 |
| ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต |
|
|
ไม่ทราบว่าเมื่อวานนี้มีใครได้ชมรายการ "ข่าวสามมิติ" หรือไม่ ซึ่งเมื่อวานนี้รายการนี้ได้ออกอากาศแพร่ภาพเกี่ยวกับการโจรกรรมรูปแบบใหม่ ที่เริ่มเข้ามาหากินในสถานศึกษากันแล้ว
ซึ่งจะว่าไปก็เป็นเรื่องที่น่าอันตรายมาก ตามข่าวพบว่าจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งสามารถจับภาพคนร้าย ที่มีท่าทีเหมือนผู้ปกครองมารอรับบุตรหลานโดยทั่ว ๆ ไปนั่นแหล่ะ แต่เจ้าโจรคนนี้จะเดินไปทั่ว ๆ บริเวณโรงเรียนจากนั้นเมื่อสบโอกาสก็ลงมือขโมย คอมพิวเตอร์โน้ตบุค ของนักเรียนในโรงเรียนนั้น แล้วรีบเดินหายไป ซึ่งข้อสังเกตอย่างหนึ่งของผู้ร้ายรายนี้ก็คือ จะคุยโทรศัพท์ตลอดเวลา
ซึ่งข้อสังเกตที่เราพบได้ก็คือ ผู้ร้ายที่ก่อคดีโจรกรรมในที่โจ่งแจ้งเช่นนี้มักจะใช้มุกเดินคุยโทรศัพท์ ส่วนหนึ่งคาดว่าเพื่อเป็นการตบตาคนรอบข้างให้ดูเหมือนว่ากำลังคุยกับบุคคลที่อยู่ในสถานที่นั้น ๆ อยู่ โดยส่วนตัวเราเองเคยได้ยินกรณีเช่นนี้เหมือนกัน และพบว่าร้ายก็ใช้วิธีการเดินคุยโทรศัพท์แบบเดียวกันนี้เพื่อตบตาผู้ดูแลอาคาร (เหตุเกิดที่หอพัก) เช่นกัน จากนั้นก็ทำทีเป็นว่ามีเพื่อนรออยู่ในอาคาร เมื่อสบโอกาสก็ตรงเข้าสอดส่องหาทรัพย์สินที่มีค่า เพื่อขโมยไปจากนั้นก็รีบออกจากอาคารโดยเร็ว ซึ่งตลอดเวลาที่ทำการโจรกรรมผู้ร้ายรายนี้ก็คุยโทรศัพท์ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน
ทั้งนี้เราไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่คุยโทรศัพท์ทุกคนจะเป็นคนร้าย แต่สำหรับบรรดาผู้ดูแลอาคารสถานที่ทั้งหลาย ต้องพึงระวังจับตาบุคคลที่ไม่คุ้นหน้าที่พยายามจะเข้ามาในตัวอาคารให้ดี ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ไม่มีคีย์การ์ดที่จะเข้าตัวอาคาร แล้วเดิน / ยืนคุยโทรศัพท์เป็นนานสองนานแต่ก็ไม่มีใครลงมารับให้ดี ๆ เพราะอาจจะเป็นผู้ร้ายแฝงตัวมาได้
และจากเหตุการณ์ดังกล่าวน่าทำให้สถานศึกษาทั้งหลายต้องเข้มงวดกับบุคคลภายนอกที่จะเข้าออกภายในโรงเรียนให้มากขึ้น เพราะไม่แน่ว่าบางครั้งผู้ร้ายอาจจะไม่ได้มุ่งหมายเพื่อที่จะเอาทรัพย์สินเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะรวมถึงต้องการทำร้ายร่างกาย หรือทำอันตรายอย่างอื่นก็เป็นได้
|
|
| ..ขอบคุณที่นี่ดอทคอม... |
วันที่ 4 มี.ค. 2552
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,468 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,552 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,496 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,508 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,492 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,447 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,543 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,644 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,548 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,451 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,427 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,461 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,515 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,477 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,593 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,499 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,447 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,460 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,592 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,486 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,548 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,586 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,466 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 40,894 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 18,929 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 42,857 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 42,938 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 29,964 ครั้ง |
|
|