ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > การบ้าน 6 ข้อที่ "บิ๊กตู่" ฝากเด็กไปปฏิบัติ

การบ้าน 6 ข้อที่ "บิ๊กตู่" ฝากเด็กไปปฏิบัติ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 ม.ค. 2558 เปิดอ่าน : 7,679 ครั้ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
วันเด็ก 58 "บิ๊กตู่" ฝากการบ้าน 6 ข้อให้เด็กนำไปปฏิบัติ .....

Advertisement

วันเด็กสนามเสือป่าคึกคัก! นายกฯ เปิดงานพร้อมฝากการบ้านเด็ก-เยาวชน 6 ข้อ ไม่โกหก,ไม่นอนตื่นสาย,เลิกขี้เกียจไป ร.ร.,รักพ่อแม่ให้มาก,ไม่เล่นเกมจนดึก,ทำการบ้านก่อนเล่นเกม ย้ำเด็กทุกคนต้องได้รับการศึกษาอย่างพอเพียงและเท่าเทียม
       
       วันนี้ (10 ม.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น.ที่สนามเสือป่า สำนักพระราชวัง กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 ภายใต้แนวคิด “Kid’s Funtasia” มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน โดยมี พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ นายกฤษณพงศ์ กีรติกร รมช.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหารองค์กรหลัก อาทิ นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัด ศธ. นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาธิการ กอศ.) นางรัตนา ศรีเหรัญ รองเลขาธิการ กพฐ. และข้ารากชารเจ้าหน้า รวมทั้งประชาชนที่มาร่วมงานให้การต้อนรับ สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 นี้นายกฯ ได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต”
       
       โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตั้งแต่ตนก้าวเดินเข้ามาในงานวันเด็กปีนี้ แล้วนึกย้อนไปถึงวันเด็กในสมัยของตน พบว่าหลายอย่างเปลี่ยนไปทั้งความเจริญของบ้านเมืองและการพัฒนาของเทคโนโลยี งานวันเด็กจัดมาเป็นปีที่ 58 เกือบเท่าอายุของตนที่ตอนนี้ 60 ปีย่าง 61 ปีแล้วถือว่าเป็นวันที่เราสร้างชาติมายาวนาน สำหรับคำขวัญวันเด็กในทุกปีนั้นมีความหมายที่สุดแต่อยู่ที่การนำไปปฏิบัติว่าทำได้มากน้อยเพียงใด ในส่วนของตนจึงพยายามกำหนดคำขวัญวันเด็กให้สั้นที่สุดใช้คำพูดให้น้อยมีความหมายให้มากและนำไปสู่การปฏิบัติมากที่สุด ทั้งนี้ รัฐบาลจะพยายามสร้างโอกาสทางการศึกษาเด็กได้พัฒนาตนเองได้เต็มศักยภาพและพัฒนาการศึกษาทุกช่วงวัย และระบบการศึกษาจะต้องทำให้เด็กมีความสุข ถึงจะสามารถพัฒนาไปสู่อย่างอื่นได้ นอกจากนั้นก็อยากให้ทุกฝ่ายช่วยกัน ลดความเลื่อมล้ำด้านการศึกษาด้วย เด็กทุกคนจะต้องได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างพอเพียง แม้จะมาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อย ก็จะต้องมีโอกาสได้เรียนดี การจัดการศึกษาจะต้องมีมาตรฐานเพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกัน
       
       “เมื่อผมเดินเข้ามาในงานวันเด็ก แล้วก็ได้คิดว่าถ้าผมไม่ได้เป็นทหาร ไม่ได้เป็นแบบนี้ ผมคงดีใจที่มีคนให้การตอนรับและชื่นชมผม แต่นั้นทำให้ผมคิดได้ว่าผมจะต้องทำงานให้มากกว่าเดิม เพื่อไปสู่อนาคตข้างหน้า ถึงแม้จะมีเวลาจำกัด แต่วันนี้จะเร่งทำงานเพื่อให้ลูกหลานไม่ต้องเผชิญความยากลำบาก หรือสู้กับอะไรที่ไม่ควรสู้ รัฐบาลตระหนักดีและให้ความสำคัญกับประชาชนทุกคนทั้ง 77 จังหวัด จะมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่อนาคต ทั้งนี้ ขอให้ยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนของศาสนา เสาหลักแห่งประเทศไทย คือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์และสิ่งสำคัญคือต้องกตัญญูต่อพ่อแม่ ครูอาจารย์ รวมทั้งต้องตั้งมั่นทำความดี มีความซื่อสัตย์ สุจริต”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
       
       นายกฯ กล่าวต่อว่า ขอฝากการบ้านให้แก่เยาวชน นำไปปฏิบัติ 6 ข้อ

1 ต้องไม่โกหก
2 ไม่นอนตื่นสาย
3 เลิกขี้เกียจไปโรงเรียน
4 รักพ่อแม่ให้มากขึ้น
5 ไม่เล่นเกมจนดึก
6 ทำการบ้านก่อนเล่นเกม

       

       ขณะที่ พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2558 แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ โซนที่1ดินแดนเด็กไทยคิดดีทำดีปลูกฝังค่านิยม12ประการให้แก่น้องๆ โซนที่2ดินแดนอนาคตเด็กไทย ก้าวไกลอาเซียนจากความเป็นไทย ก้าวสู่ความเป็นอาเซียน พร้อมกับจัดกิจกรรม ฝึกสมองและใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการประดิษฐ์ของใช้ จากวัสดุต่าง ๆ รอบตัวและโซนที่3ดินแดน ผจญภัยวัยเรียนรู้ผจญภัยไปกับเครื่องเล่นเป่าลมขนาดยักษ์ให้น้องๆได้สนุกสนานกัน
       
       ด้าน ด.ช.นิธิ อิ่มบัว อายุ 10 ขวบ ด.ช.อัตพล บัวบาล อายุ 10 ขวบ และ ด.ช.มอร์แกน อายุ 12 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5/1 โรงเรียนทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพฯ พร้อมคุณครูและเพื่อน ๆได้เดินทางมาเที่ยววันเด็กที่สนามเสือป่า สำนักพระราชวัง โดยเด็ก ๆทั้งสามบอกว่าพึ่งเดินทางมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่นี่เป็นครั้งแรก เพราะอยากมีโอการได้เห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และวันนี้ก็ได้เห็นนายกฯเป็นครั้งแรกอย่างใกล้ชิดด้วย ส่วนคำขวัญวันเด็กของนายกรัฐมนตรี ปีนี้ คือ "ความรู้ คู่คุณธรรม นำอนาคต" ก็จำง่ายและได้แง่คิด รวมถึงอยากมาเที่ยววันเด็กที่นี่เพื่อมาเล่นเกมส์รับของขวัญวันเด็กด้วย
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเปิดงาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้เยี่ยมชมกิจกรรมในแต่ละบูธที่หน่วยงานราชการและเอกชน นำมาจัดแสดง อาทิ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ฯลฯ พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังได้แวะพูดคุยกับนักเรียนวงโยธวาทิตของโรงเรียนวัดนวดนรดิศ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ นายกฯ เรียนในระดับมัธยมศึกษา ทั้งนี้ ตลองทางที่เดินชมบูธกิจกรรมมีผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่มาร่วมงานรอให้การต้อนรับ และต่างนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปนายกฯ และบางคนก็ขอถ่ายรูปคู่กับ นายกฯ ด้วย ซึ่ง นายกฯ ก็ได้ทักทายกลับด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม
       
       สำหรับบรรยากาศทั่วไปตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ผู้ปกครองทยอยพาบุตรหลาน เดินทางมาเที่ยวงานวันเด็กอย่างต่อเนื่องและในทุกบูธกิจกรรมได้รับความสนใจจากเด็กที่ไปรอต่อแถวเพื่อร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลจำนวนมาก ขณะที่หลายบูธก็ได้เตรียมอาหารและขนมมาแจกเด็ก ๆ ด้วย อาทิ ไอศครีม ไส้กรอก ข้าวไข่เจียว เป็นต้น ทั้งนี้ กิจกรรมงานวันเด็กจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงเวลา 17.00 น.ของวันนี้
       
       ด้านนายธนากร รติอาภากุล สมาชิกวงโยธวาทิต โรงเรียนวัดนวลนรดิศ กรุงเทพฯ กล่าวว่า นายกฯได้เดินมาทักทายพูดคุยด้วยรู้สึกดีใจ ตื่นเต้นมาก ซึ่งท่านได้ทักทายถามว่าสบายดีไหมและยังได้เล่าให้ฟังว่าแต่ก่อนโรงเรียนวัดนวลฯมีแต่นักเรียนชายไม่มีนักเรียนหญิงเรียนและยังเป็นโรงเรียนเล็กๆแต่สมัยนี้โรงเรียนใหญ่ขึ้นและพัฒนาไปมาก โดยอยากให้ทุกคนตั้งใจเรียนและทำเพื่อโรงเรียนเยอะๆ ทั้งนี้ในฐานะที่เป็นรุ่นน้องของนายกฯรู้สึกดีใจและภูมิใจที่รุ่นพี่เป็นถึงนายกฯ 

 

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 มกราคม 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> การบ้าน 6 ข้อที่ "บิ๊กตู่" ฝากเด็กไปปฏิบัติ , , การบ้าน , 6 , ข้อที่ , , บิ๊กตู่ , , ฝากเด็กไปปฏิบัติ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)☕ 24 ม.ค. 2563
แนวทางการนำชั่วโมงการพัฒนาวิชาการและวิชาชีพมาทดแทนชั่วโมงการมีส่วนร่วมในชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (PLC)
เปิดอ่าน 739 ครั้ง
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา☕ 24 ม.ค. 2563
ศธ.เตรียมคืนอำนาจแต่งตั้งโยกย้าย ขรก.ครูฯ กลับให้เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 4,642 ครั้ง
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ☕ 24 ม.ค. 2563
ลูกจ้างศธ.ได้เฮ "เสมา 1" จัดเต็มประกันสุขภาพ
เปิดอ่าน 768 ครั้ง
"คุรุสภา"ทบทวนมาตรฐานผู้บริหาร เข้มคัดผู้มีวุฒิภาวะ!☕ 24 ม.ค. 2563
"คุรุสภา"ทบทวนมาตรฐานผู้บริหาร เข้มคัดผู้มีวุฒิภาวะ!
เปิดอ่าน 921 ครั้ง
นายกฯ ส.บ.ม.ท.หนุนทบทวนวิธีการคัดเลือก ผอ.โรงเรียน☕ 24 ม.ค. 2563
นายกฯ ส.บ.ม.ท.หนุนทบทวนวิธีการคัดเลือก ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 3,646 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ตูนส์ศึกษา : หลักฐานยอดฮิต ที่แสดงว่าเด็กไทยคิดเป็นตูนส์ศึกษา : หลักฐานยอดฮิต ที่แสดงว่าเด็กไทยคิดเป็น
เปิดอ่าน 6,853 ครั้ง
จัดฮวงจุ้ย . . . รับโชคปี 52 สู้วัวกระทิงเลือด จัดฮวงจุ้ย . . . รับโชคปี 52 สู้วัวกระทิงเลือด
เปิดอ่าน 8,486 ครั้ง
เทคนิคการดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝนเทคนิคการดูแลเส้นผม ช่วงหน้าฝน
เปิดอ่าน 8,291 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2557ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2557
เปิดอ่าน 13,710 ครั้ง
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์ คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
เปิดอ่าน 9,850 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ