ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

นั่งรถเมล์..บอกนิสัยได้นะ!!


เรื่องราวจากสมาชิก

8,378

views
Advertisement

นั่งรถเมล์..บอกนิสัยได้นะ!!


รถเมล์หรือรถโดยสารประจำทางสาธารณะนั้น ถือเป็นพาหนะคู่ใจของเหล่าบรรดามนุษย์เดินดิน กินเงินเดือนทั้งหลายมากทีเดียว


เพราะนอกจากจะสามารถพาเราไปถึงที่หมายแล้ว ยังมีราคาที่ประหยัดอีกอีกด้วย แม้ว่าจะต้องใช้ระยะเวลาที่นานกว่าการนั่งรถบริการประเภทอื่น ๆ หรือมากกว่าการขับรถไปเองก็ตาม แล้วเพื่อน ๆ ที่นี่เคยสังเกตหรือไม่ว่า เวลาที่เราขึ้นรถเมล์แล้ว เรานั้นมักจะเลือกที่จะนั่งตรงไหนบ่อยที่สุด

นายแพทย์ทอม ฟอว์เส็ตต์ นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยแซลฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ศึกษาผู้โดยสารที่นั่งรถเมล์ ระหว่างเมืองโบลตันและเมืองแมนเชสเตอร์ คิดเป็นระยะเวลาราว 1 ชั่วโมง พบว่า

.. .. "ผู้ที่ชอบนั่งหน้า" เป็นผู้ที่ชอบคิดอะไรล่วงหน้า "ผู้ที่ชอบนั่งกลาง" เป็นผู้ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง "ผู้ที่ชอบนั่งหลัง" เป็นพวกต่อต้าน ไม่ชอบให้ผู้ใดเข้ามารุกล้ำความเป็นส่วนตัว

การที่นายแพทย์ฟอว์เส็ตต์วิเคราะห์เช่นนี้ได้ เนื่องจากเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของผู้โดยสาร เช่น ปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้โดยสารด้วยกัน และท่าทางที่ผู้โดยสารคนนั้นแสดงออกมา นายแพทย์ฟอว์เส็ตต์ยังกล่าวต่อไปอีกว่า "ผู้ที่ชอบนั่งกลาง" มักเป็นวัยรุ่นจนถึงวัยกลางคน ชอบอ่านหนังสือพิมพ์หรือฟังเพลง "ผู้ที่ชอบนั่งหน้า" มักแสดงออกถึงความเป็นมิตร มักยิ้มแย้มทักทายคนอยู่เสมอ

.. .. "ผู้ที่ชอบนั่งหลัง" เป็นผู้ที่ชอบความเสี่ยง "ผู้ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ที่ยกระดับขึ้นไป" มักเป็นผู้ที่คิดว่าตนเองสำคัญ ทั้งยังมี "พวกกิ้งก่า" คือผู้ที่นั่งตรงไหนก็ได้ เพราะเห็นว่าตนเองเหมาะกับทุก ๆ ที่

เป็นยังไงบ้างเอ่ย อันนี้เป็นการทำนายนิสัยทางจิตวิทยานะจ๊ะ ซึ่งเป็นการวิจัยเพียงชิ้นเดียว ไม่ได้อ้างอิงงานวิจัยชิ้นอื่นร่วมด้วย เพราะฉะนั้นก็อาจจะตรงหรือไม่ตรงกับเพื่อน ๆ ก็ได้นะ ~*


ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2660 วันที่ 15 ม.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


นั่งรถเมล์..บอกนิสัยได้นะ!!

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

แนะนำสมาฃิก

แนะนำสมาฃิก


เปิดอ่าน 8,348 ครั้ง
ภาพปริศนา : หาจุดแตกต่าง

ภาพปริศนา : หาจุดแตกต่าง


เปิดอ่าน 8,375 ครั้ง
มิสป่าตอง ... กับจินตนาการ

มิสป่าตอง ... กับจินตนาการ


เปิดอ่าน 8,356 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

"...๙ ความเชื่อเรื่องนาฬิกา..."

"...๙ ความเชื่อเรื่องนาฬิกา..."

เปิดอ่าน 8,360 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน  ชุด
การพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด
เปิดอ่าน 8,350 ☕ คลิกอ่านเลย

พรปีใหม่
พรปีใหม่
เปิดอ่าน 8,404 ☕ คลิกอ่านเลย

ทายนิสัยจากการใส่รองเท้า
ทายนิสัยจากการใส่รองเท้า
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

วิธีรักษาผมร่วง....ด้วยน้ำกะทิ
วิธีรักษาผมร่วง....ด้วยน้ำกะทิ
เปิดอ่าน 8,378 ☕ คลิกอ่านเลย

ล่องแม่ปิง...ล่องใจสบายๆ
ล่องแม่ปิง...ล่องใจสบายๆ
เปิดอ่าน 8,360 ☕ คลิกอ่านเลย

ใจ 5 ประการ.....ที่ควรเลี่ยง
ใจ 5 ประการ.....ที่ควรเลี่ยง
เปิดอ่าน 8,368 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การสอนภาษาอังกฤษ ในสพฐ. จุดอ่อนที่ควรคำนึง
การสอนภาษาอังกฤษ ในสพฐ. จุดอ่อนที่ควรคำนึง
เปิดอ่าน 17,162 ครั้ง

ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 1 สนามแข่งขัน (The Pitch)
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 1 สนามแข่งขัน (The Pitch)
เปิดอ่าน 145,876 ครั้ง

ครูอุดรไอเดียแหวกสุดฮา ชวนเต้นยอดวิวเป็นแสน!
ครูอุดรไอเดียแหวกสุดฮา ชวนเต้นยอดวิวเป็นแสน!
เปิดอ่าน 35,668 ครั้ง

ครม.ตั้ง "จ.บึงกาฬ" จังหวัดที่77 แยกจากหนองคาย
ครม.ตั้ง "จ.บึงกาฬ" จังหวัดที่77 แยกจากหนองคาย
เปิดอ่าน 39,339 ครั้ง

7 เคล็ดลับ รักษามือให้น่าหลงใหล
7 เคล็ดลับ รักษามือให้น่าหลงใหล
เปิดอ่าน 16,927 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ