ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม > กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 19 ม.ค. 2561 เปิดอ่าน : 2,406 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการบริหารสินทรัพย์ที่ลงทุนในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อ และเทคโนโลยีของไทย ซึ่งดำเนินกิจการภายใต้แนวคิด “เชื่อมโยงคนไทยเข้ากับเทคโนโลยีที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน (Connecting Thais for Sustainable Growth) ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาของเยาวชนในฐานะรากฐานที่นำไปสู่การพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน จึงเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมให้เยาวชนไทยมีโอกาสเข้าถึงการศึกษาอย่างทั่วถึงและนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเป็นทักษะต่างๆ เพื่อพัฒนาตัวเองตลอดจนครอบครัวและสังคมในอนาคต

อินทัช ได้ริเริ่มโครงการกลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาขึ้นตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน ได้มอบทุนไปแล้วกว่า 4,000 ทุน รวมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท โดยมีบริษัทในกลุ่มอินทัช อาทิ เอไอเอส ไทยคม และซีเอส ล็อกซอินโฟ ร่วมมอบทุนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคด้วย

สำหรับในปี 2560 บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้มอบทุนรวมทั้งสิ้น 560 ทุนใน 3 จังหวัด คือ จังหวัดกาญจนบุรี พิษณุโลก และเลย รวมกว่า 4,400,000 บาท เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชน และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายบางส่วนให้กับผู้ปกครอง รวมทั้งเป็นกำลังใจให้กับคุณครูได้มุ่งมั่นปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และให้โรงเรียนได้นำโครงการต่างๆ ที่ได้รับการสนับสนุนไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาของจังหวัดเลย มาจาก 161 โรงเรียน จาก 4 เขตพื้นที่การศึกษา โดยบริษัทให้ทุนนักเรียนทุนละ 5,000 บาท ครู ทุนละ 20,000 บาท และโรงเรียนให้ทุนตามโครงการที่นำเสนอมา

โครงการต่างๆ ในโรงเรียนประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจไปพร้อมๆ กับรอยยิ้มและความสุขของเด็กๆ และครูในโรงเรียน เช่น “โครงการปรับปรุงพัฒนาศูนย์การเรียนรู้สัจจะเพื่อลดภาวะโลกร้อน”ณ โรงเรียนท่าลี่วิทยาลัย จังหวัดเลย ที่อินทัชได้เข้าไปมอบทุนสำหรับสร้างสิ่งปลูกสร้างและสื่อการเรียนการสอน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ศูนย์การเรียนรู้สัจจะกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ในเรื่องการลดภาวะโลกร้อน การรักษาสิ่งแวดล้อม และการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่มีประสิทธิภาพของชุมชน ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การสอนคัดแยกขยะ การทำปุ๋ยหมักชีวภาพ การทำน้ำหมักชีวภาพ การทำ EM Ball และการปลูกพืชผักปลอดสารพิษ “โครงการ 3T” ณ โรงเรียนบ้านห้วยมุ่น จ.เลย ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของเยาวชน ผ่าน 3 ด้านหลัก (3T) ได้แก่ Teamwork (การทำงานเป็นทีมของบุคลากรครู) Teaching (การสอนที่หลากหลาย ผ่านสื่อการสอนที่น่าสนใจ) และTest (การทดสอบนักเรียนเพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน) โดยผลสำเร็จจากโครงการที่ปรากฎเห็นได้ชัดคือ นักเรียนจากโรงเรียนบ้านห้วยมุ่นสามารถทำคะแนนในวิชาวิทยาศาสตร์ได้สูงกว่ามาตรฐานของประเทศ และขณะนี้ทางโรงเรียนกำลังวางแผนที่จะขยายผลไปยังวิชาอื่น พร้อมถ่ายทอดกิจกรรมไปยังโรงเรียนข้างเคียงเพื่อให้ครูในโรงเรียนดังกล่าวได้นำเอาหลักการพัฒนาศักยภาพที่มีประโยชน์เหล่านี้ไปปรับใช้ “โครงการวิถีงานตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ณ โรงเรียนวังทรายขาววิทยา จ. เลย ที่อินทัชได้เข้าไปมอบทุนเพื่อส่งเสริมความรู้สำหรับการประกอบอาชีพเสริมบนพื้นฐานของหลักเศรษฐกิจพอเพียงให้แก่เยาวชน ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การเชิญเกษตรกรตัวจริงมาถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับอาชีพการเลี้ยงกบให้แก่นักเรียน การจัดสร้างโรงเรือนและจัดซื้อก้อนเชื้อเห็ดเพื่อสอนให้นักเรียนรู้จักวิธีการเพาะเห็ด เป็นต้น“โครงการลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้” ณ โรงเรียนวังโพนงามวิทยา จ. เลย ที่อินทัชได้เข้าไปสนับสนุนในเรื่องการพัฒนาอาชีพด้านการเกษตร และการเป็นมัคคุเทศก์น้อยให้แก่นักเรียน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในชุมชน

นายเอนก พนาอภิชน รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อินทัชเชื่อว่าการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยอย่างยั่งยืนนั้นต้องเริ่มต้นที่การให้โอกาสทางการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชน จึงได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการมอบโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนและโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารที่ประสบปัญหาต่างๆ เช่น ขาดแคลนทุนทรัพย์ สื่อการเรียนการสอนไม่เพียงพอ หรือขาดการบริหารจัดการด้านการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่เหมาะสม จากการดำเนินงานตลอด 4 ปีที่ผ่านมาของเราพบว่า นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้รับความรู้มากขึ้น มีผลการเรียนดีขึ้น และสามารถสร้างรายได้เสริมไปพร้อมๆ กับทำประโยชน์ให้แก่ชุมชนได้ โดยหลังจากนี้อินทัชจะดำเนินโครงการกลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยที่ขาดโอกาสให้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างทั่วถึงและนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดในการพัฒนาตัวเองตลอดจนครอบครัวและสังคม รวมทั้งให้การสนับสนุนแก่ ครู อาจารย์ที่มีความมุ่งมั่น เสียสละ และตั้งใจถ่ายทอดวิชาความรู้แก่นักเรียน เพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสำหรับเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาคนไทยและประเทศไทยสืบต่อไป”

อนึ่ง อินทัชและบริษัทในกลุ่มมุ่งมั่นที่จะสานต่อโครงการดีๆ โดยจะเพิ่มพื้นที่มอบทุนเพื่อขยายโอกาส และพัฒนาด้านการศึกษาแก่เด็ก ครู และโรงเรียนในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศให้ครอบคลุมมากขึ้นในอนาคต 

คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กลุ่มอินทัชสร้างโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกลอย่างต่อเนื่อง , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง☕ คลิกอ่านเลย
สพป.กระบี่ เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการสถานศึกษาสีขาว ปลอดยาเสพติดและอบายมุข ให้กับโรงเรียนแกนนำ 72 โรง
เปิดอ่าน 1,914 ครั้ง
กศจ.อ่างทอง ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว☕ คลิกอ่านเลย
กศจ.อ่างทอง ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 1/2559 แล้ว
เปิดอ่าน 4,328 ครั้ง
เลขาธิการ กพฐ.ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา☕ คลิกอ่านเลย
เลขาธิการ กพฐ.ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ การพัฒนาก่อนแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา
เปิดอ่าน 2,300 ครั้ง
กศจ.ชัยภูมิ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งท่ี 1 ปี พ.ศ.2559☕ คลิกอ่านเลย
กศจ.ชัยภูมิ รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งท่ี 1 ปี พ.ศ.2559
เปิดอ่าน 18,437 ครั้ง
ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถาม ประเด็น "ปัญหา อุปสรรคและความต้องการเพื่อส่งเสริมการปรับตัวทางอาชีพ"☕ คลิกอ่านเลย
ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถาม ประเด็น "ปัญหา อุปสรรคและความต้องการเพื่อส่งเสริมการปรับตัวทางอาชีพ"
เปิดอ่าน 3,306 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ล้างไก่กลับแพร่โรค หว่านเชื้อโรคทำให้อาหาร เป็นพิษไปทั่วครัวล้างไก่กลับแพร่โรค หว่านเชื้อโรคทำให้อาหาร เป็นพิษไปทั่วครัว
เปิดอ่าน 7,917 ครั้ง
หลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ. 2560หลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ. 2560
เปิดอ่าน 75,521 ครั้ง
กินสเต๊กอย่างถูกวิธีกินสเต๊กอย่างถูกวิธี
เปิดอ่าน 25,319 ครั้ง
เกิดทฤษฎีอันใหม่ดาวพุธกับดาวศุกร์ เป็นเศษเดน ของโลกเกิดทฤษฎีอันใหม่ดาวพุธกับดาวศุกร์ เป็นเศษเดน ของโลก
เปิดอ่าน 12,419 ครั้ง
สัญญาณ WiFi มีอันตรายต่อสมองหรือไม่สัญญาณ WiFi มีอันตรายต่อสมองหรือไม่
เปิดอ่าน 14,990 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ