ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง กรณีข่าวลด-เลิกสิทธิค่ารักษาพยาบาลขรก.

จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง กรณีข่าวลด-เลิกสิทธิค่ารักษาพยาบาลขรก.

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 17 ก.ย. 2558 เปิดอ่าน : 13,608 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง กรณีข่าวลด-เลิกสิทธิค่ารักษาพยาบาลขรก.

Advertisement

เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2558 เฟซบุ๊คกรมบัญชีกลาง (กรมบัญชีกลาง, ประเทศไทย The Comptroller General’s Department, Thailand)ได้เผยแพร่จดหมาย หัวข้อ "จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง" เพื่อชี้แจงกรณีที่มีข่าวในโลกโซเชียลว่า กรมบัญชีกลางจะลดสิทธิในการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลของข้าราชการ ซึ่งก่อนหน้านี้ กรมบัญชีกลางได้ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้วนั้น ในส่วนของข้าราชการกรมบัญชีกลาง ในฐานะที่เป็นข้าราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ในเรื่องนี้โดยตรง ก็ได้รับผลกระทบจากข่าวนั้นเป็นอย่างมาก เช่น ต้องรับโทรศัพท์ Line ฯลฯ ทั้งวัน วันนี้ ครูบ้านนอก ขออนุญาตนำข้อความที่ทางเพจกรมบัญชีกลาง นำเสนอ มาส่งต่อให้กับข้าราชการทุกท่านได้ทราบกัน ดังนี้ครับ

 

และล่าสุด วันนี้ (17 กันยายน 2558) เพจของกรมบัญชีกลาง ได้แชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อ บรรพต หัวใจ ที่ได้เขียนจดหมายเปิดผนึก ถึง อธิบดีกรมบัญชีกลาง ข้าราชการประจำกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังทุกท่าน มีใจความ ดังนี้

บรรพต หัวใจ

จดหมายเปิดผนึก

16 กันยายน 2558

ถึง อธิบดีกรมบัญชีกลาง ข้าราชการประจำกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังทุกท่าน

ถึง ผู้ที่ติดตามข่าวจากสมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการ ข้าราชการประจำ ข้าราชการบำนาญ และครอบครัว ผู้ใช้สิทธิ์รักษาพยาบาลสวัสดิการข้าราชการ ทุกท่าน

เรื่อง การแสดงคำขอบคุณและคำขอโทษ หลังจากเผยแผ่จดหมายเปิดผนึกเพื่อขอให้กรมบัญชีกลางทบทวนบทบาทของตนเอง

เรื่องแรก กระผมในฐานะเลขาฯ สมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการ ต้องขอขอบพระคุณกรมบัญชีกลาง ที่ให้เกียรติในการรับฟังความคิดเห็น และเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดียิ่ง

โดยมีข้าราชการประจำกรมบัญชีกลางได้ติดต่อพูดคุยกันในวันนี้ อย่างเป็นกันเองและมีไมตรีจิตที่ดีต่อกัน

เราต่างรู้ดีว่า...สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น
ล้วนเป็นความพยายามของเราทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งในส่วนของกรมบัญชีกลางเองก็ดี หรือทั้งจากสมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการซึ่งเป็นทั้งกระบอกเสียงของผู้รับบริการหรือผู้ป่วย
และผู้ให้บริการทางการแพทย์ด้วยก็ดี
ที่ต้องการให้ผู้ใช้สิทธิ์รักษาพยาบาลสวัสดิการข้าราชการจากทุกสาขาอาชีพได้รับประโยชน์สูงสุด เพื่อดูแลสุขภาพของข้าราชการและครอบครัวผู้ใช้สิทธิ์สวัสดิการให้แข็งแรง หายจากโรคภัยเพื่อกลับไปปฏิบัติหน้าที่ได้เร็วที่สุด

อนึ่งทางสมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการ มีความยินดีที่จะเข้าร่วมให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์โดยตรงจากผู้รับบริการและผู้ให้บริการทางการแพทย์ของผู้ใช้สิทธิ์สวัสดิการข้าราชการ
เพื่อแสดงถึงปัญหาและข้อจำกัดต่างๆ ที่เกิดขึ้นจริงจากกระบวนการต่างๆ ที่กรมบัญชีกลางได้แจ้งประกาศอย่างเป็นระยะๆ เพื่อจัดสรรงบประมาณให้เพียงพอในแต่ละปี

ทางสมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการพร้อมที่จะช่วยผลักดันและสนับสนุนกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง
เพื่อดูแลรักษาผลประโยชน์ของผู้ใช้สิทธิ์สวัสดิการข้าราชการทุกคนให้ได้รับผลประโยชน์สูงสุด

เรื่องที่ 2 กระผมต้องขอกราบประทานอภัยที่ได้มีการกล่าวล่วงเกินด้วยถ้อยคำบางประโยคที่ไม่เรียบร้อยและหักหาญน้ำใจ ต่อคณะผู้บริหารระดับสูงของกรมบัญชีกลาง ท่านอธิบดีกรมบัญชีกลาง และข้าราชการประจำกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลังทุกท่านที่ทราบข่าวเรื่องนี้จนรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ซึ่งกระผมได้ทยอยลบข้อมูลที่เผยแพร่ทางอิเล็กทรอนิกส์นั้นออกแล้ว
จึงขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง มา ณ ที่นี้ครับ

และหวังไว้ในภายภาคหน้า สมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการจะได้ช่วยเป็นกระบอกเสียงสำคัญของกรมบัญชีกลางในการดูแลผู้รับบริการให้ได้รับประโยชน์และช่วยประสานงานสนับสนุนผู้ให้บริการได้ทำหน้าที่ตามหลักวิชาชีพที่สมควรต่อไป

ด้วยความนับถือ

ร.อ.นายแพทย์ บรรพต หัวใจ
เลขาฯ สมาคมพิทักษ์สิทธิ์ข้าราชการ

‪#‎ช่วยกันแชร์นะครับ‬

‪#‎ท่านที่ได้ส่งข้อร้องเรียนต่างๆ‬ มาให้ทั้งจากหมอพยาบาล และจากคนไข้ กระผมจะรวบรวมเพื่อยื่นให้กับกรมบัญชีกลาง เพื่อพิจารณาต่อไป
เราจะได้ช่วยกันพัฒนาสิทธิ์รักษาพยาบาลของพวกเราเอง

 

 

ที่มา เฟซบุ๊คกรมบัญชีกลาง วันที่ 17 กันยายน 2558 ข้อมูล ณ เวลา 11.45 น.

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง กรณีข่าวลด-เลิกสิทธิค่ารักษาพยาบาลขรก. , , จากใจ..ข้าราชการกรมบัญชีกลาง , กรณีข่าวลด-เลิกสิทธิค่ารักษาพยาบาลขรก. << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"☕ 26 ก.พ. 2564
ยันเดินหน้าแผนการศึกษาจังหวัดต่อแม้ไร้"เสมา1"
เปิดอ่าน 2,755 ครั้ง
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท☕ 25 ก.พ. 2564
เปิดโปรฯ "524 รร.เอกชน" คืนค่าธรรมเนียมผู้ปกครอง 561 ล้านบาท
เปิดอ่าน 1,282 ครั้ง
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา☕ 25 ก.พ. 2564
ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา
เปิดอ่าน 9,360 ครั้ง
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน☕ 24 ก.พ. 2564
"ดร.รัชชัยย์" สะท้อนปัญหา เกณฑ์ย้าย ผอ.โรงเรียน
เปิดอ่าน 4,317 ครั้ง
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต☕ 24 ก.พ. 2564
คำสั่ง สพฐ.ให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาไปปฏิบัติหน้าที่ใน สพม.ตามการกำหนดเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาใหม่ จำนวน 62 เขต
เปิดอ่าน 19,407 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โหมดสี โหมดสี
เปิดอ่าน 14,443 ครั้ง
อยากเลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องไม่มีคำว่า....โดย ดร.สุพาพร เทพยวรรณอยากเลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องไม่มีคำว่า....โดย ดร.สุพาพร เทพยวรรณ
เปิดอ่าน 21,621 ครั้ง
งานนมัสการองค์พระธาตุพนมงานนมัสการองค์พระธาตุพนม
เปิดอ่าน 12,638 ครั้ง
อริยสัจ 4 อริยสัจ 4
เปิดอ่าน 14,645 ครั้ง
สีเสื้อผ้าเสริมดวงประจำวันสีเสื้อผ้าเสริมดวงประจำวัน
เปิดอ่าน 10,986 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ