติกเกอร์แบบไหน ตอบโจทย์ได้จริงทุกโอกาส ?
เปิดอ่าน 537 ☕ คลิกอ่านเลย

4 ข้อควรรู้ก่อนทำการลดหย่อนภาษีซื้อบ้านหลังแรก
4 ข้อควรรู้ก่อนทำการลดหย่อนภาษีซื้อบ้านหลังแรก
เปิดอ่าน 837 ☕ คลิกอ่านเลย

ข้อดี เคี้ยวช้าลง เสริมสุขภาพให้ดีขึ้นได้
ข้อดี เคี้ยวช้าลง เสริมสุขภาพให้ดีขึ้นได้
เปิดอ่าน 13,925 ☕ คลิกอ่านเลย

ถอดรหัส SLC แดนปลาดิบ ผ่าน 2 กูรูด้านการศึกษา เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทยสู่ "โรงเรียนชุมชนแห่งการเรียนรู้" เต็มรูปแบบ
ถอดรหัส SLC แดนปลาดิบ ผ่าน 2 กูรูด้านการศึกษา เดินหน้าปฏิรูปประเทศไทยสู่ "โรงเรียนชุมชนแห่งการเรียนรู้" เต็มรูปแบบ
เปิดอ่าน 53,719 ☕ คลิกอ่านเลย

"งานขาย-บริการ-อาหาร" อาชีพที่นายจ้างต้องการคนร่วมงาน
"งานขาย-บริการ-อาหาร" อาชีพที่นายจ้างต้องการคนร่วมงาน
เปิดอ่าน 11,439 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เจ้าฟ้ามหาจักรี ต้นแบบของครูทั้งแผ่นดิน
เจ้าฟ้ามหาจักรี ต้นแบบของครูทั้งแผ่นดิน
เปิดอ่าน 9,734 ครั้ง

สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.
สุดประทับใจ! ครูสาวแบกนร.หญิงป่วยหนัก เดินลงจากดอยไปส่งรพ.
เปิดอ่าน 21,707 ครั้ง

ตับของเธอ สบายดีไหม?
ตับของเธอ สบายดีไหม?
เปิดอ่าน 13,335 ครั้ง

อยากเป็นติวเตอร์ ครูสอนพิเศษหางานสอนพิเศษที่ไหนดี?
อยากเป็นติวเตอร์ ครูสอนพิเศษหางานสอนพิเศษที่ไหนดี?
เปิดอ่าน 2,769 ครั้ง

ผอมสวยด้วยสมุนไพร..อันตรายที่ควรระวัง
ผอมสวยด้วยสมุนไพร..อันตรายที่ควรระวัง
เปิดอ่าน 23,040 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ