ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมข่าวการศึกษา  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

2ครูสาวได้กลับไปสอนในภูมิลำเนา


ข่าวการศึกษา 5 พ.ย. 2560 เวลา 11:02 น.

145,426

views
Advertisement


2ครูสาวได้กลับไปสอนในภูมิลำเนา

2สาวยิ้มออกได้ครูอัตราจ้าง กพฐ.แก้ปัญหาเยียวยาเบื้องต้น

“เลขาธิการ กพฐ.”แก้ปัญหาเบื้องต้น เยียวยา 2ครูสาว โรงเรียนภูมิลำเนาเดิมรับเป็นครูอัตราจ้าง พร้อมย้ำเงินสวัสดิการที่มอบให้ไม่เกี่ยวกับเงินเดือนที่ยังไม่ได้รับ

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก สื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง ได้เผยเรื่องราวของ น.ส.วนาลี ทุนมาก ชาว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่สอบบรรจุเป็นข้าราชการครู โดยติดในอันดับที่ 66 ของบัญชีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) 38 สุโขทัย และ บรรจุไปปฏิบัติหน้าที่ที่โรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม จ.ตาก โดยไม่ได้รับเงินเดือนเลยตลอด 5เดือนของการปฏิบัติหน้าที่ ขณะเดียวกันก็ได้รับหนังสือจาก สพม. 38 แจ้งว่าคณะกรรมการการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ตาก มีมติ ไม่อนุมัติการขอปรับเปลี่ยนวิชาเอกและขอเพิ่มเติมตำแหน่งว่างโรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม และไม่อนุมัติการบรรจุแต่งตั้ง ทำให้ไม่ได้เป็นครูต่อ ซึ่งต่อมาได้พบว่ามีอีกกรณีหนึ่ง คือ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี ซึ่งสอบได้อันดับที่ 67 และได้รับการบรรจุในโรงเรียนเดียวกัน และประสบปัญหาเดียวกัน

วันนี้(5 พ.ย.) ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.)กล่าวถึงความคืบหน้าการเยียวยา 2 ครูสาวทั้ง 2คน ว่า หลังจากที่ตนได้เดินทางไปพบและมอบเงินจากกองทุนสวัสดิการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) และเงินสมทบจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา รวม 50,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครูทั้ง 2 คนไปแล้ว นั้น ตนได้หารือร่วมกับเขตพื้นที่และฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อประสานหาโรงเรียนจ้างครูทั้ง 2 คนเป็นอัตราจ้างชั่วคราว โดย น.ส.วนาลี ทุนมาก ซึ่งมีภูมิลำเนาเดิมที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้โรงเรียนเมืองเชลียง อ.ศรีสัชนาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ครูวนาลีเคยเรียนตอนมัธยมศึกษา รับเข้าเป็นครูอัตราจ้างชั่วคราว โดยใช้งบประมาณสมาคมผู้ปกครองและครู ส่วนน.ส. นิราวัลย์ เขื่อบุญมี ภูมิลำเนาเดิม อ.เมือง จ.เลย ได้รับการประสานจากนายสมเจษฎ์ ศรีสมจักร์ ผอ.สพม.19 ว่า โรงเรียนเลยพิทยาคม จะจ้างเป็นอัตราจ้างชั่วคราวด้วยเงินอุดหนุนสถานศึกษา

“ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าความผิดพลาดเกิดขึ้นที่ไหน จะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ซึ่งผมจะหารือกับนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งกำกับดูแลคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ก่อนที่จะตั้งคณะกรรมการลงไปสืบหาข้อเท็จจริงว่ามีความเป็นมาอย่างไร โดยจะดำเนินการให้เร็วที่สุด ส่วนจะได้กลับมาบรรจุเป็นข้าราชการหรือไม่ก็ต้องรอผลสืบข้อเท็จจริงก่อน อย่างไรก็ตามกรณีนี้ก็เหมือนกับรถชนกันซึ่งยังไม่รู้ว่าใครผิดใครถูกแต่เมื่อมีผู้ได้รับบาดเจ็บก็ต้องดูแลผู้บาดเจ็บก่อน ส่วนกรณีการมอบเงินสวัสดิการช่วยเหลือเบื้องต้นก็เป็นการดูแลครูตามที่ควรจะเป็นไม่เกี่ยวกับเงินเดือนที่ครูยังไม่ได้รับ”เลขาธิการ กพฐ.กล่าว


ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560


ไม่ใช่ความผิดครู "การุณ"หารือ ก.ค.ศ.เยียวยา

ปลัด ศธ.ชี้ไม่ใช่ความผิดครู กรณีเรียกบรรจุแล้วถูกยกเลิก เตรียมนำเข้าหารือบอร์ดก.ค.ศ. หาทางเยียวยา

ตามที่มีการเผยเรื่องราวของ ครูสาว 2ราย ที่สอบบรรจุเป็นข้าราชการครูได้แล้ว ซึ่งได้รับการเรียกบรรจุและได้ไปปฏิบัติหน้าที่แล้ว ที่โรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม จ.ตาก แต่ภายหลังปรากฎว่าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) 38 ได้มีหนังสือแจ้งว่า คณะกรรมการการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)ตาก มีมติไม่อนุมัติการขอปรับเปลี่ยนวิชาเอกและขอเพิ่มเติมตำแหน่งว่างโรงเรียนอุ้งผางวิทยาคม และไม่อนุมัติการบรรจุแต่งตั้ง ทำให้ ครูทั้ง 2 คน ไม่ได้เป็นครูต่อ แต่อย่างไรก็ตาม สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ.) ได้เยียวยาเบื้องต้น โดยให้เป็นครูอัตราจ้างชั่วคราวในโรงเรียนที่ภูมิลำเนาของแต่ละคนนั้น

วันนี้(5พ.ย.)นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้หารือเบื้องต้นกับดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(กพฐ.) และ นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(ก.ค.ศ.) แล้วว่า จะเยียวยาครูอย่างไร เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นครูทั้ง 2คน ไม่ใช่คนผิดแน่นอน โดยจะคิดว่าจะต้องนำเข้าหารือในที่ประชุมบอร์ด ก.ค.ศ.ให้เร็วที่สุด

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์ วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.50 น.

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


2ครูสาวได้กลับไปสอนในภูมิลำเนา

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

:: เรื่องปักหมุด ::

แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ

แนวทางการดำเนินการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะหรือเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญพิเศษ

เปิดอ่าน 4,324 ☕ 27 ม.ค. 2569

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
สพฐ.จัดสรรงบประมาณค่าเช่าใช้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 (ระยะเวลา 6 เดือน)
เปิดอ่าน 182 ☕ 3 ก.พ. 2569

แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
แจ้งผลการจัดสรรเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข (นักเรียนทุนเสมอภาค) ครั้งที่ 2 สังกัด สพฐ. ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2568
เปิดอ่าน 198 ☕ 3 ก.พ. 2569

ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
ปฏิทินการบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2569
เปิดอ่าน 3,027 ☕ 2 ก.พ. 2569

ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 14 ราย (26 มกราคม 2569)
เปิดอ่าน 7,573 ☕ 30 ม.ค. 2569

ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
ก.ค.ศ.เห็นชอบ (ร่าง) ระเบียบ ก.ค.ศ. ว่าด้วยเงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งด้านพัสดุ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. ....
เปิดอ่าน 4,618 ☕ 27 ม.ค. 2569

ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
ผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ครั้งที่ 1/2569 เมื่อที่ 27 มกราคม พ.ศ.2569
เปิดอ่าน 2,508 ☕ 27 ม.ค. 2569

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ทำไมแบตเตอรี่มีอายุสั้นลง?
ทำไมแบตเตอรี่มีอายุสั้นลง?
เปิดอ่าน 14,942 ครั้ง

ปฏิรูปการศึกษา ระบบการผลิตครู
ปฏิรูปการศึกษา ระบบการผลิตครู
เปิดอ่าน 15,451 ครั้ง

ปรากฏการณ์ Earth Shine คืออะไร
ปรากฏการณ์ Earth Shine คืออะไร
เปิดอ่าน 39,951 ครั้ง

ภาวะหมดไฟในการทำงาน (burnout syndrome)
ภาวะหมดไฟในการทำงาน (burnout syndrome)
เปิดอ่าน 20,315 ครั้ง

ของใช้สำคัญที่ควรจัดไว้ในทุกทริปการเดินทาง
ของใช้สำคัญที่ควรจัดไว้ในทุกทริปการเดินทาง
เปิดอ่าน 11,194 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ