ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

รมว.ศธ.เปิดเผยกรณีปัญหาการสอบครูผู้ช่วย


ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ 1 มี.ค. 2556 เวลา 07:01 น.

11,895

views
Advertisement

รมว.ศธ.เปิดเผยกรณีปัญหาการสอบครูผู้ช่วย

เมื่อวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ (ว๑๒)

รมว.ศธ. กล่าวถึงกรณีการสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือเหตุพิเศษ (ว๑๒) ซึ่งก่อนหน้านี้พบว่ามีรายชื่อผู้สอบรายหนึ่งปรากฏชื่อเข้าสอบพร้อมกันในสองจังหวัด คือ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ขอนแก่น เขต ๓ และ สพป.ศรีสะเกษ เขต ๓ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะเดียวกันสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ก็ได้รับรายงานเพิ่มเติมว่าเกิดปัญหาในลักษณะเดียวกันที่ สพป.นครปฐม เขต ๑

ดังนั้น จึงได้มอบให้ ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ไปตรวจสอบว่าได้บรรจุแต่งตั้งไปแล้วหรือไม่ เพราะหากบุคคลที่ไปสมัครสอบ ๒ แห่ง หลักฐานเบื้องต้นก็ต้องคิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอยู่แล้ว ดังนั้นหากมีการสอบแทนกัน บุคคลนั้นๆ ก็ไม่มีสิทธิ์ได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ซึ่งจะต้องไปดูกระบวนการสอบด้วยว่าส่วนใดไม่ถูกต้อง ก็ต้องไปตรวจสอบในส่วนนั้น และต้องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ก่อน ภายหลังจากที่ได้รับข้อมูลเอกสารหลักฐานการทุจริตสอบบรรจุข้าราชการครูทั่วประเทศจากนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศธ. ไปแล้ว เพื่อให้ทาง DSI ดำเนินการสืบสวนหาผู้กระทำผิด ซึ่งจะต้องดูการทุจริตเป็นจุดๆ ไป เพราะการจะยกเลิกการสอบหรืออะไรก็ตาม จำเป็นจะต้องมีเหตุผล เพราะอาจจะมีผู้โต้แย้งไปถึงศาลปกครองได้อีก

ส่วนการพิจารณาหลักเกณฑ์การสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในตำแหน่งครูผู้ช่วย ซึ่งจะสอบภายในเดือนเมษายนนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบการให้ส่วนกลางดำเนินการจัดทำข้อสอบและประมวลผลการสอบ โดยให้เขตพื้นที่การศึกษาไปดำเนินการในการบริหารการสอบ หรือระบบกระจายให้เขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้ดำเนินการจัดสอบเองทั้งหมด รมว.ศธ.กล่าวว่า ทุกระบบมีปัญหาแตกต่างกันออกไป ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) จะได้พิจารณาในเร็วๆ นี้

 

ที่มา http://www.moe.go.th/websm/2013/feb/076.html

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

฿65,000

https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6


รมว.ศธ.เปิดเผยกรณีปัญหาการสอบครูผู้ช่วย

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

ผลประชุม ก.ค.ศ.ครั้งที่ 5/2555 วันที่ 13 มิ.ย.2555

ผลประชุม ก.ค.ศ.ครั้งที่ 5/2555 วันที่ 13 มิ.ย.2555

เปิดอ่าน 13,907 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 1/2559 เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 1/2559 เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559
เปิดอ่าน 10,454 ☕ คลิกอ่านเลย

ศธ.เปิดโครงการ "ครูคืนถิ่น"
ศธ.เปิดโครงการ "ครูคืนถิ่น"
เปิดอ่าน 13,185 ☕ คลิกอ่านเลย

ความก้าวหน้านโยบาย ศธ.
ความก้าวหน้านโยบาย ศธ.
เปิดอ่าน 11,833 ☕ คลิกอ่านเลย

ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 4/2557 เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557
ผลการประชุม ก.ค.ศ. ครั้งที่ 4/2557 เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2557
เปิดอ่าน 16,320 ☕ คลิกอ่านเลย

สรุปคำกล่าวของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 15 สิงหาคม 2557 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
สรุปคำกล่าวของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 15 สิงหาคม 2557 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
เปิดอ่าน 16,168 ☕ คลิกอ่านเลย

มติ ครม. 9 ต.ค.55 อนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ.
มติ ครม. 9 ต.ค.55 อนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง ศธ.
เปิดอ่าน 10,312 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โปรแกรมคำนวณบำเหน็จบำนาญข้าราชการปกติ
โปรแกรมคำนวณบำเหน็จบำนาญข้าราชการปกติ
เปิดอ่าน 79,821 ครั้ง

คำตอบของ 3 จี ในประเทศไทย เอาไงกันแน่
คำตอบของ 3 จี ในประเทศไทย เอาไงกันแน่
เปิดอ่าน 10,414 ครั้ง

เคี้ยวมาก สุขภาพดี
เคี้ยวมาก สุขภาพดี
เปิดอ่าน 13,160 ครั้ง

อะไรที่กินคลายเครียดได้จริงบ้าง
อะไรที่กินคลายเครียดได้จริงบ้าง
เปิดอ่าน 48,270 ครั้ง

ดาวน์โหลด แนวทางการจัดการเรียนรู้รายวิชาเพิ่มเติมหน้าที่พลเมือง
ดาวน์โหลด แนวทางการจัดการเรียนรู้รายวิชาเพิ่มเติมหน้าที่พลเมือง
เปิดอ่าน 60,343 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ