ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ


เรื่องราวจากสมาชิก

8,292

views
Advertisement

เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

❝ รายงานโครงการ? การพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมของนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองกระทุ่มแบน ❞
รายงานโครงการ การพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมของนักเรียน โรงเรียนบ้านคลองกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร
โดย นายณรงค์  บุญประคอง
ตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียน วิทยฐานะผู้อำนวยการชำนาญการ

บทคัดย่อ
 
      
การรายงานโครงการการพัฒนาคุณธรรม  จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองกระทุ่มแบน(บุญเพ็งอุทิศ)  มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาคุณธรรม จริยธรรม และเพื่อศึกษาความต้องการในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน ผู้ปกครองและนักเรียน ปี พ.ศ. 2550 ที่กำหนดเป็นกลุ่มตัวอย่าง ในการรายงานครั้งนี้ คือ ครูผู้สอน 20 คน ผู้ปกครอง 178 คน นักเรียน 178 คน เป็นกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด 376 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการรายงานได้แก่ แบบสอบถามจำนวน 2 ฉบับ คือ ฉบับที่ 1 สอบถามความคิดเห็น ในการปฏิบัติคุณธรรม จริยธรรม ของนักเรียน 3 ด้าน ได้แก่ ด้านปัญญา ด้านสุจริตธรรม ด้านสามัคคีธรรม จำนวน 40 ข้อ ฉบับที่ 2 สอบถามความต้องการในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม จำนวน 15 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการรายงาน พบว่า ครูผู้สอน ผู้ปกครอง และนักเรียน มีความคิดเห็นสอดคล้องกันว่า นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองกระทุ่มแบน (บุญเพ็งอุทิศ) มีคุณธรรมทั้ง 3 ด้าน อยู่ในระดับมาก และคุณธรรมที่มีมากที่สุดคือ ด้านสามัคคีธรรม การเปรียบเทียบคุณธรรม จริยธรรม ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน ผู้ปกครอง และนักเรียน นักเรียนมีความเห็นว่า นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองกระทุ่มแบน (บุญเพ็งอุทิศ)     มีคุณธรรมเฉลี่ยสูงสุด = 3.88 รองลงมาคือ ผู้ปกครอง = 3.82 และครูผู้สอน = 3.78 และการมีเปรียบเทียบด้านคุณธรรมทั้ง 3 ด้าน ความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณธรรม คุณธรรมด้านสามัคคีธรรมมากที่สุดมีค่า = 3.90 ด้านสุจริตธรรม = 3.89 และด้านปัญญาธรรม= 3.70 ตามลำดับ การศึกษาความต้องการในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมกลุ่มตัวอย่างทั้ง 3  กลุ่ม มีความคิดเห็นสอดคล้องกัน  จะต้องการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมอยู่ในระดับมากทุกด้าน

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 8600 วันที่ 1 ต.ค. 2552

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

วรรณดีวันนี้  "มัทนะพาธา

วรรณดีวันนี้ "มัทนะพาธา


เปิดอ่าน 8,325 ครั้ง
คำขวัญวันครู

คำขวัญวันครู


เปิดอ่าน 8,288 ครั้ง
กระถางต้นไม้..ได้อารมณ์

กระถางต้นไม้..ได้อารมณ์


เปิดอ่าน 8,293 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ข้อคิดสุดยอดความหมาย..สุภาษิตไผ่..ฝากให้ทุกๆคน

ข้อคิดสุดยอดความหมาย..สุภาษิตไผ่..ฝากให้ทุกๆคน

เปิดอ่าน 8,294 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ลองคิดใหม่ ทำใหม่
ลองคิดใหม่ ทำใหม่
เปิดอ่าน 8,289 ☕ คลิกอ่านเลย

บทคัดยย่อ  รายงานการพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์  เรื่องการวัด  การชั่ง  การตวง
บทคัดยย่อ รายงานการพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ เรื่องการวัด การชั่ง การตวง
เปิดอ่าน 8,294 ☕ คลิกอ่านเลย

บอแรกซ์
บอแรกซ์
เปิดอ่าน 8,305 ☕ คลิกอ่านเลย

เปิดโผ 10 ดาวฤกษ์......ถิ่นกำเนิด "อีที"
เปิดโผ 10 ดาวฤกษ์......ถิ่นกำเนิด "อีที"
เปิดอ่าน 8,303 ☕ คลิกอ่านเลย

เสื้อกันหนาว...สุดเจ๋ง!!!
เสื้อกันหนาว...สุดเจ๋ง!!!
เปิดอ่าน 8,293 ☕ คลิกอ่านเลย

อย่ารัก .... เพราะสงสาร ("_")
อย่ารัก .... เพราะสงสาร ("_")
เปิดอ่าน 8,300 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แก๊งขโมยหมา ลักหมาไปขาย ออกอาละวาดที่จีน
แก๊งขโมยหมา ลักหมาไปขาย ออกอาละวาดที่จีน
เปิดอ่าน 12,616 ครั้ง

แบบคำร้องขอย้ายครู ตามหนังสือ ว 18/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
แบบคำร้องขอย้ายครู ตามหนังสือ ว 18/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
เปิดอ่าน 24,828 ครั้ง

ชาวเน็ตร่วมพิสูจน์! คลิปพญานาคโผล่เล่นน้ำสกลนคร...จริงหรือ?
ชาวเน็ตร่วมพิสูจน์! คลิปพญานาคโผล่เล่นน้ำสกลนคร...จริงหรือ?
เปิดอ่าน 18,410 ครั้ง

อากาศร้อนจัด นักวิชาการมหิดล เตือน ฮีทสโตรค อันตราย
อากาศร้อนจัด นักวิชาการมหิดล เตือน ฮีทสโตรค อันตราย
เปิดอ่าน 31,122 ครั้ง

สุดยอด 5 ผลไม้บำรุงเลือด
สุดยอด 5 ผลไม้บำรุงเลือด
เปิดอ่าน 21,278 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ