ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

คุณชอบสีอะไร..?ทายนิสัยได้นะ..


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,552 ครั้ง
คุณชอบสีอะไร..?ทายนิสัยได้นะ..

Advertisement

รู้จัสีกนิสี

สัยใจคอluullสluuจากสีที่ช


หากคุณเป็นคนที่ชอบสีขาว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ  คุณนั้นเป็นคนที่มีลักษณะร่าเริง สดใส รักความสงบ เป็นคนใจบุญสุนทาน ชอบทำบุญ มีเมตตาจิต มีความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีพิษภัยกับใคร ความไร้เดียงสา สันติภาพ และการยอมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น สามารถเข้ากับบุคคลอื่น ชอบความสะอาด ไม่ชอบอยู่ในที่ทึบๆ หรือแคบๆ ชอบอยู่กับธรรมชาติที่บริสุทธิ์ เช่น ป่าเขา ต้นไม้ น้ำตก ฯลฯ  สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และใช้แทนความโศกเศร้า ผู้ที่ชอบสีขาวอาจต้องระมัดระวังความบริสุทธิ์ใจ และมองโลกในแง่ดีจนเกินไป อาจทำให้เกิดความทุกข์ใจสำหรับบุคคลที่ไม่หวังดี ควรปกป้องและระวังการรู้จักใครสักคน

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีเขียวเป็นสีประจำตัว คุณเป็นบุคคลที่เปิดเผยเป็นคนอยู่ในขนบธรรมเนียมอันดีงาม คนตรงไปตรงมา ชอบทำบุญสุนทาน มีศีลธรรม เห็นอกเห็นใจคนอื่น มีจิตเมตตา เหมาะสำหรับการเป็นครูหรือนักสอน เป็นคนรักครอบครัว ชอบธรรมชาติ รักความสงบ สันโดษ บางทีก็จะเยือกเย็นไปสักนิด ชอบสิ่งเร้นลับ มีอิสรภาพทางด้านความคิด เป็นผู้รับฟังที่ดี  สีเขียวยังเป็นสีแห่งความหวังและความสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิทประโยชน์ของสีเขียวเป็นสีที่ช่วยผ่อนคลายความตรึงเครียด ทำให้นอนหลับได้สนิท

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีชมพูเป็นสีประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ คุณจะเป็นคนที่มีความรัก มีความเมตตา มองโลกในแง่ดี มีความอ่อนโยน เห็นคุณค่าของความรัก และการให้ การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รวมไปถึงเป็นบุคคลที่ใจอ่อน อ่อนหวาน มีอารมณ์ด้านศิลป์ ชอบความสวยงาม รักธรรมชาติ ความสงบ ชอบใช้ชีวิตเป็นส่วนตัว หรือมีโลกเป็นของตัวเอง เป็นคนช่างฝัน มีจิตนาการที่สูงส่งมาก สีชมพูยังบอกบ่งทางอารมณ์ด้านลบอีกว่าคุณเป็นคนค่อนข้าง ตกใจง่าย ตื่นเต้น ขี้โมโห อารมณ์ร้ายรุนแรง

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีดำ จะเป็นคนที่ถือธรรมเนียม ประเพณี เป็นนักวางแผน เจ้าระเบียบ มีความสุภาพเรียบร้อย มีความสง่าผ่าเผย แต่เป็นคนค่อนข้างลึกลับ เหมือนกับมีสิ่งไม่พึงเปิดเผย หรือปิดบังบางประการที่ไม่สามารถบอกกับใครได้อยู่ในใจ สีดำอาจหมายถึงความเก็บกดสำหรับนักจิตวิทยา แต่ในด้านสังคมจะแสดงถึงความโศกเศร้า การไว้อาลัย การให้อภัย และเป็นสีที่แสดงถึงสิ่งลึกลับ และความสง่างาม

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีแดง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ คุณจะเป็นคนที่ชอบการแสดงออก ชอบรักษาสิทธิ์ของตัวเอง ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบคุณ ฝ่ายเดียว ไม่ชอบอยู่นิ่ง กระฉับกระเฉง มีความขยัน กระปรี้กระเปร่า และบางทีก็ชอบเอาแต่ใจตัวเอง ใจร้อนมีอารมณ์ที่แปรเปลี่ยน มีแรงขับทางเพศเชิงรุก เพลิดเพลินไปกับความเพ้อฝันและกระตุ้นเร้าจากภายนอก
โดยภาพรวมแล้วบุคคลที่ชอบสีแดงนั้น จะมีลักษณะการเป็นผู้นำ หรือไม่ชอบขึ้นอยู่กับใคร มีความเชื่อมั่นในความคิดในตัวเองสูง ต่อไปคุณจะเป็นผู้มีอำนาจ หรืออยู่ในระดับที่เหนือกว่าผู้อื่นแต่ต้องระวังเรื่องความใจอ่อน

หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบสีทอง มีคำพยากรณ์ว่า คุณเป็นคนที่มีอุปนิสัยรักสวย รักงาม มีความคิดสูงส่ง มีจินตนาการ คุณมีบุคลิกสง่างาม สีทองเป็นสีแห่งพละพลัง เชาวน์ปัญญา ความคิดที่กระจ่างชัด และความสุขุมลึกซึ้ง

หากคุณเป็นคนชอบสีเทา คุณเป็นบุคคลที่มีความระมัดระวัง มีความพยายาม สามารถประนีประนอมในเรื่องต่างๆ ได้ดี สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี คุณเป็นคนที่รักสันติ ไม่ชอบใช้ความรุนแรง และเป็นคนที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับบุคคลใกล้ชิดคุณได้รวดเร็ว ส่วนมากคุณจะเป็นที่ไว้วางใจของเพื่อนหรือบุคคลที่สนิทกับคุณเป็นอย่างดี

หากคุณเป็นคนชอบสีน้ำเงินเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะเป็นคนละเอียดสุขุมรอบคอบในการดำเนินชีวิตและการทำงาน มีความละเอียดและไตร่ตรอง คิดหน้าคิดหลังก่อนจะดำเนินการกับสิ่งต่างๆ บางทีก็กลายเป็นย้ำคิดย้ำทำ อนุรักษ์นิยม คุณเป็นบุคคลที่ไวต่อความรู้สึก หรือจับความรู้สึกของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี หรือชอบจับผิด เป็นบุคคลที่มีการควบคุมอารมณ์ได้ดี เป็นผู้ที่เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออก เป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์มีจิตใจ รักความยุติธรรม ชอบความยิ่งใหญ่เหนือผู้อื่น
สีน้ำเงินเป็นสีแห่งท้องฟ้า แสดงถึงความสูงส่ง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความมีสัจจะ และความซื่อสัตย์จงรักภักดี


หากคุณเป็นคนที่ชอบสีน้ำตาล คุณเป็นคนที่ทำสิ่งต่างๆ ตามประเพณี และเป็นบุคคลที่ยึดแบบแผน ฉลาดสุขุมและฉลาดในด้านการใช้เงินทอง บางทีจะมีนิสัยดื้อดึงอยู่บ้าง เป็นคนที่รู้จักใช้เงิน มีความตระหนี่ถี่เหนียว อดออม ประหยัด มีจิตใจหนักแน่น ถ้ามีแรงกระตุ้นจากการดูถูก จะมีแรงฮึดสู้สุดชีวิต คุณเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการเจรจาต่อรอง

หากคุณเป็นคนที่ชอบสีม่วง คุณจะเป็นบุคคลที่มีความละเอียดอ่อนทางด้านอารมณ์ และจิตใจ รักการเรียนรู้ มีปัญญาเฉียบแหลม มีไหวพริบ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ช่างสังเกต ความรู้สึกไวในเรื่องเกี่ยวกับจิตวิญญาณ และความลึกลับ มีความคิดสร้างสรรค์ในงานด้านศิลปะ หรือชอบงานที่ใช้จิตนาการ การออกแบบ เป็นผู้ที่มีใจคอกว้างขวาง สีม่วงเป็นสีที่คนสมัยก่อนชอบใช้กันมาก สังเกตได้จาก เครื่องประดับที่มีสีม่วงจะมีราคาแพง และเป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจ บารมี เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับเกียรติยศ ทำให้ให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน หรือดูเป็นผู้ดี

หากคุณชอบสีส้ม รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่ออกไปในโทนสีส้ม คุณมักเป็นคนที่มีศีลธรรม มีความดีงาม รักธรรมชาติ ศาสนา มีความเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น และสามารถปรับตัวตามความเห็นของคนรอบข้าง คุณเป็นบุคคลที่ทำงานดี มีความซื่อสัตย์ มีความปรารถนาดี ไม่เป็นคนที่ละทิ้งงาน

หากคุณชอบสีเหลือง คุณเป็นบุคคลที่ช่างฝัน จินตนาการของคุณใช้การได้ดีทีเดียว มีระบบประสาทสัมผัสกับสิ่งต่างๆ ได้ดีมีความคิดที่ละเอียดอ่อนมีความปรารถนา ที่จะช่วยเหลือบุคคลใกล้ชิด สำหรับผู้ที่ชอบสีเหลือง มีความโน้มเอียงที่จะชอบความสันโดษ และชอบมีความคิดใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ หรือเป็นนักคิดประดิษฐ์ชอบอยู่ในที่สะดวกสบาย รักความสะอาด ส่วนใหญ่คนที่ชอบสีเหลือง จะเป็นคนเก็บตัวหรือขี้อาย แต่เป็นคนที่ชอบคิดทำงานใหญ่ ชอบให้บุคคลใกล้ชิดสรรเสริญ หรือชื่นชมคุณในผลงานที่ได้ลงมือปฏิบัติไปแล้ว จะมีความภาคภูมิใจ เป็นคนชอบความสนุกสนาน ส่วนในด้านจิตใจของคนที่ชอบสีเหลืองมักจะมีปัญหาเกี่ยว กับความเปล่าเปลี่ยว

                                                  ขอบคุณที่มาข้อมูลwww.mumdochata.com

                                                                                    

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1712 วันที่ 28 มี.ค. 2552


คุณชอบสีอะไร..?ทายนิสัยได้นะ..

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คุณร้องเพลงเป็นรึเปล่า?

คุณร้องเพลงเป็นรึเปล่า?


เปิดอ่าน 6,413 ครั้ง
มาพิชิตยุงลายกันเถอะ.....!!!!

มาพิชิตยุงลายกันเถอะ.....!!!!


เปิดอ่าน 6,378 ครั้ง
วิธีค้นหาตัวเอง (self discovery)

วิธีค้นหาตัวเอง (self discovery)


เปิดอ่าน 6,386 ครั้ง
*คติจากหลวงพ่อปัญญา*

*คติจากหลวงพ่อปัญญา*


เปิดอ่าน 6,386 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

3 D .....คนนอกกรอบ

3 D .....คนนอกกรอบ

เปิดอ่าน 6,385 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"นุ่น"วรนุช.... ดาราค่าตัวแพง
"นุ่น"วรนุช.... ดาราค่าตัวแพง
เปิดอ่าน 6,376 ☕ คลิกอ่านเลย

"น้ำข้าวกล้องงอก"
"น้ำข้าวกล้องงอก"
เปิดอ่าน 6,388 ☕ คลิกอ่านเลย

หาดทราย....เปลือกหอย
หาดทราย....เปลือกหอย
เปิดอ่าน 6,406 ☕ คลิกอ่านเลย

อยากมีหัวใจแข็งแรงกินผัก - ผลไม้สีอะไร ?
อยากมีหัวใจแข็งแรงกินผัก - ผลไม้สีอะไร ?
เปิดอ่าน 6,378 ☕ คลิกอ่านเลย

O คำว่าสันติภาพในความหมายของคุณคืออะไร?
O คำว่าสันติภาพในความหมายของคุณคืออะไร?
เปิดอ่าน 6,376 ☕ คลิกอ่านเลย

ผญา  (ปรัชญา)  คำสอน
ผญา (ปรัชญา) คำสอน
เปิดอ่าน 8,788 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

น้ำสมุนไพร ปรับสมดุลธาตุ เวลาไหนควรดื่ม
น้ำสมุนไพร ปรับสมดุลธาตุ เวลาไหนควรดื่ม
เปิดอ่าน 19,884 ครั้ง

หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินในสถานพยาบาลของเอกชน ว 333
หลักเกณฑ์การเบิกจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยฉุกเฉินในสถานพยาบาลของเอกชน ว 333
เปิดอ่าน 27,998 ครั้ง

อาหารมื้อเช้า...แค่คิดใหม่ก็ช่วยได้
อาหารมื้อเช้า...แค่คิดใหม่ก็ช่วยได้
เปิดอ่าน 15,226 ครั้ง

ปฏิทินการรับสมัครนักเรียน ปี 2559
ปฏิทินการรับสมัครนักเรียน ปี 2559
เปิดอ่าน 15,987 ครั้ง

ดังพริบตา ช่างภาพชาวอินโดฯหน้าเหมือนโอบามา
ดังพริบตา ช่างภาพชาวอินโดฯหน้าเหมือนโอบามา
เปิดอ่าน 12,623 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ