ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ซื้อบ้าน-ที่ดิน ....ควรสูงกว่าถนน


เรื่องราวจากสมาชิก

8,983

views
Advertisement

 ซื้อบ้าน-ที่ดิน ....ควรสูงกว่าถนน

การดูที่ดินตามหลักฮวงจุ้ยจะมีวิธีสังเกตได้ไม่ยาก ไล่เรียงตามลำดับเป็นข้อ ๆ คือ

 

 

 


1.พิจารณาระดับของพื้นที่ดิน โดยดูสภาพแวดล้อมโดยรวม พื้นที่ดินที่มีลักษณะดีจะต้องมี ระดับพื้นที่ไม่ต่างกันมาก โดยให้พิจารณาพื้นที่ของถนนเป็นหลัก ที่ดินที่สูงกว่าถนน ย่อมดีกว่าพื้นที่ต่ำ กว่าถนน บ้านที่อยู่บนพื้นที่ดินต่ำจะส่งผลให้บ้านหลังนั้นขาดซึ่งโชคลาภ เพราะกระแสชี่ที่ไหลเข้าบ้านถือ เป็นชี่เสีย อกจากนี้คนในบ้านจะมีความรู้สึกต่ำต้อย บ้านขาดความมีสง่าราศี ซึ่งเป็นตัวบั่นทอนจิตใจในทางอ้อม อีกด้วย

2.ที่ดินที่มีความลาดเอียง ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดี และไม่ควรเลือกที่จะนำมาสร้างบ้านหรือ อาคาร เพราะบ้านที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่เป็นทางลาดจะไม่ได้รับกระแสชี่ที่ดี เพราะชี่จะไหลไม่สม่ำเสมอ ไม่ว่า จะอยู่ใน ทางลาดที่สูง หรือทางลาดที่ต่ำ ย่อมไม่เกิดผลดีทั้งสิ้น ที่ดินที่ด้านหน้าสูงกว่าด้านหลัง ก็ถือเป็น ลักษณะต้อง ห้าม แต่ถ้าจำเป็นจะต้องสร้างบ้านก็ต้องเลือกให้หลังบ้านอยู่ในทางลาดที่สูง หน้าบ้านลาดต่ำ จึงจะถือว่าถูกต้อง

3.รูปทรงที่ดิน รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส ถือเป็นรูปทรงที่ดีที่สุด รูปทรงสามเหลี่ยมถือว่าร้ายที่สุด นี่เป็น หลักจำง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นรูปทรงอื่น ๆ เช่น ตัวแอล ตัวที สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมคางหมู หรือที่ดินรูปทรง ประหลาด เช่น ไม่มีด้านใดของที่ดินเท่ากันเลย จะต้องพิจารณาเป็นกรณีไป เพราะอาจจะดีและไม่ดีก็ได้

อย่างที่ดินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งจะพบกันบ่อยที่สุด ยาวลึกเข้าไป จะดีกว่าที่ดินที่ด้านหน้ากว้างแต่ตื้น ถ้า ความลึกหรือตื้นมี ความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ก็จะถือว่าเสียทั้งหมด เช่น หน้ากว้าง 5 เมตร แต่ยาวลึก เข้าไป 30 เมตร หรือ หน้ากว้าง 30 เมตร ลึกเพียง 10 เมตร

เหตุผลที่ไม่ดีเพราะ กระแสชี่ที่ไหลเข้าที่ดินที่ยาวลึกเกินไป ไม่สามารถ เข้าไปได้ถึงด้านในสุดได้ ส่วนที่ดินที่ หน้ากว้างและตื้นเกินไป จะส่งผลให้ชี่ไหลออกได้ง่าย ไม่สามารถกักเก็บ พลังชี่เอาไว้ได้นั่นเอง

ส่วนรูปทรงสามเหลี่ยมที่ว่าร้ายสุด ๆ ก็เพราะวางตัวบ้านหรืออาคารได้ยากที่สุด มีแต่ ด้านที่เฉียง ตัวบ้านจะ เฉียงตามที่ดิน ถ้าวางบ้านตรงกลางก็จะเสียพื้นที่ดินมาก นอกจากนี้รูปสามเหลี่ยมยัง สร้างมุมแหลมให้เกิด ขึ้นในบ้าน จะทำร้ายคนในบ้านได้ โดยเฉพาะในเรื่องของสุขภาพ อุบัติเหตุ และเรื่องร้าย อื่น ๆ

4.ประวัติที่ดิน หลายคนลืมนึกถึงเรื่องนี้ไป ในทางฮวงจุ้ยถือว่าสำคัญมาก ถ้าที่ดินเป็นสุสานเป็น ที่ดินที่มีการตายหมู่ เช่น ไฟไหม้ โรงงานระเบิด หรืออุบัติร้ายแรงอื่นๆ ย่อมเป็นที่ดินที่เสียและอัปมงคล อย่างยิ่ง ห้ามปลูกสร้างบ้านเด็ดขาดเพราะในทางฮวงจุ้ยจะถือว่าที่ดินลักษณะนี้จะทิ้งเชื้อแห่งความสูญเสีย เอาไว้คนที่เข้าไปอยู่ในพื้นที่ดินนี้ก็จะรับเอาความสูญเสียไปด้วย นอกจากนี้ยังถูกรบกวนจากวิญญาณที่สิง อยู่บริเวณนั้นอีกด้วย

5.ที่ดินตรงทางสามแพร่ง ตำแหน่งสามแพร่งใครๆ ก็รู้ว่าร้าย เพราะเป็นตำแหน่งปะทะโดยตรง ยกเว้นจะมีที่ดินที่ใหญ่มาก สามารถที่จะเลือกตำแหน่งประตูเข้าทางด้านที่ไม่ตรงกับทางสามแพร่งได้





ข้อมูล http://www.home.co.th/

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 7254 วันที่ 16 ก.ย. 2552


ซื้อบ้าน-ที่ดิน ....ควรสูงกว่าถนน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

การทำวิจัยชั้นเรียน

การทำวิจัยชั้นเรียน


เปิดอ่าน 8,943 ครั้ง
สิ่งไม่แน่นอนในชีวิต

สิ่งไม่แน่นอนในชีวิต


เปิดอ่าน 8,968 ครั้ง
ยาลดน้ำหนัก ยาอันตราย 1

ยาลดน้ำหนัก ยาอันตราย 1


เปิดอ่าน 8,966 ครั้ง
การขจัดเซลลูไลท์

การขจัดเซลลูไลท์


เปิดอ่าน 8,958 ครั้ง
ขำๆ... ยายกับหลาน

ขำๆ... ยายกับหลาน


เปิดอ่าน 9,045 ครั้ง
เรื่องของ....น้ำพุ.....

เรื่องของ....น้ำพุ.....


เปิดอ่าน 9,099 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

พระอาทิตย์ทรงกลด สิ่งมหัศจรรย์เล็กๆบนเอกภพ

พระอาทิตย์ทรงกลด สิ่งมหัศจรรย์เล็กๆบนเอกภพ

เปิดอ่าน 9,002 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
เผยแพร่ผลงาน คอมพิวเตอร์ ป.3
เผยแพร่ผลงาน คอมพิวเตอร์ ป.3
เปิดอ่าน 8,961 ☕ คลิกอ่านเลย

การเข้ามาใช้บริการ  eBook...
การเข้ามาใช้บริการ eBook...
เปิดอ่าน 8,967 ☕ คลิกอ่านเลย

  10  เรื่อง ลับ (ไม่เฉพาะ) กับคุณพ่อ-คณแม่  ดูแลลูกแต่เยาว์วัย
10 เรื่อง ลับ (ไม่เฉพาะ) กับคุณพ่อ-คณแม่ ดูแลลูกแต่เยาว์วัย
เปิดอ่าน 8,966 ☕ คลิกอ่านเลย

ประหยัดชีวิต...พิชิตด้วยผักตามฤดูกาล
ประหยัดชีวิต...พิชิตด้วยผักตามฤดูกาล
เปิดอ่าน 9,036 ☕ คลิกอ่านเลย

คุณผู้ชายกับ...กระชาย ผักพื้นบ้านพลังโสม!!!
คุณผู้ชายกับ...กระชาย ผักพื้นบ้านพลังโสม!!!
เปิดอ่าน 8,991 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดลับง่ายๆ ของการถ่ายภาพ....ที่ทำให้ภาพสวยขึ่น
เคล็ดลับง่ายๆ ของการถ่ายภาพ....ที่ทำให้ภาพสวยขึ่น
เปิดอ่าน 8,965 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เสริมสร้างความเข้าใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการคิดแบบปิงปองดูสิ
เสริมสร้างความเข้าใจและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการคิดแบบปิงปองดูสิ
เปิดอ่าน 14,304 ครั้ง

4 อาหารสลายพุง
4 อาหารสลายพุง
เปิดอ่าน 13,778 ครั้ง

วิธีการชมฝนดาวตกเจมินิดส์
วิธีการชมฝนดาวตกเจมินิดส์
เปิดอ่าน 16,629 ครั้ง

กรีฑา (Athletics)
กรีฑา (Athletics)
เปิดอ่าน 111,100 ครั้ง

ปลูก "อโวคาโด" พืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้สูง
ปลูก "อโวคาโด" พืชเศรษฐกิจ สร้างรายได้สูง
เปิดอ่าน 4,934 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ