ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

?เก๋า เก๋า


เรื่องราวจากสมาชิก

8,295

views
Advertisement

?เก๋า เก๋า

อุทยานการเรียนรู้ร่วมกับหอภาพยนตร์แห่งชาตินำภาพยนตร์เก่าทะลุยุค สนุกล้ำสมัย มาจัดฉายต้อนรับช่วงปิดเทอมกับ เก๋า เก๋า ที่กำกับโดย วิทยา ทองอยู่ยง (หนึ่งในผู้กำกับแฟนฉัน) นำแสดงโดย
อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต (โจอี้ บอย)
, ปิยะ ศาสตรวาหา
(โป้ โยคี เพลย์บอย)
, ธนากร ชินกูล (ดีเจโบว์ 94 EFM), จักรพงศ์ สิริริน (สอง พาราด็อกซ์), ยุทธนา ธุวะประดิษฐ์, คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ และ โฟกัส จีระกุล

 

       วิทยากรที่มาร่วมพูดคุยก่อนหนังจะฉายวันนี้ คือคุณวิทยา ทองอยู่ยงหรือคุณบอลผู้กำกับหนังเรื่องนี้ที่ให้เกียรติมาเอง งานก่อนหน้านี้ของผมคือเรื่องแฟนฉัน กำกับกับเพื่อน 6 คน หลายๆ คนที่เห็นผลงานที่ผ่านมาอาจคิดว่าผมชอบเล่าเรื่องเก่าๆ ซึ่งจริงๆ มันเป็นเพียงสองเรื่องแรกที่ผมทำเท่านั้น เรื่องต่อไปก็จะกลายเป็นยุคกลางๆ โดยส่วนตัวแล้วผมนั้นชอบฟังเพลง อย่างเพลงเก่าๆ ที่คุณพ่อมักเปิดให้ฟัง เลยจะนำจุดนี้มาสร้างเป็นหนัง อย่างเรื่องแฟนฉันก็เป็นเพลงของวงชาตรี ส่วนเรื่องนี้ (เก๋า เก๋า) ก็เป็นวง
ดิอิมพอสสิเบิล



คุณวิทยา ทองอยู่ยง

 

 

       พี่โต้ง หรือคุณมานัสศักดิ์ ดอกไม้ เจ้าหน้าที่จากหอภาพยนตร์แห่งชาติถามถึงสไตล์ของหนังเรื่องนี้ว่าเหมาะแก่ช่วงวัยไหน เรื่องแฟนฉันเป็นเรื่องที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย แต่เก๋า เก๋าจะออกแนวการ์ตูนหน่อยๆ เพราะมีการย้อนยุค เด็กๆ เลยชอบ ผมเลยพอเดาได้ว่าวันนี้เด็กๆ น่าจะเข้ามาชมเยอะหน่อย ตัวผมเองนั้นชอบดูหนังร่วมกับคนดู ยิ่งดูหนังของตัวเองยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ คุณวิทยาตอบ

 

 

                  

      คนดูหลายๆ ท่านอาจจะไม่คุ้นกับนักร้องในยุคสมัยนี้ แต่พอให้กลับไปนุ่งกางเกงขาบานตามยุคสมัยนั้น ผมว่ามันเป็นอะไรที่น่าสนใจ และได้ดูว่าในยุคสมัยนั้นกว่าคนดังจะประสบความสำเร็จมันเป็นยังไง ต้องผ่านความยากลำบากขนาดไหน ผมว่านี่แหละคือความเก๋า คุณวิทยาเสริม

 

 

เมื่อความเก๋า กลายเป็นความเก่า

 

 

                    

       พ.ศ.
2512 กรุงเทพฯ ในยุคที่หนุ่มสาววัยทีนเมามายกับแสงไฟดิสโก้ยามค่ำคืน การปรากฏตัวของ Possible วงสตริงคอมโบผู้ประกาศตัวเป็นคณะปฏิวัติแห่งเสียงเพลงได้พลิกโฉมหน้าวงการดนตรีไทยไปชนิดที่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นไปได้ จุดขายของ Possible อยู่ที่ฝีไม้ลายมือในการแปลงเพลงระดับเทพ ต่อให้เพลงฝรั่งที่เจ๋งแค่ไหน พวกเขาก็สามารถนำมาบิดเป็นเนื้อไทยได้แจ๋วโดนใจแฟนเพลง เล่นคอนเสิร์ตที่ไหน แฟนๆ ก็ตามไปกรี๊ดสนั่นทุกที่

 

 



       แล้ววันหนึ่ง สาวกวง
Possible ก็ได้กรี๊ดสลบจริงๆ เมื่อเกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นในคอนเสิร์ตเปิดโรงหนังพระโขนง ซีเนม่า เรื่องราวเริ่มต้นที่เจ้าไมค์สีชมพูหวานจ๋อยที่ Possible ได้รับเป็นของขวัญจากแฟนเพลง พร้อมสโลแกนข้างกล่อง “Hit Tester แน่ใจนะว่าฮิตจริง ทุกสิ่งพิสูจน์ได้ที่นี่ เกิดแผลงฤทธิ์ขึ้นจนส่งพวกเขาวาร์ปข้ามเวลามาปี 2549 !!! ย้ำ 2549 พ.ศ. ที่วัยโจ๋อินกับพี่ตูน ขาเดฟ, คลั่งฮิปฮอพ บุดดาเบลส, กรี๊ด พี่เบิร์ด ธงไชยวิลเลจ
พ.ศ. ที่ดนตรีสตริงคอมโบกลายเป็นไดโนเสาร์
Possible ต้องรีบหาทางกลับอดีตด่วนจี๋และทางเดียวที่จะทำให้พวกเขากลับไปได้ก็คือ ต้องระดมแฟนเพลงมารวมตัวกันแล้วเล่นดนตรีเพื่อจุดพลังให้ไมค์กลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ในเมื่อปัจจุบันเทคนิคการแปลงเพลงอันเอกอุกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ ซ้ำร้าย Possible ยังถูกตราหน้าว่าเป็น The Impossible เวอร์ชั่นแผ่นผีเข้าไปอีก แล้วจะให้ Possible เปิดคอนเสิร์ต ?

 

 



       เรื่องราวการฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อให้ได้กลับไปยังช่วงเวลาที่ตนจากมา ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ว่าตนเองเป็นศิลปินเพื่ออะไร เมื่อทิฐิที่เคยมีแปรเปลี่ยนเป็นความมุ่งมั่นและแรงบันดาลใจ เหล่า
Possible จึงได้กลับสู่ยุคของตนเองอีกครั้ง

 

 

       ทันที่ที่หนังจบลงเสียงพูดคุยได้กลับมาอีกครั้งผู้ชมต่างวิพากษ์วิจารณ์ฉากต่างๆ และความน่ารักของตัวละครกันอย่างสนุกสนานโดยมีคุณวิทยาและคุณมานัสศักดิ์ร่วมด้วย

 

 

       เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจในการสร้างหนังแนวนี้ขึ้นมา คุณวิทยาตอบว่า ที่สร้างหนังเรื่องนี้ ด้วยความรู้สึกผูกพันกับโรงหนังมาตั้งแต่เด็กๆ จึงอยากดึงความเก่าของโรงหนังบวกกับความเก๋าของวงดนตรีที่สัมผัสได้ว่า ไม่ว่าจะเนิ่นนานแค่ไหน ความเก๋าก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนตัวเนื้อหานั้นทางทีมผู้สร้างต้องการสร้างละครเพลงอยู่แล้ว แค่ดึงจุดนี้ขึ้นมาเป็นจุดหลักเท่านั้นแล้วอะไรคือความเก๋าล่ะ ผมว่าตรงนี้มันเป็นตำนานนะ คือเมื่อก่อนแฟนเพลงชอบคุณยังไง ทุกวันนี้ก็ยังเป็นอยู่อย่างนั้น มันไม่ใช่อะไรประเดี๋ยวประด๋าวแต่เป็นสิ่งที่ถ้าทุกคนพูดถึงเรื่องนี้จะนึกถึงวงๆ นี้ขึ้นมาทันที มันเป็นเรื่องของความรู้สึกที่ผมคิดว่าผู้ชมทุกคนคงสัมผัสได้ คุณวิทยากล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

Katze

    |    
 

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 21 ธ.ค. 2551

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


?เก๋า เก๋า?เก๋าเก๋า

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

หลักในการลงโทษนักเรียน

หลักในการลงโทษนักเรียน


เปิดอ่าน 8,287 ครั้ง
โอ้โลมปฏิโลม

โอ้โลมปฏิโลม


เปิดอ่าน 8,295 ครั้ง
 รู้จริง...เรื่องหลับ...นอน

รู้จริง...เรื่องหลับ...นอน


เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง
ลีลาวดี

ลีลาวดี


เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง
การสอนภาษาไทย

การสอนภาษาไทย


เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง
ข้อคิด.....ความรัก

ข้อคิด.....ความรัก


เปิดอ่าน 8,292 ครั้ง
พ่อกับแม่สอนว่า...

พ่อกับแม่สอนว่า...


เปิดอ่าน 8,294 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

อัศจรรย์! นักบินออสซี่นำเครื่องลงจอด"กลางทะเลฉลาม" ได้อย่างปลอดภัย

อัศจรรย์! นักบินออสซี่นำเครื่องลงจอด"กลางทะเลฉลาม" ได้อย่างปลอดภัย

เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รายงานการใช้ชุดการสอนเรื่องการทำปุ๋ยหมักจากอินทรียวัตถุในชุมชนบ้านศรีสุพรรณ                สำหรับนัก
รายงานการใช้ชุดการสอนเรื่องการทำปุ๋ยหมักจากอินทรียวัตถุในชุมชนบ้านศรีสุพรรณ สำหรับนัก
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย

งานวิจัยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง การบริหารจิต ชั้น ม.3 (บทที่ 1)
งานวิจัยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง การบริหารจิต ชั้น ม.3 (บทที่ 1)
เปิดอ่าน 8,289 ☕ คลิกอ่านเลย

  พรชัยปีฉลู......มอบแด่ครูวันสงกรานต์
พรชัยปีฉลู......มอบแด่ครูวันสงกรานต์
เปิดอ่าน 8,288 ☕ คลิกอ่านเลย

ฮวงจุ้ย  รวยด้วยน้ำในสวน
ฮวงจุ้ย รวยด้วยน้ำในสวน
เปิดอ่าน 8,295 ☕ คลิกอ่านเลย

ฟังเพลงให้รื่นรมย์...ชมสวนดอกไม้...
ฟังเพลงให้รื่นรมย์...ชมสวนดอกไม้...
เปิดอ่าน 8,292 ☕ คลิกอ่านเลย

เป็นบุญตา....ใครได้เห็น  10   โรงแรมที่สวยที่สุดในโลก..!<>!<>......ไม่เชื่อ..ดูครับ.
เป็นบุญตา....ใครได้เห็น 10 โรงแรมที่สวยที่สุดในโลก..!<>!<>......ไม่เชื่อ..ดูครับ.
เปิดอ่าน 8,291 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เกมส์
เกมส์
เปิดอ่าน 20,559 ครั้ง

สดร.ชี้ข่าวโลกมืดสนิท 6 วันเพราะฝุ่น-ขยะอวกาศบดบังไม่จริง
สดร.ชี้ข่าวโลกมืดสนิท 6 วันเพราะฝุ่น-ขยะอวกาศบดบังไม่จริง
เปิดอ่าน 10,882 ครั้ง

ประโยชน์ของว่านหางจระเข้
ประโยชน์ของว่านหางจระเข้
เปิดอ่าน 42,655 ครั้ง

การเบิกค่าเช่าบ้าน
การเบิกค่าเช่าบ้าน
เปิดอ่าน 65,021 ครั้ง

แนวทางการดำเนินงานโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
แนวทางการดำเนินงานโครงการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนจบการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
เปิดอ่าน 5,565 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ