|
|
ทำเนียบฯ 6 พ.ย. - "สุเทพ เทือกสุบรรณ" รองนายกรัฐมนตรี ระบุได้ฝากความเห็นของรัฐบาลไทยไปกับเอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย ที่เดินทางกลับกรุงพนมเปญ เพื่อให้นายกรัฐมนตรีฮุน เซน เข้าใจ ขณะเดียวกันเชื่อเป็นแผนการของ "ทักษิณ" ที่หวังจะกลับมาช่วงชิงอำนาจ
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า
จากการลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตของไทยที่ตอบโต้กัมพูชากรณีแต่งตั้ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาพิเศษนั้น จะใช้ระยะเวลาเท่าใด ขึ้นอยู่กับทางการกัมพูชา ซึ่งยอมรับว่าไม่สามารถประเมินท่าทีได้ ต้องติดตามสถานการณ์ไปเรื่อย ๆ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการยกหูโทรศัพท์พูดคุยกับสมเด็จฮุน เซน โดยตรง แต่ได้พูดคุยโทรศัพท์กับเอกอัครราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย ชี้แจงทำความเข้าใจผ่านไปยังนายกรัฐมนตรีกัมพูชาถึงเหตุผลทางการทูต ก่อนเดินทางกลับประเทศ
รองนายกรัฐมนตรี
ระบุเหตุการณ์จะรุนแรงถึงขั้นต้องสั่งปิดด่านตามแนวชายแดนหรือไม่นั้น ต้องดูท่าทีของกัมพูชา หากแข็งกร้าวหรือตอบโต้รุนแรง อาจต้องดำเนินการควบคู่กับการหารือกับฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์เป็นระยะ ยืนยันไม่มีความประสงค์ให้เกิดการสู้รบตามแนวชายแดน ซึ่งเรื่องดังกล่าวจะเป็นปัญหาระหว่างสองประเทศหรือไม่นั้น ไม่จำเป็นต้องให้อาเซียนมาไกล่เกลี่ย อย่างไรก็ตามอาจมีการหารือร่วมกันของนายกรัฐมนตรีของสองประเทศระหว่างการปฏิบัติภารกิจประชุมสุดยอดผู้นำลุ่มน้ำโขงที่ญี่ปุ่น
นายสุเทพ ยังกล่าวด้วยว่า
เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เห็นได้ว่า อดีตนายกฯ พยายามใช้กัมพูชาเป็นฐานปฏิบัติการทางการเมือง เชื่อว่าเป็นแผนการที่วางไว้ล่วงหน้าซึ่งรัฐบาลไทยจะไม่ติดกับ ขณะเดียวกันขอร้องให้เห็นแก่ประเทศ อย่าทำเป็นของเล่นเพื่อช่วงชิงอำนาจทางการเมือง.-สำนักข่าวไทย
|
|
ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย:"ข่าวเข้ม ฉับไว เป็นกลาง"
 |
วันที่ 6 พ.ย. 2552
บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
฿65,000https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,415 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,539 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,361 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,398 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,415 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,378 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,414 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,387 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,438 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,407 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,419 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,445 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,407 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,422 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,399 ครั้ง ![[ เผยแพร่ผลงานวิชาการ ] ศิลปะแนว "เส้นสายลายสวยด้วยปากกาลูกลื่น" ระดับประถมศึกษา [ เผยแพร่ผลงานวิชาการ ] ศิลปะแนว "เส้นสายลายสวยด้วยปากกาลูกลื่น" ระดับประถมศึกษา](news_pic/arrow.jpg) เปิดอ่าน 8,434 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,349 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,403 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,415 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,536 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,428 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,397 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,399 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 12,931 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 10,135 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 9,480 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 16,545 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 14,382 ครั้ง |
|
|