ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม > บริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วน ส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน 3 วัน

บริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วน ส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน 3 วัน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 18 ก.ย. 2557 เปิดอ่าน : 5,159 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
บริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วน ส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน 3 วัน

Advertisement

กรุงเทพฯ 17 กันยายน 2557 - บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับ กรมการกงสุล เอาใจผู้ยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทาง (Passport) ไปต่างประเทศแบบเร่งด่วน และไม่สะดวกมารับเล่มด้วยตนเอง เปิดตัวบริการใหม่ Passport Speed Post หรือบริการ PSP จัดส่งหนังสือเดินทางแบบด่วนพิเศษผ่านไปรษณีย์ไทย ถึงมือผู้รับภายใน 3 วัน ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เทียบเท่าการมาขอรับด้วยตนเอง ณ กรมการกงสุล สำหรับบริการ PSP มีอัตราค่าบริการเพียง 60 บาท โดยเริ่มนำร่อง ณ
กรมการกงสุล สาขาแจ้งวัฒนะ เป็นแห่งแรก

นายสัญญา ทองสะพัก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านระบบปฏิบัติการ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ปณท ร่วมกับ กรมการกงสุล ให้บริการจัดส่งหนังสือเดินทางถึงบ้านสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกมารับเล่มด้วยตนเอง มาตั้งแต่ปี 2545 โดยปัจจุบันประชาชนใช้บริการจัดส่งหนังสือเดินทางถึงบ้านผ่านทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ประมาณ 5,000 เล่มต่อวัน หรือคิดเป็นประมาณร้อยละ 70 ของผู้ที่ทำหนังสือเดินทางทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการรับเล่มหนังสือเดินทางที่รวดเร็วมากขึ้น ปณท และ กรมการกงสุล จึงเปิดบริการใหม่ "ส่งหนังสือเดินทางด่วนพิเศษทางไปรษณีย์ในระบบ PSP (Passport Speed Post)" เพื่อให้การส่งหนังสือเดินทางถึงบ้านมีระยะเวลาที่รวดเร็วมากขึ้น สำหรับพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และในเขตอำเภอเมืองในต่างจังหวัด ซึ่งผู้ใช้บริการจะได้รับหนังสือเดินทางถึงบ้านภายใน 3 นับจากวันที่ยื่นคำร้องทำหนังสือเดินทาง โดยบริการดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2557 มีผู้ใช้บริการระบบ PSP ประมาณ 400 คนต่อวัน และอาจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเปิดใช้บริการทั่วประเทศ

นายธงชัย ชาสวัสดิ์ อธิบดีกรมการกงสุล กล่าวว่า ตามนโยบาย ของ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ได้มอบหมายให้กรมการกงสุลขยายและพัฒนาการบริการเพื่อให้เกิดความสะดวกแก่ประชาชนมากยิ่งขึ้น จึงร่วมกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในการจัดส่งหนังสือเดินทางถึงบ้านภายใน 3 วัน ซึ่งเป็นการลดความแออัดในการรอคิวรับหนังสือเดินทาง และเป็นการอำนวยความสะดวก เพิ่มทางเลือกในการรับเล่ม ให้แก่ผู้ที่มาขอทำหนังสือเดินทาง ให้สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลายิ่งขึ้น ทั้งนี้ ในปี 2557 ช่วงครึ่งปีแรก มีผู้ทำหนังสือเดินทาง (Passport) ทั้งประเทศ ประมาณ 800,000 เล่ม โดยมีผู้ทำหนังสือเดินทางทั้งประเทศประมาณ 7,000 คนต่อวัน เฉพาะในกรุงเทพฯประมาณ 3,500 คนต่อวัน โดยการรับหนังสือเดินทางนั้น ผู้ใช้บริการในกรุงเทพฯสามารถเลือกได้ว่าจะมารับ ณ กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ ภายใน 3 วันนับจากวันที่ยื่นคำร้อง หรือรอรับได้ที่บ้านภายใน 5 วัน ส่วนผู้ที่ทำหนังสือเดินทางต่างจังหวัด สามารถรอรับที่บ้านทางไปรษณีย์ภายใน 7 วัน

นายสัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ใช้บริการสามารถเลือกใช้บริการ PSP ได้ โดยชำระค่าบริการในอัตรา 60 บาท ภายใต้มาตรฐานบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) จากไปรษณีย์ไทย อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บริการยังคงสามารถเลือกใช้บริการ EMS ในราคา 40 บาท ซึ่งจะใช้เวลาในการจัดส่ง 5 - 7 ได้เช่นเดิม และสามารถตรวจสอบสถานะของการจัดส่งหนังสือเดินทางตลอด 24 ชม. ผ่านบริการ Track & Trace ได้อีกด้วย ทั้งนี้ บริการ PSP เปิดให้บริการนำร่องครั้งแรกตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ณ กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะ เป็นแห่งแรก โดยปัจจุบันครอบคลุมในเขตอำเภอเมืองในต่างจังหวัด และจะขยายการให้บริการไปยังสำนักงานหนังสือเดินทางฯ อื่นๆ ในอนาคต

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการใช้บริการ PSP ได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th  หรือ THP Contact Center 1545 และกรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2557

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> บริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วน ส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน 3 วัน , , บริการใหม่สำหรับผู้เดินทางเร่งด่วน , ส่งพาสปอร์ตถึงบ้านภายใน , 3 , วัน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ติวเข้มครูวิทย์ สพป.นศ.2 สร้างความเข้าใจบุคลากรครูสู่นักเรียน☕ คลิกอ่านเลย
ติวเข้มครูวิทย์ สพป.นศ.2 สร้างความเข้าใจบุคลากรครูสู่นักเรียน
เปิดอ่าน 1,697 ครั้ง
​ทุนการศึกษา​เรารักโรงเรี​ยนกับโตชิบา☕ คลิกอ่านเลย
​ทุนการศึกษา​เรารักโรงเรี​ยนกับโตชิบา
เปิดอ่าน 6,572 ครั้ง
สพฐ. เดินหน้าเติมเต็มทักษะภาษาต่างประเทศ เทคโนโลยี  กระตุ้นการเรียนรู้ได้ในทุกบริบท และรักษาความเป็นไทยในเด็กนักเรียนยุค 4.0☕ คลิกอ่านเลย
สพฐ. เดินหน้าเติมเต็มทักษะภาษาต่างประเทศ เทคโนโลยี กระตุ้นการเรียนรู้ได้ในทุกบริบท และรักษาความเป็นไทยในเด็กนักเรียนยุค 4.0
เปิดอ่าน 4,288 ครั้ง
รร.เมืองกระบี่ ใช้ Active Learning ด้วยบันได 7 ขั้น สู่การเป็นต้นแบบ รร.สิ่งแวดล้อมศึกษา☕ คลิกอ่านเลย
รร.เมืองกระบี่ ใช้ Active Learning ด้วยบันได 7 ขั้น สู่การเป็นต้นแบบ รร.สิ่งแวดล้อมศึกษา
เปิดอ่าน 3,786 ครั้ง
สพม.33 (สุรินทร์) เปิดค่ายโอลิมปิกวิชาการ สอวน.ค่าย 1 วิชาฟิสิกส์ โรงเรียนสิรินธร☕ คลิกอ่านเลย
สพม.33 (สุรินทร์) เปิดค่ายโอลิมปิกวิชาการ สอวน.ค่าย 1 วิชาฟิสิกส์ โรงเรียนสิรินธร
เปิดอ่าน 6,980 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

อนามัยโลกเตือนไม่ควรดื่มเครื่องดื่ม "ร้อนเกินไป"อนามัยโลกเตือนไม่ควรดื่มเครื่องดื่ม "ร้อนเกินไป"
เปิดอ่าน 13,643 ครั้ง
"ยาชื่อสามัญ"... นามนั้นสำคัญฉะนี้ "ยาชื่อสามัญ"... นามนั้นสำคัญฉะนี้
เปิดอ่าน 7,125 ครั้ง
เหรียญศานติมาลาเหรียญศานติมาลา
เปิดอ่าน 10,552 ครั้ง
"โตเกียว" ค่าครองชีพแพงสุดในเอเชีย"โตเกียว" ค่าครองชีพแพงสุดในเอเชีย
เปิดอ่าน 7,995 ครั้ง
อ่านกันชัดๆ ที่นี่ "อยากเป็นครู ทำอย่างไร?"อ่านกันชัดๆ ที่นี่ "อยากเป็นครู ทำอย่างไร?"
เปิดอ่าน 19,493 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ