ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ข่าวล่า...... 'นริศรา' รมช. ศธ. แย้มไอเดียเด็ดกู้วิกฤติวิทย์ตกต่ำ ...


เรื่องราวจากสมาชิก

8,399

views
Advertisement

 ข่าวล่า......

❝ ร่วมด้วยช่วยแก้ปัญหาวิทยาการใดใด ใคร่นำมาแก้วิกฤติวิทย์ช่วยกัน ❞  น.ส.นริศรา ชวาลตันพิพัทธ์ รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและการพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) ได้มอบหมายให้ศูนย์ สอวน.โรงเรียนมหิดลวิทยา  นุสรณ์ จังหวัดนครปฐม เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคณิตศาสตร์ โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 26-30 เม.ย. 2552 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่มีความสามารถและสนใจด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มศักยภาพ โดยในการแข่งขันในครั้งนี้จะมีนักเรียนจำนวน 130 คน ที่ได้รับการคัดเลือกจากศูนย์ สอวน. คณิตศาสตร์ทั้ง 14 ศูนย์ทั่วประเทศ เข้าร่วมการแข่งขันทักษะความรู้ด้านคณิตศาสตร์ ที่เน้นทักษะกระบวนการคิด ในการแก้ปัญหาโจทย์คณิตศาสตร์ รวมไปถึงมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาทักษะด้านคณิตศาสตร์ และกิจกรรมศึกษาดูงานศึกษาศิลปวัฒนธรรมในจังหวัดนครปฐมอีกด้วย

 รมช.ศึกษาธิการ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่เด็กไทยมีผลการเรียนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ต่ำลงว่า เรื่องนี้เป็นปัญหาที่กระทรวงศึกษาธิการมีความเป็นห่วง ตนในฐานะที่ดูแลโรงเรียน มหิดลวิทยานุสรณ์ จึงมีแนวคิดที่จะหารือกับนายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รมช.ศึกษาธิการ ซึ่งดูแลสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ในการพัฒนาเด็กกลุ่มนี้ โดยจะขอให้โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ร่วมมือกับ สสวท. เชิญผู้ที่ผ่านการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์โอลิมปิกวิชาการระดับประเทศรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งมีมากว่า 20 รุ่นแล้ว ให้เข้ามาช่วยในการปรับหลักสูตรและพัฒนาการเรียนการสอนในวิชาดังกล่าว ทั้งนี้นี้ทราบว่า คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ก็ให้ความสนใจในการร่วมดำเนินการในเรื่องนี้เช่นกัน ดังนั้นหากแนวคิดนี้เป็นไปได้ก็จะถือเป็นการใช้ศักยภาพของหน่วยงานต่าง ๆ มาช่วยในการพัฒนาการศึกษาร่วมกัน.


 


  ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจากเดลินิวส์  24  เมษายน 2552  ขอบคุณครับ


โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 2614 วันที่ 27 เม.ย. 2552

[ซื้อ 1 แถม 1] ไฟโซล่าเซลล์ ไฟสปอร์ตไลท์ LED โซล่าเซลล์สปอตไลท์ solar light กันน้ำและกันฟ้าผ่ เปิดปิดอัตโนมัติ

฿74 - ฿1,153

https://s.shopee.co.th/801HUF4aRi?share_channel_code=6


ข่าวล่า...... 'นริศรา' รมช. ศธ. แย้มไอเดียเด็ดกู้วิกฤติวิทย์ตกต่ำ ...

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

 เคล็ดลับอายุยืน 100 ปี

เคล็ดลับอายุยืน 100 ปี


เปิดอ่าน 8,406 ครั้ง
การรักษาสุขภาพของผู้หญิง

การรักษาสุขภาพของผู้หญิง


เปิดอ่าน 8,378 ครั้ง
มีนาคม 19, 2009...ขอเล่าเรื่องผี

มีนาคม 19, 2009...ขอเล่าเรื่องผี


เปิดอ่าน 8,420 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

ใจงาม..มีความสุข

ใจงาม..มีความสุข

เปิดอ่าน 8,397 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ไม้มงคล ต้นไม้มงคล เสริมราศี..
ไม้มงคล ต้นไม้มงคล เสริมราศี..
เปิดอ่าน 8,485 ☕ คลิกอ่านเลย

ดีใหญ่ หรือ ดีเล็ก
ดีใหญ่ หรือ ดีเล็ก
เปิดอ่าน 8,360 ☕ คลิกอ่านเลย

>>>>>>  โรคที่มาพร้อมกับลมหนาว......
>>>>>> โรคที่มาพร้อมกับลมหนาว......
เปิดอ่าน 8,412 ☕ คลิกอ่านเลย

 ง้อ? อย่างไรให้ชายหายงอน
ง้อ? อย่างไรให้ชายหายงอน
เปิดอ่าน 8,440 ☕ คลิกอ่านเลย

การจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาประชาธิปไตย หยิบงานเก่ามาเล่าใหม่
การจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาประชาธิปไตย หยิบงานเก่ามาเล่าใหม่
เปิดอ่าน 8,384 ☕ คลิกอ่านเลย

>...วันไหว้ครู...<
>...วันไหว้ครู...<
เปิดอ่าน 8,421 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ดร.อาจอง เผยหิมะตก ในประเทศไทย ม.ค. ปีหน้า
ดร.อาจอง เผยหิมะตก ในประเทศไทย ม.ค. ปีหน้า
เปิดอ่าน 35,779 ครั้ง

กูเกิลทำแว่นวิเศษ
กูเกิลทำแว่นวิเศษ
เปิดอ่าน 9,316 ครั้ง

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2552
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2552
เปิดอ่าน 13,034 ครั้ง

อาณาเขตประเทศไทย
อาณาเขตประเทศไทย
เปิดอ่าน 315,864 ครั้ง

สิ่งของเสริมมงคลและตัวอย่างการแก้ไขฮวงจุ้ย
สิ่งของเสริมมงคลและตัวอย่างการแก้ไขฮวงจุ้ย
เปิดอ่าน 19,907 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ