ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > กรองเข้มคัดเลือกครูรับเข็มคุรุสดุดีปี 59

กรองเข้มคัดเลือกครูรับเข็มคุรุสดุดีปี 59

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 19 มิ.ย. 2559 เปิดอ่าน : 16,030 ครั้ง

Advertisement


☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
กรองเข้มคัดเลือกครูรับเข็มคุรุสดุดีปี 59

Advertisement

“ดาว์พงษ์” กำชับคุรุสภากรองเข้ม เฟ้นครูเข้ารับเข็มคุรุสดุดี ปี 59 ในขณะที่ “ชัยยศ” เร่งตามเก็บเข็มคุรุสดุดีทองคำแท้กลับคืนจากอดีตกรรมการคุรุสภาทุกคน หลังสตง.ชี้ผิดวัตถุประสงค์ ส่วนเข็มที่จะมอบให้ครูเป็นโลหะสีทอง

วันนี้ (17 มิ.ย.) ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตนได้เข้าพบพล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เพื่อหารือถึงการทบทวนการให้รางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาของคุรุสภา ซึ่งสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ได้ชี้มูลมาว่ากรณีที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา มอบเข็มคุรุสดุดีทองคำ ให้คณะกรรมการคุรุสภาทุกคนอาจไม่เหมาะสม เพราะวัตถุประสงค์ของการมอบเข็มดังกล่าว เพื่อเป็นการสดุดีครูที่ทำคุณงามความดีเป็นที่ประจักษ์ ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับว่าการพิจารณามอบเข็มคุรุสดุดี ประจำปี 2559 ที่จะมอบในงานวันครู ที่ 16 ม.ค. 2560 ต้องพิจารณาให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์อย่างเคร่งครัด โดยให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเป็นผู้พิจารณา ประกอบด้วย 1.มีความประพฤติ ปฏิบัติตนตามมาตรฐานวิชาชีพที่ครบถ้วน ซึ่งเขตพื้นที่ฯ จะต้องทำเครื่องมือประเมินครูในพื้นที่ ทั้งในส่วนของตนเอง เพื่อนร่วมงานและผู้รับบริการที่ให้การรับรองมา และเสนอให้คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) เพื่อพิจารณาคัดเลือก และประกาศชื่อต่อสาธาณชน 10 วันหากไม่มีใครคัดค้านจึงให้ กศจ.ส่งรายชื่อมาที่คุรุสภา เพื่อให้คณะกรรมการกลางของคุรุสภาพิจารณาคัดเลือก ซึ่งโดยปกติจะมีครูได้รับเข็มคุรุสดุดีประมาณปีละ 1,200 คน

ดร.ชัยยศ กล่าวต่อไปว่า เข็มคุรุสดุดีที่มอบให้แก่ครูนั้น จะเป็นรูปพระพฤหัสบดี ซึ่งมีความหมายว่าเป็นครูของเทวดาในทางวิชาความรู้ มีกวางเป็นพาหนะ พระหัตถ์ขวาถือดอกบัว พระหัตถ์ซ้ายถือพระขรรค์ กับมีรัศมีเป็นปริมณฑลล้อมรอบทำด้วยโลหะสีทอง แต่เข็มคุรุสดุดี ที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา มอบให้กรรมการคุรุสภาในอดีตนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่าทำด้วยทองคำ 97% โดยมอบให้แก่กรรมการคุรุสภาทุกคน ตั้งแต่สมัยที่ ดร.องค์กร อมรสิรินันท์ เป็นเลขาธิการคุรุสภา ซึ่งแจกไปแล้ว ประมาณ 70 เข็ม ดังนั้นขณะนี้จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องแล้ว พร้อมทั้งได้ส่งหนังสือถึงอดีตคณะกรรมการคุรุสภา รวมถึงอดีตเลขาธิการคุรุสภาทุกคนที่ได้รับเข็มคุรุสดุดี เพื่อขอให้ส่งเข็มคืนให้คุรุสภา โดยขณะนี้ได้คืนมาประมาณ 30 เข็มแล้ว แต่บางคนก็บอกว่า ได้ทำเข็มหายไปแล้ว และบางคนก็เสียชีวิตไปแล้ว โดยทายาทก็ไม่รู้ว่าเก็บไว้ที่ไหน แต่ก็จะพยายามติดตามคืนมาให้ได้มากที่สุด 

 

ที่มา เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2559 เวลา 15.06 น.

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กรองเข้มคัดเลือกครูรับเข็มคุรุสดุดีปี 59 , , กรองเข้มคัดเลือกครูรับเข็มคุรุสดุดีปี , 59 << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง นโยบายและแนวปฏิบัติในการจัดการศึกษาและการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย☕ 23 ก.ย. 2563
ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง นโยบายและแนวปฏิบัติในการจัดการศึกษาและการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย
เปิดอ่าน 302 ครั้ง
แต่งตั้งซี 10 ศธ.เจอโรคเลื่อน ปัดเกลี่ยตำแหน่งไม่ลงตัว☕ 23 ก.ย. 2563
แต่งตั้งซี 10 ศธ.เจอโรคเลื่อน ปัดเกลี่ยตำแหน่งไม่ลงตัว
เปิดอ่าน 398 ครั้ง
การสำรวจข้อมูลผู้มีใบอนุญาตปฏิบัติการสอน และอยู่ระหว่างปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา☕ 22 ก.ย. 2563
การสำรวจข้อมูลผู้มีใบอนุญาตปฏิบัติการสอน และอยู่ระหว่างปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา
เปิดอ่าน 847 ครั้ง
กมว.เห็นชอบหลักการปรับปรุงหลักสูตรป.บัณฑิต ตัดปฎิบัติการสอน12หน่วยกิต☕ 22 ก.ย. 2563
กมว.เห็นชอบหลักการปรับปรุงหลักสูตรป.บัณฑิต ตัดปฎิบัติการสอน12หน่วยกิต
เปิดอ่าน 1,215 ครั้ง
"ณัฏฐพล"วางแผนรวมทุกงบฯใน ศธ.☕ 22 ก.ย. 2563
"ณัฏฐพล"วางแผนรวมทุกงบฯใน ศธ.
เปิดอ่าน 3,285 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ขั้นตอนการขอต่อใบอายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพขั้นตอนการขอต่อใบอายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ
เปิดอ่าน 50,437 ครั้ง
Paperman การ์ตูนสั้น ชิงรางวัลออสการ์ การ์ตูนสุดโรแมนติกจาก ดิสนี่ย์Paperman การ์ตูนสั้น ชิงรางวัลออสการ์ การ์ตูนสุดโรแมนติกจาก ดิสนี่ย์
เปิดอ่าน 7,670 ครั้ง
แชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมากแชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมาก
เปิดอ่าน 9,324 ครั้ง
ย่านางแดง พืชน่าสนใจ มีสรรพคุณอย่างไรบ้างย่านางแดง พืชน่าสนใจ มีสรรพคุณอย่างไรบ้าง
เปิดอ่าน 6,041 ครั้ง
ประวัติการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ประวัติการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก
เปิดอ่าน 17,579 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ