Moller M200 Flying Car

โฆษกของบริษัทชื่อ มอลเลอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เมืองเดวิส สหรัฐอเมริกา
ได้ ประกาศว่า จะได้สร้างจานบินที่ชื่อว่า “เอ็ม 200 จี”
สร้างจานบินไว้ขายให้เศรษฐีขับ ราคาแค่ลำละ 3 ล้าน
เศรษฐีทั้งหลาย อาจจะมีวาสนาได้ซื้อจานบินมาขี่เป็นพาหนะล้ำยุคได้แล้ว
โฆษกของบริษัทชื่อ มอลเลอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เมืองเดวิส สหรัฐอเมริกาได้ ประกาศว่า จะได้สร้างจานบินที่ชื่อว่า “เอ็ม 200 จี” อันที่จริงเป็นยานโฮเวอร์คราฟท์คันโตเท่ารถ สามารถบินได้ในระยะสูงไม่เกิน 10 ฟุต ด้วยราคาลำละ 3,330,000 บาท
เขาแจ้งต่อไปว่า ยานจะมีคอมพิวเตอร์คอย ควบคุมไม่ให้บินด้วยความสูงเกินขนาดนั้น เพราะเหตุว่าหากบินสูงกว่านั้น อาจจะต้องมีใบอนุญาตเป็นนักบิน ยานแล่นขึ้นได้ด้วยแรงเครื่องยนต์โรตารีอันทรงพลังขนาดเล็ก 8 เครื่อง บรรทุกได้หนัก 113.5 กก. ผู้ขับจะบังคับยานและควบคุมระยะความสูงด้วยคันบังคับ อย่างไรก็ดี เครื่องจะกินน้ำมันมากถึง 145 ลิตร หากว่าบินด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม.ต่อชั่วโมง นาน 1 ชม.

อันที่จริงเป็นยานโฮเวอร์คราฟท์คันโตเท่ารถ
สามารถบินได้ในระยะสูงไม่เกิน 10 ฟุต ด้วยราคาลำละ 3,330,000 บาท


เขาแจ้งต่อไปว่า ยานจะมีคอมพิวเตอร์คอย ควบคุมไม่ให้บินด้วยความสูงเกินขนาดนั้น เพราะเหตุว่าหากบินสูงกว่านั้น อาจจะต้องมีใบอนุญาตเป็นนักบิน
ยานแล่นขึ้นได้ด้วยแรงเครื่องยนต์โรตารีอันทรงพลังขนาดเล็ก 8 เครื่อง
บรรทุกได้หนัก 113.5 กก. ผู้ขับจะบังคับยานและควบคุมระยะความสูงด้วยคันบังคับ

อย่างไรก็ดี เครื่องจะกินน้ำมันมากถึง 145 ลิตร
หากว่าบินด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม.ต่อชั่วโมง นาน 1 ชม.

ในอนาคตอันใกล้นี้
เราอาจจะมีการจราจรทางอากาศเพิ่มขึ้นมาอีกทางหนึ่ง
เหมือนอย่างนิยายวิทยาศาสตร์
ซึ่งบรรยายถึงโลกอนาคตเอาไว้
ก็คงจะมีใบขับขี่ Flying Car
มีกฏจราจรทางอากาศ มีตำรวจจราจรอากาศ
อืมม์...อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง ๑๔๕ ลิตร ต่อระยะทาง ๘๐ กิโลเมตร ถ้าราคาน้ำมันตกลิตรละ ๔๕ บาท ไปกลับ กรุงเทพ -สระบุรี ๑๖๐ กม ก็ เสียค่าใช้จ่าย ประมาณ ๒ x ๑๔๕ x ๔๕ หรือ ๑๓,๐๕๐บาท....ต้องอย่างนี้ซิครับ ที่พวกเศรษฐี ควรจะมีไว้ประดับบารมี...อ้อ..แล้วอย่านำไปติดก๊าซ แอลพีจี หรือ เอ็นจีวีนะ...เสียยี่ห้อหมด

จีนประดิษฐ์จานบิน
แอนนาโนวา 1 ก.ค. - บริษัทในจีนประดิษฐ์จานบินที่สามารถควบคุมจากระยะไกล สามารถลอยตัวอยู่ในอากาศได้ที่ระดับความสูง 3,200 ฟุต
การทดลองจานบินขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 ฟุตลำนี้ ประสบความสำเร็จบนท้องฟ้าเมืองฮาร์บินในมณฑลเฮย์หลงเจียง จานบินดังกล่าวได้รับการออกแบบให้ตรวจสภาพไฟป่าและการช่วยเหลือกู้ภัยบนตึกสูง โดยยานลำนี้สามารถบินอยู่ในอากาศได้นาน 40 นาที ด้วยความเร็ว 80.45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
บริษัท ฮาร์บิน สมาร์ท สเปเชียล แอร์โรคราฟ ใช้งบประมาณกว่า 2 ล้านปอนด์ (126 ล้านบาท) และเวลานาน 12 ปีในการพัฒนายานต้นแบบ ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายเช่นถ่ายภาพทางอากาศ สำรวจทางธรณีวิทยาและช่วยเหลือกู้ภัยฉุกเฉินขนาดย่อม คาดว่าจะสามารถนำออกจำหน่ายได้ในเดือนกันยายนนี้ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดราคา
ยานบินดังกล่าวขับเคลื่อนด้วยใบพัด สามารถควบคุมด้วยเครื่องบังคับจากระยะไกลหรือตั้งโปรแกรมการบินไว้ล่วงหน้า. - สำนักข่าวไทย
2008-07-01 11:41:43
ที่มา http://news.mcot.net/
วันที่ 4 ก.ค. 2552
ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง
฿1,790https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,322 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,327 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,376 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,320 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,338 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,318 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,322 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,356 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,339 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,340 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,330 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,326 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,342 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,347 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,337 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,339 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,343 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,336 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,332 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,354 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,329 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,345 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 15,738 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 12,873 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 118,542 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 13,732 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,560 ครั้ง |
|
|