ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ หารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ หารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 23 ก.พ. 2562 เปิดอ่าน : 5,203 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ หารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

Advertisement

วันนี้ (วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 08.00 น. ณ ห้องประชุมกระทรวงศึกษาธิการ (ส่วนหน้า) ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พื้นที่ในค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานประชุมหารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วย นายวาทิต มีสนุ่น ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ รองอำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้บริหารสถานศึกษา ตัวแทนจากหน่วยงานการศึกษาจากหน่วยงานทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบุคลากรศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม 70 คน

สืบเนื่องจากสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายให้ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นหน่วยงานหลักทำหน้าที่ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้หน่วยงานทางการศึกษา สถาบันการศึกษา สถานศึกษาและผู้มีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจ และความตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมมือและบูรณาการวางแผน จัดการศึกษา ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ที่มีการบูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป./ สช./ กศน./ สพฐ./ สอศ./ สกอ.)

 

นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาไม่ได้มีการจัดทำแผนบูรณาการเรื่องของงบประมาณเรื่องของการนำทรัพยากรบุคคลมารวมกันได้บูรณาการให้เกิดเอกภาพ เงินที่รัฐบาลได้จัดสรรให้มานอกเหนือจากเงินฟังก์ชั่นที่มีเงินประมาณเรียบร้อยอยู่แล้ว เมื่อวานนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562) ถือเป็นความโชคดีที่กรรมการกฤษฎีกาได้พูดถึงการทำงานของกระทรวงศึกษาธิการ ว่าต่อไปนี้กระทรวงศึกษาธิการจะต้องทำงานแบบบูรณาการกัน ทุกสังกัดในหน่วยงานของกระทรวงศึกษาธิการต้องจับมือกันทำงาน โดยพลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เริ่มดำเนินการจัดทำแผนบูรณาการจนสามารถสร้างได้โดยการบูรณาการด้วยหัวใจที่มีอยู่ นับเป็นความโชคดีของศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ได้จัดทำแผนบูรณาการจนประสบความสำเร็จ ต่อไปศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้จะเป็นหลักในการบูรณาการการทำงานร่วมกันโดยการบูรณาการงบประมาณ บูรณาการคน บูรณาการความคิด บูรณาการพลังที่ทุกคนรวมพลังกันทำแผนบูรณาการในเรื่องเดียวกันให้ได้ เพื่อพัฒนางานให้เกิดคุณภาพ และมีพลังต่อไป”

นายเสกสรรค กอเส็ม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 3 กล่าวเพิ่มเติมว่า การบูรณาการเป็นเรื่องที่ดี เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ และการประสานงานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะส่งผลให้งานประสบความสำเร็จ

นายมหิศร ปัตนราษฎร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคปัตตานี กล่าวเพิ่มเติมว่า “เบื้องต้นทางสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ได้ดำเนินการจัดสรรงบประมาณไปยังสถานศึกษาแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ ทางหน่วยงานของอาชีวศึกษาก่อนที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาจะจัดสรรงบประมาณมาให้ได้มีการประชุมทำแผน และมีกลุ่มเป้าหมายแล้ว”

ต่อจากนั้นได้มีการแบ่งกลุ่มเพื่อวางแผนและการดำเนินงานตามคำสั่งคณะกรรมการขับเคลื่อนร่วม เพื่อดำเนินการขับเคลื่อนตามแผนยุทธศาสตร์เป็นไปอย่างต่อเนื่อง และเร่งรัดทุกหน่วยงานในพื้นที่จัดทำแผนปฏิบัติการ เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ปรากฏผลเป็นรูปธรรม

ที่มา : ประชาสัมพันธ์ ศปบ.จชต.

 

คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ หารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ , , ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ , หารือทบทวนแผนบูรณาการการขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ.ถกดีอีเอสเรียนออนไลน์ให้เด็กใช้เน็ตฟรี☕ 18 พ.ค. 2564
ศธ.ถกดีอีเอสเรียนออนไลน์ให้เด็กใช้เน็ตฟรี
เปิดอ่าน 100 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ. : ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารอัตรากำลัง สำหรับการสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2564☕ 17 พ.ค. 2564
สถานี ก.ค.ศ. : ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารอัตรากำลัง สำหรับการสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2564
เปิดอ่าน 1,109 ครั้ง
สพฐ.ออกแนวปฎิบัติสอบเข้าม.1 และ1 ม.4  รร.ดัง สอบครึ่งวัน ห้ามนร.ผู้ปกครองรวมกลุ่ม☕ 17 พ.ค. 2564
สพฐ.ออกแนวปฎิบัติสอบเข้าม.1 และ1 ม.4 รร.ดัง สอบครึ่งวัน ห้ามนร.ผู้ปกครองรวมกลุ่ม
เปิดอ่าน 643 ครั้ง
สพฐ.ยันนร.มอบตัว 30พ.ค.ทันเปิดเทอมแน่ "อัมพร"รับประกันเด็กพลาดเข้ารร.แข่งขันสูงมีที่เรียนทุกคน☕ 17 พ.ค. 2564
สพฐ.ยันนร.มอบตัว 30พ.ค.ทันเปิดเทอมแน่ "อัมพร"รับประกันเด็กพลาดเข้ารร.แข่งขันสูงมีที่เรียนทุกคน
เปิดอ่าน 2,532 ครั้ง
“ครู” ฮือต้านร่าง พ.ร.บ.การศึกษาใหม่ ชี้ลดวิทยฐานะครูกระทบคุณภาพการศึกษา☕ 17 พ.ค. 2564
“ครู” ฮือต้านร่าง พ.ร.บ.การศึกษาใหม่ ชี้ลดวิทยฐานะครูกระทบคุณภาพการศึกษา
เปิดอ่าน 6,385 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

วันออกพรรษาวันออกพรรษา
เปิดอ่าน 8,235 ครั้ง
เสียงสะท้อนจากนิทานเรื่องมดน้อย ของลุงตู่ ต่อการปฏิรูปการศึกษา : โดย เพชร เหมือนพันธุ์เสียงสะท้อนจากนิทานเรื่องมดน้อย ของลุงตู่ ต่อการปฏิรูปการศึกษา : โดย เพชร เหมือนพันธุ์
เปิดอ่าน 7,081 ครั้ง
วิจัยคืออะไร วิจัยคืออะไร
เปิดอ่าน 45,641 ครั้ง
ชาวเน็ตควรรู้ไว้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มีผล 4 ส.ค. แชร์ภาพผู้อื่นต้องระวังให้ดีชาวเน็ตควรรู้ไว้ พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ มีผล 4 ส.ค. แชร์ภาพผู้อื่นต้องระวังให้ดี
เปิดอ่าน 8,953 ครั้ง
ไขข้อข้องใจ กินเห็ดมีประโยชน์จริงหรือ?ไขข้อข้องใจ กินเห็ดมีประโยชน์จริงหรือ?
เปิดอ่าน 12,693 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ