ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมinfoGraphics  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

จดหมายฉบับที่ 56 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?


infoGraphics 31 มี.ค. 2559 เวลา 06:32 น.

10,508

views
Advertisement

จดหมายฉบับที่ 56 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?

จดหมายถึง นายกรัฐมนตรี+รมว.กระทรวงศึกษาธิการ ฉบับที่ 56
เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?

ตามที่รัฐบาลใช้อำนาจตามมาตรา 44 เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2559 เพื่อแก้ไขปัญหาด้านการบริหารที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพการศึกษาของชาติไทยนั้น ถ้าพิจารณาผลในระยะยาวว่าครูผู้สอนและนักเรียนได้อะไรบ้าง ดังนี้

1.สถานศึกษาทุกแห่ง+ทุกสังกัด ทั้ง สพป./สพม./สช./ตชด./อปท. ฯลฯ จะได้รับการดูแลด้านคุณภาพการศึกษาอย่างใกล้ชิดไปทิศทางเดียวกันในบริบทใกล้เคียงกัน ไม่ต่างคนต่างทำเหมือนที่ผ่านมา...ช่วยลดความเหลื่อมล้ำด้านคุณภาพการศึกษา

2.ครูผู้สอนทุกแห่งทุกสังกัดจะมีมาตรฐานการจัดการเรียนรู้ไปทิศทางเดียวกัน ครูผู้สอนทุกคนทุกสังกัดจะได้รับการพัฒนา การนิเทศติดตามอย่างใกล้ชิดและช่วยเหลือตรงประเด็น สามารถเดินไปพร้อมกันไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ถูกทอดทิ้งเหมือนอดีตที่ผ่านมา…ช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการพัฒนาคุณภาพครู

3.ครูผู้สอนจะมีขวัญกำลังใจมากขึ้น ในเรื่องการโยกย้าย วิทยฐานะและความดีความชอบ ฯลฯ ส่งผลต่อขวัญกำลังใจดีขึ้นในการพัฒนาคุณภาพ ซึ่งต่อไปการประเมินจะไม่เน้นเอกสารแต่จะเน้น “คุณภาพแท้” ที่เกิดกับผู้เรียนจริงในห้องเรียน

4.เขตพื้นที่การศึกษาจะมีหน้าที่หลักด้านวิชาการอย่างแท้จริง จะเกิดการรวมตัวของนักวิชาการจากทุกสังกัดในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เป็นไปในแนวทางเดียวกัน รวมทั้งมีหน่วยงานระดับอำเภอเกิดขึ้นสามารถเข้าใจ เข้าถึง และพัฒนาโรงเรียนได้อย่างทั่วถึง…ช่วยลดความเหลื่อมล้ำอย่างแท้จริง

...ผลลัพธ์สำคัญคือ นักเรียนจะมีคุณภาพสูงขึ้นในทุกพื้นที่อย่างแน่นอน...
ด้วยความเคารพอย่างสูง
นายครรชิต มนูญผล 

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


จดหมายฉบับที่ 56 ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง มาตรา 44 ...ครูและนักเรียนได้อะไร ?จดหมายฉบับที่56ถึงนายกรัฐมนตรี+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเรื่องมาตรา44...ครูและนักเรียนได้อะไร?

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

โรงเรียนร่วมพัฒนา(Partnership School)

โรงเรียนร่วมพัฒนา(Partnership School)


เปิดอ่าน 90,196 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

หยุดทำร้ายเด็กไทยโดยใช้ผลการสอบ O-NET ตัดสินเลื่อนชั้น(ได้-ตก)

หยุดทำร้ายเด็กไทยโดยใช้ผลการสอบ O-NET ตัดสินเลื่อนชั้น(ได้-ตก)

เปิดอ่าน 15,331 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
นาแปลงเดิม ปลูกด้วยวิธีเดิม ผลลัพธ์เหมือนเดิม
นาแปลงเดิม ปลูกด้วยวิธีเดิม ผลลัพธ์เหมือนเดิม
เปิดอ่าน 11,648 ☕ คลิกอ่านเลย

ตูนส์ศึกษา : จิตวิญญาณครู สำคัญที่สุด
ตูนส์ศึกษา : จิตวิญญาณครู สำคัญที่สุด
เปิดอ่าน 15,337 ☕ คลิกอ่านเลย

จำนวนครูเกษียณอายุราชการ และความต้องการครู แยกตามสาขาวิชา
จำนวนครูเกษียณอายุราชการ และความต้องการครู แยกตามสาขาวิชา
เปิดอ่าน 146,892 ☕ คลิกอ่านเลย

ตูนส์ศึกษา : การศึกษาระดับประถมวัยของไทยคือการเตรียมพร้อมหรือการทำร้ายเผ่าพันธุ์มนุษย์
ตูนส์ศึกษา : การศึกษาระดับประถมวัยของไทยคือการเตรียมพร้อมหรือการทำร้ายเผ่าพันธุ์มนุษย์
เปิดอ่าน 11,671 ☕ คลิกอ่านเลย

จดหมายฉบับที่ 37 ถึงนายกรัฐมนตรี+รมว.ศธ. เรื่อง บัญญัติ 10 ประการในการยกระดับคุณภาพการศึกษาไทยในปัจจุบัน
จดหมายฉบับที่ 37 ถึงนายกรัฐมนตรี+รมว.ศธ. เรื่อง บัญญัติ 10 ประการในการยกระดับคุณภาพการศึกษาไทยในปัจจุบัน
เปิดอ่าน 13,432 ☕ คลิกอ่านเลย

ตูนส์ศึกษา : ทำไม O-NET ไม่เอาเรื่องจริงในชีวิตไปออกข้อสอบ
ตูนส์ศึกษา : ทำไม O-NET ไม่เอาเรื่องจริงในชีวิตไปออกข้อสอบ
เปิดอ่าน 16,096 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

จิตรกรรม
จิตรกรรม
เปิดอ่าน 22,698 ครั้ง

8 เมืองน่าเรียนต่อ 2025 เรียนดี ชีวิตดี ครบจบในเมืองเดียว
8 เมืองน่าเรียนต่อ 2025 เรียนดี ชีวิตดี ครบจบในเมืองเดียว
เปิดอ่าน 860 ครั้ง

หนี้สิน หนี้เสีย แก้ได้
หนี้สิน หนี้เสีย แก้ได้
เปิดอ่าน 10,985 ครั้ง

สกิมเมอร์ : เทคโนโลยีโฉดเพื่อทรชน
สกิมเมอร์ : เทคโนโลยีโฉดเพื่อทรชน
เปิดอ่าน 29,285 ครั้ง

รักษาอาการไอแบบไม่พึ่งยา ด้วยธรรมชาติบำบัด
รักษาอาการไอแบบไม่พึ่งยา ด้วยธรรมชาติบำบัด
เปิดอ่าน 17,845 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ