ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร

ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 24 ก.ค. 2564 เปิดอ่าน : 10,813 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร

Advertisement

นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ ประธานชมรมพิทักษ์สิทธิผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินการให้มีมาตรการความปลอดภัยในการรับมือสถานการณ์ COVID-19 ของครูและบุคลากรทางการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ โดยจัดให้มีการจัดหาชุดตรวจหาเชื้อ COVID-19 แบบเร่งด่วน จัดเตรียมที่พักคอยสำหรับดูแลช่วยเหลือบุคลากรที่ติดเชื้อ COVID-19 และครอบครัว เพื่อกักตัวดูอาการตามมาตรการ Home Isolation พร้อมช่วยดูแลเรื่องอาหารและการรักษาในเบื้องต้น โดยจะมีสถานที่นำร่องคือ หอพัก สกสค สถาบันพัฒนาครูวัดไร่ขิง สำนักงานพัฒนาสมรรถนะครูฯอาชีวศึกษารามอินทรา และจะจัดส่งถึงมือแพทย์ โดยครูและบุคลากรทางการศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือสามารถประสานมาได้ที่ ศบค.ศธ. นั้น

ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) ขอขอบพระคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นอย่างยิ่งที่กรุณาใส่ใจห่วงใยผู้ประกอบวิชาชีพครูและบุคลากรทางการศึกษา แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำองค์กรที่มีภาวะผู้นำและมีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม นายรัชชัยย์ฯยังได้เสนอแนะเพิ่มเติมต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเติมดังนี้ ​

​1. แจ้งให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทราบถึงแนวทางและวิธีการที่ครูและบุคลากรทางการศึกษาพึงต้องปฏิบัติหากมีความจำเป็นต้องรับบริการการตรวจค้นหา การรับบริการสถานที่พักคอยและการเข้ารับการรักษาเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการเผยแพร่แนวทางตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะกรุณาให้บริการช่วยเหลือ​​​​​​​​

2. ขอความอนุเคราะห์แจ้งวิธีการคืนเงินค่าเทอมหรือเงินบำรุงการศึกษาให้ผู้ปกครองนักเรียน เนื่องจากขณะนี้สถานศึกษาหลายแห่งที่ได้เรียกเก็บเงินค่าบำรุงการศึกษาและได้นำส่งลงรับเข้าสู่ระบบราชการเป็นเงินรายได้สถานศึกษา โดยหลายโรงเรียนมีความประสงค์จะคืนเงินบำรุงการศึกษาบางส่วน ให้กับผู้ปกครองนักเรียน แต่ยังไม่ทราบแนวทางปฏิบัติว่าจะต้องทำอย่างไร คืนให้ได้หรือไม่

​3. ขอความอนุเคราะห์ดำเนินการให้ครูทุกรายได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคระบาด COVID-19 โดย เร็วเนื่องจากหากครูติดเชื้อ COVID-19 จะส่งผลกระทบต่อนักเรียนและระบบการจัดการเรียนการสอนทั้งประเทศ

4. ขอความอนุเคราะห์ปรับลดเวลาเรียนออนไลน์ ให้เป็นแนวทางเดียวกันทุกโรงเรียน เนื่องจากการที่นักเรียนต้องเรียนออนไลน์ทุกวันทุกวิชา ส่งผลต่อสุขภาพสายตาและสุขภาพจิตของนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง

5. กำหนดแนวทางการพัฒนานักเรียนในระดับอนุบาลและประถมศึกษา เป็นกรณีพิเศษ โดยผลิตและจัดหาสื่อที่เหมาะสม

6. แก้ไขปรับปรุงหลักสูตรและแก้ไขเกณฑ์การจบหลักสูตรของนักเรียนในทุกระดับโดยอาจปรับลดหน่วยการเรียนรู้สำหรับวิชาเพิ่มเติม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่มีความจำเป็นต้องลดเวลาเรียนเพื่อถนอมสุขภาพของนักเรียน​​​​​​​​​​​

7. ประสานกับกระทรวงอุดมศึกษาเพื่อปรับปรุงเกณฑ์การคัดเลือกนักเรียนเข้าสู่สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาให้สอดคล้องกับหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตรที่มีการแก้ไข ​​​​

“ชมรมพิทักษ์สิทธิ์ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.) หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการจะกรุณารับข้อเสนอแนะดังกล่าวไว้พิจารณา” นายรัชชัยย์ ฯกล่าวในที่สุด 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ ประธานชมรมพิทักษ์สิทธิผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ส.ค.)

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ดร.รัชชัยย์ฯ เสนอแนะ ศธ. ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร , , ดร.รัชชัยย์ฯ , เสนอแนะ , ศธ. , ให้ปรับปรุงแก้ไขหลักสูตรและเกณฑ์การจบหลักสูตร << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.☕ 17 ก.ย. 2564
สภาฯ ไฟเขียว รื้อคำสั่งคสช. ฉบับ 19 คืนอำนาจบรรจุแต่งตั้ง โยกย้ายครูให้ อ.ก.ค.ศ.
เปิดอ่าน 675 ครั้ง
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง☕ 17 ก.ย. 2564
ศธ. เปิดดาวน์โหลดแบบฟอร์มการฉีดวัคซีนนักเรียน พร้อมเอกสารยินยอมจากผู้ปกครอง
เปิดอ่าน 391 ครั้ง
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์  นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม☕ 16 ก.ย. 2564
"สุภัทร" เผยประชุมซักซ้อมความเข้าใจแผนฉีดไฟเซอร์ นร.-นศ. 17 ก.ย.นี้ ก่อนเชิญผู้ปกครองยินยอม
เปิดอ่าน 1,025 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,527 ครั้ง
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา☕ 15 ก.ย. 2564
ด่วนที่สุด เรื่อง รายงานตัวเพื่อขอรับการบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 2,194 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

โคขุน..."ไทยแบล็ค" ลูกผสมพันธุ์ใหม่ให้เนื้อมาก โคขุน..."ไทยแบล็ค" ลูกผสมพันธุ์ใหม่ให้เนื้อมาก
เปิดอ่าน 14,673 ครั้ง
(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม(ก.ค.ศ.)การพัฒนาคุณภาพของครูอาจารย์ให้เป็นบุคคลที่มีทั้งความรู้ และคุณธรรม
เปิดอ่าน 17,476 ครั้ง
ประวัติความเป็นมาของการศึกษาไทยประวัติความเป็นมาของการศึกษาไทย
เปิดอ่าน 576,656 ครั้ง
ไฟหมุนร้านตัดผมมีที่มาอย่างไรไฟหมุนร้านตัดผมมีที่มาอย่างไร
เปิดอ่าน 8,940 ครั้ง
3 steps พุงยุบใน 2 weeks3 steps พุงยุบใน 2 weeks
เปิดอ่าน 19,585 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ