ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ปณิธานปีใหม่ที่จะทำให้คุณมีความสุข


เรื่องราวจากสมาชิก

8,421

views
Advertisement

ปณิธานปีใหม่ที่จะทำให้คุณมีความสุข

❝ ทำในสิ่งที่คุณรักและทำให้ดีที่สุดในทุกๆ วัน ในการทำศึกษาวิจัยคนทำงานระดับผู้จัดการจำนวน 80,000 คน โดย มาร์คัส บักกิ้งแฮม และเคิร์ท คอฟฟ์แมน แห่งสถาบันแกลลัพ ซึ่งมีคำถามจำนวน 12 คำถาม ที่บ่งชี้ถึงการทำงานอย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จพบว่า ถ้าคนทำงานรู้ว่าพวกเขาต้องการอะไรในที่ทำงาน และมีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ดีที่สุดในแต่ละวัน มีแนวโน้มที่จะมีความสุขมากกว่าและสร้างผลงานได้ดีกว่าในที่ทำงาน ฉะนั้นจงรักงานของคุณ ทำบางอย่างที่คุณทำได้ดีที่สุดทุกวัน ทำบางอย่างเพื่อตัวเองทุกๆ วัน ถ้าคุณเป็นหัวหน้างาน หรือคนงานที่ทุ่มเท คุณอาจติดอยู่กับการทำงานบางอย่างเพื่อคนอื่นแทบทุกนาทีในแต่ละวันทำงาน ซึ่งนี้อาจสร้างปัญหาได้ หาเวลาให้ตัวเองทุกวัน เพื่อไปออกกำลังกาย กินไอศกรีม เขียนไดอารี่ เดินเล่น หรือทำกิจกรรมอื่น ที่ทำให้คุณได้ใช้จินตนาการ แค่ให้แน่ใจว่ามันเป็นกิจกรรมที่ต่างออกไปจากที่คุณได้ทำอยู่เป็นประจำ แล้วจะรู้สึกว่าคุณมีชีวิตอย่างแท้จริง ให้เครดิตตัวเอง เมื่อคุณสมควรได้รับ ในการศึกษาของแกลลัพข้างต้นพบว่า คนที่ได้รับคำชมและยอมรับในผลงานของพวกเขาในช่วง 7 วัน ที่ผ่านมามีความสุขมากกว่าและทำงานได้ดีกว่า ยิ่งถ้าในองค์กรที่มีการปกครองกันแบบหลวมๆ พนักงานที่มีอำนาจในการตัดสินใจค่อนข้างมาก คุณมักมีปฏิสัมพันธ์กับเจ้านายไม่บ่อยนัก และอาจไม่ได้รับคำชมที่ทำให้รู้สึกฮึกเหิม ดังนั้น คุณควรรับรู้ผลงานของตัวเอง เพื่อเป็นกำลังใจที่จะก้าวหน้า เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในแต่ละวัน มันง่ายมากที่จะติดอยู่กับของเดิมๆ เก่าๆ ตลอดเวลา ลองอ่านบทความพูดถึงแนวคิดใหม่ๆ กับเพื่อนร่วมงาน หรือค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในอินเตอร์เน็ต โอกาสของการเรียนรู้ไม่มีทางสิ้นสุดในโลกข่าวสารข้อมูลในยุคนี้ ฝึกฝนความกล้าด้วยการก้าวออกจากมุมปลอดภัยของตัวเอง คุณรู้จักดี...เวลาที่ประเด็นปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นในที่ทำงาน และได้ยินตัวเองแก้ใขอยู่ในใจว่า "ทำไม" คุณไม่จำเป็นต้องพูดดอะไรหรือ "ทำไม" การรับหน้าในประเด็นนั้นจะทำให้คุณ "มีปัญหา " ลองเปลี่ยนใหม่ เมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ จงพูดสิ่งที่คุณคิดออกมาจริงๆ หลังจากความตกใจหายไป เพื่อนร่วมงานจะชื่นชมคุณเพราะเป็นเรื่องสำคัญที่สมาชิกในองค์กร จะให้ฟีดแบ็กที่ซื่อสัตย์ และส่วนร่วมในการแก้ไขความขัดแย้งทที่จำเป็นต้องมี เพื่อทำให้งานของคุณดีขี้น เมื่อคุณได้ทำลายปราการของคุณแล้ว คุณจะพบว่าการพูดในสิ่งที่คิดง่ายขึ้น นั่นเพราะคุฦณพบว่าคุณสามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหล่านี้ได้ ฟังมากกว่าพูด ถ้าคุณมักเสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการแก้ไขปัญหาให้กับคนอื่น ลองวางแผนว่าปีนี้จะเป็นปีจะฟังสิ่งที่เพื่อนร่วมงานของคุณพูดได้มากขึ้น บางทีพวกเขาแค่อยากได้คนฟัง ไม่ใช่คำแนะนำหรือแก้ปัญหา และเมื่อเขารู้สึกว่ามีคนฟังแล้ว พวกเขาก็พร้อมที่จะก้าวขึ้นจากหล่มเอง อ่านให้มาก เพื่อเรียนรู้และเติมโต ตั้งเป้าอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับธุรกิจเดือนละเล่ม และในขณธเดียวกันก็อย่าลืมอ่านหนังสื่ออื่นๆ เป็นครั้งคราว เพื่อดูว่าเรื่องอื่นที่จะทำให้มุมมองของคุณกว้างขึ้นหรือเปล่า ซีเรียสกับตัวเงอให้น้อยลง เมื่อเราต้องดิ้นรนเพื่อความสำเร็จทางการงาน เราอาจจมอยู่กับความจริงจังการ แก้ปัญหา และการให้คำแนะนำ ลองให้เวลากับการหัวเราะบ้าง หรือยิ้มไปกับเรื่องเพี้ยนๆ ของลูกน้อง คุณไม่จำเป็นต้องดูแลพวกเขาตลอดเวลา สนุกเสียบ้างใช้ชีวิตให้มีรสชาติเสียบ้าง อาจมีปณิธานอื่นที่คุณเห็นว่าสำคัญ อย่าลืมที่จะบอกตัวเอง ขอเพียงให้มันจะเป็นรากฐานของความสุขและความสำเร็จของคุณก็แล้วกัน... ❞

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1835 วันที่ 14 พ.ย. 2551

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


ปณิธานปีใหม่ที่จะทำให้คุณมีความสุข ปณิธานปีใหม่ที่จะทำให้คุณมีความสุข

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

^ - ^ โลกนี้ช่าง...สวยงาม ^ * ^

^ - ^ โลกนี้ช่าง...สวยงาม ^ * ^


เปิดอ่าน 8,373 ครั้ง
"May Day"

"May Day"


เปิดอ่าน 8,485 ครั้ง
ทายนิสัย......จากตัวหนังสือ

ทายนิสัย......จากตัวหนังสือ


เปิดอ่าน 8,415 ครั้ง
ไอเดียดี

ไอเดียดี


เปิดอ่าน 8,425 ครั้ง
อดีต...คือความทรงจำ

อดีต...คือความทรงจำ


เปิดอ่าน 8,454 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ร้อยคำสัมผัส ฝึกหัดอ่าน E

ร้อยคำสัมผัส ฝึกหัดอ่าน E

เปิดอ่าน 8,425 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รีโมท"ทีวี"ส่งข้อความ Twitter ได้?
รีโมท"ทีวี"ส่งข้อความ Twitter ได้?
เปิดอ่าน 8,394 ☕ คลิกอ่านเลย

เห็ดสวย...หาดูยาก..
เห็ดสวย...หาดูยาก..
เปิดอ่าน 8,563 ☕ คลิกอ่านเลย

อานิสงส์ผลบุญ.....จากการทำบุญ 40 แบบ  (1)
อานิสงส์ผลบุญ.....จากการทำบุญ 40 แบบ (1)
เปิดอ่าน 8,427 ☕ คลิกอ่านเลย

นิทานวันนี้....เรื่องดีมีสาระน่าอ่าน....ขาวกับดำ
นิทานวันนี้....เรื่องดีมีสาระน่าอ่าน....ขาวกับดำ
เปิดอ่าน 8,528 ☕ คลิกอ่านเลย

หนู..กับหนอนผีเสื้อ
หนู..กับหนอนผีเสื้อ
เปิดอ่าน 8,562 ☕ คลิกอ่านเลย

ค้นหา...เสน่ห์ของคุณ....ที่นี่
ค้นหา...เสน่ห์ของคุณ....ที่นี่
เปิดอ่าน 8,379 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการชักธงชาติในสถานศึกษา (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561
ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการชักธงชาติในสถานศึกษา (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561
เปิดอ่าน 58,214 ครั้ง

แช่น้ำอุ่นก่อนนอนทำให้หลับลึก
แช่น้ำอุ่นก่อนนอนทำให้หลับลึก
เปิดอ่าน 20,819 ครั้ง

คลิปฮือฮา-ชื่นชม "เณรน้อย" เทศนาสอนเรื่องแม่
คลิปฮือฮา-ชื่นชม "เณรน้อย" เทศนาสอนเรื่องแม่
เปิดอ่าน 18,644 ครั้ง

คีย์บอร์ดเสมือนจริงกูเกิล
คีย์บอร์ดเสมือนจริงกูเกิล
เปิดอ่าน 16,047 ครั้ง

คลิป "ควีโยมี Gwiyomi" ที่น่ารักสุดๆ และกำลังฮิตกระจาย
คลิป "ควีโยมี Gwiyomi" ที่น่ารักสุดๆ และกำลังฮิตกระจาย
เปิดอ่าน 55,134 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ