ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

"กมล"ฉุน สพม.2 แก้ปัญหา สว.2 ไม่จบ


ข่าวการศึกษา 15 ก.พ. 2558 เวลา 05:09 น.

10,248

views
Advertisement

"กมล"ฉุน สพม.2 แก้ปัญหา สว.2 ไม่จบ

❝ เลขาธิการ กพฐ. สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ชี้ กลุ่มประท้วงไม่ใช่ทำถูกเสมอไป จี้ เขตพื้นที่ฯหัดรับผิดชอบปัญหาไม่ใช่โยนหน่วยงานกลางแก้ไข ❞

วันนี้ (14 ก.พ.) ดร.กมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยถึงกรณีการชุมนุมขับไล่ไม่ต้องการให้นายพชรพงศ์ ตรีเทพา กลับมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ว่า นางรัตนา ศรีเหรัญ รองเลขาธิการ กพฐ. ที่ตนได้มอบหมายให้ดูแลงานด้านบริหารบุคคล ได้รายงานให้ตนรับทราบแล้วว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 2 กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้นายพชรพงศ์มาช่วยรายการต่อที่ สพม.เขต 2 โดยไม่มีกำหนด แต่ที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) สพม.เขต 2 เห็นว่า นายพชรพงศ์ มีตำแหน่งเป็นผู้บริหารสถานศึกษา ดังนั้นหากจะให้นายพชรพงศ์มาช่วยราชการที่เขตพื้นที่ฯอาจทำให้นายพชรพงศ์เสียสิทธิในการได้รับเงินวิทยฐานะ จึงมีคำสั่งให้นายพชรพงศ์ไปช่วยราชการในโรงเรียนอื่นที่ยังขาดผู้อำนวยการโรงเรียนอยู่ เพราะเขตพื้นที่ก็ยังไม่ได้สรุปผลการสอบสวน ก็ต้องถือว่านายพชรพงศ์ยังมีสิทธิที่จะไปทำหน้าที่งานบริหารในโรงเรียนอื่นได้ ทั้งนี้คาดว่าเรื่องทั้งหมดจะสรุปผลได้ภายในสัปดาห์หน้า

“ความจริงต้องจบปัญหาต่างๆได้แล้ว ซึ่งหากการบริหารจัดการของเขตพื้นที่ฯมีประสิทธิภาพก็จะสามารถดำเนินการจบ สิ้นได้ในเขตพื้นที่ฯ ผมเห็นว่า ผู้บริหารโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และ เครือข่ายสมาคมผู้ปกครอง รวมถึงกรรมการสถานศึกษา จะต้องย้อนกลับไปดูการบริหารงานของตนเองด้วย ซึ่งภายในโรงเรียนเองเกิดปัญหาอะไรถึงทำให้มีความขัดแย้งเกิดขึ้นกับทั้งสองฝ่าย ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ก็ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงภายในอยู่เช่นกัน ไม่ใช่เกิดปัญหาภายในโรงเรียนขึ้นแล้วมาจัดตั้งกลุ่มประท้วง และผู้ประท้วงจะทำถูกต้องหมดคงเป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตามผมขอแจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศด้วยว่า หากมีเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นและปล่อยปัญหาโดยไม่แก้ไขให้จบสิ้นโดยเร็ว เขตพื้นที่ฯจะต้องมีหน้าที่รับผิดชอบ ไม่ใช่ปล่อยให้เรื่องยืดเยื้อจนทำต้องให้สพฐ.ซึ่งเป็นหน่วยงานกลางเข้ามาแก้ไข” เลขาธิการ กพฐ. กล่าว

 


ที่มา เดลินิวส์ วันเสาร์ 14 กุมภาพันธ์ 2558

 


"กมล"ฉุน สพม.2 แก้ปัญหา สว.2 ไม่จบกมลฉุนสพม.2แก้ปัญหาสว.2ไม่จบ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

สพฐ.มีคำสั่งย้ายและแต่งตั้ง "รอง ผอ.สพท." 9 ราย มีผลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2569

เปิดอ่าน 10,798 ☕ 29 ก.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รัฐบาลเดินหน้า Thailand Zero Dropout ดึงเด็กหลุดระบบกลับเข้าเรียนแล้วกว่า 3 หมื่นราย พร้อมอนุมัติโฮมสคูล 153 ครอบครัว
รัฐบาลเดินหน้า Thailand Zero Dropout ดึงเด็กหลุดระบบกลับเข้าเรียนแล้วกว่า 3 หมื่นราย พร้อมอนุมัติโฮมสคูล 153 ครอบครัว
เปิดอ่าน 96 ☕ 12 ส.ค. 2569

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เรื่อง การปฏิรูประบบการบริหารจัดการกำลังคนภาครัฐ ตามที่สำนักงาน ก.พ. เสนอ
คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เรื่อง การปฏิรูประบบการบริหารจัดการกำลังคนภาครัฐ ตามที่สำนักงาน ก.พ. เสนอ
เปิดอ่าน 339 ☕ 12 ส.ค. 2569

ครม.ไฟเขียวขยายโครงการนมโรงเรียน ถึงนักเรียน ม.1 - ม.3 โรงเรียนขยายโอกาส เริ่มปีการศึกษา 2570
ครม.ไฟเขียวขยายโครงการนมโรงเรียน ถึงนักเรียน ม.1 - ม.3 โรงเรียนขยายโอกาส เริ่มปีการศึกษา 2570
เปิดอ่าน 141 ☕ 12 ส.ค. 2569

ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรการความปลอดภัยของสถานศึกษา
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรการความปลอดภัยของสถานศึกษา
เปิดอ่าน 714 ☕ 12 ส.ค. 2569

ศธ.เอาจริง! ประกาศ "School Safety Zone" ทั่วประเทศ ตรวจอาวุธ-สัมภาระก่อนเข้าโรงเรียน
ศธ.เอาจริง! ประกาศ "School Safety Zone" ทั่วประเทศ ตรวจอาวุธ-สัมภาระก่อนเข้าโรงเรียน
เปิดอ่าน 151 ☕ 12 ส.ค. 2569

ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
ศธ.ระดมความเห็นแก้ปัญหาโซเชียล-AI กระทบจิตใจผู้เรียน
เปิดอ่าน 236 ☕ 11 ส.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

17 พฤติกรรมบ่งชี้ ออทิสติกในเด็ก
17 พฤติกรรมบ่งชี้ ออทิสติกในเด็ก
เปิดอ่าน 11,911 ครั้ง

ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม
ประโยชน์และสรรพคุณทางยาของกระเทียม
เปิดอ่าน 20,978 ครั้ง

ประวัติศาสนาพุทธ
ประวัติศาสนาพุทธ
เปิดอ่าน 36,412 ครั้ง

เอกสารประกอบการบรรยาย การอบรมคณะกรรมการขับเคลื่อนกระบวนการ PLC สู่สถานศึกษา(26 เม.ย.-3 พ.ค. 2560)
เอกสารประกอบการบรรยาย การอบรมคณะกรรมการขับเคลื่อนกระบวนการ PLC สู่สถานศึกษา(26 เม.ย.-3 พ.ค. 2560)
เปิดอ่าน 52,839 ครั้ง

แบบฟอร์มขอมีบัตรข้าราชการ ต่าง ๆ
แบบฟอร์มขอมีบัตรข้าราชการ ต่าง ๆ
เปิดอ่าน 97,703 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ