ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

การพัฒนาทักษะการสร้างคำโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑


เรื่องราวจากสมาชิก

8,453

views
Advertisement

การพัฒนาทักษะการสร้างคำโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑

❝ ชื่อผลงานทางวิชาการ การพัฒนาทักษะการสร้างคำด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ผู้รายงาน นางจาริกา ร่วมบัว หน่วยงาน โรงเรียนสะเดา ?ขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์? ปีที่ศึกษาค้นคว้า ปีการศึกษา ๒๕๕๐ บทคัดย่อ การศึกษาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและหาประสิทธิภาพของบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่องการสร้างคำ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่องการสร้างคำ สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่องการสร้างคำ สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าได้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ โรงเรียนสะเดา?ขรรค์ชัยกัมพลานนท์อนุสรณ์? จำนวน ๑๗๔ คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่องการสร้างคำ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนจำนวน ๓๐ ข้อ แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน จำนวน ๒๐ ข้อ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ การทดสอบค่า ? ที ? t-test Dependent ค่าประสิทธิภาพของบทเรียน (E1/E2) ค่าเฉลี่ย ( ) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) ผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า ๑. บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็น ๕ หน่วย คือ พยางค์และคำ คำมูล คำประสม คำซ้อน และคำซ้ำ ที่ผู้ทรงคุณวุฒิเห็นว่ามีความเหมาะสมของโครงสร้างในด้านเนื้อหา ภาษาและความยาวของบทเรียน รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆ อยู่ในระดับมาก ( = ๔.๔๑, S.D. = ๑.๕๒) ๒. ประสิทธิภาพของบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่อง การสร้างคำ ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้นมีประสิทธิภาพ เท่ากับ ๘๖.๖๕/๘๔.๒๗ สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ ๘๐/๘๐ ๓. การเปรียบเทียบคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนเรื่อง การสร้างคำสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ ๐.๐๑ ๔. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน เรื่องการสร้างคำ อยู่ในระดับมาก ( = ๔.๐๗, S.D. = ๐.๕๗ ) ❞   

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3702 วันที่ 8 มี.ค. 2552


การพัฒนาทักษะการสร้างคำโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑การพัฒนาทักษะการสร้างคำโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนชั้นมัธยมศึกษาปีที่

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

เรียงความเรื่องแม่

เรียงความเรื่องแม่


เปิดอ่าน 9,238 ครั้ง
ในหลวงของเรา................

ในหลวงของเรา................


เปิดอ่าน 8,534 ครั้ง
คมสุดๆ .....  อ่านขำๆ นะ

คมสุดๆ ..... อ่านขำๆ นะ


เปิดอ่าน 8,466 ครั้ง
อยากสูง....มีเคล็ดลับมาบอก

อยากสูง....มีเคล็ดลับมาบอก


เปิดอ่าน 8,456 ครั้ง
หลักสูตรภาษาไทยม.2

หลักสูตรภาษาไทยม.2


เปิดอ่าน 8,503 ครั้ง
ที่หลวง...ไม่ใช่ที่หวง

ที่หลวง...ไม่ใช่ที่หวง


เปิดอ่าน 8,495 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

วิธีนวดฝ่าเท้า....ด้วยตัวเอง

วิธีนวดฝ่าเท้า....ด้วยตัวเอง

เปิดอ่าน 8,507 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยินดีต้อนรับสู่ ไร้สาระนุกรม
ยินดีต้อนรับสู่ ไร้สาระนุกรม
เปิดอ่าน 8,500 ☕ คลิกอ่านเลย

วิมานลอย..   ".Gone With The Wind"
วิมานลอย.. ".Gone With The Wind"
เปิดอ่าน 8,484 ☕ คลิกอ่านเลย

แปลกแต่จริง อาชีพรับจ้าง ?แคะหู?
แปลกแต่จริง อาชีพรับจ้าง ?แคะหู?
เปิดอ่าน 8,514 ☕ คลิกอ่านเลย

กระเทาะคุณค่า.....มะเขือเปราะ.....พร้อมเมนูจานเด็ด
กระเทาะคุณค่า.....มะเขือเปราะ.....พร้อมเมนูจานเด็ด
เปิดอ่าน 8,523 ☕ คลิกอ่านเลย

card.ly l นามบัตรออนไลน์ คลิกได้ อินเทรนด์
card.ly l นามบัตรออนไลน์ คลิกได้ อินเทรนด์
เปิดอ่าน 8,576 ☕ คลิกอ่านเลย

ขออภัยมิได้ว่าให้ใคร
ขออภัยมิได้ว่าให้ใคร
เปิดอ่าน 8,435 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รวม 3 ยี่ห้อนมโปรตีนสูง อร่อยทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 2024
รวม 3 ยี่ห้อนมโปรตีนสูง อร่อยทานง่าย ดีต่อสุขภาพ 2024
เปิดอ่าน 3,938 ครั้ง

ที่แท้ ซีอิ๊ว ก็มีต้นกำเนิดจากน้ำปลาบ้านเรานี่เอง
ที่แท้ ซีอิ๊ว ก็มีต้นกำเนิดจากน้ำปลาบ้านเรานี่เอง
เปิดอ่าน 16,606 ครั้ง

วิธีลดต้นขา แบบญี่ปุ่น ง่ายๆ ไม่เสียตังค์
วิธีลดต้นขา แบบญี่ปุ่น ง่ายๆ ไม่เสียตังค์
เปิดอ่าน 28,144 ครั้ง

วีดีทัศน์หลักเกณฑ์ตาม ว7/2558 (เกณฑ์ PA)
วีดีทัศน์หลักเกณฑ์ตาม ว7/2558 (เกณฑ์ PA)
เปิดอ่าน 15,095 ครั้ง

เดินหน้าปฏิรูปครู พฤติกรรมการสอนของ ครู 59
เดินหน้าปฏิรูปครู พฤติกรรมการสอนของ ครู 59
เปิดอ่าน 35,133 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ