ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ท้องไม่รู้ตัว..... คลอดแฝด3 เหมือนลูกกรอก


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,339 ครั้ง
ท้องไม่รู้ตัว..... คลอดแฝด3 เหมือนลูกกรอก

Advertisementฮือฮา หญิงสาว เพิ่งแต่งงานได้ไม่ถึงปี ท้องไม่รู้ตัว คลอดแฝด 3 ลักษณะเหมือนลูกกรอก ญาติเชื่อเกิดเหตุแปลกประหลาดเพราะเด็กอยากมาอยู่ด้ว ย ชาวบ้านแห่วางดอกไม้ จุดธูปเทียนบูชา

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน พื้นที่ ม.4 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ว่า เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาด หญิงสาวที่เพิ่งแต่งงานกับสามีได้ไม่ถึงปี ไม่เคยรู้ว่าตัวมาก่อนว่าตั้งท้อง เพราะที่ผ่านมาท้องไม่ได้โตขึ้นเช่นหญิงตั้งท้องทั่ว ไป รวมทั้งไม่เคยมีอาการแพ้ท้อง ที่สำคัญมีประจำเดือนมาตามปกติทุกเดือน จู่ๆกลับคลอดบุตรฝาแฝด 3 คน ทารกที่คลอดออกมามีลักษณะเหมือนลูกกรอก เบื้องต้นทารกทั้งสามถูกญาตินำมาเก็บไว้ที่บ้านเลขที ่ 61 ม.4 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

หลังทราบข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนสายสหกรณ์-บ้านบนไร่ ด้านหน้าเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์และรับซื้อเศษ ยางพารา พบชาวบ้านชาย-หญิง ทั้งเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่และคนสูงอายุ หลายสิบคน จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ สิ่งแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น อีกส่วนหนึ่งกำลังชุลมุน กับการจุดธูป เทียน กราบไหว้สิ่งของภายในตู้กระจก วางอยู่บริเวณด้านหน้าบ้าน

สอบถาม นางอารี ทัศนาบูลณ์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านหลังนี้ ทราบว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริง พร้อมนำไปที่ตู้กระจกขนาดกว้างประมาณ 6 นิ้ว ยาวประมาณ 12 นิ้ว ถูกปิดไว้ด้วยเทปกาวสีเหลือง แน่นหนา ที่ตู้กระจกมีทองคำเปลว ถูกแปะติดไว้เต็ม ส่วนบริเวณด้านหน้าตู้กระจกและด้านข้างของตู้ มีเสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า ขวดนม ขวดน้ำ แป้ง นมและขนม น้ำแดง น้ำเขียว และของเล่นสำหรับเด็ก ถูกนำมาตั้งวางไว้เต็มพื้นที่ นอกจากนี้ มีการวางดอกไม้ จุดธูป เทียน สำหรับกราบไหว้จำนวนมาก ภายในตู้กระจก มีทารกแรกเกิด 3 คน สภาพตัวเล็กจิ๋ว ลำตัวประมาณ 1 นิ้ว ความยาวลำตัวประมาณ 3 นิ้ว นอนเรียงรายกันอยู่บนผ้ายันต์สีชมพู รองด้วยผ้าขาว โดยทารกทั้ง 3 คน เป็นเพศชาย 2 คน และเพศหญิง 1 คน โดยผู้หญิงนอนตรงกลาง ทุกคนมีอวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ เหมือนเด็กทารกแรกเกิดทั่วไป สภาพนอนตัวตรง ส่วนมือทั้งสองข้างประสานไว้บนหน้าอก ทั้งสามมีชื่อว่า เมตตา กรุณา ปราณี

นางอารี กล่าวต่อว่า พ่อ แม่ของทารกทั้งสามคนคือ นายนันทิศักดิ์ เพชรรัตน์ อายุ 22 ปี และนางอาภัสรา จันทร์ก๊ก อายุ 22 ปี ทั้งสองเป็นหลานชายและหลานสะใภ้ ของตนเอง ทั้งสองเพิ่งแต่งงานกันไม่ถึง 1 ปี มีอาชีพทำสวนยางพารา สำหรับ พ่อแม่ของเด็กทารกทั้งสาม ปกติจะแวะเวียนมาหาตนที่บ้านเป็นประจำ ที่ผ่านมานางอาภัสรา มีร่างกายปกติเหมือนเด็กสาวทั่วไป ท้องไม่ได้โตขึ้น และไม่เคยมีอาการแพ้ท้อง ที่สำคัญประจำเดือนมาเป็นปกติทุกเดือน ก่อน เกิดเหตุนางอาภัสรา ได้มาเล่าให้ตนฟังว่าได้ฝันแปลกประหลาด โดยฝันว่า เห็นศาลพระภูมิ 3 หลัง อยู่กลางเสาเอกของบ้าน แต่ละหลังมีแสงสว่างสีทองเจิดจ้าไปทั่ว นอกจากนั้นนายนันทิศักดิ์ สามียังมีอาการคล้ายคนละเมอ บอกว่ามีพระมาหาที่บ้าน พร้อมกับลุกขึ้นสวดมนต์ แต่ไม่มีใครเอะใจอะไร กระทั่ง เมื่อเช้าวันที่ 1 ก.ย. ตนและทุกคนถึงกับตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่านางอาภัสรา คลอดลูกทั้งสามคนออกมา หลัง เกิดเหตุ นายภาณุเทพ ทัศนาบูลณ์ อายุ 37 ปี อาจารย์สอนโหราศาสตร์ดาวกระจายไทย น้าชาย ของนายนันทิพงศ์ ได้ไปนำทารกทั้งสามมาเก็บไว้ที่บ้าน

ด้าน นายภาณุเทพ กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพซ่อมรถจักรยานยนต์และรับซื้อเศษยางพารา มีอาชีพเสริมรับสอนโหราศาสตร์ไทยดาวกระจาย ให้แก่ผู้ที่ต้องการเรียนรู้ แต่ไม่ได้รับดูดวงให้กับใคร ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ตนนั่งสวดมนต์ภาวนาตามปกติได้ยินเหมือนมีเสียง กระซิบของคนบางคน บอกว่าให้ช่วยไปรับด้วยจะมาอยู่ด้วย ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนมาทราบข่าว จึงได้ไปนำทารกทั้งสามมาอยู่ที่บ้าน โดยมีการทำพิธีเชิญวิญญาณตามพิธีกรรมของพราหมณ์ เพราะมีความเชื่อส่วนตัวว่าทารกทั้งสามต้องการที่จะม าอยู่ด้วยเพียงระยะ หนึ่ง เพราะยังต้องกลับไปเวียน ว่าย ตาย เกิดใหม่ตามวิบากกรรม ตนได้บอกกับผู้ที่เดินทางมาดู และกราบไหว้ ว่าขอให้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่สามารถพูดอะไรได้มาก เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

ขณะที่ นางอาภัสรา มารดาของทารกทั้งสาม หลังจากเกิดเหตุเกิดการตกเลือดอย่างมาก ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แพทย์ได้ทำการขูดมดลูกและให้เลือดอย่างต่อเนื่อง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุคืนวันที่ 31 ส.ค. ขณะที่ตนนอนพักผ่อนอยู่กับนายนันทิศักดิ์ สามีภายในบ้านตามปกติ กระทั่งเวลาหลังเที่ยงคืน รู้สึกปวดท้องถ่ายหนักอย่างรุนแรง จึงลุกไปเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่าระหว่างนั่งทำธุระอยู่นั้น จู่ๆ ก็สังเกตเห็นเหมือนศีรษะเด็กทารกโผล่ออกมา รู้สึกตกใจอย่างมาก จึงตะโกนเรียกนายนันทิพงศ์ สามีให้ไปดู นายนันทิพงศ์ ก็ตกใจมากเช่นกัน ก่อนจะนำขันตักน้ำมารองรับทารกเอาไว้ พบว่าเป็นเพศหญิง มีอวัยวะครบถ้วนทุกอย่าง แต่ตัวเล็กมาก และเสียชีวิตแล้ว นายนันทิพงศ์ จึงนำทำความสะอาด ก่อนนำไปใส่ถุงพลาสติก เอาไว้ สร้างความงุนงงให้ตนทั้งสองเป็นอย่างมาก ขณะนั้นคิดว่าเด็กไม่มีชีวิตแล้ว รอให้สว่างก่อน จึงค่อยนำเรื่องแจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบ ก่อนพากันเข้านอน

นางอาภัสรา กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที เกิดปวดท้องเข้าห้องน้ำอีกครั้ง และต้องตกใจอีกเหมือนมีทารกโผล่ หลุดออกมาเป็นคนที่ 2 เป็นเพศชาย ร่างกายเหมือนคนแรกทุกอย่าง โดยการคลอดทารกทั้งสองราย มีเพียงลำคล่ำ หรือน้ำเมือกไหลออกมาเท่านั้น แต่ไม่มีเลือดออกมาแต่อย่างใด นายนันทิพงศ์ ได้ทำความสะอาด นำไปใส่ถุงไว้ด้วยกัน ตลอดทั้งคืนตนและสามี กังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่ได้หลับนอน เพราะรู้สึกเหมือนมีอะไรดิ้นอยู่ในถุงดังกล่าว จึงรอเพียงว่าเมื่อไรจะสว่างสักที ก่อนจะเผลอหลับไปทั้งคู่ กระทั่งเวลาประมาณ 09.00 น. ตนตื่นขึ้นมาเพราะ รู้สึกปวดท้องหนักอีก เมื่อเข้าห้องน้ำ ก็มีทารกคนที่สามคลอดออกมา ครั้งนี้มาเลือดและสายสะดือติดออกมาด้วย ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นายนันทิพงศ์ ได้ใช้กรรไกร ตัดสายสะดือออก ก่อนนำทารกทำความสะอาดไปใส่ถุงรวมกัน และโทรศัพท์ตามญาติให้นำตนส่งโรงพยาบาลท่าโรงช้าง พร้อมนำเด็กทารกทั้งสามไปด้วย หลังจากหมอรับตัว สอบประวัติ เบื้องต้นและตรวจดูทารก ทั้งสามแล้ว แจ้งว่าทารกทั้งสาม น่าจะมีอายุครรภ์เท่ากับเด็กทารกประมาณ 7-8 เดือน เนื่องจากมีอวัยวะครบถ้วนสมบูรณ์ทุกอย่าง สร้างความงุนงงให้กับตนและสามีเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาตนไม่รู้ว่าตนเองท้อง และท้องก็ไม่ได้ใหญ่ กว่าปกติ อีกทั้งประจำเดือนมาปกติทุกเดือน
__________________

ที่มา ไทยรัฐออนไลน์

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 3183 วันที่ 5 ก.ย. 2552


ท้องไม่รู้ตัว..... คลอดแฝด3 เหมือนลูกกรอก ท้องไม่รู้ตัว.....คลอดแฝด3เหมือนลูกกรอก

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

THe....Beatles..........( English Teaching Songs ) Eng.40215

THe....Beatles..........( English Teaching Songs ) Eng.40215


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง
ฟังเพลง...ผ่อนคลาย..สบายใจ

ฟังเพลง...ผ่อนคลาย..สบายใจ


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง
ผลงานวิชาการเผยแพร่

ผลงานวิชาการเผยแพร่


เปิดอ่าน 6,337 ครั้ง
เกิดมาทำไม ?......ใครอยากทราบ

เกิดมาทำไม ?......ใครอยากทราบ


เปิดอ่าน 6,340 ครั้ง
ไม่มอะไรสำคัญ

ไม่มอะไรสำคัญ


เปิดอ่าน 6,347 ครั้ง
บริหารสะโพกให้ดูดี......

บริหารสะโพกให้ดูดี......


เปิดอ่าน 6,338 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

 กิจกรรม ?สารคดีปันรักให้โลกปี 2  ชวนคนไทยรักษ์โลก รักษ์ชีวิต?

กิจกรรม ?สารคดีปันรักให้โลกปี 2 ชวนคนไทยรักษ์โลก รักษ์ชีวิต?

เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
หลักในการทำงานเป็นทีม
หลักในการทำงานเป็นทีม
เปิดอ่าน 6,339 ☕ คลิกอ่านเลย

อภัยทานเป็นการทำทานอันประเสริฐ
อภัยทานเป็นการทำทานอันประเสริฐ
เปิดอ่าน 6,342 ☕ คลิกอ่านเลย

ลองคิดใหม่ ทำใหม่
ลองคิดใหม่ ทำใหม่
เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

จับคู่ความเครียดกับการผ่อนคลายวิธีการง่ายๆบอกลาความเครียด
จับคู่ความเครียดกับการผ่อนคลายวิธีการง่ายๆบอกลาความเครียด
เปิดอ่าน 6,337 ☕ คลิกอ่านเลย

ทำไมถึงใส่ แหวนแต่งงาน ที่นิ้วนาง?
ทำไมถึงใส่ แหวนแต่งงาน ที่นิ้วนาง?
เปิดอ่าน 6,338 ☕ คลิกอ่านเลย

น่ารู้....รถติดแก๊สกับการประกันภัย
น่ารู้....รถติดแก๊สกับการประกันภัย
เปิดอ่าน 6,340 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

กินโป๊ยกั้กใส่"พะโล้"สู้ไข้หวัด
กินโป๊ยกั้กใส่"พะโล้"สู้ไข้หวัด
เปิดอ่าน 10,650 ครั้ง

"ครู" ผู้เปลี่ยนชีวิต "ศิษย์"
"ครู" ผู้เปลี่ยนชีวิต "ศิษย์"
เปิดอ่าน 11,540 ครั้ง

บั๊กในลินุกซ์รุ่นใหม่อาจทำให้การ์ดแลนเสียถาวร
บั๊กในลินุกซ์รุ่นใหม่อาจทำให้การ์ดแลนเสียถาวร
เปิดอ่าน 11,018 ครั้ง

กระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปี
กระบวนการในการใช้หนังสือเพื่อการพัฒนาเด็กวัย 0-3 ปี
เปิดอ่าน 11,627 ครั้ง

บัญชีเงินเดือนขั้นต่ำสูงของข้าราชการพลเรือนสามัญ
บัญชีเงินเดือนขั้นต่ำสูงของข้าราชการพลเรือนสามัญ
เปิดอ่าน 18,478 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ