ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

นิตยสารไทม์ ได้จัดอันดับ 10 ข่าวแปลกๆ!!!


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,390 ครั้ง
นิตยสารไทม์ ได้จัดอันดับ 10 ข่าวแปลกๆ!!!

Advertisement

นิตยสารไทม์ ได้จัดอันดับ 10 ข่าวแปลกๆ ที่เป็นที่สนใจทั่วโลกในช่วงปีที่ผ่านมา 


10. ขายชีวิตทิ้งบนอีเมล์ (Your Money For My Life)
 


   หลังจากถูกภรรยาทิ้ง เอียน อัชเชอร์ หนุ่มเซลแมนขายพรมวัย 44 ปีในนครเพิร์ท ของออสเตรเลีย ตัดสินใจทิ้งชีวิตเดิมๆ ทั้งหมด และนำชีวิตออกประมูลขายเป็นแพกเกจทางเว๊ปไซต์อีเบย์ ซึ่งรวมทั้งบ้านขนาด 3 ห้องนอน พร้อมเฟอร์นิเจอร์ กับรถมาสด้า ซีดาน รุ่นปี 1989, เจ็ตสกี 1 ลำ และคอมพิวเตอร์ รวมทั้งจะช่วยแนะนำเพื่อนฝูง กับช่วยให้ไปทดลองงานในตำแหน่งเดิมของเขาด้วย ในที่สุด แพกเกจนี้ก็มีคนประมูลซื้อไปในราคา 380,000 ดอลลาร์ หรือ 13 ล้านบาท ซึ่งอัชเชอร์ยอมรับในเวลาต่อมาว่า คาดไว้ว่าจะขายได้เงินมากกว่านี้ แต่ก็ยังได้เงินมากพอจะใช้สร้างชีวิตใหม่ คือเที่ยวไปทั่วโลกเพื่อทำตามเป้าหมายชีวิตที่ตั้งไว ้ 100 อย่างให้บรรลุภายในเวลา 100 สัปดาห์ ซึ่งเขามีแผนจะเขียนลงในบล็อคออนไลน์ www.100goals100weeks.com

9. ฮือฮาพบบิ๊กฟู้ท สุดท้ายก็ไม่ใช่ (Bigfoot Lives! No, Really!)

ริค ไดเยอร์ กับแมต วิตตัน สองนักล่า"บิ๊กฟู้ท"มือสมัครเล่น สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดแถลงข่าว"บิ๊ก ฟู้ท" ในป่าทางเหนือของรัฐจอร์เจีย มีการเปิดเผยภาพของซากบิ๊กฟู้ดที่มีขนรุงรัง และเนื้อตัวเปื้อนเลือด แต่ในที่สุด นักวิจัยก็เปิดเผยว่า "ซากบิ๊กฟู้ท"ที่ว่า เป็นแค่ชุดกอริลล่ายาง ที่ข้างในยัดไส้ด้วยซากสัตว์ ไม่กี่วันต่อมา ไดเยอร์กับวิตตันซึ่งถูกไล่ออกจากงานตำรวจเพราะเรื่องหลอกลวงนี้ ก็ออกมารับสารภาพว่าแค่ตั้งใจให้เป็นเรื่องตลก


8.ไอศครีม...นมมนุษย์? (Breast Milk Ice Cream) 
  

  กลุ่ม สิทธิสัตว์ People for The Ethical Treatment of Animals หรือ Peta เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงบริษัทไอศครีม Ben & Jerry's เรียกร้องให้บริษัทเปลี่ยนจากการใช้นมวัวผลิตไอติม โดยเปลี่ยนมาเป็นใช้นมคน พร้อมระบุว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อลูกค้าและต่อวัว Peta ตั้งข้อสังเกตด้วยว่า นมวัวทำให้คนเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และภูมิแพ้ ...ฯลฯ นมแม่นั้นดีกว่ามาก เป็นไปตามที่คาดว่า ผู้บริหารของ Ben & Jerry's ไม่ตอบรับข้อเสนอนี้ และพนักงานของบริษัทบอกว่าน่าขยะแขยง ขณะที่ อิงกริด นิวเคิร์ค ประธาน PETA บอกนิตยสาร TIME ในเวลาต่อมาว่า แผนรณรงค์นมแม่ของกลุ่มตนเป็นกลยุทธ เพื่อดึงความสนใจของสาธารณชนไปยังลูกวัวที่ถูกพรากจากแม่หลังจากเกิดได้ไม่ นาน เพื่อใช้เนื้อลูกวัวปรุงอาหาร ขณะที่นมของแม่วัวถูกรีดมาให้ลูกคนกับคนกิน


7. ปลาบำบัด (Fish Pedicures)
 


  ผู้หญิงหลายคนพร้อมทำทุกอย่างเพื่อความงามของเท้า รวมทั้งใช้เท้าให้อาหารปลา ในบางประเทศของเอเชีย นิยมมานานแล้วที่จะแช่เท้าในน้ำ เพื่อให้ปลามารุมตอดกินผิวหนังที่ด้าน เพื่อให้เท้านุ่มแต่วิธีนี้ฮิตมากในสหรัฐฯ

  หลังจากจอห์น โฮ เจ้าของร้านทำผมในเวอร์จิเนีย ประกาศให้บริหารด้านนี้แก่ลูกค้า 5,000 คนในช่วง 4 เดือน ไม่นานหลังจากนั้น ก็มีบรรดาช่างเสริมสวยลอกเลียนแบบ"โฮ" กันเป็นแถว มีการสั่งซื้อปลานับพันๆตัว มาช่วยทำให้ผิวหนังที่เท้าอ่อนนุ่มขึ้น ก่อนทำเล็บตามปกติโดยช่าง ทำเล็บ แต่ช่างเสริมสวยในรัฐเท็กซัสกับวอชิงตันโชคไม่ดี เพราะสองรัฐนี้รีบออกคำสั่งห้ามใช้วิธีนี้ด้วยเหตุผล ด้านสุขอนามัย แต่นายโฮ ยังคงมาแรงด้วยบริการนี้


6. หย่าเพราะสามีมีชู้ในโลกเสมือนจริง ( Second Life Divorce)
 


  ตอนที่สาวอังกฤษชื่อ เอมี่ เทเลอร์ จับได้ว่าสามีนอกใจกับโสเภณี เธอทำแบบที่ผู้หญิงหลายคนทำ คือฟ้องหย่า แต่ที่แปลกกว่าชาวบ้าน คือ สามีนอกใจเธอในโลกเสมือนจริง ด้วยการเล่นเกมชื่อ Second Life และ"โสเภณี"คนที่ว่า อันที่จริง เป็นแม่ม่ายลูกสองจากรัฐอาร์คันซอ  สามี ของเอมี่นอกใจในเกมส์ แต่เอมี่ซึ่งแต่งงานกับเขาเมื่อปี 2548 และแต่งงานกับเขาอีกครั้งอย่างหรูหราในเกม Second Life มองว่าการที่เขานอกใจเธอในเกม เท่ากับนอกใจในชีวิตจริง และใช้เป็นข้ออ้างขอหย่าจริงๆในศาลอังกฤษ หลังหย่ากัน เอมี่ได้พบรักครั้งใหม่ในเว็ป  ส่วนอดีตสามีของเธอกับแม่ม่ายอาร์คันซอคน นั้น ได้หมั้นหมายกันนอกเกมด้วยแล้ว


5. ฝาแฝดในท้องเด็กผู้หญิง (She Ain't Heavy, She's My Partially Absorbed Embryonic Twin)
 


  เด็กหญิงกรีกไปหาหมอเพราะปวดท้อง ซึ่งหมอแปลกใจเมื่อพบว่าท้องของเธอบวมโต เพราะมีฝาแฝดที่เกิดจากไข่ใบเดียวกันอยู่ในท้อง แต่ผ่าออกได้โดยปลอดภัย อาการนี้ซึ่งเรียกว่า “Vanishing Twin Syndrome" (โรคแฝดที่สูญหาย) ไม่ใช่ไม่เคยมี ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามีบ่อย ถึง 1 ต่อ 8 ของการตั้งท้อง แต่ส่วนใหญ่แฝดจะซ่อนอยู่ในตัวคู่แฝด หรือในตัวมารดาชนิดมองไม่เห็น สำหรับกรณีนี้ ตัวอ่อนขนาด 2 นิ้ว ในท้องของเด็กหญิงไม่มีสมอง แต่มีผมและตา


4. แม่ฉลามเวอร์จิ้น (Virgin Shark Mother)
 


ฉลามหลังดำ แอคแลนติค ตัวเมียชื่อ Tidbit ตายในอควอเลี่ยม ที่หาดเวอร์จิเนีย รัฐเวอร์จิเนีย เพราะปัญหาซับซ้อนจากการตั้งท้องเมื่อเดือนตุลาคม เป็นการตายทั้งกลม ซึ่งจากการตรวจสอบซากของลูกปลาในท้องของเธอ พบว่าเป็นการตั้งท้องโดยไม่ต้องอาศัยฉลามเพศผู้ หรือการมีปฏิสนธิโดยไม่มีเพศสัมพันธ์(The asexual reproduction) 
 ครั้ง นี้นับเป็นครั้งที่สองที่มีการบันทึกเรื่องความลับนี้ของฉลาม โดยก่อนหน้านี้ เคยพบที่รัฐเนบราสก้าว่าฉลามหัวค้อนตัวเมียตัวหนึ่ง ตั้งท้องโดยไม่มีเพศผู้ แต่ตอนนั้นคิดกันว่าเป็นเรื่องฟลุ๊ค ข่าวระบุว่า Tidbit มีลำตัวยาว 5 ฟุต และลูกในท้องของเธอตัวยาว 10 นิ้ว และพัฒนาการเกือบจะครบสมบูรณ์แล้ว 


3. เท้าปริศนาทิ้งเกลื่อนนครแวนคูเวอร์ (Strange Things A foot in Vancouver)
 


  กรณีแปลกประหลาดที่ทำให้เจ้าหน้าที่สอบสวนในแคนาดา งงงวย และทำให้ไม่มีใครกล้าไปเดินเล่นตามชายหาด คือ นับจากเดือนสิงหาคม ปีนี้ ได้พบเท้าของมนุษย์อย่างน้อย 6 ข้างตามแนวชายฝั่งแคว้นบริติช โคลัมเบียของแคนาดา ที่ ติดกับสหรัฐฯ โดยเท้าข้างแรกที่พบบนชายหาด ในรัฐวอชิงตัน เมื่อสิงหาคม เป็นรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสีดำ และข้างล่าสุดซึ่งพบเมื่อเดือนพฤศจิกายน เป็นเท้าในรองเท้ากีฬา Balance รุ่น ใหม่ที่ถูกพบใกล้ปากแม่น้ำสายหนึ่ง ทางใต้ของนครแวนคูเวอร์ 
เท้าข้างหนึ่งที่พบในแคนาดาเป็นของชายคนหนึ่ง ที่หายตัวไปหลายเดือนแล้ว ส่วนอีกสองข้างเป็นของคนละคนกัน ยังไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์บอกว่า เป็นไปตามธรรมชาติที่เท้าอาจหลุดขาดออกจากศพที่ลอยอยู่ในทะเล แต่ไม่อาจอธิบายได้ว่าทำไมถึงมีเท้าหลายข้างนักที่ลอยไปเกยฝั่งที่ช่องแคบ ระหว่างแคว้นบริติชโคลัมเบียและเกาะแวนคูเวอร์


2. บ้องกัญชากะโหลกคน (Night of the Corpse Skull Bong)
 


  วัยรุ่นรัฐเท็กซัสคนหนึ่งถูกตำรวจจับข้อหาย่องเบา และในระหว่างให้ปากคำกับตำรวจ เขาก็หลุดปากไปว่าเขากับเพื่อนอีก 2 คน เคยเข้าไป ลักทรัพย์ที่หลุมศพแห่งหนึ่ง โดยใช้อุปกรณ์ทำสวนทุบกระโหลกศพเจ้าของหลุม ก่อนจะนำกระโหลกมาทำเป็นบ้องสูบกัญชา
  ในตอนแรกตำรวจไม่เชื่อคำให้การนี้ แต่เมื่อไปถึงบ้านของเพื่อนหนึ่งในสองคนที่เขาอ้าง เพื่อสอบปากคำเรื่องนี้ เพื่อนของเขาถึงกับคายอาหารกลับลงไปในจานข้าว ในที่สุดของพบว่า เจ้าของกระโหลกเป็นเด็กชายวัย 11 ขวบที่ตายมาตั้งแต่เมื่อ 87 ปีก่อน วัยรุ่นเจ้าของรับสารภาพเลยติดคุก 8 เดือน ข้อหาล่วงละเมิดศพคนตาย


1. ผู้ชายท้อง (The Pregnant Man)
 


  เมื่อเดือนมีนาคมปี2008 มีข่าวที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลก นั่นคือข่าวการตั้งท้องของ Thomas Beatie ผู้เกิดเป็นผู้หญิง แถมเคยเป็นนางงาม แต่อยากเป็นผู้ชาย และได้เข้าผ่านกระบวนการเพื่อเป็นผู้ชาย ซึ่งรวมทั้งการเข้ารับการบำบัดด้วยฮอร์โมน เทสโทสเตอร์โลน กับกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสมชาย แต่เขายังเก็บระบบสืบพันธุ์ของเพศหญิงไว้

 

ภาพสมัยตอนเป็นนางงาม

  Beatie ตัดสินใจตั้งท้องเสียเอง เพราะ Nancy ภรรยาของเขาเป็นโรคทางสูตินารีแบบรุนแรงไม่สามารถตั้งท้องเองได้ ปรากฏว่าระบบสืบพันธุ์ เพศหญิงของ Beatie ยังใช้งานได้ดี และเมื่อเขาเข้ารับการผสมเทียม โดยใช้สเปิร์มที่มีผู้บริจาค เขาก็สามารถให้กำเนิดลูกที่มีสุขภาพสมบูรณ์ เมื่อเดือนมิถุนายน เขาให้กำเนิดลูกสาวสุขภาพดีชื่อ Susan Juliette และเขารับสารภาพด้วยว่า รู้สึกช็อคที่ผู้คนให้ความสนใจกันอย่างมากมายเรื่องที่เขาท้อง แต่เขาก็ได้เขียน บทความเกี่ยวกับการตั้งท้อง ได้ไปปรากฏตัวในรายการทีวีของโอปร่า วินฟรีห์ และเขียนหนังสือเกี่ยวกับ
ประสบการณ์ ล่าสุด Beatie ประกาศเมื่อเดือนพฤศจิกายนว่า เขากำลังตั้งท้องลูกคนที่สองอยู


http://www.fwdder.com/topic/192524

 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 923 วันที่ 12 พ.ย. 2552


นิตยสารไทม์ ได้จัดอันดับ 10 ข่าวแปลกๆ!!!นิตยสารไทม์ได้จัดอันดับ10ข่าวแปลกๆ!!!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

  1   หลง  2  ลืม   ห้ามยืมคำ "อย่า"

1 หลง 2 ลืม ห้ามยืมคำ "อย่า"


เปิดอ่าน 6,390 ครั้ง
ข่มเหง-ข่มใจ...!!!!

ข่มเหง-ข่มใจ...!!!!


เปิดอ่าน 6,384 ครั้ง
พืชผัก

พืชผัก


เปิดอ่าน 6,393 ครั้ง
ว๊าว!....อันไหนดี..!!

ว๊าว!....อันไหนดี..!!


เปิดอ่าน 6,388 ครั้ง
คำอวยพรในส.ค.ส

คำอวยพรในส.ค.ส


เปิดอ่าน 6,404 ครั้ง
การจูงใจ (Motivation)

การจูงใจ (Motivation)


เปิดอ่าน 6,421 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

เรียนรู้ด้วยตนเองกับการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้วยโปรแกรม SPSS

เรียนรู้ด้วยตนเองกับการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้วยโปรแกรม SPSS

เปิดอ่าน 6,390 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เรายิ้มรับความเศร้าได้
เรายิ้มรับความเศร้าได้
เปิดอ่าน 6,393 ☕ คลิกอ่านเลย

ฝากลำนำเพลงเก่าหาฟังยาก..ให้คุณครูผ่อนคลายสบายใจ..>>
ฝากลำนำเพลงเก่าหาฟังยาก..ให้คุณครูผ่อนคลายสบายใจ..>>
เปิดอ่าน 6,380 ☕ คลิกอ่านเลย

การวิจัยในชั้นเรียน (ต่อ)
การวิจัยในชั้นเรียน (ต่อ)
เปิดอ่าน 6,377 ☕ คลิกอ่านเลย

กลวิธี.....เพิ่มความสดใสให้ดวงตาชุ่มชื่น
กลวิธี.....เพิ่มความสดใสให้ดวงตาชุ่มชื่น
เปิดอ่าน 6,382 ☕ คลิกอ่านเลย

มาดูของแต่งบ้าน....ที่เป็นมงคล
มาดูของแต่งบ้าน....ที่เป็นมงคล
เปิดอ่าน 6,384 ☕ คลิกอ่านเลย

~มาตาปิตุคุณภารกตเวทีสูตร
~มาตาปิตุคุณภารกตเวทีสูตร
เปิดอ่าน 6,383 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

คลิปอันดับ 1 ประกวดคลิป "ไข้เลือดออก"
คลิปอันดับ 1 ประกวดคลิป "ไข้เลือดออก"
เปิดอ่าน 13,968 ครั้ง

พบวิธีการใหม่ ทำ "คนอัมพาต" เดินได้อีกครั้ง
พบวิธีการใหม่ ทำ "คนอัมพาต" เดินได้อีกครั้ง
เปิดอ่าน 11,496 ครั้ง

ประกาศ เรื่องรายชื่อหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครู ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เพิ่มเติม)
ประกาศ เรื่องรายชื่อหลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครู ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เพิ่มเติม)
เปิดอ่าน 18,338 ครั้ง

องค์ประกอบของมัลติมีเดีย
องค์ประกอบของมัลติมีเดีย
เปิดอ่าน 27,100 ครั้ง

ปฏิรูปการศึกษา เรียนรู้จากผู้ประสบผลสำเร็จ : "เกาหลีใต้"
ปฏิรูปการศึกษา เรียนรู้จากผู้ประสบผลสำเร็จ : "เกาหลีใต้"
เปิดอ่าน 20,733 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ