ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เคล็ดลับจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง (ห้องนอน)


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,368 ครั้ง
เคล็ดลับจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง (ห้องนอน)

Advertisement

                                                     เคล็ดลับจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง..(ห้องนอน) 


          - ห้องนอนที่ดีต้องไม่ลอยอยู่บนอากาศ หมายถึงว่าห้องนอนต้องมีฐานรองรับ เช่น ห้องนอนชั้นล่างตั้งอยู่บนพื้น หรือห้องนอนชั้นบนตั้งอยู่เหนือห้องอื่น ๆ ถ้าห้องนอนลอยอยู่เหนือโรงรถ หรือไม่มีห้องใดรองรับอยู่ ก็จะถือว่าเป็นห้องเลื่อนลอย คนที่นอนอยู่ในห้องนั้นจะขาดโชคดีในชีวิต จะก้าวหน้าช้าในหน้าที่การงาน ขาดหลักขาดฐานมั่นคง ทำสิ่งใดจะไร้ผู้สนับสนุน 
         - ห้องนอนคนโสด ถ้าอยู่ตรงข้ามห้องครัว หรืออยู่ใกล้ชิดติดมุมทำครัวถือว่าไม่ดี จะทำให้หาแฟนยาก  ไฟจะ ทำลายความสัมพันธ์ แม้เป็นคนที่มีคู่แล้วก็ไม่ควรเลือกห้องนอนใกล้ครัว เพราะจะทำให้ทะเละเบาะแว้งกับค่ะตนบ่อย ๆ เสมอ
          - ห้องนอนควรอยู่ในมุมลับตา และมีความเป็นส่วนตัว ถ้าเข้าบ้านมาแล้วคนอื่นสามารถมองเห็นมุมที่นอนหรือภายในห้องนอนได้สะดวกถือว่าไม่ดี ห้องนอนเช่นนี้จะทำให้เจ้าของห้องมักถูกนินทาให้ร้าย มีความเป็นอยู่วุ่นวาย ไม่ค่อยได้อยู่สงบสุขอย่างเป็นส่วนตัวนัก
          - ห้องนอนในอาพาร์ตเมนต์ หรือคอนโดที่เป็นห้องเดี่ยว ควรหาฉากบังตาหรือม่านมากั่น หรือตั้งชั้นโชว์หรือตู้ตั้งกั้นบังตาสักนิด ระหว่างมุมเตียงนอน กับมุมรับแขกและมุมครัว เพื่อสร้างพลังที่ดีและเสริมส่งโชคดีในตัวเอง
          - ห้องนอนต้องไม่อยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำ ประตูห้องนอนกับห้องน้ำตรงกันพอดีถือว่าลักษณะตัดโชค มีผลกระทบต่อสุขภาพ เจ้าของห้องนอนนั้นจะไม่สบายบ่อย เงินทองติดขัด มักมีเรื่องหงุดหงิดขุ่นเคืองใจอยู่เสมอ
          - ห้องนอนที่ส่งเสริมโชคดีนั้น เป็นห้องนอนรูปสี่เหลี่ยมสมบูรณ์ คือสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส ถ้าแปลนห้องนอนเป็นรูปทรงบิดเบี้ยว ผนังเอียง เพดานเอียง หรือมีรูปทรงไม่ใช่สี่เหลี่ยมปกติ จะมีผลต่อเจ้าของห้องโดยตรง
          - ระวังห้องนอนที่อยู่ใต้ห้องน้ำชั้นบน หรืออยู่เหนือห้องครัว เพราะเป็นลักษณะโชคร้าย/ ห้องน้ำอยู่เหนือ ห้องนอนจะทำให้มีแต่เสื่อมถอยลง / ส่วนห้องครัวที่อยู่ข้างล่างใต้ห้องนอนจะทำให้ความสัมพันธ์รักร้าวฉาน
          - ห้องนอนต้องสะอาด จัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบ เพราะห้องนอนมักส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์รัก ห้องนอนที่สะอาดโปร่งและมีระเบียบจะส่งผลดีต่อชีวิตคู่ ห้องนอนที่รกและอับทึบจะมีอธิพลในด้านลบ เจ้าของห้องจะมีปัญหาในความสัมพันธ์รัก คนโสดจะหาคู่ยาก คนมีคู่แล้วจะทะเลาะกันบ่อย ๆ
           - อย่างนอนใต้คาน จะป่วยง่าย สุขภาพไม่ดี สุขภาพจิตก็พลอยเสีย การตั้งเตียงนอนใต้คานจะมีผลให้ปวดเมื่อยเนื้อตัว ป่วยเฉพาะจุด จิตใจไม่ปลอดโปร่งสดใส มีความรู้สึกถูกกดทับกดดัน ปวดศีรษะ อารมณ์ไม่ดี ควรเลื่อนเตียงนอนออกจากบริเวณที่อยู่ใต้ขื่อคานขนาดใหญ่
           - ถ้าตั้งโต๊ะ หรือตู้ขนาดใหญ่ไว้ใกล้หัวนอนหรือปลายเตียงนอนมากเกินไป จะมีผลให้เกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ แก่เจ้าของห้องนอนนั้น ต้องป่วยหรือบาดเจ็บ แขน-ขา หรือเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย เพราะสมาธิไม่ดี ห้องนอนและรอบ ๆ เตียงไม่ควรมีสิ่งของขนาดใหญ่ ๆ ตั้งใกล้ชิดในลักษณะกดทับ
           - ห้องนอนที่อับทึกไม่มีหน้าต่าง หรือไม่ค่อยเปิดหน้าต่าง เป็นห้องนอนที่อับโชค ผู้ที่อยู่ในห้องนอนนี้จะขาดโอกาสที่ดี ขาดโชคลาภ ทำสิ่งใดมักวนเวียนหาทางออกไม่ได้ หรือหาทางเริ่มอะไรใหม่ ๆ ได้ยาก สุขภาพไม่ดีทั้งกายและใจ
           - ตั้งเตียงนอนตรงบริเวณที่เป็นจุดทแยงมุมกับประตูห้อง ตำแหน่งนี้จะนำโชคดีมาให้ อย่างตั้งเตียงนอนโดย  หัวเตียงให้ผนังด้านประตูห้อง เพราะจะทำไห้พลังจิตใจไม่เข้มแข็ง มักหงุดหงิดฟุ้งซ่าน สมาธิไม่ดี
           - อย่างตั้งหัวเตียงชิดหน้าต่าง การนอนใต้หน้าต่างจะทำให้ป่วยง่าย ป่วยบ่อย พลังจิตใจ และพลังกายจะอ่อนแอ ควรตั้งหัวเตียงชิดผนังเพื่อให้มีที่อิงที่อบอุ่นมั่นคง
           - อย่าตั้งเตียงนอนหันปลายเตียงออกหน้าบ้าน ลักษณะนี้จะทำให้ต้องนอนเอาปลายเท้าชี้ออก  ไปทางหน้าบ้าน ซึ่งเป็นลักษณะอัปมงคล เพราะสมัยค่อนเชื่อกันว่าการหามคนตายออกจากบ้าน ต้องหามโดยเอาทางเท้านำออกนอกประตูไป คนเป็นจึงไม่ควรนอนในทิศทางเดียวกับคนตาย 
          - ทิศทางการตั้งเตียงเพื่อเสริมโชคลาภและเป็นมงคลแก่ตนให้ถือเคล็ดของจีนโบราณคือ
                             คนเกิดฤดูหนาว ควรหันหัวเตียงไปทางทิศใต้ 
                             คนเกิดฤดูร้อน ควรหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ 
                             คนเกิดฤดูฝน ควรหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออก
           - รักษาความสะอาดใต้เตียงให้ดี ใต้เตียงสกปรกเต็มไปด้วยฝุ่นละอองหรือ ข้าวของรกเกะกะจะนำโชคร้ายมาให้ ทำให้ขาดโชคลาภ การเงินสะดุด ติดขัด สุขภาพไม่ดี ป่วยง่าย มักมีความขัดเคืองใจเป็นเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ตัวเสมอ
           - อย่างตั้งโต๊ะเครื่องแป้งมีมุมใกล้ปลายเตียง การที่กระจกเงาส่องสะท้อนเข้าหาเตียงถือว่าไม่ดี หากนอนอยู่บนเตียงแล้วสามารถมองเห็นกระจกเงาส่องเข้าหาคนนอนจะโชคร้าย มักฝันไม่ดี มีเหตุให้ตกอกตกใจเสมอ พลังจิตใจและพลังกายอ่อนแอไร้กำลัง 
           - รอบเตียงนอนควรมีพื้นที่โปร่งโล่งสักนิด จึงจะเป็นลักษณะที่นำโชคดีมาให้ ปลายเตียงถ้ามีพื้นที่น้อยสักหน่อย อย่างน้อยก็ควรจัดวางเตียงให้มีพื้นที่ปลายเตียงเหลือสัก 2 – 3 ฟุต เป็นอย่างน้อย
                      หากต้องการลาภยศชื่อเสียง ความรุ่งเรืองเด่นดัง ให้ตั้งเตียงหันหัวไปทางทิศใต้
                      หากอยากมั่งคั่งร่ำรวย ให้หันหัวเตียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
                      หากอยากให้ชีวิตรักหวานชื่นยั่งยืนนาน ให้หัวหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
                      หากต้องการความสำเร็จ รุ่งโรจน์ ให้หันหัวเตียงไปทางทิศเหนือ
            - เตียงนอนทรงกลมหรือเตียงนอนสี่เหลี่ยมที่มีมุมมน ๆ ไม่เป็นมุมเหลี่ยมแหลมคมนัก ถือเป็นเตียงนอนที่ดี ช่วยเสริมส่งความสัมพันธ์รักให้ราบรื่น คู่สมรสหรือคู่รักที่มีปัญหา ความรักสั่นคลอนทะเลาะกันบ่อย ๆ ลองตรวจดูเตียงนอน และถ้านอนเตียงใหญ่ควรใช้ฟูกใหญ่ชิ้นเดียว อย่าใช้ฟูกเล็ก 2 ฟูกมาชิดกัน เพราะจะทำให้ความรักแตกแยก
            - อย่าจัดห้องนอนให้รก และเต็มไปด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้านัก ถ้ามีแค่โทรทัศน์อย่างเดียวได้ก็จะดี ห้องนอนที่เป็นเสมือนแหล่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นห้องนอนที่จะนำโชคร้ายมาสู่
           - อย่างหันหัวเตียงชิดผนังด้านที่ตรงกับห้องน้ำ เพราะถือเป็นอัปมงคล นานไปชีวิตจะตกต่ำอับจนจงเรื่อย ๆ สุขภาพไม่ดี โชคลาภเงินทางหดหาย ขาดบารมี
           - ระวังการตั้งเตียงนอน ควรคำนึงด้วยว่าห้องชั้นล่างนั้นเป็นอย่างไร ถ้ามีเตาไฟตั้งอยู่ในมุมที่ตรงกันพอดีกับตำแหน่งเตียงนอนของเราในห้องชั้นบน อย่างนี้ถือว่าไม่ดีอย่างยิ่ง เจ้าของเตียงนอนจะมีอารมณ์ร้าย โมหาง่าย และมีปากเสียงกับคนรักหรือคนรอบข้างอยู่เสมอ
           - ห้องนอนของคนแก่ควรอยู่ค่อนไปทางหลังบ้าน ถ้าในครอบครัวมีทั้งสมาชิกวัยเยาว์ และวัยอาวุโสต้องจัดห้องให้ดี อย่าให้เด็กเล็ก ๆ นอนกับคุณปู่ คุณย่า หรือ คุณตา คุณยาย ให้เด็กไปนอนข้างกับคนแก่บ้างก็ได้ แต่อย่างให้อยู่ด้วยกันถาวร เพราะพลังชีวิตของเด็กกับคนแก่นั้นแตกต่างกันคนละขั้ว เป็นพลังที่นิ่งกับพลังเคลื่อนไหวรุนแรง ถ้าอยู่ด้วยกันจะไม่ดีต่อทั้งสองฝ่าย
           - เตียงนอนควรตั้งชิดผนังด้านหนึ่งเสมอ เพื่อให้เสริมส่งความมั่นคง การตกแต่งแบบสมัยใหม่นั้นบางครั้งออกแบบโดยตั้งเตียงไว้กลางห้อง โดยไม่ติดผนัง ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่ดี จะส่งผลให้ทำสิ่งใดมักขาดแรกสนับสนุนที่ดี ขาดที่พึ่งพาพักพิง
           - เลือกใช้ไฟที่มีแสงนุ่มนวลให้ห้องนอน จะช่วยเสริมความรักและชีวิตคู่    ห้องนอนถ้าเปิดไฟสว่างเกินไปย่อมไม่ดี แม้แต่สีสันในห้องนอนก็ควรใช้สีนุ่มนวล ผู้ปุที่นอน ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ไม่ควรเป็นสีจัดจ้าน รุนแรงนัก จะมีผลทำลายโชคดีในความรัก
           - ห้องนอนเด็ก ๆ ควรจัดแต่งด้วยสีสันสดใส ประดับด้วยข้าวของที่น่ารักสมกับวัยเยาว์ การจัดแต่งห้องเด็ก ๆ ด้วยสีสันทึมทึบ และประดับด้วยสิ่งของที่น่ากลัวจะมีผลต่อจิตใจของเด็ก และนำโชคร้ายมาให้ เด็กจะป่วยง่าย ฝันร้ายบ่อย ขาดสมาธิ ขาดชีวิตชีวาและความร่าเริง และมักจะมีพฤติกรรมก้าวร้าวเกเรไม่น่ารัก

-----ข้อมูลจากหนังสือเคล็ดจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง..เติม ลิปปพิโรดม-----

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 8508 วันที่ 7 พ.ย. 2552


เคล็ดลับจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง (ห้องนอน)เคล็ดลับจัดบ้านให้ร่ำรวยและรุ่งเรือง(ห้องนอน)

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

99 เรื่องเฮฮา คลายเครียด

99 เรื่องเฮฮา คลายเครียด


เปิดอ่าน 6,343 ครั้ง
ผิดพลาด...สำนึกได้..!!นะ

ผิดพลาด...สำนึกได้..!!นะ


เปิดอ่าน 6,343 ครั้ง
ไม่รู้สึกกับคำ "ดูถูก"....

ไม่รู้สึกกับคำ "ดูถูก"....


เปิดอ่าน 6,342 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

สาวสวย......ราชมงคล.....รับปริญญา......ขออีกกกก.......

สาวสวย......ราชมงคล.....รับปริญญา......ขออีกกกก.......

เปิดอ่าน 6,343 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เคยโง่? แล้วอยากฉลาดไหม?
เคยโง่? แล้วอยากฉลาดไหม?
เปิดอ่าน 6,347 ☕ คลิกอ่านเลย

ประดิษฐ์  พวงกุญแจหนึ่งเดียว!!....
ประดิษฐ์ พวงกุญแจหนึ่งเดียว!!....
เปิดอ่าน 6,342 ☕ คลิกอ่านเลย

===> ชื่อเต็มๆของจังหวัดกรุงเทพพร้อมคำแปล <===
===> ชื่อเต็มๆของจังหวัดกรุงเทพพร้อมคำแปล <===
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

 มองไกลๆ ก็สวย .....ถ้าให้เข้าไปใกล้ๆ ก็หวาดเสียว
มองไกลๆ ก็สวย .....ถ้าให้เข้าไปใกล้ๆ ก็หวาดเสียว
เปิดอ่าน 6,342 ☕ คลิกอ่านเลย

ระบบอินเตอร์เน็ตผ่านปลั๊กไฟตามบ้าน
ระบบอินเตอร์เน็ตผ่านปลั๊กไฟตามบ้าน
เปิดอ่าน 6,340 ☕ คลิกอ่านเลย

>ฮ่าๆๆ ฮาดี<
>ฮ่าๆๆ ฮาดี<
เปิดอ่าน 6,341 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กรณีตัวอย่างการประพฤติผิดจรรยาบรรณของวิชาชีพ
กรณีตัวอย่างการประพฤติผิดจรรยาบรรณของวิชาชีพ
เปิดอ่าน 49,557 ครั้ง

พฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่เร็ว
พฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่เร็ว
เปิดอ่าน 4,087 ครั้ง

ปัสสาวะบอกโรค ลองสังเกตตัวเองดูสิ
ปัสสาวะบอกโรค ลองสังเกตตัวเองดูสิ
เปิดอ่าน 25,541 ครั้ง

หลักเกณฑ์ใหม่ในการตั้งชื่อวัด
หลักเกณฑ์ใหม่ในการตั้งชื่อวัด
เปิดอ่าน 17,863 ครั้ง

เทคนิค 6 ต. เพื่อสอบแอดมิชชั่นให้ "ติด"
เทคนิค 6 ต. เพื่อสอบแอดมิชชั่นให้ "ติด"
เปิดอ่าน 12,563 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ