ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมเรื่องราวจากสมาชิก  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

Matsuri - KITARO


เรื่องราวจากสมาชิก เปิดอ่าน : 6,350 ครั้ง
 Matsuri - KITARO

Advertisement

❝ object width="445" height="364">
  1. Discography Media Instruments Pictures
    เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing



    ขอบคุณครับ Smileyชอบเสียงกลองโบราณญี่ปุ่น



    คิทาโร  เกิดเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1953 มีชื่อจริงว่า มะซะโนริ ทะคะฮะชิ  ในเมืองโทะโยะฮะชิ เขตไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ในครอบครัวชาวนาที่เลื่อมใสในลัทธิชินโต

    คิทาโรเป็นนักดนตรีและนักประพันธ์ดนตรีแบบนิวเอจ ที่ใช้เครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (ซินทีไซเซอร์) ในการสร้างผลงาน สำหรับนามแฝง "คิทาโร" (Kitaro) นั้นเพื่อนๆ ตั้งให้ในภายหลัง ตามตัวละครตัวหนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูนคิทาโรทางโทรทัศน์ของญี่ปุ่น

    คิทาโรเป็นนักดนตรีที่เรียนดนตรีด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าไม่สามารถอ่านโน้ตได้ เขาสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายอย่างเช่น guitar, synthesizer, taiko drums, flute เป็นต้น


    ประวัติ

    สมัยเรียนระดับมัธยมศึกษา คิทาโรชอบดนตรีโซล (Soul) กับริทึมแอนด์บลูส์ (Rhythm & Blues) เขาได้เรียนกีตาร์ไฟฟ้า และเล่นอยู่กับวง"อัลบาทรอส" (Albatross) ในงานปาร์ตี้ และตามคลับต่างๆ ผู้ที่มีอิทธิพลต่อเขามากที่สุดในเวลานั้นก็คือ โอทิส เรดดิง (Otis Redding) เขาบอกว่า :"ริมทึมแอนด์บลูส์นั้น มีความอ่อนโยน มีความลึกซึ้ง ให้อารมณ์อย่างที่บอกไม่รู้ ผู้ฟังรู้สึกเหมือนกับอารมณ์อย่างเดียวกันจาก ดนตรีของผม ดนตรีของผมไม่ใช่ริทึมแอนด์บลูส์ แต่มันให้ความรู้สึกคล้ายโซล"

    ในต้นยุค 70 เขาหันมาเล่นคีย์บอร์ด โดยอยู่ในวงที่ชื่อ "Far East Family Band" ที่ทำเพลงในแนวโพรเกรสซีฟ ร็อก (Progressive Rock) ได้ออกอัลบั้ม 2 อัลบั้ม และก็ได้ทัวร์รอบโลกกับวงนี้ ในขณะที่เขาทัวร์ในยุโรปเขาได้พบกับ Klaus Schulze มือซินธิไซเซอร์ชาวเยอรมัน และได้มีโอกาสทำอัลบั้ม ซินธิไซเซอร์ และทดลองเสียงใหม่ๆ อัลบั้มแรกของเขาออกได้ปี 1978 ชื่ออัลบั้ม "Astral Voyage"

    2 ปีต่อมาเขาได้มีโอกาสทำเพลงประกอบสารคดีทางญี่ปุ่นที่ออกอากาศทางช่อง NHK ชื่อ Silk Road อัลบั้มชุดนี้ทำให้เขาได้รู้จักในวงกว้างรวมถึงระดับนานาชาติ

    ในปี 1986 เขาได้ออกผลงาน International โดยเซ็นสัญญากับ บ. Geffen ในอเมริกา เขายังได้ร่วมงานกับศิลปินอย่าง Micky Hart (วง Grateful Dead) และ Jon Anderson (วง Yes) อัลบั้มแรกของเขาคือ "Tenku" ก็สร้างความประทับใจไปทั่วโลกอีกครั้ง หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับคิตาโร่จากงานเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง และที่โดดเด่นที่สุดคงไม่พ้นไตรภาค Heaven and Earth อันยิ่งใหญ่ ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ

    อัลบั้มของเขาขายได้มากกว่า 10 ล้านแผ่นทั่วโลก และยังถูกเสนอเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ ถึง 2 ครั้ง จนปี 2000 เขาก็ได้รับรางวัลแกรมมี่ สาขา Best New-age Album จากอัลบั้ม Thinking Of You


    ผลงาน

        ค.ศ. 1975 Asia [live]
        ค.ศ. 1978 In Person [live]
        ค.ศ. 1978 Astral Voyage
        ค.ศ. 1978 Millennia
        ค.ศ. 1978 Ten Kai Astral Trip
        ค.ศ. 1979 Full Moon Story
        ค.ศ. 1979 Ki
        ค.ศ. 1979 Oasis
        ค.ศ. 1979 From the Full Moon Story
        ค.ศ. 1980 Silk Road Suite
        ค.ศ. 1980 Tun Huang (Silk Road 3)
        ค.ศ. 1980 Meets the London Symphony Orchestra
        ค.ศ. 1980 In Person/Live K
        ค.ศ. 1980 Silk Road Suite, Vol. 1
        ค.ศ. 1980 Tun Huang (Silk Road 3)
        ค.ศ. 1981 Silk Road, Vol. 1
        ค.ศ. 1981 Silk Road, Vol. 2
        ค.ศ. 1982 Queen of Millennia [Original Soundtrack]
        ค.ศ. 1983 India
        ค.ศ. 1983 Tenjiku (Silk Road, Vol. 4)
        ค.ศ. 1986 Tenku
        ค.ศ. 1986 Silver Cloud

        ค.ศ. 1986 Toward the West
        ค.ศ. 1987 Silk Road Suite, Vol. 2
        ค.ศ. 1987 The Light of the Spirit
        ค.ศ. 1990 Kojiki
        ค.ศ. 1991 Far East Family Band
        ค.ศ. 1991 Kitaro Live in America
        ค.ศ. 1992 Dream
        ค.ศ. 1994 Mandala
        ค.ศ. 1995 An Enchanted Evening [live]
        ค.ศ. 1996 Peace on Earth
        ค.ศ. 1996 Kitaro's World of Music Featuring Yu-Xiao
        ค.ศ. 1997 Cirque Ingenieux
        ค.ศ. 1997 Heaven & Earth
        ค.ศ. 1998 Gaia
        ค.ศ. 1999 Thinking of You
        ค.ศ. 2001 Ancient
        ค.ศ. 2002 An Ancient Journey
        ค.ศ. 2002 Mizuniinorite
        ค.ศ. 2002 The Soong Sisters
        ค.ศ. 2002 Daylight, Moonlight -Live in Yakushiji
        ค.ศ. 2003 Sacred Journey of Ku-Kai


    Kitaro House
    กดเลยครับ
    Link

โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 1756 วันที่ 10 พ.ย. 2552


Matsuri - KITARO

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

ภาพแปลกๆครับ./

ภาพแปลกๆครับ./


เปิดอ่าน 6,354 ครั้ง
นิ สั ย แ บ บ อ ย่ า ง ...!!

นิ สั ย แ บ บ อ ย่ า ง ...!!


เปิดอ่าน 6,350 ครั้ง
Round diamond solitaire ring

Round diamond solitaire ring


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
มองแต่แง่ดีเถิด....

มองแต่แง่ดีเถิด....


เปิดอ่าน 6,368 ครั้ง
เท้ามหาภัย

เท้ามหาภัย


เปิดอ่าน 6,345 ครั้ง
โรคหน้าร้อน...ที่ห่วงใย

โรคหน้าร้อน...ที่ห่วงใย


เปิดอ่าน 6,341 ครั้ง
พุงใหญ่ ตายเร็ว

พุงใหญ่ ตายเร็ว


เปิดอ่าน 6,344 ครั้ง
คำพูดเปรียบดั่งยาพิษ

คำพูดเปรียบดั่งยาพิษ


เปิดอ่าน 6,359 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

รู้ได้อย่างไร..... ว่าเราแพ้เครื่องสำอาง

รู้ได้อย่างไร..... ว่าเราแพ้เครื่องสำอาง

เปิดอ่าน 6,343 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
^๐^ภาพสวยน่ารักๆ(80 ภาพ)...แบ่งปันไปใช้ได้เลยครับ^๐^
^๐^ภาพสวยน่ารักๆ(80 ภาพ)...แบ่งปันไปใช้ได้เลยครับ^๐^
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

แนะวิธี....ล้างพิษ....ให้สมอง
แนะวิธี....ล้างพิษ....ให้สมอง
เปิดอ่าน 6,344 ☕ คลิกอ่านเลย

 สุดยอด...... 20 อาหารล้างพิษ
สุดยอด...... 20 อาหารล้างพิษ
เปิดอ่าน 6,343 ☕ คลิกอ่านเลย

ด้วยเรื่องศิลปหัตถกรรม
ด้วยเรื่องศิลปหัตถกรรม
เปิดอ่าน 6,351 ☕ คลิกอ่านเลย

เคล็ดไม่ลับ ....วิธีต้มปลาให้ก้างยุ่ย
เคล็ดไม่ลับ ....วิธีต้มปลาให้ก้างยุ่ย
เปิดอ่าน 6,345 ☕ คลิกอ่านเลย

รักแท้..ย่อมดูแลได้
รักแท้..ย่อมดูแลได้
เปิดอ่าน 6,352 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เลขคณิตคิดไม่ยาก : คุณรู้จัก "29 กุมภา" ดีแค่ไหน
เลขคณิตคิดไม่ยาก : คุณรู้จัก "29 กุมภา" ดีแค่ไหน
เปิดอ่าน 26,102 ครั้ง

คู่มือหาความสุข
คู่มือหาความสุข
เปิดอ่าน 13,867 ครั้ง

ชวนลูกเล่น ตามรอยพระยุคลบาท… เด็กฉลาดสมวัย
ชวนลูกเล่น ตามรอยพระยุคลบาท… เด็กฉลาดสมวัย
เปิดอ่าน 2,458 ครั้ง

ดื่มนม วิธีเสริมแคลเซียมอย่างประหยัด
ดื่มนม วิธีเสริมแคลเซียมอย่างประหยัด
เปิดอ่าน 11,577 ครั้ง

คอมพิวเตอร์กราฟิกกับการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่าง ๆ
คอมพิวเตอร์กราฟิกกับการประยุกต์ใช้ในงานด้านต่าง ๆ
เปิดอ่าน 58,891 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ