|
❝ รัฐสภา 12 พ.ย. - ประชุมร่วมรัฐสภาราบรื่น ขณะที่สมาชิกส่วนใหญ่ห่วงเรื่องการกู้เงินเพิ่มหนี้ของรัฐบาล แต่สุดท้ายเห็นชอบบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในกรอบอาเซียนเกี่ยวกับแผนการส่งเสริมสินค้าเกษตรและป่าไม้ รวมทั้งพิธีสารระหว่างราชอาณาจักรไทยกับเปรู
การประชุมร่วมรัฐสภาวันนี้ (12 พ.ย.) ได้พิจารณาบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในกรอบอาเซียนเกี่ยวกับแผนการส่งเสริมสินค้าเกษตรและป่าไม้ ที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ โดยเปิดให้สมาชิกได้อภิปรายเรื่องพิธีสารเพิ่มเติมฉบับที่ 2 ภายใต้พิธีสารระหว่างราชอาณาจักรไทยกับสาธารณรัฐเปรู เพื่อเร่งการเปิดเสรีการค้าสินค้า อำนวยความสะดวกทางการค้า และหนังสือแลกเปลี่ยนความเข้าใจเรื่องสินค้าสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำไปควบคู่กัน โดยสมาชิกส่วนใหญ่ได้แสดงความเป็นห่วงและแนะนำว่าการดำเนินการตามกรอบความร่วมมือต่าง ๆ ไทยจะต้องไม่เสียประโยชน์
อย่างไรก็ตาม หลังเปิดให้สมาชิกได้อภิปรายพอสมควร บรรยากาศเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาตีรวนอย่างที่ผ่านมา และที่ประชุมได้ลงมติผ่านความเห็นชอบบันทึกความเข้าใจดังกล่าว และเรื่องพิธีสารเพิ่มเติมทั้ง 2 ฉบับ
จากนั้นที่ประชุมได้ผ่านความเห็นชอบท่าทีและกรอบการเจรจาของประเทศไทยสำหรับการเจรจาในการประชุมรัฐภาคี อนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ณ กรุงโคเปนเฮเกน ราชอาณาจักรเดนมาร์ก โดยไม่ได้เปิดให้มีการอภิปราย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมยังได้เปิดให้สมาชิกอภิปรายและพิจารณากรอบความร่วมมือ 3 ฉบับ ไปในคราวเดียวกัน ประกอบด้วย ร่างหนังสือแลกเปลี่ยนว่าด้วยความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลญี่ปุ่นสำหรับโครงการปรับปรุงกิจการประปาแผนหลัก ครั้งที่ 8 และร่างสัญญาเงินกู้และร่างสัญญาค้ำประกันเงินกู้สาหรับโครงการปรับปรุงกิจการประปาแผนหลักครั้งที่ 8 ร่างสัญญาเงินกู้กับธนาคารพัฒนาเอเชีย สำหรับโครงการก่อสร้างทางสายหลัก เป็น 4 ช่องจราจร (ระยะที่ 2) และร่างสัญญาเงินกู้กับธนาคารโลก สำหรับโครงการก่อสร้างทางสายหลักเป็น 4 ช่องจราจร (ระยะที่ 2)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝ่ายค้านส่วนใหญ่อภิปรายไม่เห็นด้วยกับการกู้เงินต่างประเทศ เพราะเกรงว่าจะเป็นปัญหาทำให้หนี้สาธารณะเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้เห็นว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลไม่มีความสามารถในการหาเงินมาพัฒนาประเทศ นอกจากการกู้เงิน พร้อมทั้งเป็นห่วงเรื่องการทุจริตและไม่โปร่งใสในแต่ละโครงการ ขณะที่ ส.ว. ส่วนใหญ่อภิปรายแสดงความเห็นไม่คัดค้าน หากการดำเนินการตามข้อตกลงต่าง ๆ ของรัฐบาลทำให้ประชาชนได้รับประโยชน์
อย่างไรก็ตาม หลังเปิดให้สมาชิกอภิปรายยาวนานหลายชั่วโมงจนถึงเวลา 20.00 น. ที่ประชุมยังไม่สามารถผ่านความเห็นชอบได้ ขณะที่บรรยากาศการประชุมในวันนี้เป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่มีปัญหาเรื่ององค์ประชุมอย่างที่ผ่านมา. -สำนักข่าวไทย
❞
วันที่ 13 พ.ย. 2552
บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
฿65,000https://s.shopee.co.th/2Vm01N027C?share_channel_code=6
Advertisement
 เปิดอ่าน 8,422 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,379 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,383 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,398 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,421 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,409 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,408 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,402 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,431 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,416 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,363 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,373 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,764 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,511 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,392 ครั้ง  เปิดอ่าน 8,441 ครั้ง
|

เปิดอ่าน 8,528 ☕ คลิกอ่านเลย |

เปิดอ่าน 8,385 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,468 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,410 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,468 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,703 ☕ คลิกอ่านเลย | 
เปิดอ่าน 8,361 ☕ คลิกอ่านเลย |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ 
เปิดอ่าน 20,475 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 15,194 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 28,405 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 20,611 ครั้ง | 
เปิดอ่าน 132,527 ครั้ง |
|
|