❝ วัดจะดีมีหลักฐาน เพราะบ้านช่วย แต่วัดจะม้วยเพราะผู้อยู่วัดปฏิบัติขัดกับศีล ❞
| จับสึก!เจ้าคณะอำเภอเมืองมุกดาหารขี้เมา |
 |
7 ตค. 2552 18:52 น.
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 ต.ค. 2552 พระราชมุกดาหารคณี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สามารถ แก้วเนตร ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร นายพงศ์ธนธรณ์ ศรีขาว ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่วัดศรีมุกดาหาร ภายในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร หลังจากมีพลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งว่ามีพระในวัดเมาสุราเอะอะโวยวาย สร้างความเสื่อมเสียต่อพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง
โดยภายในวัด พบชาวบ้านหลายคนกำลังจับกลุ่มเฝ้าดูพฤติกรรมของ พระครูมุกดาหารบุรารักษ์ เจ้าอาวาสวัดศรีมุกดาหาร และเป็นเจ้าคณะอำเภอเมืองมุกดาหาร ที่กำลังส่งเสียงเอะอะโวยวายต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนที่เฝ้าดูเหตุการณ์คล้ายกับเมาสุราอย่างหนัก เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยซักถามก็ต้องถึงกับผงะกับกลิ่นกระเทียมที่พระครูมุกดาหารเคี้ยวเต็มปากเพื่อดับกลิ่นสุรา แล้วยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ดื่มสุรา ตามที่มีคนกล่าวหา
เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร และตำรวจจึงตกลงกันที่จะให้ พระครูมุกดาหารบุรารักษ์ เป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ เพื่อตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ แต่พระครูมุกดาหารบุรารักษ์ บ่ายเบี่ยงไม่ยอมที่จะเป่าเครื่องตรวจแอลกอฮอล์ ในที่สุดเจ้าคณะจังหวัดมุกดาหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว พระครูมุกดาหารบุรารักษ์ ไปทำการตรวจเลือดที่โรงพยาบาลมุกดาหาร จึงพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่า 110 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งแสดงว่าได้ดื่มสุราจริง ขณะที่เจ้าหน้าที่เดินดูรอบกุฎิ และตรวจค้นภายในกุฏิได้พบขวดเหล้า ขวดเบียร์จำนวนหนึ่ง ซึ่งมีการดื่มไปแล้ว แต่พระครูมุกดาหารบุรารักษ์ยังยืนยันเสียงแข็งว่าตนเองไม่ได้ดื่มเหล้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงยืนยันเอาความผิดกับพระขี้เมารูปนี้ให้ได้ เพราะมีหลักฐานชัดเจน
จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น.จึงยอมศึกด้วยตนเองยู่บน สภ.เมืองมุกดาหาร โดยในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาว่าดื่มสุราในวัด และขัดขืนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับนำตัวไปให้เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหารดำเนินการตามวินัยของสงฆ์ต่อไป
สำหรับพระครูมุกดาหารบุรารักษ์ ที่ผ่านมามีชาวบ้านร้องเรียนไปยังฝ่ายบ้านเมืองเรื่องชู้สาวและการดื่มสุรามึนเมา อยู่เป็นประจำ แต่ก็ยังอยู่ในผ้าเหลืองต่อมาได้จนถึงปัจจุบัน จนชาวบ้านไม่รู้จะทำอย่างไร จึงทำได้เพียงแค่ไม่ใส่บาตรให้ ไม่ไปทำบุญที่วัดแห่งนี้ จนวัดศรีมุกดาหารแทบจะกลายเป็นวัดร้างแล้ว
|
|
......
ขอบคุณข่าวด่วน..oknation ครับ
|
|
|
|
วันที่ 7 ต.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,312 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,315 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,340 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,315 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,332 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,327 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,308 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,316 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,324 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,324 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,318 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,302 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,312 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,335 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,314 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,321 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,319 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,329 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,309 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 11,242 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 19,368 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,362 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 21,862 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,843 ครั้ง |
|
|