ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

..ข้าวขาหมูอร่อยระดับเทพ..ง่ายมากไม่ลองไม่รู้


เรื่องราวจากสมาชิก

8,116

views
Advertisement

..ข้าวขาหมูอร่อยระดับเทพ..ง่ายมากไม่ลองไม่รู้

❝ เรื่องง่ายๆ เชื่อซิว่าคุณๆ ก็ทำได้ แค่อ่านดู ❞      จะขอเกลิ่นก่อนเลยนะครับว่าผมคิดและดัดแปลงสูตรนี้เอง ไม่ลองไม่รู้ครับ แบบว่าสุดยอดมากๆ คำเหนือต้องพูดว่า สุดยอดบะก้วยเต็ต(แปลว่าสุดยอดมะละกอ) ผมก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่าทำไมต้องสุดยอดมะละกอ แต่เอางี้ดีกว่าครับแบบว่าสุดยอดแล้วกัน ผมเป็นสมาชิคใหม่ครับ ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการศึกษาเท่าไหร่หรอกครับแต่ผมมีความสามารถทำอาหารได้หงะครับ เลยเอามาเผยแพร่กัน เรียนจบซักพักแล้วหละครับ จริงๆแล้วก็อยากจะไปเป็นครูบนดอยอะครับ แต่ไม่มีโอกาศหงะครับเฮอๆ ที่พูดมานี่ไม่ได้เกี่ยวกับข้าวขาหมูหรอกหงะครับ แต่ใจเย็นๆครับ 555+ ของดีต้องรอแป๊ปนะครับ เอาละนะ
     วันนี้ผมจะมาสอนทำข้าวขาหมูระดับเทพ

มาเผยเคล็ดลับกันนะครับ สูตรนี้มาจากกระผมเองหนะครับ ต้องอาศัยความเท่ย์ด้วยครับ ถึงจะได้ขาหมูที่นุ่มอร่อย และหอมกลิ่นเครื่อเทศ
    เครื่องปรุง และวิธีทำอันแสนง้ายง่าย
 1. ขาหมูล้างสะอาด ขูดขนออกให้หมด  เอาแบบขาวเนียนเกันเลยนะครับ ส่วนของคากิ ล้างทำความสะอาด และตัดเล็บออกด้วยนะครับโดยเฉพาะเล็บขบนะครับเฮอๆ ( ถ้านำขาหมูไปทอดก่อน จะเยี่ยมมากครับกระผม หนังจะฟู เวลาเคี่ยวเสร็จออกมา จะสวยงาม จ๊าบมาก ) ถ้าไม่มีเวลาทอด ไม่เป็นไรครับ ก็ไม่ต้องทงต้องทอดกันละก็ได้ แต่ทอดก็ดีกว่านะเสียเวลาดี แล้วหนังจะฟูอร่อยด้วย รสชาติไม่แตกต่างกันครับ
 2. รากผักชี กระเทียม พริกไทย  โป๊ยกั๊ก อบเชย ข่าเหลือง  นำมาโขลก ส่วนข่า ทุบพอแตกครับ ถ้าใช้ผงพะโล้ก็ได้ครับ แต่ก็นะมันไม่แนวอะ ถ้าอยากแนวก็โขลกนะครับ
 3.  ตั้งกะทะให้ร้อน นำส่วนผสมในข้อที่ 2 ลง คั่วครับ พร้อมทั้งใส่น้ำตาลทรายแดงลงไป  ไฟแรงนะครับ ผัดไปเรื่อยๆ จน น้ำตาลเริ่มที่จะขึ้นฟอง เคล็ดลับนี้สำคัญมากครับ  ถ้าคุณสามารถผัดให้น้ำตาลขึ้นฟองได้ในระดับความร้อนที่พอดี  สูตรนี้คุณไม่ต้องใช้ซีอิ๊วดำเลยครับ  เมื่อน้ำตาลขึ้นฟอง ให้เทน้ำเปล่าลงไปครับ  ถ้าน้ำตาลได้ที่แล้ว จะเหนียวและแข็งครับ  คนไปเรื่อย ๆ ให้น้ำตาลละลาย
 4.  นำขาหมูลงไปเคี่ยวได้เลยครับ  เติมเกลือ  น้ำตาลกรวด ซอสถั่วเหลือง ลงไป อย่าลืมช้อนฟองทิ้งด้วยนะครับ
  5.  หลังจากเคี่ยวไปประมาณ 45 นาที  สังเกตดูว่าจะมีน้ำมันลอยอยู่ด้านบน ให้ช้อนน้ำมันเก็บไว้  ( ไว้ใช้เคี่ยวเห็ดหอมครับ )
  6.  เมื่อขาหมูเปือยได้ที่ สังเกตได้จากกระดูกจะโผล่ออกมาจากเนื้อครับ เหมือนขาหักกระดูกโผล่อะครับ หุหุ
  7.  นำผักกาดดองล้างน้ำ และต้มทิ้งน้ำ ประมาณ 2 น้ำ นำผักกาดดองใส่ลงไปในหม้อขาหมู  รสชาดของขาหมูจะเปลี่ยนตอนนี้ครับ  ถ้าไม่นำผักกาดดองลงเคี่ยว  เราจะได้รสชาดแบบต้มพะโล้ธรรมดา เข้าใจประ
   8.  หลังจากที่ผักกาดดองเปื่อยได้ที่ ก็ตักแยกออกมาครับ  หลังจากนั้นละลายแป้งข้าวโพด ใส่ลงไปเล็กน้อย ไม่ต้องข้นมากนะครับ 
   9.  เหยาะน้ำมันงาลงไปเล็กน้อยเพิ่มกลิ่นหอมละมุนละไม
  10.  ลืมน้ำมันที่ช้อนแยกไว้รึยังเอ่ย  นี่แหล่ะครับสุดยอดความอร่อย นำเห็ดหอมที่แช่น้ำไว้แล้ว ลงไปเคี่ยวกับน้ำมัน  เติมน้ำขาหมูลงไปด้วย  เคี่ยวประมาณ 45 นาที  จนน้ำงวดเลยครับ น้ำมันของขาหมูจะทำให้เห็ดหอมนุ่มมากครับ
    เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ  สูตรนี้สำคัญตอนผัดน้ำตาลครับ ถ้าได้ที่จริง ๆ คุณไม่ต้องใส่ซีอิ๊วดำเลย  สีของน้ำตาลจะทำให้ขาหมูสวยมากครับ
   หวังว่าคงได้ขาหมูอร่อย ๆ ไว้ทำทานกันนะครับ ขาขาวๆยังพอไหว แต่บางคนขาดำไม่เอาไหนเลย อิอิ


เชื่อผมครับอร่อยมากครับไม่อร่อยเอาสากมาทุบหัวผมเลยครับ แหล่ม แหล่ม

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 5122 วันที่ 7 พ.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


..ข้าวขาหมูอร่อยระดับเทพ..ง่ายมากไม่ลองไม่รู้

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

บทบาท ICT กับการเรียนรู้....

บทบาท ICT กับการเรียนรู้....


เปิดอ่าน 8,136 ครั้ง
ทำไมต้นไม้จึงอายุยืน

ทำไมต้นไม้จึงอายุยืน


เปิดอ่าน 8,118 ครั้ง
พระราชดำรัส

พระราชดำรัส


เปิดอ่าน 8,128 ครั้ง
เมื่อหยุดพักใจ

เมื่อหยุดพักใจ


เปิดอ่าน 8,107 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ในหลวงทรงถ่ายรูปศิริราชจุดเทียนชัย

ในหลวงทรงถ่ายรูปศิริราชจุดเทียนชัย

เปิดอ่าน 8,130 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
รู้ไหม "สุริยุปราคา" มีกี่ประเภท?และเตรียมพร้อมต้อนรับ "สุริยุปราคา" แห่งศตวรรษ
รู้ไหม "สุริยุปราคา" มีกี่ประเภท?และเตรียมพร้อมต้อนรับ "สุริยุปราคา" แห่งศตวรรษ
เปิดอ่าน 8,122 ☕ คลิกอ่านเลย

เมื่อ...กล้วยห่างกอ...
เมื่อ...กล้วยห่างกอ...
เปิดอ่าน 8,109 ☕ คลิกอ่านเลย

พร 4 ข้อ ของว.วชิรเมธี
พร 4 ข้อ ของว.วชิรเมธี
เปิดอ่าน 8,113 ☕ คลิกอ่านเลย

ความเป็นผู้บริหารมืออาชีพ
ความเป็นผู้บริหารมืออาชีพ
เปิดอ่าน 8,192 ☕ คลิกอ่านเลย

        บุตร คำเดียว เกี่ยวข้องกับสังคมปัจจุบัน อย่างไร...?
บุตร คำเดียว เกี่ยวข้องกับสังคมปัจจุบัน อย่างไร...?
เปิดอ่าน 8,108 ☕ คลิกอ่านเลย

รายงานการสร้างและพัฒนาชุดการเรียนรู้แบบศูนย์การเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 เรื่องร่างกายของเรา รายวิ
รายงานการสร้างและพัฒนาชุดการเรียนรู้แบบศูนย์การเรียน หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 เรื่องร่างกายของเรา รายวิ
เปิดอ่าน 8,114 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สางประวัติเน่า เปิดหนี้ไม่บันทึก เช็ก BLACKLIST...10 ข้อต้องรู้ เครดิตบูโร!
สางประวัติเน่า เปิดหนี้ไม่บันทึก เช็ก BLACKLIST...10 ข้อต้องรู้ เครดิตบูโร!
เปิดอ่าน 24,197 ครั้ง

100 สุภาษิตกฎหมาย
100 สุภาษิตกฎหมาย
เปิดอ่าน 54,649 ครั้ง

ฝึกลูกจำศัพท์อังกฤษ50คำได้ไม่ต้องท่อง หมวดสิ่งของทั่วไป
ฝึกลูกจำศัพท์อังกฤษ50คำได้ไม่ต้องท่อง หมวดสิ่งของทั่วไป
เปิดอ่าน 51,199 ครั้ง

ประเทศไทยเคยเกิด "ฮีทเวฟ" หรือไม่ ?
ประเทศไทยเคยเกิด "ฮีทเวฟ" หรือไม่ ?
เปิดอ่าน 15,802 ครั้ง

เคาน์เตอร์ต้อนรับในโรงเรียน มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
เคาน์เตอร์ต้อนรับในโรงเรียน มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
เปิดอ่าน 18,947 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ