ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

สูตร(ไม่ลับ)สลายไขมัน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,326

views
Advertisement

สูตร(ไม่ลับ)สลายไขมัน

❝ อยากสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก็ควรที่จะใส่มันสักนิด คิดที่จะออกกำลังกายนะคะ ❞

คอลัมน์ออกกำลังเป็นยาวิเศษเผย ควบคุมปริมาณ และชนิดของอาหารทุกมื้อ พร้อมทั้งดื่มน้ำมาก ควบกินเม็ดแมงลักแช่น้ำอุ่น 1 แก้ว ผสมน้ำหวานเล็กน้อย ก่อน 5 โมงเย็น ห่างไกลไขมัน... 

"ไขมัน" นั้นอันที่จริงก็เป็นสิ่งที่เราสร้างกันขึ้นมาเอง แต่แล้วในที่สุดก็ต้องมาหาวิธีกำจัดกันในภายหลัง

สำหรับสูตร  (ไม่ลับ)  ในการสลายไขมันที่จะนำมาบอกต่อกันวันนี้ มีที่มาจากคอลัมน์ "ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ" ในจดหมายข่าว "สร้างสุข" เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ อ.รุ่งชัย ชวนไชยะกูล และแผนงานส่งเสริมการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. บอกไว้ว่า

เคล็ดลับง่ายๆ  คือ  สูตร "พลังงานที่กินเข้าไปต้องน้อยกว่าพลังงานที่ใช้ออกมา"  โดยเริ่มต้นจากการกินให้น้อยลงกว่าที่ควรเป็น  หัวใจหลักก็คือต้อง  "ควบคุมปริมาณอาหาร  ชนิดของอาหารแต่ละมื้อ" อย่างเคร่งครัด แต่ความต้องการพลังงานของคนเรานั้นแตกต่างกัน ขึ้น
อยู่กับ เพศ อายุ ลักษณะและขนาดรูปร่าง

วิธีนี้อาจทำให้ร่างกายโหย และจะหักโหมกินอาหารในมื้อต่อไปมากขึ้น ก็มีทางแก้ง่ายๆ  คือต้องดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ หรือขจัดความหิวด้วยการ นำเม็ดแมงลักมาแช่ในน้ำอุ่น  1  แก้ว  แล้วเติมน้ำหวานลงไปเล็กน้อย รอให้เม็ดแมงลักพองตัว แล้วดื่มให้หมด เพราะพลังงานที่เกิดจากการกินเม็ดแมงลักเข้าไปถูกใช้มากที่สุด ควรกินเม็ดแมงลักก่อน 5 โมงเย็น

ส่วนอีกวิธีคือ เน้นออกกำลังกายให้นานกว่าปกติเพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันส่วนเกิน นั่นคือหากจะลดน้ำหนักลงครึ่งกิโลกรัมใน 1 สัปดาห์  ต้องออกกำลังกายเผาผลาญไขมันให้ได้วันละ 500  กิโลแคลอรี  และต้องออกกำลังติดต่อกันทั้ง  7  วัน แต่การออกกำลังกายทุกวันอาจหนักเกินไป ทำให้ร่างกายไม่มีเวลาพักผ่อน  อาจเกิดอาการอ่อนเพลีย  เหนื่อยล้า โทรมเร็วกว่าปกติได้

ดังนั้น  ทางที่ดีที่สุดควรเลือกวิธีใดวิธีหนึ่งแล้วแต่ความเหมาะสม แต่ถ้าทำทั้งสองวิธีควบคู่กันไปใน  1  วัน  ด้วยการลดกินอาหารลงประมาณ  250  กิโลแคลอรี และออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันวันละ 250 กิโลแคลอรี ก็จะช่วยให้ไม่โหยอาหาร และช่วยให้น้ำหนักค่อยๆลดลงอย่างถาวรอีกด้วย.

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3434 วันที่ 23 ธ.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


สูตร(ไม่ลับ)สลายไขมัน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

The Eagles - Hotel California (live acoustic)

The Eagles - Hotel California (live acoustic)


เปิดอ่าน 8,424 ครั้ง
วิธีง้อคนรัก แบบง่ายๆ

วิธีง้อคนรัก แบบง่ายๆ


เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง
บทคัดย่องานวิจัย

บทคัดย่องานวิจัย


เปิดอ่าน 8,328 ครั้ง
ใครไม่ควรดื่มกาแฟ

ใครไม่ควรดื่มกาแฟ


เปิดอ่าน 8,315 ครั้ง
มองแต่แง่ดีเถิด....

มองแต่แง่ดีเถิด....


เปิดอ่าน 8,314 ครั้ง
                     เมื่อถูกสุนัขกัด

เมื่อถูกสุนัขกัด


เปิดอ่าน 8,304 ครั้ง
สวนนี้...ซ่อมได้....

สวนนี้...ซ่อมได้....


เปิดอ่าน 8,307 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

สัจธรรม !‏

สัจธรรม !‏

เปิดอ่าน 8,319 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
   221   ปี  ร่วมสดุดีรำลึกถึง  สมเด็จฯโต  วัดระฆัง
221 ปี ร่วมสดุดีรำลึกถึง สมเด็จฯโต วัดระฆัง
เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย


'เอสเอ็มเอส' ดูดเงิน!! หลุมพรางผู้บริโภค
เปิดอ่าน 8,326 ☕ คลิกอ่านเลย

26 เหรียญโอลิมปิก 14 ทองคณิตศาสตร์
26 เหรียญโอลิมปิก 14 ทองคณิตศาสตร์
เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย

7  พึชผักผลไม้ .... ที่มีผลโดยตรงต่อผู้หญิง
7 พึชผักผลไม้ .... ที่มีผลโดยตรงต่อผู้หญิง
เปิดอ่าน 8,310 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเป็นคนไทย...!!
ความเป็นคนไทย...!!
เปิดอ่าน 8,322 ☕ คลิกอ่านเลย

โรงเรียนเบญจมราชูทิศ
โรงเรียนเบญจมราชูทิศ
เปิดอ่าน 8,353 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รวมระเบียบต่างๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ
รวมระเบียบต่างๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 109,738 ครั้ง

เผยแพร่ตัวอย่างเอกสารประกอบหลักสูตรสถานศึกษา กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์(ฉบับปรับปรุงพ.ศ.2561)ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
เผยแพร่ตัวอย่างเอกสารประกอบหลักสูตรสถานศึกษา กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์(ฉบับปรับปรุงพ.ศ.2561)ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
เปิดอ่าน 57,240 ครั้ง

องค์ประกอบ ของความสำเร็จ
องค์ประกอบ ของความสำเร็จ
เปิดอ่าน 15,997 ครั้ง

พลาสติกห่อหุ้มอาหาร ภัยร้ายต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง!
พลาสติกห่อหุ้มอาหาร ภัยร้ายต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง!
เปิดอ่าน 16,568 ครั้ง

วิจัยและสถิติ
วิจัยและสถิติ
เปิดอ่าน 43,475 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ