| ดื่มไวน์แกล้มถั่วลิสง กลายเป็นยาอายุวัฒนะขนาน เอก |
| |
|
|
|
โรงพยาบาลมอนเตฟิออร์ได้เปิดเผยว่า โรงพยาบาลได้ใช้การหัวร่อบำบัด รักษาคนไข้มาได้ 5 ปีแล้ว ให้คนไข้ได้พบปะพูดคุยเล่นกัน
และต่างคนต่างแหย่กันและกันให้หัวเราะ จะได้ลืมความเจ็บไข้ได้ป่วยลง ทั้งยังมีการฉายภาพยนตร์ตลก และแจกหนังสือเรื่องขำขันให้อ่านด้วย สมาคมต่อต้านโรคมะเร็งแห่งอเมริกา และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์คนอื่นๆ เคยบอกไว้ว่า การหัวร่อเป็นวิธีการบำบัดรักษาให้ร่างกายคลายความตึงเครียด และเกิดความสบายใจที่ดีที่สุด
พร้อมกันนั้น มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอันมีชื่อเสียงของสหรัฐฯได้แถลงว่า ได้พบกุญแจสำคัญที่จะไขให้รู้ความลับของความแก่ชรา
โดยเปิดเผยผลของการศึกษาในวารสารวิชาการ “เซลล์วิทยา” ว่า ได้พบว่าโปรตีนที่มีชื่อว่า “เซอร์ตูอินส์” เป็นตัวพระเอกของการต่อต้านขบวนการความแก่ชรา มันจะมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นเมื่อยามเราแก่
ศาสตราจารย์เดวิด เอ. วินแคลร์ อาจารย์โรงเรียนแพทย์ฮาร์วาร์ด แจ้งว่า มันช่วยรักษายีนให้หนุ่มแน่นอยู่เสมอ
และยังช่วยซ่อมดีเอ็นเอที่เสื่อมโทรมเพราะความแก่ชราด้วย “มันควบคุมทั้งยีนและซ่อมแซมดีเอ็นเอด้วย” และเสริมว่า “เมื่อเราแก่ตัว โครงสร้างพันธุกรรมก็พลอยเสื่อมลง และโปรตีนนี้ก็รับใช้ทำหน้าที่ทั้งสองอย่างได้ดี”
ที่สำคัญก็คือ นักวิทยาศาสตร์ฮาร์วาร์ดได้พบหลักฐานว่า ขบวนการความแก่สามารถชะลอกันได้ จากการพบว่าหนูทดลองตัวที่มีโปรตีนนี้มาก
ดีเอ็นเอของมันจะถูกซ่อมแซมให้ดี และยังป้องกันการเปลี่ยนแปลงอันไม่พึงปรารถนาในยีนด้วย “และตัวพระรองในเรื่องนี้ได้แก่ สารเรสเวอราทรอล ที่เป็นสารปฏิชีวนะของพืชอย่างหนึ่ง ที่พบกันมากในเหล้าไวน์แดง จะเข้าช่วยปลุกปั่นโปรตีนตัวนี้ ให้ซ่อมแซมโครงสร้างพันธุกรรมที่เสื่อมทรามลง”.
|
|
| ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ |
|
วันที่ 23 ม.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,318 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,333 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,335 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,340 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,319 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,355 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,324 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,328 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,389 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,302 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,309 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,310 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,321 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,311 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,321 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,322 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,312 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,340 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,565 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,316 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 22,972 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,317 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 11,443 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 16,804 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 18,035 ครั้ง |
|
|